• Hotline: 087-984-2273

สิ่งที่ควรรู้ในการใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

ในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์นั้นเราต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลหรือที่เรามักได้ยินกันจนชินหูว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่ายสะดวกที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย เพราะลูกบ้านที่ใช้งานบัตรผ่านแบบ easy pass ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตรและไม่ต้องเปิดกระจกรถเพื่อทาบบัตรให้เสียเวลาอีกด้วย เพียงขับรถมาในระยะการอ่านบัตรระบบก็จะทำงานทันที ง่าย สะดวก ปลอดภัย แต่ในความสะดวกสบายดังกล่าวเราควรศึกษารายละเอียดการใช้งานของระบบและควรทำความเข้าใจเรื่องการบำรุงรักษาบัตรผ่านแบบ easy pass ควบคู่ไปด้วย จะช่วยให้เราใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass ได้อย่างไร้ปัญหา

สิ่งที่ลูกค้าควรทำความเข้าใจในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบใช้บัตรผ่านระยะไกลสัญญาณบลูทูธหรือ easy pass มีดังนี้
1. บัตรผ่านไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass ใช้คลื่นความถี่ 433mhz ในการอ่านบัตร (คลื่นสัญญาณบลูทูธ) ซึ่งเป็นคลื่นสัญญาณเดียวกับระบบรีโมทรถยนต์บางรุ่น ดังนั้นกรณีที่ถ่านในบัตรเสื่อมสภาพและรถจอดตากแดดเป็นเวลานานส่งผลให้อุณหภูมิในรถสูงขึ้นมากกว่าปกติ จะทำให้เราไม่สามารถใช้กดรีโมทรถยนต์เพื่อปลดล็อครถได้ วิธีการดูแลบำรุงรักษาที่ดีคือหากจำเป็นต้องจอดรถตากแดดเป็นเวลานานให้เก็บบัตรผ่านไว้ในช่องเก็บข้องภายในรถแทน
2. บัตรผ่านไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass (ใช้สัญญาณบลูทูธ) ตัวบัตรมี 2 ด้านคือด้านหน้าและด้านหลัง ตัวส่งสัญญาณของบัตรจะอยู่ที่ด้านหน้าบัตร ดังนั้นเราต้องทราบว่าด้านหน้าของบัตรผ่านเป็นด้านไหนเพราะบัตร easy pass จะส่งสัญญาณได้ดีเฉพาะด้านหน้าเท่านั้น
3. ด้วยเหตุที่บัตรผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass สามารถอ่านบัตรได้ไกลประมาณ 20-30 เมตร ภายในตัวจึงใช้ถ่านกระดุมรุ่น cr2032 จำนวน 2 ก้อน เพื่อใช้ขยายสัญญาณของบัตรผ่าน โดยถ่านที่แถมมากับบัตรตอนสั่งซื้อจะมีอายุการใช้งานตั้งแต่ 30 วันถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับสภาพการใช้งานและการบำรุงรักษา แต่เมื่อเราเปลี่ยนถ่านแล้วจะใช้งานได้ตั้งแต่ 1-3 ปีขึ้นอยู่กับการใช้งานเช่นกัน
4. ไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass เราสามารถตั้งค่าได้ว่าจะให้อ่านบัตรในระยะไหน เช่น ต้องการให้อ่านบัตรในระยะ 3 เมตร 5 เมตร 10 เมตร หรือ 20 เมตร เป็นต้น
5. เราสามารถจัดหาบัตรผ่านจากผู้จำหน่ายรายอื่นที่ไม่ใช่เป็นผู้ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ให้เราได้ เพียงตรวจสอบรุ่นของบัตรผ่าน คลื่นความถี่ที่ใช้ ยี่ห้อของบัตร เมื่อทราบข้อมูลดังกล่าวผู้ใช้งานจะซื้อบัตรผ่านจากที่ใดก็ได้ แต่บัตรผ่านดังกล่าวจะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อมีการเพิ่มบัตรผ่านดังกล่าวเข้าสู่ระบบของชุดไม้กั้นรถยนต์เท่านั้น 
6. บัตรผ่าน 1 ใบสามารถใช้งานร่วมกับชุดไม้กั้นรถยนต์ได้หลายตัวหรือหลายประตูได้ เพียงแค่เราอัพโหลดข้อมูลบัตรผ่านที่เราต้องการให้ผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์เข้าไปที่ประตูนั้นๆ เราก็จะสามารถใช้บัตรผ่านใบเดียวเข้าออกได้ตามสิทธิที่เราตั้งค่าไว้
7. เราจะไม่สามารถเพิ่มบัตร easy pass เข้าสู่ระบบไม้กั้นรถยนต์ได้หากเราไม่มีโปรแกรม Access Control (ข้อมูลบัตรทั้งหมดจะอยู่ในโปรแกรมนี้) ดังนั้นข้อมูลบัตรผ่านในโปรแกรม access control ถือว่าสำคัญมากเพราะหากโปรแกรมดังกล่าวหายไปการเพิ่มบัตรใหม่เข้าสู่ระบบจะต้องเรียกบัตรเดิมคืนมาก่อนและ add ข้อมูลเข้าระบบใหม่เท่านั้นจึงจะทำได้

รายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการใช้งานบัตรผ่านระบบ easy pass แอดมินหวังว่าข้อมูลในบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งานไม่มากก็น้อย
www.charoentech.com

การปรับรูปแบบการใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าให้เหมาะกับความต้องการของหน้างาน

2019-12-05 08:11:02

แอดมินต้องบอกว่าเราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าประยุกต์ใช้กับหน้างานได้หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของหน้างานที่อาจมีความต้องการเฉพาะ เช่น ใช้ร่วมกับการเปิดปิดประตูแบบธรรมดาหรือแบบสแกนเข้าสแกนออกหรือแบบดับเบิ้ลล็อคหรืออินเตอร์ล็อคก็สามารถทำได้ ใช้ร่วมกับการบันทึกเวลาเข้าออกงาน ใช้ร่วมกับการเก็บประวัติเข้าชั้นเรียน ใช้ร่วมกับการบันทึก

การทำงานของชุดไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

2019-12-04 00:00:12

หากจะว่ากันด้วยเรื่องการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์ easy pass หรือระบบอ่านบัตรระยะไกลทำงานด้วยสัญญาณบลูทูธคลื่น 433mhz (คลื่นวิทยุ) ซึ่งคุณสมบัติเด่นของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass คือสามารถอ่านบัตรได้ไกลสูงสุดถึง 20 เมตร เมื่อรถขับเข้ามาในบริเวณสัญญาณการอ่านบัตรระบบไม้กั้นรถยนต์จะยกแขนกั้นขึ้นให้ทันทีแบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องต้องลดกระจกหรือไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตร โดยสรุปสำหรับเนื้อหาในบทความนี้เราจะพูดถึงรายละเอียด 3 เรื่องด้วยกันได้แก่

การยืนยันด้วยข้อมูล 2 อย่างในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า

2019-12-02 22:43:31

บทความนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องระบบยืนยันตัวตนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งแอดมินคิดว่าเนื้อหาในบทความนี้น่าจะเหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนที่มีระบบยืนยันตัวตนด้วยข้อมูล 2 อย่าง (อาจเป็นใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรหรือรหัสผ่าน) ถามว่าเราจะเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหนจึงจะตอบสนองความต้องการนี้ได้และระบบการทำงานมีรูปแบบหรือหลักการเป็นอย่างไร? เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงานมากขึ้นเรามาทำความเข้าใจระบบการทำงานในส่วนนี้กัน