• Hotline: 087-984-2273

การทำตลาดของเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่เราควรรู้

บทความนี้แอดมินเขียนขึ้นเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ใช้งานหรือผู้ที่กำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำความเข้าใจเกี่ยวกับรูปแบบการทำงตลาดของกลุ่มสินค้าเครื่องสแกนมากขึ้น (เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า, เครื่องทาบบัตร) โดยเราจะเห็นได้ว่าในตลาดมีวางจำหน่ายเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเยอะมาก มีให้เลือกหลายรุ่นหลาย series แต่ในความมากมายของสินค้าพวกนั้นต้องบอกว่ามีทั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ทำตลาดแบบจริงๆ จัง มีทั้งเครื่องสแกนที่กำลังจะหายไปจากตลาดหรือเลิกผลิต มีทั้งเครื่องสแกนที่นำมาทดสอบตลาด ซึ่งหากเราได้เครื่องสแกนที่กำลังทดสอบตลาดและเครื่องสแกนที่กำลังจะยกเลิกการผลิตคงไม่เป็นผลดีกับเราแน่นอน ดังนั้นบทความครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจเรื่องกลุ่มเครื่องสแกนทั้ง 3 กลุ่มที่แอดมินได้แจ้งไป

1. กลุ่มแรกที่แอดมินอยากแนะนำให้ทำความรู้จักคือกลุ่มของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ทางโรงงานนำมาทดสอบตลาด ทดลองขาย ทดลองให้ลูกค้าใช้งาน เครื่องสแกนกลุ่มนี้จะถูกวางจำหน่ายบ่อยครั้ง ครั้งละหลายๆ รุ่น โดยโรงงานจะผลิตสินค้าออกมา 1 lot อาจ 100 เครื่องหรือ 1,000 เครื่อง เพื่อนำมาทำตลาด ในช่วงทดสอบตลาดหากพบว่าเกิดปัญหาหรือผู้ใช้งานไม่ให้การตอบรับทางโรงงานจะยกเลิกการผลิตใน lot ต่อๆ ไปทันที ผลที่เกิดขึ้นคือผู้ใช้งานที่เลือกซื้อและใช้งาน lot แรกจะไม่มีอะไหล่ในการซ่อมและปัญหาที่เจอหากเป็นปัญหาใหญ่วิธีแก้วิธีเดียวคือเปลี่ยนเครื่องสแกนเท่านั้น ถามว่าเราจะสังเกตุได้จากอะไรบ้างว่าเครื่องสแกนที่เรากำลังมองหาเพื่อนำไปใช้งานเป็นสินค้า lot แรกที่โรงงานนำมาทดสอบตลาดหรือไม่? สังเกตุได้ง่ายๆ เครื่องไหนที่ใหม่ล่าสุดออกมาใหม่พึ่งวางขายไม่ถึง 1 ปี สันนิฐานได้เลยว่าเครื่องจำพวกนั้นยังไม่ใช่สินค้าที่โรงงานจะเดินตลาดต่ออย่างแน่นอน ต้องรอให้โรงงานผลิต lot ที่ 2 หรือ 3 จึงจะมั่นใจได้

2, กลุ่มที่สองคือเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่กำลังทำตลาด กำลังขายหรืออาจเป็นรุ่น top ที่ขายดี เครื่องสแกนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ในตลาดมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ปี แต่ก็ไม่เกิน 3 ปี เพราะโดยธรรมชาติของโรงงานทุกๆ 5 ปี เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะตกรุ่นหนึ่งครั้ง เครื่องสแกนกลุ่มนี้จะเป็นเครื่องสแกนกลุ่มที่มีอะไหล่พร้อมให้บริการ มีความพร้อมในการใช้งานทั้งโปรแกรมและเฟิร์มแวร์ของตัวเครื่อง เรียกได้ว่าเจอปัญหาอะไรทางโรงงานมีอุปกรณ์แก้ไขรองรับได้ทั้งหมด เพราะเป็นเครื่องสแกนที่ผ่านการทดสอบการทำตลาดมาแล้วโรงงานเริ่มทำตลาดอย่างจริงจังนั้นเอง

