• Hotline: 087-984-2273

ระบบไฟ LED สีเขียวแจ้งสถานะการบันทึกของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ลูกค้าหลายท่านนิยมติดตั้งระบบไฟ LED สีเขียวเพื่อยืนยันสถานะการสแกน ด้วยเหตุผลที่ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีระดับความดังของเสียงแจ้งเตือนที่มีขีดจำกัด แม้เราจะเร่งระดับเสียงให้ถึงขีดสุดแล้วแต่สำหรับบางหน้างานก็พบว่าเสียงที่ได้รับจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ายังสู้กับเสียงบริเวณรอบข้างไม่ได้ ดังนั้นปัญหาเรื่องความดังของระดับเสียงตอบรับหรือเสียงแจ้งเตือนจึงเป็นปัญหาอย่างมากสำหรับบางหน้างาน โดยปัญหาที่เจอคือพนักงานสแกนแล้วไม่ทราบผลว่าการสแกนครั้งนั้นสำเร็จหรือไม่? ฝ่ายบุคคลไม่สามารถอ้างอิงข้อมูลการสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าได้อย่างชัดเจนเต็มปากเต็มคำว่าเวลาที่หายไปเป็นเพราะพนักงานไม่สแกนหรือหากสแกนแล้วแต่การสแกนครั้งนั้นไม่สมบูรณ์สแกนไม่ผ่านกันแน่ ซึ่งการแก้ไขปัญหานี้ทำได้ 2 ทางเลือกคือ

1. การต่อลำโพงแยกออกมา การดำเนินการเช่นนี้หากเครื่องสแกนยังอยู่ในการรับประกันจากทางโรงงานแน่นอนว่าจะทำให้ประกันขาดเพราะเราจะต้องแกะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อเชื่อมต่อลำโพงร่วมกับลำโพงตัวเครื่องสแกน แต่หากลูกค้าไม่ติดใจเรื่องการรับประกันหรือสินค้าหมดอายุการรับประกันแล้วก็สามารถทำได้ วิธีการก็ไม่ยากเพียงแค่นำลำโพงคอมพิวเตอร์ (ลำโพงที่ใช้กับคอมพิวเตอร์) มาเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ แอดมินรับรองเลยว่าเสียงลำโพงที่เราได้จะดังตามที่ต้องการอย่างแน่นอน แอดมินไม่แนะนำให้ใช้ลำโพงแบบอื่นเพราะการเชื่อมต่อลำโพงที่ใช้ไฟแยกโดยไม่มีตัวแปลงไฟอาจทำให้ไฟย้อนเข้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้

2. การใช้สัญญาณไฟ LED สีเขียว วิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในมุมมองของแอดมินและแอดมินแนะนำให้ใช้วิธีนี้เพราะการเชื่อมต่อระบบสัญญาณไฟ LED สีเขียวเราไม่ต้องแกะเครื่องสแกนออกมาเชื่อมต่อสายภายในเครื่องซึ่งการทำเช่นน้้นนอกจากจะทำให้ประกันไม่ขาดแล้วอาจเสี่ยงต่อปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกด้วย ซึ่งการใช้วิธีต่อติดตั้งระบบไฟ LED เมื่อพนักงานสแกนผ่านไฟ LED สีเขียวก็จะสว่างขึ้นมาทันที ช่วยให้เราไม่พลาดเรื่องการบันทึกเวลาอย่างแน่นอน สังเกตุง่ายๆ หากครั้งไหนสแกนไม่ผ่านไฟ LED ก็จะไม่ติด และการเชื่อมต่อไฟ LED ก็ไม่ได้ยากเพียงแค่นำไฟ LED 12v เชื่อมต่อกับสายสัญญาณของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เพิ่มแหล่งจ่ายไฟให้ LED ใช้รีเลย์ควบคุมการทำงานป้องกันไฟย้อนเข้าเครื่องสแกนจะช่วยให้เราใช้งานระบบได้นานยิ่งขึ้น

