• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์ผ่านคลาวด์เหมาะกับหน้างานแบบไหน?

ปัญหาและอุปสรรคเรื่องระบบอินเตอร์เน็ตที่ลูกค้ามักเจอทำให้โรงงานผู้ผลิตเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าพัฒนาเครื่องสแกนที่สามารถรองรับการใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้ง่ายขึ้น เรียกได้ว่าไม่ต้องพึ่งพาระบบอินเตอร์แบบเดิมๆ เช่น เน็ตบ้านหรือไม่ต้องรอติดตั้งระบบ fiber optic แม้จะอยู่ในพื้นที่ห่างไกล อินเตอร์เน็ตเข้าไม่ถึงก็ยังสามารถใช้งานเครื่องสแกนระบบออนไลน์ได้ ด้วยเทคโนโลยีออนไลน์ผ่าน cloud id (เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์ผ่านคลาวด์) ของทาง HIP ช่วยให้การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น 

แม้ว่าระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในปัจจุบันจะมีหลายรูปแบบ แต่ส่วนใหญ่ล้วนต้องการอินเตอร์เน็ตแบบเชื่อมต่อผ่านสายสัญญาณ เช่นผ่านระบบ ADSL หรือผ่าน Fiber Optic จึงจะใช้งานเครื่องสแกนผ่านออนไลน์ได้ แต่สำหรับเครื่องสแกนใบหน้าของทาง HIP 3 รุ่นล่าสุดได้แก่ cmi f75s, cif76s, ci f77s สามารถเชื่อมต่อใช้งานผ่านระบบออนไลน์ด้วยการรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตผ่านช่องทางใดก็ได้ จากแหล่งใดก็ได้จะเป็นอินเตอร์เน็ตสาธารณะ เน็ตมือถือ เร้าเตอร์ซิม wifi เน็ตบ้าน fiber optic ก็สามารถใช้งานได้ทั้งหมด หมดห่วงเรื่องหน้างานอยู่ในพื้นที่ห่างไกล อินเตอร์เน็ตบ้านเข้าไม่ถึง ระบบออนไลน์ผ่านคลาวด์ไอดีของทาง HIP ใช้เพียงแค่สัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะมาจากแหล่งไหน จะผ่าน wifi หรือผ่านสายแลนก็ได้ เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตระบบก็สามารถออนไลน์ได้เลยทันที เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่านคลาวด์ไอดีของทาง hip ช่วยให้เราเชื่อมต่อเพื่อบริหารจัดการเครื่องสแกนได้ทุกที่ทั่วโลก เหมาะแก่ลูกค้ากลุ่มรับเหมาก่อสร้างที่จะต้องโยกย้ายไซต์งานไปเรื่อยๆ เพราะเครื่องสแกนไม่จำเป็นต้องตั้งค่าใดๆ เพียงนำเครื่องสแกนไปติดตั้งที่ไซต์งานใหม่ ปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนข้อมูลจะถูกเชื่อมต่อไปยังสำนักงานใหญ่ทันที หรือจะเลือกแบบให้สำนักงานใหญ่เชื่อมต่อเข้าไปดาวน์โหลดและจัดการข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ไซต์งานก็ได้ 

หลักการทำงานของเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่านคลาวด์ของทาง HIP คือ การใช้ cloud server เป็นตัวกลางในการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนที่สาขาหรือที่ไซต์งานกับโปรแกรมที่ติดตั้งอยู่ที่สำนักงานใหญ่ (เครื่องสแกน > cloud server ของทาง HIP > สำนักงานใหญ่) โดยขั้นตอนการทำงานจะมีลำดับดังนี้
1. เราจะต้องระบุคลาวด์ไอดีที่ทาง HIP ออกให้ลงไปในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ต้องการใช้งานผ่านระบบออนไลน์ก่อน
2. ติดตั้งโปรแกรม HIP Time 4.0 ที่สำนักงานใหญ่หรือที่คอมพิวเตอร์ที่ลูกค้าต้องการใช้งาน
3. เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตระบบก็พร้อมใช้งานผ่านออนไลน์ได้เลย เราสามารถเชื่อมต่อหรือสั่งงานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจากสำนักงานใหญ่ได้
หมายเหตุ.. ฟังก์ชั่นพิเศษของเครื่องสแกน HIP สามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานแบบธรรมดาผ่าน usb flash drive และผ่านระบบ network หรือต้องการใช้งานแบบออนไลน์ผ่านคลาวด์ สำหรับการใช้งานออนไลน์ผ่านคลาวด์จะมีค่าใช้จ่ายรายปี ปีล่ะ 1,500 บาท

สนใจสินค้าหรือต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

ปัญหาและความยุ่งยากในการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2020-10-27 19:12:11

เรื่องราวในบทความครั้งนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แอดมินต้องการสื่อสารให้ลูกค้าที่ให้ความสนใจเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทราบ แอดมินพบว่าผู้ใช้งานหลายท่านมองว่าการใช้งานเครื่องสแกนนั้นยาก (ผู้ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน) แต่แอดมินต้องบอกว่าการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้านั้นง่าย

คำแนะนำในการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2020-10-26 19:43:49

บ่อยครั้งที่เรามักพูดกันเฉพาะข้อดีข้อเด่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อให้ลูกค้าทราบว่าควรเลือกใช้เครื่องสแกนรุ่นไหน? และอีกส่วนคือวิธีการใช้งานการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างใช้งาน เช่น เมื่อเกิดปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าติดสิทธิผู้ดูแลระบบควรทำอย่างไร? บันทึกเวลาหายสแกนไม่ติด

คู่มืออย่างย่อสำหรับผู้เริ่มต้นใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2020-10-25 19:08:31

ปัจจุบันการซื้อขายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่านร้านค้าออนไลน์มีปริมาณมากขึ้นและแอดมินพบว่ามีผู้ใช้งานจำนวนมากที่ยังไม่เข้าใจหลักการทำงานรวมถึงการตั้งค่าเริ่มต้นใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ซึ่งส่วนใหญ่ร้านค้าออนไลน์มักส่งเครื่องสแกนพร้อมคู่มือการใช้งานเพื่อให้ลูกค้าเรียนรู้