• Hotline: 087-984-2273

ตรวจเช็คไม้กั้นรถยนต์เดิมก่อนการอัพเกรดระบบ

แอดมินพบว่าลูกค้าหลายท่านที่เริ่มต้นใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ซึ่งมักต้องการเริ่มต้นด้วยระบบ manual หรือการสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ด้วยวิธีการกดปุ่มและการใช้รีโมทก่อนและเมื่อลูกบ้านเริ่มคุ้นเคยกับการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์การเข้าและออกที่ต้องมีไม้กั้นรถยนต์เข้ามาเกี่ยวข้องลูกค้าก็จะขยับหรืออัพเกรดระบบดังกล่าวให้เป็นระบบอัตโนมัติมากขึ้น เช่น การนำระบบอ่านบัตรระยะใกล้มาใช้งานร่วมกับไม้กั้นรถยนต์เดิม (ระยะการอ่านบัตรมี 3 ระยะด้วยกันคือ 30-50cm และ 80-120cm) หรือการนำระบบอ่านบัตรระยะไกลมาใช้งานร่วมกับระบบแขนกั้นรถยนต์เดิม แต่ก่อนที่ลูกค้าจะตัดสินใจเลือกรูปแบบการอัพเกรดระบบจากระบบธรรมดาให้เป็นอัตโนมัติแอดมินขอแนะนำให้ลูกค้าตรวจเช็ค ตรวจสอบประสิทธิภาพของระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมก่อน เพราะเมื่อเราอัพเกรดระบบเรียบร้อยแล้วนั้นหมายความว่าระบบที่เราใช้งานจะมีอุปกรณ์ใหม่เข้ามาใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เดิม ประเด็นที่แอดมินให้ความสนใจคืออุปกรณ์เดิมจะไหวหรือไม่? 

ตามที่แอดมินเจอบ่อยครั้งเมื่อเรานำระบบอัตโนมัติเข้าไปใช้งานร่วมกับไม้กั้นรถยนต์ระบบเดิมที่ใช้งานอยู่ และใช้งานต่อไปอีกระยะก็จะพบปัญหาไม้กั้นเดิมไม่สามารถทำงานต่อได้ เสีย มีปัญหา พบอุปสรรค์ในการใช้งาน เช่น สปริงขาด มอเตอร์ทดรอบทำงานไม่สม่ำเสมอ การยกแขนกั้นขึ้นลงผิดพลาด เป็นต้น ซึ่งอาการเหล่านี้เกิดขึ้นเพราะการเปลี่ยนระบบจากที่เราให้ รปภ. เป็นคนกดยกแขนกั้นขึ้นยกแขนกั้นลงมาเป็นการสั่งงานยกแขนกั้นขึ้นและลงอัตโนมัติแทน และแน่นอนว่าหากเราปรับให้เป็นการยกแขนกั้นขึ้นและยกแขนกั้นลงอัตโนมัติจำนวนครั้งในการยกขึ้นลงย่อมมากกว่าที่ รปภ. เป็นคนกดยกแขนกั้นขึ้นลงอย่างแน่นอนจึงทำให้เกิดปัญหาไม้กั้นรถยนต์รวนขึ้นได้

วิธีการตรวจสอบเบื้องต้นก่อนการอัพเกรดระบบจะช่วยให้ลูกค้ารู้สถานกาณ์ระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้าเองที่ใช้งานอยู่ว่าจะไหวได้แค่ไหน การตรวจสอบก็ไม่ยากลองทำกันดูได้เลยดังนี้ (เป็นวิธีง่ายๆ ที่ลูกค้าสามารถทำได้เอง)
1. ให้ลองกดปุ่มยกแขนกั้นขึ้นและลงติดๆ กันประมาณ 10 ครั้ง กดยกขึ้นสุดแล้วยกลงทันทีติดๆ กัน เพื่อเราจะได้สังเกตุการยกขึ้นและยกลงของแขนกั้นว่าเป็นปกติไหม ยกขึ้นยกลงได้คล่องตัวหรือไม่? มีสะดุดติดๆ ขัดๆ บางช่วงบางจังหวะไหม? มีเสียงดังระหว่างที่ยกแขนกั้นขึ้นลงไหม?
2. ทดสอบประสิทธิภาพของระบบ sensor เดิม ปกติแล้วผู้จำหน่ายหรือผู้รับเหมามักติดตั้ง photo sensor สำหรับป้องกันไม้กั้นตีรถไว้ 1 จุด ให้เราทดสอบ photo ดังกล่าวว่าใช้งานได้ตามปกติหรือไม่? วิธีการคือให้กดยกไม้กั้นขึ้นจากนั้นให้กดยกไม้กั้นลงและเอามือไปบัง phot sensor ไว้สังเกตุว่าไม้กั้นดีดตัวยกขึ้นไปตามเดิมหรือไม่? 