สำหรับการเชื่อมต่อระบบสัญญาณไฟ LED เพื่อใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีข้อจำกัดอยู่ 1 ข้อคือ ตัวเครื่องสแกนจะต้องรองรับการส่งสัญญาณแบบ dyr contract เท่านั้นเนื่องจากบางรุ่นไม่สามารถส่งสัญญาณได้ หากเป็นรุ่นที่ไม่สามารถส่งสัญญาณได้เมื่อสแกนผ่านเราก็ไม่สามารถใช้เชื่อมต่อได้เช่นกัน ดังนั้นการเลือกเครื่องสแกนรุ่นที่สามารถส่งสัญญาณไปยังระบบไฟ LED ได้จะต้องเลือกรุ่นที่รองรับการเปิดปิดประตูได้แอดมินรับรองเลยว่าเชื่อมต่อกับระบบสัญญาณไฟ LED ได้อย่างแน่นอน เช่น cmi681s cmi682s cmi683s cmi f65s cmi f66s ci690s เป็นต้น 

ผู้ใช้งานบางท่านไม่อาจทราบได้ว่าความเป็นจริงแล้วเสียงตอบรับของเครื่องสแกนจะมีความดังเท่าไหร่? ไม่สามารถทราบได้ว่าเสียงจากภายนอกที่มีเมื่อติดตั้งแล้วต้องต่อระบบไฟเพิ่มไหม? จากประสบการณ์ที่แอดมินพบระบบไฟหรือการต่อลำโพงล้วนเป็นความต้องการหลังการติดตั้งทั้งสิ้น หากไม่อยากเจอปัญหาดังกล่าวให้แจ้งลักษณะหน้างานและความต้องการให้ผู้จำหน่ายทราบตั้งแต่ต้น
www.charoentech.com

icontech สัญลักษณ์แห่งสินค้าคุณภาพ

2019-07-23 21:06:06

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวที่มาของตราสัญลักษณ์ icontech ให้ลูกค้าได้ทราบกันว่าทำไมเจริญเทคเราจึงสร้างแบรนด์ icontech ขึ้นมาและสัญลักษณ์ icontech จะเข้ามามีบทบาทด้วนใดในตลาดสินค้าระบบรักษาความปลอดภัยโดยจะครอบคลุมถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า และระบบไม้กั้นรถยนต์ icontech จะใช้ยี่ห้อใหม่ที่เข้ามาเพิ่มเติมกลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นรายใหม่ในตลาดนี้หรือไม่? หรือจะเป็นเพียงการกล่าวอ้างยี่ห้อขึ้นมาลอยๆ แบบฉาบฉวยเท่านั้น ความน่าเชื่อถือของสินค้าภายใต้ตราสัญลักษณ์ icontech

สิ่งที่ควรรู้ในการใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

2019-07-21 19:53:44

ในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์นั้นเราต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลหรือที่เรามักได้ยินกันจนชินหูว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่ายสะดวกที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย เพราะลูกบ้านที่ใช้งานบัตรผ่านแบบ easy pass ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตรและไม่ต้องเปิดกระจกรถเพื่อทาบบัตรให้เสียเวลาอีกด้วย เพียงขับรถมาในระยะการอ่านบัตรระบบก็จะทำงานทันที ง่าย สะดวก ปลอดภัย แต่ในความสะดวกสบายดังกล่าวเราควรศึกษารายละเอียดการใช้งานของระบบและควรทำความเข้าใจเรื่องการบำรุงรักษาบัตรผ่านแบบ

ไม่พบข้อมูลบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-07-19 23:16:58

สำหรับปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่มีบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน และเรามักได้รับการยืนยันจากพนักงานเสมอว่าได้สแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วซึ่งตอนที่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเครื่องสแกนก็จะมีเสียงตอบรับว่า "บันทึกสำเร็จค่ะ" แต่เมื่อฝ่ายบุคคลตรวจสอบข้อมูลบันทึกเวลากลับพบว่าไม่เจอบันทึกเวลาในช่วงเวลาดังกล่าว ประเด็นนี้แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันว่าปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้กี่รูปแบบ ปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของพนักงานที่อาจลืมสแกน? ปัญหารูปแบบไหนเป็น