• Hotline: 087-984-2273

เจริญเทคกับการให้บริการหลังการขาย

หนึ่งในเป้าหมายการให้บริการหลังการขายของเราคือ เราจะต้องพัฒนาการให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าในระดับที่ลูกค้าประทับใจ ซึ่งจะช่วยให้เราต่อยอดการขายได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อซ้ำ การซื้อเพิ่ม หรือช่วยให้เกิดการแนะนำบอกต่อ โดยการดูแลหลังการขายของเราครอบคลุมทั้งสินค้ากลุ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือ สินค้ากลุ่มเครื่องสแกนใบหน้า สินค้ากลุ่มไม้กั้นรถยนต์ สินค้ากลุ่มนาฬิกายาม รวมถึงสินค้ากลุ่มกล้องวงจรปิด (แต่สำหรับกล้องวงจรปิดทางเราไม่เน้นตลาดมากนัก จะเน้นหลักๆ ไปทางเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมการเปิดปิดประตูและระบบไม้กั้นรถยนต์มากกว่า) เพื่อให้เราสามารถให้คำปรึกษาและดูแลให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าได้ในระดับที่ดี ทำให้เราต้องเลือกโฟกัสทำตลาดเฉพาะสินค้าที่เราถนัดและมีความชำนาญจริงๆ จึงเป็นที่มาว่าทำไมเราจึงเน้นจำหน่ายเฉพาะสินค้า 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ
1. กลุ่มของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า
2. กลุ่มของระบบไม้กั้นรถยนต์

หากถามว่ารูปแบบการให้บริการหลังการขายของเรามีอะไรบ้าง? มีการดำเนินการอย่างไรเพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในบริการดังกล่าว แอดมินอธิบายได้ดังนี้

1. สินค้าทุกชิ้นที่สั่งซื้อจากเรา เราพร้อมให้การดูแลพร้อมให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำ สอนการใช้งานตลอดอายุการใช้งาน มีปัญหาใช้งานไม่ได้เกิดข้อสงสัยสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลย (เน้นย้ำว่าเราจะให้บริการเฉพาะสินค้าที่ซื้อจากเราเท่านั้น) 

2. เราให้การรับประกันที่ยาวนาน โดยเฉลี่ยการรับประกันอะไหล่ของสินค้าจะอยู่ที่ 2 ปี (สำหรับสินค้าอะไหล่หรือ assories รับประกัน 1 ปี) หากมีปัญหาระหว่าง 2 ปีที่สั่งซื้อไปทางเราดูแลเคลมสินค้าให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แต่หากสินค้าหมดประกันแล้วทางเราก็ยังดูแลให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเช่นกัน แต่ลูกค้าจะเสียค่าอะไหล่ชิ้นนั้นๆ หากมีความจำเป็นต้องเปลี่ยน เนื่องจากสินค้ากลุ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ไม้กั้นรถยนต์ หรือกลุ่มนาฬิกายามหากมีปัญหาทางโรงงานจะเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นใหม่ให้ ไม่มีการซ่อม

3. การแก้ไขปัญหาหรือให้คำปรึกษา เรามีลำดับขั้นตอนในการแก้ไขปัญหาดังนี้
3.1 ให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์ เป็นการแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นหรือตรวจสอบปัญหาร่วมกับลูกค้าเพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริงของปัญหานั้นๆ และแนะนำแนวทางแก้ไขเพื่อให้ลูกค้าสามารถดำเนินการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นด้วยตนเองได้ ซึ่งจะช่วยให้ระบบสามารถทำงานต่อได้โดยไม่ติดขัด
3.2 บริการรีโมทเข้าไปตรวจสอบปัญหาผ่านโปรแกรม anydesk หรือหากเป็นปัญหาของฐานข้อมูลโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเราจะให้ลูกค้าส่งไฟล์ฐานข้อมูลมาให้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแก้ไข และส่งฐานข้อมูลที่ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้วกลับไป
3.3 สำหรับปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขด้วยการแนะนำทางโทรศัพท์ได้ ไม่สามารถแก้ไขด้วยการรีโมทผ่านโปรแกรม anydesk ได้ เราจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแก้ไขปัญหาดังกล่าว ระยะเวลาในการส่งเจ้าหน้าที่เข้าหน้างานคือภายในวันทำการถัดไปหลังจากที่ได้รับแจ้งปัญหา

