• Hotline: 087-984-2273

เปลี่ยนคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

แอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานบางส่วนต้องการเปลี่ยนเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม premium time อยู่ premium time เป็นโปรแกรมที่มีไว้ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า โดยเหตุผลของการโยกย้ายเครื่องคอมอาจเกิดจาก (1) ผู้ใช้งานที่เริ่มต้นใช้งานใหม่อาจยังไม่พร้อมเรื่องคอมพิวเตอร์ที่จะนำมาใช้จึงทดลองติดตั้งโปรแกรมใน notebook เพื่อทดลองใช้งานไปก่อน (2) มีการเปลี่ยนคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่แทนเครื่องเดิม (3) คอมพิวเตอร์กำลังจะเสียต้องลง windows ใหม่ ประเด็นต่างๆ เหล่านี้ล้วนมีความต้องการเดียวกันคือต้องการยกเลิกการใช้งานในคอมพิวเตอร์ตัวเดิมและติดตั้งใช้งานโปรแกรมในคอมพิวเตอร์ตัวใหม่แทน การติดตั้งโปรแกรมไม่ใช่เรื่องยากแต่ที่ลูกค้าให้ความสนใจก็คือหากเราเปลี่ยนไปใช้งานโปรแกรมในคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ข้อมูลต่างๆ ที่เราตั้งค่าไว้ในคอมพิวเตอร์เดิมจะนำมาใช้งานบนคอมพิวเตอร์ใหม่ได้หรือไม่อย่างไร? เอาแบบชนิดที่เรียกว่าสามารถนำข้อมูลมาได้ 100% ไม่ต้องตั้งค่ากันใหม่ แอดมินมีคำตอบให้ในบทความนี้

ในมุมของผู้รู้หรือผู้ที่ใช้งานระบบเป็นคงตอบได้ไม่ยากว่าจะทำต้องอย่างไรหากเราต้องเปลี่ยนคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานโปรแกรมใหม่ ซึ่งหากเราได้ข้อมูลจากเครื่องเก่ามา 100% แอดมินรับรองว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอย่างแน่นอน ดังนั้นโจทย์คือเราจะทำอย่างไรให้ได้ข้อมูลมา 100% แอดมินแนะนำได้ดังนี้
1. การดาวน์โหลดติดตั้งโปรแกรมให้เข้าไปที่ www.hip-servicecenter.com เลือกดาวน์โหลดโปรแกรม version ที่ตรงกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่เราใช้งานอยู่ จากนั้นก็ติดตั้งให้เรียบร้อย (การติดตั้งไม่ยากเพียงแค่กด next next next และ ok ไปเรื่อยๆ เดี่ยวก็ติดตั้งเสร็จ)
2. ให้สำรองฐานข้อมูลจากโปรแกรมในคอมเครื่องเดิมใส่ usb flash drive เพื่อนำมาวางที่คอมเครื่องใหม่ ทำได้ 2 วิธีดังนี้ (เลือกทำวิธีไหนก็ได้)
2.1 การสำรองฐานข้อมูลผ่านโปรแกรม premium time วิธีนี้ทำง่ายมากเพียงแค่เปิดโปรแกรมขึ้นมาจากนั้นไปที่เมนูข้อมูล เมนูด้านซ้ายบนสุด > เลือกสำรองข้อมูล > หาที่เก็บ file ดังกล่าว ซึ่งโปรแกรมจะสำรองข้อมูลให้โดยใช้ชื่อว่า bkpm2014
2.2 เข้าไป copy ฐานข้อมูลในโฟลเดอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม drive c > program file x86 > hip premium time > db > pm2014 (ชื่อไฟล์ pm2014 คือไฟล์ฐานข้อมูล ให้ copy ไฟล์นี้ไปได้เลย)
3. ให้นำไฟล์ pm2014 หรือไฟล์ bkpm2014 ไปใช้งานในคอมพิวเตอร์ตัวใหม่ดังนี้
3.1 กรณีใช้วิธีสำรองฐานข้อมูลผ่านโปรแกรมซึ่งเราจะได้ไฟล์ bkpm2014 มา ให้เรานำไฟล์ดังกล่าวไปวางที่ไหนก็ได้ในคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ จากนั้นเข้าโปรแกรม premium time ที่เครื่องใหม่และไปที่เมนูการจัดการฐานข้อมูล > เลือกค้นหา > หาที่เก็บไฟล์และเลือกไฟล์ bkpm2014 > คลิ้กตรง test connection โปรแกรมจะตอบมาว่า can connect database > กด ok เป็นอันเรียบร้อย
3.2 กรณีที่ใช้วิธีสำรองฐานข้อมูลด้วยการเข้าไป copy ไฟล์ pm2014 จากโฟลเดอร์ติดตั้งโปรแกรม ให้เรานำไฟล์ pm2014 ดังกล่าวไปวางไว้ในคอมเครื่องใหม่ที่ drive c > program file x86 > hip premium time > db > วางไฟล์ pm2014 แทนที่ไฟล์เก่าได้เลย 

ไม่ว่าจะดำเนินการด้วยวิธีที่ 1 หรือ 2 เมื่อการดำเนินการแล้วเสร็จเราก็จะสามารถใช้งานข้อมูลเก่าที่เราตั้งค่าไว้ในคอมเครื่องเก่าได้แบบ 100% อะไรอยู่ตรงไหน หรือเคยทำอะไรไว้ข้อมูลเข้ามาในโปรแกรมคอมเครื่องใหม่ทั้งหมดไม่ต้องตั้งค่าหรือแก้ไขข้อมูลอะไรเพิ่มเติม
www.charoentech.com

ส่งเคลมเครื่องสแกนลายนิ้วมือยังไงให้ได้รับบริการที่รวดเร็ว

2020-05-24 19:00:34

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือเสียหรือเครื่องสแกนใบหน้าเสียประเด็นนี้เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานทุกคนไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่แอดมินต้องบอกว่าเราหลีกหนีปัญหานี้ไม่พ้นอุปกรณ์ทุกชิ้นล้วนมีวันเสื่อมสภาพ เมื่อถึงอายุไขของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าระบบของเครื่องสแกนก็จะแสดงอาการบางอย่างให้เรารับรู้ เช่น สแกนยาก สแกนไม่ติด เวลาเพี้ยน

มอเตอร์ประตูเลื่อนกับระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass

2020-05-23 19:04:09

เรื่องราวของบทความครั้งนี้แอดมินขอหยิบเอาความต้องการของลูกค้าเรื่องการใช้งานชุดมอเตอร์ประตูเลื่อนร่วมกับระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass มาอธิบายให้ได้ทราบกันบ้าง ซึ่งการทำงานร่วมกันของระบบนี้เริ่มเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นในลูกค้ากลุ่มหมู่บ้านจัดสรร ด้วยเหตุผลที่ว่าบางหมู่บ้านมองว่าการติดตั้งชุดมอเตอร์ประตูเลื่อนมีความปลอดภัยมากกว่าการติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์

การเลือกโปรแกรมคำนวณเวลาให้เหมาะกับเครื่องสแกน

2020-05-22 21:16:42

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องของโปรแกรมคำนวณเวลา hip premium time หรือโปรแกรมคำนวณเวลาเวอร์ชั่นอื่นเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ลูกค้าผู้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต่างให้ความสนใจ ด้วยเหตุผลที่ว่าโปรแกรมคำนวณเวลาของทาง hip มีหลายรุ่นหลายเวอร์ชั่นให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปดาวน์โหลดในเวปไซด์หรือจะเป็นโปรแกรมที่อยู่ในแผ่นซีดี