• Hotline: 087-984-2273

ปัญหาการลบผู้ใช้งานที่เป็น admin ออกทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือล็อคเข้าระบบไม่ได้

บทความนี้แอดมินขอพูดถึงปัญหาที่ไม่คิดว่าจะเป็นปัญหากันบ้าง "เรื่องของการลบข้อมูล" ซึ่งมีลูกค้าหลายท่านเจอปัญหาเมื่อลบรายชื่อพนักงานออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าโดยที่รายชื่อพนักงานดังกล่าวถือสิทธิ admin ของตัวเครื่องอยู่ ความหมายคือพนักงานที่เราลบออกไปเป็นคนที่สามารถสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าเพื่อเข้าระบบเมนูของเครื่องสแกนได้ เมื่อลบออกไปแล้วปรากฏว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าล็อคไม่มีใครสามารถเข้าระบบเมนูเครื่องสแกนได้อีกเลย ทั้งๆ ที่ ณ ตอนนี้ไม่มี admin แล้วเพราะ admin ดังกล่าวเราได้ลบออกไปเมื่อสักครู่ ปัญหานี้เกิดขึ้นได้อย่างไร? และจะแก้ไขอย่างไรได้บ้างบทความนี้มีคำตอบ

ข้อมูลในเบื้องต้นแอดมินขออธิบายสาเหตุของปัญหาก่อนจะแจ้งแนวทางแก้ไขให้ทราบ สำหรับปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าล็อคเพราะเราลบรายชื่อ admin ออกไป แม้ว่า ณ ตอนนี้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่มี admin แล้วก็ตาม ในมุมมองของผู้ใช้งานมักเข้าใจว่าหากลบข้อมูล admin ออกไปแล้วเครื่องสแกนไม่ควรล็อคควรให้เรากดเข้าเมนูได้เลยโดยไม่ต้องสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเพื่อยืนยันสิทธิ admin อีก.. ปัญหานี้เกิดจากการสั่งลบข้อมูลพนักงานที่เป็นผู้ถือสิทธิ admin คนดังกล่าวเป็นการลบข้อมูลพนักงานโดยไ่ม่ได้ยกเลิกสิทธิ admin ที่พนักงานคนดังกล่าวได้รับออกเสียก่อน จึงทำให้เครื่องสแกนยังคงรับรู้ว่าตัวเครื่องจะต้องมีการยืนยันสิทธิ admin ก่อนจึงจะเข้าสู่ระบบเมนูได้.. อธิบายง่ายๆ คือ สิทธิ admin ยังคงค้างอยู่ในระบบนั้นเอง

ถามว่าเมื่อเจอปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าล็อคโดยที่เราเองก็ได้ลบรายชื่อพนักงานที่เป็น admin ออกแล้ว สรุปสถานการณ์ปัจจุบันคือเครื่องสแกนล็อคชนิดที่เรียกว่าไม่มีใครเป็น admin ไม่มีใครสามารถสแกนเพื่อปลดล็อคเข้าระบบได้เราจะแก้ไขปัญหาได้อย่างไร? แอดมินแนะนำเพิ่มเติมได้ดังนี้
1. กรณีที่เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบแลนด์ อันนี้ง่ายหน่อยเราสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าผ่านโปรแกรม premium time และสั่งเพิ่ม admin เข้าไปในระบบจากโปรแกรมได้เลย เมื่อโปรแกรม premium time เพิ่ม admin เข้าไปในระบบของเครื่องสแกนแล้วเราก็สามารถกดเมนูที่ตัวเครื่องสแกนและสแกนนิ้วหรือสแกนหน้า admin ที่เราได้เพิ่มเข้าไปเพื่อเข้าสู่ระบบได้เลยทันที

