• Hotline: 087-984-2273

เจริญเทคกับการให้บริการหลังการขาย

หนึ่งในเป้าหมายการให้บริการหลังการขายของเราคือ เราจะต้องพัฒนาการให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าในระดับที่ลูกค้าประทับใจ ซึ่งจะช่วยให้เราต่อยอดการขายได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการซื้อซ้ำ การซื้อเพิ่ม หรือช่วยให้เกิดการแนะนำบอกต่อ โดยการดูแลหลังการขายของเราครอบคลุมทั้งสินค้ากลุ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือ สินค้ากลุ่มเครื่องสแกนใบหน้า สินค้ากลุ่มไม้กั้นรถยนต์ สินค้ากลุ่มนาฬิกายาม รวมถึงสินค้ากลุ่มกล้องวงจรปิด (แต่สำหรับกล้องวงจรปิดทางเราไม่เน้นตลาดมากนัก จะเน้นหลักๆ ไปทางเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมการเปิดปิดประตูและระบบไม้กั้นรถยนต์มากกว่า) เพื่อให้เราสามารถให้คำปรึกษาและดูแลให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าได้ในระดับที่ดี ทำให้เราต้องเลือกโฟกัสทำตลาดเฉพาะสินค้าที่เราถนัดและมีความชำนาญจริงๆ จึงเป็นที่มาว่าทำไมเราจึงเน้นจำหน่ายเฉพาะสินค้า 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ
1. กลุ่มของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า
2. กลุ่มของระบบไม้กั้นรถยนต์

หากถามว่ารูปแบบการให้บริการหลังการขายของเรามีอะไรบ้าง? มีการดำเนินการอย่างไรเพื่อให้ลูกค้าเกิดความประทับใจในบริการดังกล่าว แอดมินอธิบายได้ดังนี้

1. สินค้าทุกชิ้นที่สั่งซื้อจากเรา เราพร้อมให้การดูแลพร้อมให้คำปรึกษา ให้คำแนะนำ สอนการใช้งานตลอดอายุการใช้งาน มีปัญหาใช้งานไม่ได้เกิดข้อสงสัยสามารถติดต่อเข้ามาสอบถามได้เลย (เน้นย้ำว่าเราจะให้บริการเฉพาะสินค้าที่ซื้อจากเราเท่านั้น) 

2. เราให้การรับประกันที่ยาวนาน โดยเฉลี่ยการรับประกันอะไหล่ของสินค้าจะอยู่ที่ 2 ปี (สำหรับสินค้าอะไหล่หรือ assories รับประกัน 1 ปี) หากมีปัญหาระหว่าง 2 ปีที่สั่งซื้อไปทางเราดูแลเคลมสินค้าให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย แต่หากสินค้าหมดประกันแล้วทางเราก็ยังดูแลให้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเช่นกัน แต่ลูกค้าจะเสียค่าอะไหล่ชิ้นนั้นๆ หากมีความจำเป็นต้องเปลี่ยน เนื่องจากสินค้ากลุ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ไม้กั้นรถยนต์ หรือกลุ่มนาฬิกายามหากมีปัญหาทางโรงงานจะเปลี่ยนอะไหล่ชิ้นใหม่ให้ ไม่มีการซ่อม

3. การแก้ไขปัญหาหรือให้คำปรึกษา เรามีลำดับขั้นตอนในการแก้ไขปัญหาดังนี้
3.1 ให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์ เป็นการแนะนำวิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้นหรือตรวจสอบปัญหาร่วมกับลูกค้าเพื่อค้นหาสาเหตุที่แท้จริงของปัญหานั้นๆ และแนะนำแนวทางแก้ไขเพื่อให้ลูกค้าสามารถดำเนินการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นด้วยตนเองได้ ซึ่งจะช่วยให้ระบบสามารถทำงานต่อได้โดยไม่ติดขัด
3.2 บริการรีโมทเข้าไปตรวจสอบปัญหาผ่านโปรแกรม anydesk หรือหากเป็นปัญหาของฐานข้อมูลโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเราจะให้ลูกค้าส่งไฟล์ฐานข้อมูลมาให้เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแก้ไข และส่งฐานข้อมูลที่ดำเนินการแก้ไขเรียบร้อยแล้วกลับไป
3.3 สำหรับปัญหาที่ไม่สามารถแก้ไขด้วยการแนะนำทางโทรศัพท์ได้ ไม่สามารถแก้ไขด้วยการรีโมทผ่านโปรแกรม anydesk ได้ เราจะส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบแก้ไขปัญหาดังกล่าว ระยะเวลาในการส่งเจ้าหน้าที่เข้าหน้างานคือภายในวันทำการถัดไปหลังจากที่ได้รับแจ้งปัญหา