การตรวจเช็คอุปกรณ์ก่อนการสั่งอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์จะช่วยให้เราเสียค่าใช้จ่ายในการปรับเปลี่ยนระบบเพียงครั้งเดียวและไม่เยอะเท่ากับการสั่งอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์ไปแล้วแต่ไม้กั้นมีปัญหาหลังจากที่อัพเกรดระบบไปได้ไม่นานและจะต้องพบกับค่าใช้จ่ายอีกก้อนในการซ่อมแซมหรือเปลี่ยนตัวแขนกั้นรถยนต์ใหม่ แน่นอนว่าค่าใช้จ่ายก้อนที่สองอาจมีมูลค่าเยอะเพราะเป็นการติดตั้งอุปกรณ์ที่แยกชุดกับของเดิม

ทุกรายละเอียดการใช้งานเราพร้อมแนะนำให้ลูกค้าสามารถตรวจสอบตรวจเช็คความพร้อมใช้ของอุปกรณ์ได้ด้วยตนเองหากมีข้อสงสัยติดต่อเราได้เลย
www.charoentech.com

เมื่อพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้บันทึกเวลาแบบขาดๆ เกินๆ

2019-05-25 20:28:34

บทความนี้เรามาอัพเดทเรื่องราวของข้อมูลบันทึกเวลาที่ขาดๆ เกินๆ สำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง แม้ว่าแอดมินจะพบปัญหานี้ได้ไม่บ่อยนักแต่ก็ถือว่าได้รับการถามถึงจากผู้ใช้งานบางส่วนอยู่อย่างเนืองๆ ถามว่าปัญหาบันทึกเวลาที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่บางครั้งบันทึกเวลาก็ขาดบางครั้งบันทึกเวลาก็มีเกิน ปัญหานี้เกิดขึ้นได้จากอะไร? และมีวิธีการแก้ไขอย่างไร? ถึงแม้ว่าความขาดและความเกินของบันทึกเวลาที่ได้รับจากเครื่องสแกนจะเป็นปัญหาที่ใกล้เคียงกันแต่แอดมินขอแยกอธิบายออกเป็น 2

หากต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์บันทึกเวลาเข้างานด้วยทำได้หรือไม่?

2019-05-24 21:04:39

สำหรับบทความนี้เรามาเรียนรู้ความเป็นไปได้และข้อจำกัดของการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์กันอีกหนึ่งเรื่องราว ซึ่งครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับการบันทึกเข้าออกงานของพนักงาน ประมาณว่าเพียงแค่พนักงานขับรถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ก็ให้ระบบบันทึกเวลาเข้าออกงานไปเลยในตัว ถามว่าความต้องการแบบนี้เราสามารถทำได้หรือไม่? แล้วเราจะใช้อะไรในการบันทึกการเข้าออกงานของพนักงานได้บ้าง? ความอยากความง่ายในการใช้งานระบบทั้งในส่วนของการสแกนบันทึกเวลา

ผลที่เกิดขึ้นเมื่อบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเต็ม

2019-05-23 21:04:18

สำหรับกรณีปัญหา "บันทึกเวลาของเครื่องสแกนเต็ม" ปัญหานี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกรายต้องเจอเพียงแค่จะช้าจะเร็วกว่ากันแค่นั้น เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกเครื่องมีสเปคของความจุในการเก็บบันทึกเวลาเอาไว้ เช่นเก็บข้อมูลได้ 100,000 record หรือเก็บข้อมูลได้ 160,000 record หรือเก็บข้อมูลได้ 200,000 record (บันทึกเวลาคือข้อมูลเวลาที่เราสแกนเข้าและออกหนึ่งครั้งที่สแกนเท่ากับ 1 record) และเมื่อบันทึกเวลาดังกล่าวเต็มแล้วตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า