• Hotline: 087-984-2273

เจริญเทคกับการให้บริการหลังการขาย

หนึ่งในเป้าหมายการให้บริการหลังการขายของเราคือ เราจะต้องพัฒนาการให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าในระดับที่ลูกค้าประทับใจ ซึ่งจะช่วยให้เราต่อยอดการขายได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อซ้ำ การซื้อเพิ่ม หรือช่วยให้เกิดการแนะนำบอกต่อ โดยการดูแลหลังการขายของเราครอบคลุมทั้งสินค้ากลุ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือ สินค้ากลุ่มเครื่องสแกนใบหน้า สินค้ากลุ่มไม้กั้นรถยนต์ สินค้ากลุ่มนาฬิกายาม รวมถึงสินค้ากลุ่มกล้องวงจรปิด (แต่สำหรับกล้องวงจรปิดทางเราไม่เน้นตลาดมากนัก จะเน้นหลักๆ ไปทางเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมการเปิดปิดประตูและระบบไม้กั้นรถยนต์มากกว่า) เพื่อให้เราสามารถให้คำปรึกษาและดูแลให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าได้ในระดับที่ดี ทำให้เราต้องเลือกโฟกัสทำตลาดเฉพาะสินค้าที่เราถนัดและมีความชำนาญจริงๆ จึงเป็นที่มาว่าทำไมเราจึงเน้นจำหน่ายเฉพาะสินค้า 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ
1. กลุ่มของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า
2. กลุ่มของระบบไม้กั้นรถยนต์

หากถามว่ารูปแบบการให้บริการหลังการขายของเรามีอะไรบ้าง? มีการดำเนินการอย่างไรเพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในบริการดังกล่าว แอดมินอธิบายได้ดังนี้

1. สินค้าทุกชิ้นที่สั่งซื้อจากเรา เราพร้อมให้การดูแลพร้อมให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำ สอนการใช้งานตลอดอายุการใช้งาน มีปัญหาใช้งานไม่ได้เกิดข้อสงสัยสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลย (เน้นย้ำว่าเราจะให้บริการเฉพาะสินค้าที่ซื้อจากเราเท่านั้น) 

2. เราให้การรับประกันที่ยาวนาน โดยเฉลี่ยการรับประกันอะไหล่ของสินค้าจะอยู่ที่ 2 ปี (สำหรับสินค้าอะไหล่หรือ assories รับประกัน 1 ปี) หากมีปัญหาระหว่าง 2 ปีที่สั่งซื้อไปทางเราดูแลเคลมสินค้าให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แต่หากสินค้าหมดประกันแล้วทางเราก็ยังดูแลให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเช่นกัน แต่ลูกค้าจะเสียค่าอะไหล่ชิ้นนั้นๆ หากมีความจำเป็นต้องเปลี่ยน เนื่องจากสินค้ากลุ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ไม้กั้นรถยนต์ หรือกลุ่มนาฬิกายามหากมีปัญหาทางโรงงานจะเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นใหม่ให้ ไม่มีการซ่อม

3. การแก้ไขปัญหาหรือให้คำปรึกษา เรามีลำดับขั้นตอนในการแก้ไขปัญหาดังนี้
3.1 ให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์ เป็นการแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นหรือตรวจสอบปัญหาร่วมกับลูกค้าเพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริงของปัญหานั้นๆ และแนะนำแนวทางแก้ไขเพื่อให้ลูกค้าสามารถดำเนินการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นด้วยตนเองได้ ซึ่งจะช่วยให้ระบบสามารถทำงานต่อได้โดยไม่ติดขัด
3.2 บริการรีโมทเข้าไปตรวจสอบปัญหาผ่านโปรแกรม anydesk หรือหากเป็นปัญหาของฐานข้อมูลโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเราจะให้ลูกค้าส่งไฟล์ฐานข้อมูลมาให้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแก้ไข และส่งฐานข้อมูลที่ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้วกลับไป
3.3 สำหรับปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขด้วยการแนะนำทางโทรศัพท์ได้ ไม่สามารถแก้ไขด้วยการรีโมทผ่านโปรแกรม anydesk ได้ เราจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแก้ไขปัญหาดังกล่าว ระยะเวลาในการส่งเจ้าหน้าที่เข้าหน้างานคือภายในวันทำการถัดไปหลังจากที่ได้รับแจ้งปัญหา

