• Hotline: 087-984-2273

เมื่อพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้บันทึกเวลาแบบขาดๆ เกินๆ

บทความนี้เรามาอัพเดทเรื่องราวของข้อมูลบันทึกเวลาที่ขาดๆ เกินๆ สำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง แม้ว่าแอดมินจะพบปัญหานี้ได้ไม่บ่อยนักแต่ก็ถือว่าได้รับการถามถึงจากผู้ใช้งานบางส่วนอยู่อย่างเนืองๆ ถามว่าปัญหาบันทึกเวลาที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่บางครั้งบันทึกเวลาก็ขาดบางครั้งบันทึกเวลาก็มีเกิน ปัญหานี้เกิดขึ้นได้จากอะไร? และมีวิธีการแก้ไขอย่างไร? ถึงแม้ว่าความขาดและความเกินของบันทึกเวลาที่ได้รับจากเครื่องสแกนจะเป็นปัญหาที่ใกล้เคียงกันแต่แอดมินขอแยกอธิบายออกเป็น 2 ส่วนเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถจำแนกสาเหตุและแนวทางการแก้ไขของปัญหาแต่ละส่วนได้ง่ายขึ้น

แอดมินขอเริ่มที่ปัญหาบันทึกเวลาขาดหายไปบางช่วงเวลากันก่อน ซึ่งบันทึกเวลาที่ขาดหายไปนี้กรณีที่เป็นปัญหาจริงๆ คือเราจะต้องพบว่ามีพนักงานจำนวนหลายคนต่อวันที่มั่นใจว่าสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าแล้วแต่ไม่พบบันทึกเวลาที่เก็บไว้ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า (กรณีที่เป็นบันทึกเวลาของพนักงานบางคนบางวันที่หายไป อันนี้อาจเป็นการลืมสแกนก็เป็นได้) เมื่อเจอปัญหาลักษณะนี้แอดมินแนะนำให้ลูกค้าทดลองดาวน์โหลดข้อมูลใหม่อีกครั้งดังนี้
1. กรณีที่ดาวน์โหลดผ่านระบบแลนด์ให้เลือกเป็น download all และกำหนดช่วงเวลาให้คร่อมช่วงเวลาที่พบว่าข้อมูลหายไป เช่น ข้อมูลบันทึกเวลาของวันที่ 15 หายไป ให้เราดาวน์โหลดข้อมูลจากวันที่ 14-16 เข้ามาใหม่อีกครั้ง
2. กรณีที่ดาวน์โหลดผ่าน usb flash drive ให้ลบ text file ที่เคยดาวน์โหลดข้อมูลมาแล้วใน usb flash drive ออกก่อนแล้วจึงนำ flash drive ดังกล่าวไปดาวน์โหลดข้อมูลมาอีกครั้ง

สำหรับลูกค้าที่พบว่าข้อมูลบันทึกเวลาหายไปจริงๆ ไม่มีบันทึกเวลาแสดงเพิ่มเติมแม้จะลองดาวน์โหลดซ้ำตามวิธีที่แอดมินแนะนำไป หากเป็นเช่นนั้นแอดมินแนะนำให้ส่งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าดังกล่าวให้ทางโรงงานตรวจสอบจะเป็นการดีที่สุดเพราะหากทางโรงงานตรวจสอบพบปัญหาดังกล่าวทางโรงงานจะได้ดำเนินการแก้ไขซ่อมแซมอุปกรณ์ให้กลับมาใช้งานได้ดังเดิม

กรณีต่อมาคือกรณีบันทึกเวลาที่ดาวน์โหลดมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเกิน เช่น นายเอ ไม่มาทำงานในวันที่ 15 แต่กลับพบว่ามีบันทึกเวลาของนายเอโผล่มาในวันที่ 15 ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้อย่างแน่นอนเพราะนายเอลางานหรือเป็นวันหยุด กรณีนี้อาจเกิดจากความผิดพลาดของข้อมูลตอนเครื่องสแกนเก็บบันทึกเวลา วิธีแก้ไขคือให้เรารีเซ็ตเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าใหม่ (คืนค่าโรงงาน) ขั้นตอนการดำเนินการดังนี้
1. ให้สำรองข้อมูลไว้ก่อนโดยการดาวน์โหลดข้อมูลพนักงานสำรองไว้ใน usb flash drive หรือดาวน์โหลดไว้ในโปรแกรม (เป็นข้อมูลลายนิ้วมือหรือใบหน้าของพนักงาน)
2. ดาวน์โหลดบันทึกเวลาทั้งหมดเก็บไว้ก่อนการสั่งคืนค่า เพราะหากเราสั่งคืนค่าโรงงานแล้วทุกอย่างจะถูกลบออกทั้งหมด
3. เมื่อจัดการข้อมูลที่ต้องสำรองไว้เรียบร้อยแล้วให้เราสั่งคืนค่าโรงงานได้เลย
4. หลังจากการคืนค่าโรงงานเรียบร้อยแล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าก็จะเป็นเครื่องว่างเปล่าไม่มีข้อมูลใดๆ ให้เรานำข้อมูลที่สำรองไว้อัพโหลดเข้าเครื่องสแกนดังเดิม หลังจากนี้ก็จะสามารถใช้งานเครื่องสแกนได้ตามปกติ

หลายๆ ปัญหาอาจต้องอาศัยการเรียนรู้และข้อมูลจากผู้เชียวชาญประกอบเพื่อช่วยให้เราสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด
www.charoentech.com

ส่งเคลมเครื่องสแกนลายนิ้วมือยังไงให้ได้รับบริการที่รวดเร็ว

2020-05-24 19:00:34

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือเสียหรือเครื่องสแกนใบหน้าเสียประเด็นนี้เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานทุกคนไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่แอดมินต้องบอกว่าเราหลีกหนีปัญหานี้ไม่พ้นอุปกรณ์ทุกชิ้นล้วนมีวันเสื่อมสภาพ เมื่อถึงอายุไขของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าระบบของเครื่องสแกนก็จะแสดงอาการบางอย่างให้เรารับรู้ เช่น สแกนยาก สแกนไม่ติด เวลาเพี้ยน

มอเตอร์ประตูเลื่อนกับระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass

2020-05-23 19:04:09

เรื่องราวของบทความครั้งนี้แอดมินขอหยิบเอาความต้องการของลูกค้าเรื่องการใช้งานชุดมอเตอร์ประตูเลื่อนร่วมกับระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass มาอธิบายให้ได้ทราบกันบ้าง ซึ่งการทำงานร่วมกันของระบบนี้เริ่มเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นในลูกค้ากลุ่มหมู่บ้านจัดสรร ด้วยเหตุผลที่ว่าบางหมู่บ้านมองว่าการติดตั้งชุดมอเตอร์ประตูเลื่อนมีความปลอดภัยมากกว่าการติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์

การเลือกโปรแกรมคำนวณเวลาให้เหมาะกับเครื่องสแกน

2020-05-22 21:16:42

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องของโปรแกรมคำนวณเวลา hip premium time หรือโปรแกรมคำนวณเวลาเวอร์ชั่นอื่นเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ลูกค้าผู้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต่างให้ความสนใจ ด้วยเหตุผลที่ว่าโปรแกรมคำนวณเวลาของทาง hip มีหลายรุ่นหลายเวอร์ชั่นให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปดาวน์โหลดในเวปไซด์หรือจะเป็นโปรแกรมที่อยู่ในแผ่นซีดี