• Hotline: 087-984-2273

ไม่พบข้อมูลบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่มีบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน และเรามักได้รับการยืนยันจากพนักงานเสมอว่าได้สแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วซึ่งตอนที่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเครื่องสแกนก็จะมีเสียงตอบรับว่า "บันทึกสำเร็จค่ะ" แต่เมื่อฝ่ายบุคคลตรวจสอบข้อมูลบันทึกเวลากลับพบว่าไม่เจอบันทึกเวลาในช่วงเวลาดังกล่าว ประเด็นนี้แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันว่าปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้กี่รูปแบบ ปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของพนักงานที่อาจลืมสแกน? ปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า? และปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของระบบ network? เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแยกแยะและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ด้วยตนเองแอดมินสรุปได้ดังนี้

1. ปัญหาบันทึกเวลาหายไปเพราะพนักงานลืมสแกน ปัญหานี้แอดมินพบว่าเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยด้วยเหตุผลที่ว่าพนักงานเกิดความเคยชินเนื่องจากปกติก็สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าทุกวันทั้งเช้าและเย็นและเมื่อมีการสแกนสำเร็จเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าก็มีเสียงตอบรับ บันทึกสำเร็จค่ะ แบบนี้ให้ได้ยินอยู่เป็นประจำ จึงทำให้เข้าใจว่าตนเองสแกนแล้วทั้งๆ ที่จริงตัวเองไม่ได้สแกนในเวลาดังกล่าว ปัญหานี้ให้สังเกตุจากเวลาที่หายไปเป็นเพียงข้อมูลบันทึกเวลาของพนักงานบางคนบางช่วงเวลาจากที่แอดมินเจอคือลืมสแกนแน่นอน 100%

2. ปัญหาบันทึกเวลาหายไปเพราะความผิดพลาดของระบบ network ปัญหานี้เกิดขึ้นเฉพาะลูกค้าที่ใช้วิธีเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบ network เท่านั้น (ผ่านสายแลนด์ หรือผ่าน wifi) ปัญหานี้เกิดจากในขั้นตอนการดาวน์โหลดบันทึกเวลาสัญญาณของ network ดรอปทำให้การดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่สมบูรณ์ บันทึกเวลามาไม่ครบ (สัญญาณ network ขาดหายบางช่วง) เมื่อเราเรียกดูรายงานจะพบว่าข้อมูลบันทึกเวลาหายไป หายไปแบบทุกคนบางช่วงเวลา เช่น วันที่ 1-5 หายไปทั้งหมด แก้ไขปัญหาได้ด้วยการสั่งดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาใหม่และให้ระบุวันที่ที่เราต้องการลงไป (ดาวน์โหลดแบบ all) เช่นข้อมูลบันทึกเวลาจากวันที่ 1-5 หายไปเราก็ดาวน์โหลดข้อมูลใหม่และระบุวันที่ต้องการเป็นวันที่ 1-5 เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าก็จะสืบค้นข้อมูลและส่งข้อมูลบันทึกเวลาในวันที่ดังกล่าวเข้าสู่โปรแกรมให้เราอีกครั้ง

3. ปัญหาบันทึกเวลาหายไปเพราะความผิดพลาดของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเอง ปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกันแต่ไม่บ่อยนัก อาการของปัญหาคือข้อมูลที่หายไปจะต้องมีปริมาณเยอะ เป็นข้อมูลติดๆ กัน เช่นข้อมูลบันทึกเวลาของพนักงานหายไปทั้งแผนก หายไปทั้งหมดบางช่วงเวลา หายไปแบบเยอะคน หายไปจนผิดสังเกตุ แม้เราจะดาวน์โหลดข้อมูลแบบ all ซ้ำหลายๆ รอบแล้วข้อมูลก็ยังไม่มีเช่นเคย สำหรับปัญหานี้ผู้ใช้งานแก้ไขเองไม่ได้จะต้องส่งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ผู้จำหน่ายตรวจสอบและแก้ไขเท่านั้น 

ปัญหาบางอย่างเราสามารถดำเนินการแก้ไขเองได้ แต่ปัญหาบางอย่างอาจต้องให้ผู้เชียวชาญจัดการ 
สนับสนุนข้อมูลโดย icontech สัญลักษณ์แห่งคุณภาพ
www.charoentech.com

การทำงานของ Loop Detector ในชุดไม้กั้นรถยนต์

2019-08-17 21:07:56

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องรวมของ loop detector ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์และเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้ใช้งานมักให้ความสนใจ เพราะบางหน้างานไม่มีการใช้ loop detector บางหน้างานต้องใช้ บางหน้างานใช้ก็ได้ไม่ใช้ก็ได้ หากต้องการทราบว่าอะไรคือตัวแบ่งแยกว่าควรใช้หรือไม่ควรใช้กันแน่ เพื่ออธิบายถึงประโยชน์ของตัว loop detector ให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นแอดมินจึงขออัพเดทเรื่องราวประโยชน์ของ

ความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65, cmi f66s, cmi f68s

2019-08-16 22:46:29

เรื่องนี้เป็นประเด็นข้อสงสัยของผู้ใช้งานหลายๆ ท่านที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ว่า ในส่วนต่างเชิงลึกของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65s, cmi f66s และ cmi f68s แตกต่างกันตรงไหน? นอกเหนือจากสเปคที่รองรับจำนวนใบหน้าได้ไม่เท่ากันแล้วยังมีสาระสำคัญอะไรอีกที่เป็นตัวแบ่งแยกความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้าทั้ง 3 รุ่นนี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกเครื่องสแกนได้ถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์ ช่วยป้องกันความผิดพลาดหรือปัญหา

ขั้นตอนการตั้งกะการทำงานในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ถูกต้อง

2019-08-15 20:06:13

ในเรื่องของการตั้งกะการทำงานของพนักงานขั้นตอนนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะหากเราต้องการให้ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสรุปเวลาทำงาน แจ้งข้อมูลขาด ลา มาสาย คำนวณข้อมูลตามกะ คำนวณโอทีให้เราแบบอัตโนมัติ เราจะต้องตั้งค่ากะการทำงานให้ถูกต้องเสียก่อนโปรแกรมจึงจะสรุปรายงานให้เราได้ แต่ปัญหาที่แอดมินเจอคือผู้ใช้งานมักตกม้าตายตอนตั้งกะการทำงาน ส่วนใหญ่ทำไม่ครบกระบวนการตั้งค่าเลยไม่สามารถออกรายงานคำนวณเวลาได้