3. กลุ่มที่สามคือ เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series ที่กำลังจะตกตลาดหรือกำลังจะถูกทางโรงงานยกเลิกการผลิต เครื่องสแกนกลุ่มนี้จะเป็นเครื่องสแกนที่ทางโรงงานได้ทำตลาดมาแล้วกว่า 5 ปี เทคโนโลยีของตัวเครื่องเริ่มล้าหลังและมีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่เข้มาทำตลาดทดแทนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เครื่องสแกนกลุ่มนี้ก็เหมือนกับเครื่องสแกนกลุ่มแรกคือด้านความพร้อมของอะไหล่ ด้านเทคโนโลยีของตัวเครื่องอาจไม่รองรับกับเทคโนโลยีที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

ดังที่แอดมินได้เขียนบรรยายไปเราจะเห็นได้ว่านอกจากเรื่องราคาถูกราคาแพงแล้ว ปีที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าถูกวางจำหน่ายก็สำคัญไม่แพ้กัน ผู้ใช้งานที่ศึกษาข้อมูลพร้อมย่อมได้เปรียบเสมอ เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าอาจผลิตมาไม่กี่เดือนแต่ในตลาดนี้เราจะนับกันที่ปีที่วางจำหน่ายเครื่องสแกนเป็นหลัก
www.charoentech.com

ผลของฝุ่นที่มีต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า

2019-01-21 22:59:10

เราต้องยอมรับอย่างนึงว่าฝุ่นในปัจจุบันมีปริมาณเยอะมากขึ้น ทั้งฝุ่นในอากาศ ฝุ่นตามสถานที่ต่างๆ ฝุ่นภายในสำนักงาน หรือแม้แต่ฝุ่นที่เกิดขึ้นจากการทำความสะอาดปัดกวาดเช็ดถู ถามว่าฝุ่นมีผลต่อการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าหรือไม่? ตอบกันได้เลยว่าฝุ่นมีผลต่อการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอย่างแน่นอนและบางหน่วยงานไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไม่ได้ถูกออกแบบมาให้ป้องกันฝุ่นได้แบบ 100% เมื่อเรานำเครื่องสแกนไปใช้งานในสถานที่ฝุ่นเยอะ ฝุ่นจับ ฝุ่นเกาะ ปัญหา

ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือแบบออนไลน์หลายสาขาควรตั้งรหัสพนักงานยังไง?

2019-01-19 23:01:42

ยิ่งนับวันการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือผ่านระบบออนไลน์หรือการใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าผ่านระบบออนไลน์เริ่มได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งผู้ใช้งานหลายหน่วยงานที่เคยติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบเดิม (ดึงข้อมูลด้วย usb flash drive) หันมาเพิ่มฟังก์ชั่นให้เครื่องสแกนดังกล่าวสามารถใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้ เพื่อให้ฝ่ายบุคคลบริหารจัดการข้อมูลบันทึกเวลาได้เอง ได้รับข้อมูลที่รวดเร็วพร้อมใช้งานทุกเมื่อตามต้องการและไม่ต้องรอให้หน้างานส่งข้อมูลมาให้ ระบบออนไลน์จัดทำไม่ยากเพียงแค่หน้างานมีอินเตอร์เน็ตเร้าเตอร์โมเด็มที่

การคำนวณเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเมื่อตั้งกะเสร็จสมบูรณ์

2019-01-18 23:17:02

หลังจากที่เราได้ตั้งค่ากะการทำงานบนโปรแกรม premium time ครบทั้ง 3 ขั้นตอนแล้วก็คงถึงเวลาที่จะต้องดูรายงานว่าการแสดงผลรายงานจากการตั้งกะดังกล่าว ข้อมูลที่เราได้แสดงผลออกมาในรูปแบบไหน? การคำนวณเวลาของโปรแกรม premium time เป็นอย่างไร? จะเกี่ยวข้องยังไงกับข้อมูลที่เราสแกนในเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า บทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายต่อเนื่องเพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่กำลังใช้งานสามารถต่อยอดการใช้งานจากการตั้งค่าเห็นถึงผลลัพธ์ที่เราจะได้รับจากการใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าแบบตั้งกะการทำงาน