รูปแบบการให้บริการหลังการขายของผู้จำหน่ายแต่ละรายอาจมีโมเดลหรือรูปแบบที่ไม่แตกต่างกันมากนัก ขึ้นอยู่กับว่ารายไหนจะทำได้จริงมากน้อยกว่ากันเท่านั้น ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อแอดมินแนะนำให้ตรวจสอบบริการหลังการขายก่อนเสมอ เพราะแม้ว่าราคาสินค้าจะห่างกันแต่หากได้สินค้าราคาถูกกว่าแต่ผู้จำหน่ายไม่สามารถให้บริการหลังการขายได้คงไม่คุ้มค่ากับสินค้าราคาถูกที่ได้มาอย่างแน่นอน
www.charoentech.com

นำไม้กั้นรถยนต์มาใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือเพื่อควบคุมการคิดเงินลานจอดรถ

2019-02-23 18:46:14

ต้องยอมรับว่าปัจจุบันกระแสการใช้งานไม้กั้นรถยนต์ทำงานร่วมกับระบบคิดเงินลานจอดรถถือว่าเป็นสินค้าที่ได้รับการตอบรับที่ดีมาก แต่ระบบคิดเงินลานจอดรถพร้อมแขนกั้นรถยนต์หากเป็น set full option ชุดนี้ต้องบอกว่าราคาเยอะแสนเพราะในระบบจะมี ไม้กั้นรถยนต์ตามจำนวนที่ลูกค้าต้องใช้งานซึ่งโดยปกติแล้วหนึ่งลานจอดจะใช้ประมาณ 2 ชุด คือ เข้า 1 ออก 1 และโปรแกรมคิดเงิน 1 ชุด สำหรับลูกค้าที่มีงบเพียงพอการเลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์พร้อมโปรแกรมคิดเงินเป็นอะไรที่ลงตัวมากๆ

เหตุที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือราคาไม่เท่ากัน

2019-02-22 22:17:07

หากจะให้พูดกันถึงเรื่องของราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าประเด็นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งประเด็นคำถามที่แอดมินพบบ่อยครั้ง ซึ่งหากจะถามว่าทำไมเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นเดียวสเปคเดียวกันกันและที่สำคัญยังเป็นยี่ห้อเดียวกันแต่ทำไมราคาไม่เท่ากัน ผู้จำหน่ายแต่ละเจ้าใช้หลักเกณฑ์อะไรในการกำหนดราคาขายหรือใช้โปรโมชั่นส่งเสริมการขายกันแน่จึงทำให้ราคาของเครื่องสแกนแตกต่างกัน บทความนี้แอดมินจะมาอธิบายขยายความเรื่องของราคาให้ผู้ใช้งานได้

ติดตั้งโปรแกรมหลายจุดเพื่อดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือเครื่องเดียว

2019-02-20 23:40:39

สำหรับบทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง โดยมีเนื้อหาคือ สมมติว่าเรามีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ทั้งหมด 10 เครื่อง แต่ละเครื่องถูกแจกจ่ายไปยังสาขาต่างๆ ตามไซด์งานทั่วประเทศ ซึ่งความต้องการของเราคือเราต้องการให้สำนักงานใหญ่สามารถดึงข้อมูลบันทึกเวลาของสาขาผ่านอินเตอร์เน็ตเข้ามาที่สำนักงานใหญ่ได้เลย (ระบบออนไลน์) ไม่ต้องรอให้สาขาส่งข้อมูลเข้ามาให้ และก็ยังคงต้องการให้สาขาดึงข้อมูลบันทึกเวลาพนักงานของสาขาตัวเองตรวจสอบเวลา