• Hotline: 087-984-2273

เมื่อพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้บันทึกเวลาแบบขาดๆ เกินๆ

บทความนี้เรามาอัพเดทเรื่องราวของข้อมูลบันทึกเวลาที่ขาดๆ เกินๆ สำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง แม้ว่าแอดมินจะพบปัญหานี้ได้ไม่บ่อยนักแต่ก็ถือว่าได้รับการถามถึงจากผู้ใช้งานบางส่วนอยู่อย่างเนืองๆ ถามว่าปัญหาบันทึกเวลาที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่บางครั้งบันทึกเวลาก็ขาดบางครั้งบันทึกเวลาก็มีเกิน ปัญหานี้เกิดขึ้นได้จากอะไร? และมีวิธีการแก้ไขอย่างไร? ถึงแม้ว่าความขาดและความเกินของบันทึกเวลาที่ได้รับจากเครื่องสแกนจะเป็นปัญหาที่ใกล้เคียงกันแต่แอดมินขอแยกอธิบายออกเป็น 2 ส่วนเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถจำแนกสาเหตุและแนวทางการแก้ไขของปัญหาแต่ละส่วนได้ง่ายขึ้น

แอดมินขอเริ่มที่ปัญหาบันทึกเวลาขาดหายไปบางช่วงเวลากันก่อน ซึ่งบันทึกเวลาที่ขาดหายไปนี้กรณีที่เป็นปัญหาจริงๆ คือเราจะต้องพบว่ามีพนักงานจำนวนหลายคนต่อวันที่มั่นใจว่าสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าแล้วแต่ไม่พบบันทึกเวลาที่เก็บไว้ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า (กรณีที่เป็นบันทึกเวลาของพนักงานบางคนบางวันที่หายไป อันนี้อาจเป็นการลืมสแกนก็เป็นได้) เมื่อเจอปัญหาลักษณะนี้แอดมินแนะนำให้ลูกค้าทดลองดาวน์โหลดข้อมูลใหม่อีกครั้งดังนี้
1. กรณีที่ดาวน์โหลดผ่านระบบแลนด์ให้เลือกเป็น download all และกำหนดช่วงเวลาให้คร่อมช่วงเวลาที่พบว่าข้อมูลหายไป เช่น ข้อมูลบันทึกเวลาของวันที่ 15 หายไป ให้เราดาวน์โหลดข้อมูลจากวันที่ 14-16 เข้ามาใหม่อีกครั้ง
2. กรณีที่ดาวน์โหลดผ่าน usb flash drive ให้ลบ text file ที่เคยดาวน์โหลดข้อมูลมาแล้วใน usb flash drive ออกก่อนแล้วจึงนำ flash drive ดังกล่าวไปดาวน์โหลดข้อมูลมาอีกครั้ง

สำหรับลูกค้าที่พบว่าข้อมูลบันทึกเวลาหายไปจริงๆ ไม่มีบันทึกเวลาแสดงเพิ่มเติมแม้จะลองดาวน์โหลดซ้ำตามวิธีที่แอดมินแนะนำไป หากเป็นเช่นนั้นแอดมินแนะนำให้ส่งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดังกล่าวให้ทางโรงงานตรวจสอบจะเป็นการดีที่สุดเพราะหากทางโรงงานตรวจสอบพบปัญหาดังกล่าวทางโรงงานจะได้ดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมอุปกรณ์ให้กลับมาใช้งานได้ดังเดิม

กรณีต่อมาคือกรณีบันทึกเวลาที่ดาวน์โหลดมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเกิน เช่น นายเอ ไม่มาทำงานในวันที่ 15 แต่กลับพบว่ามีบันทึกเวลาของนายเอโผล่มาในวันที่ 15 ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอนเพราะนายเอลางานหรือเป็นวันหยุด กรณีนี้อาจเกิดจากความผิดพลาดของข้อมูลตอนเครื่องสแกนเก็บบันทึกเวลา วิธีแก้ไขคือให้เรารีเซ็ตเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าใหม่ (คืนค่าโรงงาน) ขั้นตอนการดำเนินการดังนี้
1. ให้สำรองข้อมูลไว้ก่อนโดยการดาวน์โหลดข้อมูลพนักงานสำรองไว้ใน usb flash drive หรือดาวน์โหลดไว้ในโปรแกรม (เป็นข้อมูลลายนิ้วมือหรือใบหน้าของพนักงาน)
2. ดาวน์โหลดบันทึกเวลาทั้งหมดเก็บไว้ก่อนการสั่งคืนค่า เพราะหากเราสั่งคืนค่าโรงงานแล้วทุกอย่างจะถูกลบออกทั้งหมด
3. เมื่อจัดการข้อมูลที่ต้องสำรองไว้เรียบร้อยแล้วให้เราสั่งคืนค่าโรงงานได้เลย
4. หลังจากการคืนค่าโรงงานเรียบร้อยแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าก็จะเป็นเครื่องว่างเปล่าไม่มีข้อมูลใดๆ ให้เรานำข้อมูลที่สำรองไว้อัพโหลดเข้าเครื่องสแกนดังเดิม หลังจากนี้ก็จะสามารถใช้งานเครื่องสแกนได้ตามปกติ

หลายๆ ปัญหาอาจต้องอาศัยการเรียนรู้และข้อมูลจากผู้เชียวชาญประกอบเพื่อช่วยให้เราสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด
www.charoentech.com

การทำงานของ Loop Detector ในชุดไม้กั้นรถยนต์

2019-08-17 21:07:56

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องรวมของ loop detector ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์และเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้ใช้งานมักให้ความสนใจ เพราะบางหน้างานไม่มีการใช้ loop detector บางหน้างานต้องใช้ บางหน้างานใช้ก็ได้ไม่ใช้ก็ได้ หากต้องการทราบว่าอะไรคือตัวแบ่งแยกว่าควรใช้หรือไม่ควรใช้กันแน่ เพื่ออธิบายถึงประโยชน์ของตัว loop detector ให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นแอดมินจึงขออัพเดทเรื่องราวประโยชน์ของ

ความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65, cmi f66s, cmi f68s

2019-08-16 22:46:29

เรื่องนี้เป็นประเด็นข้อสงสัยของผู้ใช้งานหลายๆ ท่านที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ว่า ในส่วนต่างเชิงลึกของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65s, cmi f66s และ cmi f68s แตกต่างกันตรงไหน? นอกเหนือจากสเปคที่รองรับจำนวนใบหน้าได้ไม่เท่ากันแล้วยังมีสาระสำคัญอะไรอีกที่เป็นตัวแบ่งแยกความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้าทั้ง 3 รุ่นนี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกเครื่องสแกนได้ถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์ ช่วยป้องกันความผิดพลาดหรือปัญหา

ขั้นตอนการตั้งกะการทำงานในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ถูกต้อง

2019-08-15 20:06:13

ในเรื่องของการตั้งกะการทำงานของพนักงานขั้นตอนนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะหากเราต้องการให้ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสรุปเวลาทำงาน แจ้งข้อมูลขาด ลา มาสาย คำนวณข้อมูลตามกะ คำนวณโอทีให้เราแบบอัตโนมัติ เราจะต้องตั้งค่ากะการทำงานให้ถูกต้องเสียก่อนโปรแกรมจึงจะสรุปรายงานให้เราได้ แต่ปัญหาที่แอดมินเจอคือผู้ใช้งานมักตกม้าตายตอนตั้งกะการทำงาน ส่วนใหญ่ทำไม่ครบกระบวนการตั้งค่าเลยไม่สามารถออกรายงานคำนวณเวลาได้