• Hotline: 087-984-2273

หากต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์บันทึกเวลาเข้างานด้วยทำได้หรือไม่?

สำหรับบทความนี้เรามาเรียนรู้ความเป็นไปได้และข้อจำกัดของการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์กันอีกหนึ่งเรื่องราว ซึ่งครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับการบันทึกเข้าออกงานของพนักงาน ประมาณว่าเพียงแค่พนักงานขับรถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ก็ให้ระบบบันทึกเวลาเข้าออกงานไปเลยในตัว ถามว่าความต้องการแบบนี้เราสามารถทำได้หรือไม่? แล้วเราจะใช้อะไรในการบันทึกการเข้าออกงานของพนักงานได้บ้าง? ความอยากความง่ายในการใช้งานระบบทั้งในส่วนของการสแกนบันทึกเวลาการใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์และการเรียกดูข้อมูลบันทึกเวลาของฝ่ายบุคคล? เพื่ออธิบายแบบชี้ชัดเรามาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันดังนี้

ระบบไม้กั้นรถยนต์รองรับการสั่งงานด้วยอุปกรณ์ใดๆ ก็ได้ที่สามารถส่งสัญญาณแบบ dry contract ไปที่ตัวบอร์ดของระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ดังนั้นความต้องการที่แอดมินแจ้งไปข้างต้นเราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่นำมาใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยน์หรือแขนกั้นรถยนต์ได้ดังนี้

1. เราสามารถเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรในระบบ access control มาใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ซึ่งเครื่องสแกนที่ใช้งานร่วมกับระบบ access control สามารถส่งสัญญาณแบบ dry contract (com/no) ไปยังระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เมื่อการเปรียบเทียบเพื่อยืนยันตัวตนถูกต้องตรงกับข้อมูลที่มีอยู่ในระบบ การใช้งานระบบรูปแบบนี้ในมุมของแอดมินคิดว่าค่อนข้างยากสักนิดเนื่องจากพนักงานจะต้องขับรถเพื่อเข้าไปจอดเทียบจุดติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องทาบบัตรให้ใกล้ที่สุดเพื่อจะได้สแกนได้เลยแบบไม่ต้องลงจากรถ ออกแนวจอดเทียบกดรับบัตรจากตู้จ่ายบัตรอัตโนมัติยังไงอย่างงั้น แต่สำหรับในมุมของฝ่ายบุคคลจะสะดวกและง่ายมากเพราะรายงานต่างๆ ที่ออกมาจะเป็นรายงานบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรเลย สรุปเวลาทำงาน สรุปขาด ลา มาสาย โอทีให้เราได้ตามต้องการ

2. เราสามารถใช้ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบทาบบัตรที่ระยะการทาบบัตรประมาณ 30cm ถึง 100cm มาใช้งานร่วมด้วยได้ กรณีการใช้งานแบบนี้ให้เรานึกถึงการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์เข้าออกหมู่บ้านได้เลย เมื่อมีการทาบบัตรเข้าออกระบบควบคุมบริหารจัดการบัตรผ่านหรือ controller จะเก็บประวัติการผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์เอาไว้ เราสามารถเรียกดูประวัติการเข้าออกดังกล่าวได้เมื่อต้องการ ในมุมของการใช้งานระบบนี้ถือว่าใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ผู้ใช้งานไม่ต้องพยายามในการสแกนเหมือนวิธีที่ 1 แต่ในมุมของฝ่ายบุคคลที่ต้องเรียกดูข้อมูลบันทึกเวลาแอดมินมองว่ายากเพราะระบบไม่สามารถคำนวณเวลาหรือจัดเรียงข้อมูลให้เราได้แบบเครื่องสแกน ข้อมูลประวัติการเข้าออกทั้งหมดจะเป็น list การเข้าและออกเท่านั้นฝ่ายบุคคลจะต้องนำข้อมูลดังกล่าวไปแก้ไขหรือปรับเปลี่ยนคำนวณอีกครั้ง 

ระบบทั้ง 2 แบบมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกใช้รูปแบบไหน เลือกในแบบที่เหมาะสมเราจะช่วยให้เราใช้งานระบบได้อย่างเต็มที่ เต็มศักยภาพที่ควรได้รับ
www.charoentech.com

การทำงานของ Loop Detector ในชุดไม้กั้นรถยนต์

2019-08-17 21:07:56

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องรวมของ loop detector ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์และเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้ใช้งานมักให้ความสนใจ เพราะบางหน้างานไม่มีการใช้ loop detector บางหน้างานต้องใช้ บางหน้างานใช้ก็ได้ไม่ใช้ก็ได้ หากต้องการทราบว่าอะไรคือตัวแบ่งแยกว่าควรใช้หรือไม่ควรใช้กันแน่ เพื่ออธิบายถึงประโยชน์ของตัว loop detector ให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นแอดมินจึงขออัพเดทเรื่องราวประโยชน์ของ

ความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65, cmi f66s, cmi f68s

2019-08-16 22:46:29

เรื่องนี้เป็นประเด็นข้อสงสัยของผู้ใช้งานหลายๆ ท่านที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ว่า ในส่วนต่างเชิงลึกของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65s, cmi f66s และ cmi f68s แตกต่างกันตรงไหน? นอกเหนือจากสเปคที่รองรับจำนวนใบหน้าได้ไม่เท่ากันแล้วยังมีสาระสำคัญอะไรอีกที่เป็นตัวแบ่งแยกความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้าทั้ง 3 รุ่นนี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกเครื่องสแกนได้ถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์ ช่วยป้องกันความผิดพลาดหรือปัญหา

ขั้นตอนการตั้งกะการทำงานในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ถูกต้อง

2019-08-15 20:06:13

ในเรื่องของการตั้งกะการทำงานของพนักงานขั้นตอนนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะหากเราต้องการให้ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสรุปเวลาทำงาน แจ้งข้อมูลขาด ลา มาสาย คำนวณข้อมูลตามกะ คำนวณโอทีให้เราแบบอัตโนมัติ เราจะต้องตั้งค่ากะการทำงานให้ถูกต้องเสียก่อนโปรแกรมจึงจะสรุปรายงานให้เราได้ แต่ปัญหาที่แอดมินเจอคือผู้ใช้งานมักตกม้าตายตอนตั้งกะการทำงาน ส่วนใหญ่ทำไม่ครบกระบวนการตั้งค่าเลยไม่สามารถออกรายงานคำนวณเวลาได้