• Hotline: 087-984-2273

หากต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์บันทึกเวลาเข้างานด้วยทำได้หรือไม่?

สำหรับบทความนี้เรามาเรียนรู้ความเป็นไปได้และข้อจำกัดของการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์กันอีกหนึ่งเรื่องราว ซึ่งครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับการบันทึกเข้าออกงานของพนักงาน ประมาณว่าเพียงแค่พนักงานขับรถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ก็ให้ระบบบันทึกเวลาเข้าออกงานไปเลยในตัว ถามว่าความต้องการแบบนี้เราสามารถทำได้หรือไม่? แล้วเราจะใช้อะไรในการบันทึกการเข้าออกงานของพนักงานได้บ้าง? ความอยากความง่ายในการใช้งานระบบทั้งในส่วนของการสแกนบันทึกเวลาการใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์และการเรียกดูข้อมูลบันทึกเวลาของฝ่ายบุคคล? เพื่ออธิบายแบบชี้ชัดเรามาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันดังนี้

ระบบไม้กั้นรถยนต์รองรับการสั่งงานด้วยอุปกรณ์ใดๆ ก็ได้ที่สามารถส่งสัญญาณแบบ dry contract ไปที่ตัวบอร์ดของระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ดังนั้นความต้องการที่แอดมินแจ้งไปข้างต้นเราสามารถเลือกอุปกรณ์ที่นำมาใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยน์หรือแขนกั้นรถยนต์ได้ดังนี้

1. เราสามารถเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรในระบบ access control มาใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ซึ่งเครื่องสแกนที่ใช้งานร่วมกับระบบ access control สามารถส่งสัญญาณแบบ dry contract (com/no) ไปยังระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เมื่อการเปรียบเทียบเพื่อยืนยันตัวตนถูกต้องตรงกับข้อมูลที่มีอยู่ในระบบ การใช้งานระบบรูปแบบนี้ในมุมของแอดมินคิดว่าค่อนข้างยากสักนิดเนื่องจากพนักงานจะต้องขับรถเพื่อเข้าไปจอดเทียบจุดติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องทาบบัตรให้ใกล้ที่สุดเพื่อจะได้สแกนได้เลยแบบไม่ต้องลงจากรถ ออกแนวจอดเทียบกดรับบัตรจากตู้จ่ายบัตรอัตโนมัติยังไงอย่างงั้น แต่สำหรับในมุมของฝ่ายบุคคลจะสะดวกและง่ายมากเพราะรายงานต่างๆ ที่ออกมาจะเป็นรายงานบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องทาบบัตรเลย สรุปเวลาทำงาน สรุปขาด ลา มาสาย โอทีให้เราได้ตามต้องการ

2. เราสามารถใช้ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass หรือระบบทาบบัตรที่ระยะการทาบบัตรประมาณ 30cm ถึง 100cm มาใช้งานร่วมด้วยได้ กรณีการใช้งานแบบนี้ให้เรานึกถึงการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์เข้าออกหมู่บ้านได้เลย เมื่อมีการทาบบัตรเข้าออกระบบควบคุมบริหารจัดการบัตรผ่านหรือ controller จะเก็บประวัติการผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์เอาไว้ เราสามารถเรียกดูประวัติการเข้าออกดังกล่าวได้เมื่อต้องการ ในมุมของการใช้งานระบบนี้ถือว่าใช้งานง่ายไม่ยุ่งยาก ผู้ใช้งานไม่ต้องพยายามในการสแกนเหมือนวิธีที่ 1 แต่ในมุมของฝ่ายบุคคลที่ต้องเรียกดูข้อมูลบันทึกเวลาแอดมินมองว่ายากเพราะระบบไม่สามารถคำนวณเวลาหรือจัดเรียงข้อมูลให้เราได้แบบเครื่องสแกน ข้อมูลประวัติการเข้าออกทั้งหมดจะเป็น list การเข้าและออกเท่านั้นฝ่ายบุคคลจะต้องนำข้อมูลดังกล่าวไปแก้ไขหรือปรับเปลี่ยนคำนวณอีกครั้ง 

ระบบทั้ง 2 แบบมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกใช้รูปแบบไหน เลือกในแบบที่เหมาะสมเราจะช่วยให้เราใช้งานระบบได้อย่างเต็มที่ เต็มศักยภาพที่ควรได้รับ
www.charoentech.com

ส่งเคลมเครื่องสแกนลายนิ้วมือยังไงให้ได้รับบริการที่รวดเร็ว

2020-05-24 19:00:34

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือเสียหรือเครื่องสแกนใบหน้าเสียประเด็นนี้เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานทุกคนไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่แอดมินต้องบอกว่าเราหลีกหนีปัญหานี้ไม่พ้นอุปกรณ์ทุกชิ้นล้วนมีวันเสื่อมสภาพ เมื่อถึงอายุไขของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าระบบของเครื่องสแกนก็จะแสดงอาการบางอย่างให้เรารับรู้ เช่น สแกนยาก สแกนไม่ติด เวลาเพี้ยน

มอเตอร์ประตูเลื่อนกับระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass

2020-05-23 19:04:09

เรื่องราวของบทความครั้งนี้แอดมินขอหยิบเอาความต้องการของลูกค้าเรื่องการใช้งานชุดมอเตอร์ประตูเลื่อนร่วมกับระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass มาอธิบายให้ได้ทราบกันบ้าง ซึ่งการทำงานร่วมกันของระบบนี้เริ่มเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นในลูกค้ากลุ่มหมู่บ้านจัดสรร ด้วยเหตุผลที่ว่าบางหมู่บ้านมองว่าการติดตั้งชุดมอเตอร์ประตูเลื่อนมีความปลอดภัยมากกว่าการติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์

การเลือกโปรแกรมคำนวณเวลาให้เหมาะกับเครื่องสแกน

2020-05-22 21:16:42

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องของโปรแกรมคำนวณเวลา hip premium time หรือโปรแกรมคำนวณเวลาเวอร์ชั่นอื่นเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ลูกค้าผู้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต่างให้ความสนใจ ด้วยเหตุผลที่ว่าโปรแกรมคำนวณเวลาของทาง hip มีหลายรุ่นหลายเวอร์ชั่นให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปดาวน์โหลดในเวปไซด์หรือจะเป็นโปรแกรมที่อยู่ในแผ่นซีดี