• Hotline: 087-984-2273

จุดเด่นจุดด้อยของไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนและแบบ easy pass

การเลือกระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ที่เหมาะกับหน้างานจะช่วยให้ลูกค้าใช้งานระบบได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว สามารถใช้งานได้ตามศักยภาพของระบบ แต่หากเลือกระบบที่ไม่เหมาะกับหน้างานและจุดติดตั้งจะทำให้ลูกค้าไม่สามารถใช้งานระบบได้ตามที่ควรเป็น ใช้งานยาก ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง การตัดสินใจเลือกระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์จึงเป็นสิ่งสำคัญ หน้างานและจุดติดตั้งสามารถบอกได้ว่าคุณสมบัติของระบบที่แจ้งไว้ใน catalog เหมาะสมหรือไม่? เพื่อให้ลูกค้าทราบจุดดีจุดด้อยของระบบไม้กั้นรถยนต์แต่ละแบบ และเพื่อใช้ประกอบการพิจารณาเลือกระบบสั่งงานที่เหมาะสมได้ แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ในเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์ 2 ระบบคือ ระบบอ่านป้ายทะเบียนและระบบระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass ซึ่งไม้กั้นรถยนต์ทั้ง 2 ระบบสามารถสั่งงานได้แบบอัตโนมัติ ทำงานได้เองไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เหมือนกัน จะต่างกันก็เพียงแค่ระบบอ่านป้ายทะเบียนผู้ใช้งานไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ส่วนระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass ผู้ใช้งานจะต้องพกพาบัตรผ่าน 

จุดเด่นของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน LPR คือ
1. ไม่ต้องใช้บัตรผ่านในการสั่งงานไม้กั้น เพียงแค่ผู้ใช้งานใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ ระบบก็จะสั่งงานไม้กั้นให้อัตโนมัติ
2. กำหนดสิทธิ์การผ่านเข้าออกได้ตามต้องการ สามารถอาจอ้างอิงตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางก็ได้
3. นิติบุคคลมีประวัติการรถยนต์ของลูกบ้านทั้งหมด เช่น บ้านไหนมีรถกี่คัน ยี่ห้ออะไร สีอะไร ทะเบียนอะไร เป็นต้น
4. ควบคุมสิทธิ์การใช้รถได้ เช่น ให้ฟรี 2 คัน หากลูกบ้านมีมากกว่านั้นต้องชำระเงินเพื่อซื้อสิทธิ์ผ่านระบบไม้กั้นรถยต์ เป็นต้น
5. ระบบสามารถบันทึกภาพพร้อมประวัติการเข้าออกของลูกบ้านได้ หากต้องการดูย้อนหลังใครเข้าออกเวลาไหนจะมีประวัติและภาพถ่ายขณะรถผ่านระบบไม้กั้นให้ดู

จุดด้อยของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน LPR คือ
1. ป้ายทะเบียนไม่สมบูรณ์ไม่สามารถอ่านได้ เช่น ป้ายแตกลาย ลอก จาง ซีด เลขทะเบียนไม่ชัด สกปรก หรือติดทองบดบังเลขทะเบียน เป็นต้น
2. สำหรับหน้างานที่ไม่มีหลังคา ฝนตกไม่สามารถใช้งานได้เพราะฝนจะทำให้กล้องอ่านเลขบนแผ่นป้ายทะเบียนไม่ถูกต้อง

จุดเด่นของชุดไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass คือ
1. อ่านบัตรได้จากระยะไกล 1-20 เมตร อ่านได้แบบไม่ต้องลดกระจก
2. อ่านบัตรได้ง่าย จะติดตั้งบัตรไว้ในรถหรือยกบัตรขึ้นมาอ่านบัตรตอนกำลังจะผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ก็ได้
3. ควบคุมสิทธิ์การผ่านเข้าออกได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง 
4. บัตรผ่านคือสิทธิ์ที่ใช้เข้าออก มีความยืดหยุ่นกว่าเพราะสามารถนำไปใช้กับรถคันใดก็ได้ 
5. ระบบจะเก็บประวัติการผ่านเข้าออกไว้ สามารถตรวจสอบย้อนหลังได้

จุดด้อยของชุดไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass คือ
1. บัตรผ่านแบบ easy pass ใช้ถ่าน cr2032 จำนวน 2 ก้อน ถ่านหมดจะต้องเปลี่ยนถ่านใหม่ (ถ่านสามารถหาซื้อได้ตามร้านไอทีหรือร้านค้าออนไลน์ทั่วไป)

เมื่อนำระบบอ่านป้ายทะเบียนและอ่านบัตรระยะไกลมาเปรียบเทียบกันตามลักษณะการใช้งานก็จะพบว่า 
1. ระบบอ่านป้ายทะเบียนดีกว่าตรงที่ไม่ต้องใช้บัตร ตัดปัญหาเรื่องถ่านไปได้เลย
2. ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass ใช้ได้ดีกว่าตรงที่ สามารถอ่านบัตรได้ทุกสภาพอากาศ ฝนตก แดดออก ฟ้าร้อง ฟ้าฝ่าก็ทำงานได้ 
3. ระบบอ่านป้ายทะเบียนควบคุมสิทธิ์การใช้รถของลูกบ้านได้ตามจริงเพราะใช้เลขทะเบียนในการผ่านเข้าออก รถที่ไม่ลงทะเบียนไว้ไม่มีสิทธิ์ผ่านเข้าออก
4. ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass มีความยืดหยุ่นเรื่องการใช้งานมากกว่า เราสามารถใช้บัตรผ่านกับรถคันอื่นได้ เพราะสิทธิ์การผ่านเข้าออกอยู่ที่บัตร

tips : ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน cmb-lprc300 เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูง
tips : ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass รุ่น cmb-easy pass เป็นรุ่นที่ที่ทำงานได้ดี ไร้ปัญหากวนใจ

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์หรือต้องการให้ช่างเข้าดูหน้างานติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือแอดไลน์คุยกับเราได้ที่ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com 

ความสามารถของไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน

2023-02-02 11:59:01

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงความสามารถของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนอีกนิด ถามว่าระบบนี้ทำงานยังไง? ทำอะไรได้บ้าง? ซึ่งเมื่อพูดถึงระบบอ่านป้ายทะเบียนสิ่งแรกที่เรานึกถึงคืออุปกรณ์ที่ใช้กับไม้กั้นรถยนต์ ช่วยให้ลูกบ้านหรือสมาชิกสามารถผ่านเข้าออกโครงการได้ง่าย สะดวก ไม่ต้องใช้บัตรผ่าน เพียงใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้เลย

การคำนวณกะข้ามวันของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2023-02-01 15:46:14

นับว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอุปกรณ์บันทึกเวลาที่สามารถให้รายงานได้หลายรูปแบบ มีทั้งรายงานแบบง่าย ใครสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเมื่อไหร่ระบบก็จะแสดงผลให้เห็นทั้งหมด ในหนึ่งวันมีการสแกนไปกี่รอบสามารถเรียกดูได้อย่างละเอียด มีทั้งแบบรายงานกึ่งวิเคราะห์ เรียกดูข้อมูลเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการ ดูเวลาเข้างานและเวลาออกงานตามช่วง

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน

2023-01-30 20:19:04

ปัจจุบันไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด ซึ่งแอดมินพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจในความสามารถของระบบที่สามารถอ่านป้ายทะเบียนและสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้อัตโนมัติ ใช้งานได้แบบไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ไม่ต้องห่วงเรื่องปัญหาถ่านในบัตร ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกสวมสิทธิ์นำบัตรไปใช้กับรถคันอื่น