2. กรณีที่ลูกค้าไม่ได้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ากับโปรแกรม premium time ผ่านระบบแลนด์ (ใช้รูปแบบการดึงข้อมูลด้วย usb flash drive) กรณีนี้ลูกค้าทำได้ 3 ทางเลือกคือ
2.1 แนะนำให้ใช้สาย usb data link ที่แถมไปให้กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเชื่อมต่อแทนสายแลนด์ระยะอาจสั้นหน่อยแต่ใช้ทดแทนกันได้
2.2 หากไม่มีสาย usb data link เราคงต้องใช้สายแลนด์เชื่อมต่อเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพราะการแก้ไขปัญหานี้เราแก้ไขผ่านโปรแกรม premium time ได้เท่านั้น จะยากตรงที่เราจะต้องทราบ ip address ที่ระบุในตัวเครื่องสแกนเท่านั้นจึงจะเชื่อมต่อได้
2.3 ติดต่อผู้จำหน่ายที่ขายเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าให้เรา เพื่อให้ทางผู้จำหน่ายดำเนินการแก้ไขปัญหาดังกล่าว วิธีนี้น่าจะเป็นวิธีสุดท้ายที่ลูกค้าส่วนใหญ่เลือกใช้

การแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นแอดมินขอยืนยันว่าลูกค้าหรือผู้ใช้งานสามารถทำเองได้แทบทุกเรื่อง ขอเพียงแค่มีแหล่งข้อมูล มีผู้ที่คอยให้คำปรึกษา มีผู้รู้ในด้านนั้นๆ คอยให้คำแนะนำ คอยช่วยเหลือ ดังนั้นการเลือกผู้จำหน่ายจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะหากเราได้ผู้จำหน่ายที่ดีมีความรู้ความชำนาญด้านนี้โดยเฉพาะจะช่วยให้เราก้าวผ่านปัญหาต่างๆ ไปได้อย่างง่ายดาย คิดให้ถ้วนถี่ก่อนเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือคือหนทางที่ถูกต้อง
www.charoentech.com

การทำงานของ Loop Detector ในชุดไม้กั้นรถยนต์

2019-08-17 21:07:56

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องรวมของ loop detector ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์และเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้ใช้งานมักให้ความสนใจ เพราะบางหน้างานไม่มีการใช้ loop detector บางหน้างานต้องใช้ บางหน้างานใช้ก็ได้ไม่ใช้ก็ได้ หากต้องการทราบว่าอะไรคือตัวแบ่งแยกว่าควรใช้หรือไม่ควรใช้กันแน่ เพื่ออธิบายถึงประโยชน์ของตัว loop detector ให้เห็นภาพได้ชัดเจนขึ้นแอดมินจึงขออัพเดทเรื่องราวประโยชน์ของ

ความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65, cmi f66s, cmi f68s

2019-08-16 22:46:29

เรื่องนี้เป็นประเด็นข้อสงสัยของผู้ใช้งานหลายๆ ท่านที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ว่า ในส่วนต่างเชิงลึกของเครื่องสแกนใบหน้า cmi f65s, cmi f66s และ cmi f68s แตกต่างกันตรงไหน? นอกเหนือจากสเปคที่รองรับจำนวนใบหน้าได้ไม่เท่ากันแล้วยังมีสาระสำคัญอะไรอีกที่เป็นตัวแบ่งแยกความแตกต่างของเครื่องสแกนใบหน้าทั้ง 3 รุ่นนี้ เพื่อให้ผู้ใช้งานเลือกเครื่องสแกนได้ถูกต้องตรงตามวัตถุประสงค์ ช่วยป้องกันความผิดพลาดหรือปัญหา

ขั้นตอนการตั้งกะการทำงานในระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่ถูกต้อง

2019-08-15 20:06:13

ในเรื่องของการตั้งกะการทำงานของพนักงานขั้นตอนนี้นับว่าเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะหากเราต้องการให้ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสรุปเวลาทำงาน แจ้งข้อมูลขาด ลา มาสาย คำนวณข้อมูลตามกะ คำนวณโอทีให้เราแบบอัตโนมัติ เราจะต้องตั้งค่ากะการทำงานให้ถูกต้องเสียก่อนโปรแกรมจึงจะสรุปรายงานให้เราได้ แต่ปัญหาที่แอดมินเจอคือผู้ใช้งานมักตกม้าตายตอนตั้งกะการทำงาน ส่วนใหญ่ทำไม่ครบกระบวนการตั้งค่าเลยไม่สามารถออกรายงานคำนวณเวลาได้