รูปแบบการให้บริการหลังการขายของผู้จำหน่ายแต่ละรายอาจมีโมเดลหรือรูปแบบที่ไม่แตกต่างกันมากนัก ขึ้นอยู่กับว่ารายไหนจะทำได้จริงมากน้อยกว่ากันเท่านั้น ก่อนการตัดสินใจเลือกซื้อแอดมินแนะนำให้ตรวจสอบบริการหลังการขายก่อนเสมอ เพราะแม้ว่าราคาสินค้าจะห่างกันแต่หากได้สินค้าราคาถูกกว่าแต่ผู้จำหน่ายไม่สามารถให้บริการหลังการขายได้คงไม่คุ้มค่ากับสินค้าราคาถูกที่ได้มาอย่างแน่นอน
www.charoentech.com

เมื่อพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้บันทึกเวลาแบบขาดๆ เกินๆ

2019-05-25 20:28:34

บทความนี้เรามาอัพเดทเรื่องราวของข้อมูลบันทึกเวลาที่ขาดๆ เกินๆ สำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง แม้ว่าแอดมินจะพบปัญหานี้ได้ไม่บ่อยนักแต่ก็ถือว่าได้รับการถามถึงจากผู้ใช้งานบางส่วนอยู่อย่างเนืองๆ ถามว่าปัญหาบันทึกเวลาที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่บางครั้งบันทึกเวลาก็ขาดบางครั้งบันทึกเวลาก็มีเกิน ปัญหานี้เกิดขึ้นได้จากอะไร? และมีวิธีการแก้ไขอย่างไร? ถึงแม้ว่าความขาดและความเกินของบันทึกเวลาที่ได้รับจากเครื่องสแกนจะเป็นปัญหาที่ใกล้เคียงกันแต่แอดมินขอแยกอธิบายออกเป็น 2

หากต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์บันทึกเวลาเข้างานด้วยทำได้หรือไม่?

2019-05-24 21:04:39

สำหรับบทความนี้เรามาเรียนรู้ความเป็นไปได้และข้อจำกัดของการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์กันอีกหนึ่งเรื่องราว ซึ่งครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับการบันทึกเข้าออกงานของพนักงาน ประมาณว่าเพียงแค่พนักงานขับรถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ก็ให้ระบบบันทึกเวลาเข้าออกงานไปเลยในตัว ถามว่าความต้องการแบบนี้เราสามารถทำได้หรือไม่? แล้วเราจะใช้อะไรในการบันทึกการเข้าออกงานของพนักงานได้บ้าง? ความอยากความง่ายในการใช้งานระบบทั้งในส่วนของการสแกนบันทึกเวลา

ผลที่เกิดขึ้นเมื่อบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเต็ม

2019-05-23 21:04:18

สำหรับกรณีปัญหา "บันทึกเวลาของเครื่องสแกนเต็ม" ปัญหานี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกรายต้องเจอเพียงแค่จะช้าจะเร็วกว่ากันแค่นั้น เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกเครื่องมีสเปคของความจุในการเก็บบันทึกเวลาเอาไว้ เช่นเก็บข้อมูลได้ 100,000 record หรือเก็บข้อมูลได้ 160,000 record หรือเก็บข้อมูลได้ 200,000 record (บันทึกเวลาคือข้อมูลเวลาที่เราสแกนเข้าและออกหนึ่งครั้งที่สแกนเท่ากับ 1 record) และเมื่อบันทึกเวลาดังกล่าวเต็มแล้วตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า