• Hotline: 087-984-2273

หากต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์บันทึกเวลาเข้างานด้วยทำได้หรือไม่?

สำหรับบทความนี้เรามาเรียนรู้ความเป็นไปได้และข้อจำกัดของการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์กันอีกหนึ่งเรื่องราว ซึ่งครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับการบันทึกเข้าออกงานของพนักงาน ประมาณว่าเพียงแค่พนักงานขับรถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ก็ให้ระบบบันทึกเวลาเข้าออกงานไปเลยในตัว ถามว่าความต้องการแบบนี้เราสามารถทำได้หรือไม่? แล้วเราจะใช้อะไรในการบันทึกการเข้าออกงานของพนักงานได้บ้าง? ความอยากความง่ายในการใช้งานระบบทั้งในส่วนของการสแกนบันทึกเวลาการใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์และการเรียกดูข้อมูลบันทึกเวลาของฝ่ายบุคคล? เพื่ออธิบายแบบชี้ชัดเรามาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันดังนี้

ระบบไม้กั้นรถยนต์รองรับการสั่งงานด้วยอุปกรณ์ใดๆ ก็ได้ที่สามารถส่งสัญญาณแบบ dry contract ไปที่ตัวบอร์ดของระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ดังนั้นความต้องการที่แอดมินแจ้งไปข้างต้นเราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่นำมาใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยน์หรือแขนกั้นรถยนต์ได้ดังนี้

1. เราสามารถเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรในระบบ access control มาใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ซึ่งเครื่องสแกนที่ใช้งานร่วมกับระบบ access control สามารถส่งสัญญาณแบบ dry contract (com/no) ไปยังระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เมื่อการเปรียบเทียบเพื่อยืนยันตัวตนถูกต้องตรงกับข้อมูลที่มีอยู่ในระบบ การใช้งานระบบรูปแบบนี้ในมุมของแอดมินคิดว่าค่อนข้างยากสักนิดเนื่องจากพนักงานจะต้องขับรถเพื่อเข้าไปจอดเทียบจุดติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องทาบบัตรให้ใกล้ที่สุดเพื่อจะได้สแกนได้เลยแบบไม่ต้องลงจากรถ ออกแนวจอดเทียบกดรับบัตรจากตู้จ่ายบัตรอัตโนมัติยังไงอย่างงั้น แต่สำหรับในมุมของฝ่ายบุคคลจะสะดวกและง่ายมากเพราะรายงานต่างๆ ที่ออกมาจะเป็นรายงานบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรเลย สรุปเวลาทำงาน สรุปขาด ลา มาสาย โอทีให้เราได้ตามต้องการ

2. เราสามารถใช้ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบทาบบัตรที่ระยะการทาบบัตรประมาณ 30cm ถึง 100cm มาใช้งานร่วมด้วยได้ กรณีการใช้งานแบบนี้ให้เรานึกถึงการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์เข้าออกหมู่บ้านได้เลย เมื่อมีการทาบบัตรเข้าออกระบบควบคุมบริหารจัดการบัตรผ่านหรือ controller จะเก็บประวัติการผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์เอาไว้ เราสามารถเรียกดูประวัติการเข้าออกดังกล่าวได้เมื่อต้องการ ในมุมของการใช้งานระบบนี้ถือว่าใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ผู้ใช้งานไม่ต้องพยายามในการสแกนเหมือนวิธีที่ 1 แต่ในมุมของฝ่ายบุคคลที่ต้องเรียกดูข้อมูลบันทึกเวลาแอดมินมองว่ายากเพราะระบบไม่สามารถคำนวณเวลาหรือจัดเรียงข้อมูลให้เราได้แบบเครื่องสแกน ข้อมูลประวัติการเข้าออกทั้งหมดจะเป็น list การเข้าและออกเท่านั้นฝ่ายบุคคลจะต้องนำข้อมูลดังกล่าวไปแก้ไขหรือปรับเปลี่ยนคำนวณอีกครั้ง 

ระบบทั้ง 2 แบบมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกใช้รูปแบบไหน เลือกในแบบที่เหมาะสมเราจะช่วยให้เราใช้งานระบบได้อย่างเต็มที่ เต็มศักยภาพที่ควรได้รับ
www.charoentech.com

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือดับแต่พบว่าชุดกลอนไฟฟ้ายังคงทำงาน

2019-06-19 21:45:40

แอดมินพบว่าปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดับแต่ชุดกลอนไฟฟ้ายังคงทำงานอยู่เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าร่วมกับชุดกลอนไฟฟ้าในบางรายและไม่บ่อยนักที่จะเกิดปัญหานี้ แต่เมื่อปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นแน่นอนว่าเราไม่สามารถสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเพื่อเข้าด้านในได้ และในช่วงแรกๆ คนที่อยู่ด้านในยังคงสามารถกดปุ่ม exit switch ออกมาภายนอกได้อยู่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปซักระยะอาจ 3 ชม. หรือ 5 ชม.

ข้อมูลที่จำเป็นของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร

2019-06-18 20:57:56

แอดมินเริ่มพบว่าผู้ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและแบบ easy pass หรืออ่านบัตรระยะไกลด้วยสัญญาณบลูฑูธหลายรายได้รับความเดือดร้อนจากการที่ไม่ได้รับการส่งมอบข้อมูลจากช่างผู้ติดตั้งหรือจากผู้จำหน่ายทั้งหมดมีปริมาณมากขึ้น ซึ่งปัญหาดังกล่าวส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่สามารถใช้ข้อมูลบัตรผ่านเพื่อบริหารจัดการข้อมูลในระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เช่น (1) ไม่สามารถเพิ่มบัตรผ่านใหม่เข้าสู่ระบบได้ (2) ไม่สามารถเปลี่ยนผู้จำหน่ายรายใหม่ได้

ฟังก์ชั่นกำหนดเวลาเข้าออกประตูของ Time 4.0

2019-06-16 18:41:25

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวของฟังก์ชั่นน่าใช้ในโปรแกรมคำนวณเวลา HIP Time 4.0 กันอีกหนึ่งหัวข้อซึ่งเป็นโปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของทาง HIP โดย HIP Time 4.0 เป็นโปรแกรมคำนวณเวลาที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series s เท่านั้น (cmi681s, cmi682s, cmi683s, cmi f65s, cmi f66s, cmi f68s, ci690s, ci691s และ ci f9s) เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series อื่นยังไม่สามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมนี้ได้ (เครื่องสแกนรุ่นอื่นๆ ใช้ได้เพียงโปรแกรม premium time) โดยความสามารถโดดเด่นของ HIP Time 4.0