รูปแบบการให้บริการหลังการขายของผู้จำหน่ายแต่ละรายอาจมีโมเดลหรือรูปแบบที่ไม่แตกต่างกันมากนัก ขึ้นอยู่กับว่ารายไหนจะทำได้จริงมากน้อยกว่ากันเท่านั้น ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อแอดมินแนะนำให้ตรวจสอบบริการหลังการขายก่อนเสมอ เพราะแม้ว่าราคาสินค้าจะห่างกันแต่หากได้สินค้าราคาถูกกว่าแต่ผู้จำหน่ายไม่สามารถให้บริการหลังการขายได้คงไม่คุ้มค่ากับสินค้าราคาถูกที่ได้มาอย่างแน่นอน
www.charoentech.com

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi812u มีอาการติดๆ ดับๆ

2018-12-11 22:15:25

บทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงอาการหรือปัญหาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในหลายๆ ปัญหา เป็นปัญหาใหม่บ้าง เป็นปัญหาเดิมบ้าง บางปัญหาเกิดขึ้นจากตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเอง แต่บางปัญหาก็เกิดจากการใช้งานของลูกค้า และบางปัญหาก็เกิดจากอุปกรณ์อื่นที่นำมาใช้งานร่วมด้วย แต่ในบทความนี้แอดมินขอมุ่งประเด็นไปที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือ series u รุ่น cmi812u ซึ่งเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่แอดมินพบว่าลูกค้าหลายรายเจอปัญหาเดียวกันปัญหาเหมือนกันคือ เครื่องสแกนจะติดๆ ดับๆ เมื่อมีการขยับตรงขั้วเสียบ

รู้ความเป็นไปของตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือช่วยให้ตัดสินใจซื้อไม่ผิดพลาด

2018-12-10 21:15:31

สำหรับลูกค้าที่รู้เท่าทันความเคลื่อนไหวหรือความเป็นไขของตลาดย่อมส่งผลดีต่อตัวลูกค้าเองหรือผู้ใช้งานอย่างแน่นอน ประหนึ่งว่ารู้มากกว่าย่อมดีกว่าไม่รู้ ซึ่งสำหรับตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้านับว่ามีความเป็นตลาดเฉพาะอย่างหนึ่งคือ สินค้าหมุนเวียนเปลี่ยนรุ่นไปตามอายุไขของเทคโนโลยีและสินค้ามักถูกผลิตออกมาทดลองตลาดก่อนเสมอ สิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกค้าที่ให้ความสำคัญเฉพาะเรื่องราคาสินค้าคือ มักพลาดข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนั้นๆ เพราะหลักๆ แล้วมุ่งให้ความสำคัญกับราคาซะส่วนใหญ่ ซึ่งหากเป็นเครื่องสแกนที่

Database หรือฐานข้อมูลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือสำคัญอย่างไร?

2018-12-09 15:37:01

database หรือฐานข้อมูลตามเนื้อหาในบทความนี้คือฐานข้อมูลของโปรแกรม premium time ซึ่งโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่มีไว้สำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า โดยโปรแกรม premium time จะทำหน้าที่ในการหยิบเอาข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาประมวลผล สรุปออกมาเป็นรายงาน ขาด ลา มาสาย โอที ทั้งแบบแจกแจงรายละเอียดและแบบสรุปภาพรวม ซึ่งการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนกับโปรแกรมเราสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านระบบแลนและการดึงข้อมูลด้วย usb flash drive ถามว่าฐานข้อมูล (database)