• Hotline: 087-984-2273

สิ่งที่ควรรู้ในการใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

ในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์นั้นเราต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลหรือที่เรามักได้ยินกันจนชินหูว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่ายสะดวกที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย เพราะลูกบ้านที่ใช้งานบัตรผ่านแบบ easy pass ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตรและไม่ต้องเปิดกระจกรถเพื่อทาบบัตรให้เสียเวลาอีกด้วย เพียงขับรถมาในระยะการอ่านบัตรระบบก็จะทำงานทันที ง่าย สะดวก ปลอดภัย แต่ในความสะดวกสบายดังกล่าวเราควรศึกษารายละเอียดการใช้งานของระบบและควรทำความเข้าใจเรื่องการบำรุงรักษาบัตรผ่านแบบ easy pass ควบคู่ไปด้วย จะช่วยให้เราใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass ได้อย่างไร้ปัญหา

สิ่งที่ลูกค้าควรทำความเข้าใจในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบใช้บัตรผ่านระยะไกลสัญญาณบลูทูธหรือ easy pass มีดังนี้
1. บัตรผ่านไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass ใช้คลื่นความถี่ 433mhz ในการอ่านบัตร (คลื่นสัญญาณบลูทูธ) ซึ่งเป็นคลื่นสัญญาณเดียวกับระบบรีโมทรถยนต์บางรุ่น ดังนั้นกรณีที่ถ่านในบัตรเสื่อมสภาพและรถจอดตากแดดเป็นเวลานานส่งผลให้อุณหภูมิในรถสูงขึ้นมากกว่าปกติ จะทำให้เราไม่สามารถใช้กดรีโมทรถยนต์เพื่อปลดล็อครถได้ วิธีการดูแลบำรุงรักษาที่ดีคือหากจำเป็นต้องจอดรถตากแดดเป็นเวลานานให้เก็บบัตรผ่านไว้ในช่องเก็บข้องภายในรถแทน
2. บัตรผ่านไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass (ใช้สัญญาณบลูทูธ) ตัวบัตรมี 2 ด้านคือด้านหน้าและด้านหลัง ตัวส่งสัญญาณของบัตรจะอยู่ที่ด้านหน้าบัตร ดังนั้นเราต้องทราบว่าด้านหน้าของบัตรผ่านเป็นด้านไหนเพราะบัตร easy pass จะส่งสัญญาณได้ดีเฉพาะด้านหน้าเท่านั้น
3. ด้วยเหตุที่บัตรผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass สามารถอ่านบัตรได้ไกลประมาณ 20-30 เมตร ภายในตัวจึงใช้ถ่านกระดุมรุ่น cr2032 จำนวน 2 ก้อน เพื่อใช้ขยายสัญญาณของบัตรผ่าน โดยถ่านที่แถมมากับบัตรตอนสั่งซื้อจะมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 30 วันถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานและการบำรุงรักษา แต่เมื่อเราเปลี่ยนถ่านแล้วจะใช้งานได้ตั้งแต่ 1-3 ปีขึ้นอยู่กับการใช้งานเช่นกัน
4. ไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass เราสามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้อ่านบัตรในระยะไหน เช่น ต้องการให้อ่านบัตรในระยะ 3 เมตร 5 เมตร 10 เมตร หรือ 20 เมตร เป็นต้น
5. เราสามารถจัดหาบัตรผ่านจากผู้จำหน่ายรายอื่นที่ไม่ใช่เป็นผู้ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ให้เราได้ เพียงตรวจสอบรุ่นของบัตรผ่าน คลื่นความถี่ที่ใช้ ยี่ห้อของบัตร เมื่อทราบข้อมูลดังกล่าวผู้ใช้งานจะซื้อบัตรผ่านจากที่ใดก็ได้ แต่บัตรผ่านดังกล่าวจะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อมีการเพิ่มบัตรผ่านดังกล่าวเข้าสู่ระบบของชุดไม้กั้นรถยนต์เท่านั้น 
6. บัตรผ่าน 1 ใบสามารถใช้งานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์ได้หลายตัวหรือหลายประตูได้ เพียงแค่เราอัพโหลดข้อมูลบัตรผ่านที่เราต้องการให้ผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์เข้าไปที่ประตูนั้นๆ เราก็จะสามารถใช้บัตรผ่านใบเดียวเข้าออกได้ตามสิทธิที่เราตั้งค่าไว้
7. เราจะไม่สามารถเพิ่มบัตร easy pass เข้าสู่ระบบไม้กั้นรถยนต์ได้หากเราไม่มีโปรแกรม Access Control (ข้อมูลบัตรทั้งหมดจะอยู่ในโปรแกรมนี้) ดังนั้นข้อมูลบัตรผ่านในโปรแกรม access control ถือว่าสำคัญมากเพราะหากโปรแกรมดังกล่าวหายไปการเพิ่มบัตรใหม่เข้าสู่ระบบจะต้องเรียกบัตรเดิมคืนมาก่อนและ add ข้อมูลเข้าระบบใหม่เท่านั้นจึงจะทำได้

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการใช้งานบัตรผ่านระบบ easy pass แอดมินหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานไม่มากก็น้อย
www.charoentech.com

การทำงานของ Loop Detector ในชุดไม้กั้นรถยนต์

2019-08-17 21:07:56

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องรวมของ loop detector ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์และเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้ใช้งานมักให้ความสนใจ เพราะบางหน้างานไม่มีการใช้ loop detector บางหน้างานต้องใช้ บางหน้างานใช้ก็ได้ไม่ใช้ก็ได้ หากต้องการทราบว่าอะไรคือตัวแบ่งแยกว่าควรใช้หรือไม่ควรใช้กันแน่ เพื่ออธิบายถึงประโยชน์ของตัว loop detector ให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นแอดมินจึงขออัพเดทเรื่องราวประโยชน์ของ

ความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65, cmi f66s, cmi f68s

2019-08-16 22:46:29

เรื่องนี้เป็นประเด็นข้อสงสัยของผู้ใช้งานหลายๆ ท่านที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ว่า ในส่วนต่างเชิงลึกของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65s, cmi f66s และ cmi f68s แตกต่างกันตรงไหน? นอกเหนือจากสเปคที่รองรับจำนวนใบหน้าได้ไม่เท่ากันแล้วยังมีสาระสำคัญอะไรอีกที่เป็นตัวแบ่งแยกความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้าทั้ง 3 รุ่นนี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกเครื่องสแกนได้ถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์ ช่วยป้องกันความผิดพลาดหรือปัญหา

ขั้นตอนการตั้งกะการทำงานในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ถูกต้อง

2019-08-15 20:06:13

ในเรื่องของการตั้งกะการทำงานของพนักงานขั้นตอนนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะหากเราต้องการให้ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสรุปเวลาทำงาน แจ้งข้อมูลขาด ลา มาสาย คำนวณข้อมูลตามกะ คำนวณโอทีให้เราแบบอัตโนมัติ เราจะต้องตั้งค่ากะการทำงานให้ถูกต้องเสียก่อนโปรแกรมจึงจะสรุปรายงานให้เราได้ แต่ปัญหาที่แอดมินเจอคือผู้ใช้งานมักตกม้าตายตอนตั้งกะการทำงาน ส่วนใหญ่ทำไม่ครบกระบวนการตั้งค่าเลยไม่สามารถออกรายงานคำนวณเวลาได้