• Hotline: 087-984-2273

ไม่พบข้อมูลบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่มีบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน และเรามักได้รับการยืนยันจากพนักงานเสมอว่าได้สแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วซึ่งตอนที่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเครื่องสแกนก็จะมีเสียงตอบรับว่า "บันทึกสำเร็จค่ะ" แต่เมื่อฝ่ายบุคคลตรวจสอบข้อมูลบันทึกเวลากลับพบว่าไม่เจอบันทึกเวลาในช่วงเวลาดังกล่าว ประเด็นนี้แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันว่าปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้กี่รูปแบบ ปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของพนักงานที่อาจลืมสแกน? ปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า? และปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของระบบ network? เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแยกแยะและแก้ไขปัญหาเบื้องต้นได้ด้วยตนเองแอดมินสรุปได้ดังนี้

1. ปัญหาบันทึกเวลาหายไปเพราะพนักงานลืมสแกน ปัญหานี้แอดมินพบว่าเกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยด้วยเหตุผลที่ว่าพนักงานเกิดความเคยชินเนื่องจากปกติก็สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าทุกวันทั้งเช้าและเย็นและเมื่อมีการสแกนสำเร็จเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าก็มีเสียงตอบรับ บันทึกสำเร็จค่ะ แบบนี้ให้ได้ยินอยู่เป็นประจำ จึงทำให้เข้าใจว่าตนเองสแกนแล้วทั้งๆ ที่จริงตัวเองไม่ได้สแกนในเวลาดังกล่าว ปัญหานี้ให้สังเกตุจากเวลาที่หายไปเป็นเพียงข้อมูลบันทึกเวลาของพนักงานบางคนบางช่วงเวลาจากที่แอดมินเจอคือลืมสแกนแน่นอน 100%

2. ปัญหาบันทึกเวลาหายไปเพราะความผิดพลาดของระบบ network ปัญหานี้เกิดขึ้นเฉพาะลูกค้าที่ใช้วิธีเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบ network เท่านั้น (ผ่านสายแลนด์ หรือผ่าน wifi) ปัญหานี้เกิดจากในขั้นตอนการดาวน์โหลดบันทึกเวลาสัญญาณของ network ดรอปทำให้การดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่สมบูรณ์ บันทึกเวลามาไม่ครบ (สัญญาณ network ขาดหายบางช่วง) เมื่อเราเรียกดูรายงานจะพบว่าข้อมูลบันทึกเวลาหายไป หายไปแบบทุกคนบางช่วงเวลา เช่น วันที่ 1-5 หายไปทั้งหมด แก้ไขปัญหาได้ด้วยการสั่งดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาใหม่และให้ระบุวันที่ที่เราต้องการลงไป (ดาวน์โหลดแบบ all) เช่นข้อมูลบันทึกเวลาจากวันที่ 1-5 หายไปเราก็ดาวน์โหลดข้อมูลใหม่และระบุวันที่ต้องการเป็นวันที่ 1-5 เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าก็จะสืบค้นข้อมูลและส่งข้อมูลบันทึกเวลาในวันที่ดังกล่าวเข้าสู่โปรแกรมให้เราอีกครั้ง

3. ปัญหาบันทึกเวลาหายไปเพราะความผิดพลาดของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเอง ปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกันแต่ไม่บ่อยนัก อาการของปัญหาคือข้อมูลที่หายไปจะต้องมีปริมาณเยอะ เป็นข้อมูลติดๆ กัน เช่นข้อมูลบันทึกเวลาของพนักงานหายไปทั้งแผนก หายไปทั้งหมดบางช่วงเวลา หายไปแบบเยอะคน หายไปจนผิดสังเกตุ แม้เราจะดาวน์โหลดข้อมูลแบบ all ซ้ำหลายๆ รอบแล้วข้อมูลก็ยังไม่มีเช่นเคย สำหรับปัญหานี้ผู้ใช้งานแก้ไขเองไม่ได้จะต้องส่งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้ผู้จำหน่ายตรวจสอบและแก้ไขเท่านั้น 

ปัญหาบางอย่างเราสามารถดำเนินการแก้ไขเองได้ แต่ปัญหาบางอย่างอาจต้องให้ผู้เชียวชาญจัดการ 
สนับสนุนข้อมูลโดย icontech สัญลักษณ์แห่งคุณภาพ
www.charoentech.com

การปรับรูปแบบการใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าให้เหมาะกับความต้องการของหน้างาน

2019-12-05 08:11:02

แอดมินต้องบอกว่าเราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าประยุกต์ใช้กับหน้างานได้หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของหน้างานที่อาจมีความต้องการเฉพาะ เช่น ใช้ร่วมกับการเปิดปิดประตูแบบธรรมดาหรือแบบสแกนเข้าสแกนออกหรือแบบดับเบิ้ลล็อคหรืออินเตอร์ล็อคก็สามารถทำได้ ใช้ร่วมกับการบันทึกเวลาเข้าออกงาน ใช้ร่วมกับการเก็บประวัติเข้าชั้นเรียน ใช้ร่วมกับการบันทึก

การทำงานของชุดไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

2019-12-04 00:00:12

หากจะว่ากันด้วยเรื่องการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์ easy pass หรือระบบอ่านบัตรระยะไกลทำงานด้วยสัญญาณบลูทูธคลื่น 433mhz (คลื่นวิทยุ) ซึ่งคุณสมบัติเด่นของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass คือสามารถอ่านบัตรได้ไกลสูงสุดถึง 20 เมตร เมื่อรถขับเข้ามาในบริเวณสัญญาณการอ่านบัตรระบบไม้กั้นรถยนต์จะยกแขนกั้นขึ้นให้ทันทีแบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องต้องลดกระจกหรือไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตร โดยสรุปสำหรับเนื้อหาในบทความนี้เราจะพูดถึงรายละเอียด 3 เรื่องด้วยกันได้แก่

การยืนยันด้วยข้อมูล 2 อย่างในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า

2019-12-02 22:43:31

บทความนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องระบบยืนยันตัวตนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งแอดมินคิดว่าเนื้อหาในบทความนี้น่าจะเหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนที่มีระบบยืนยันตัวตนด้วยข้อมูล 2 อย่าง (อาจเป็นใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรหรือรหัสผ่าน) ถามว่าเราจะเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหนจึงจะตอบสนองความต้องการนี้ได้และระบบการทำงานมีรูปแบบหรือหลักการเป็นอย่างไร? เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงานมากขึ้นเรามาทำความเข้าใจระบบการทำงานในส่วนนี้กัน