• Hotline: 087-984-2273

ความต่างของระบบอ่านป้ายทะเบียนแต่ละรุ่น

ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนมีหลายยี่ห้อหลายแบบหลายรุ่นให้เลือกใช้ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเลือกหาระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ใกล้เคียงกับความต้องการของตนเองได้ง่ายขึ้น ต้องการระบบที่อ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ ต้องการระบที่ใช้คอมพิวเตอร์จัดการเพื่อให้ง่ายต่อการอัพเดทข้อมูลก็ได้ ต้องการระบบที่ทำงานได้เองแบบ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้ หรือต้องการใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนร่วมกับการคิดเงินค่าที่จอดรถก็สามารถทำได้เช่นกัน ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าทราบว่าจริงๆ แล้วในตลาดมีระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนแบบไหนบ้าง การทำงาน การจัดการระบบและอุปกรณ์ประกอบ แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ความแตกต่างของระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเพื่อใช้ประกอบการพิจารณาเลือกมีด้วยกัน 5 เรื่องคือ
1. ความจุที่ระบบอ่านป้ายทะเบียนรองรับได้ ความจุในที่นี้หมายถึงความสามารถในการรองรับทะเบียนรถของสมาชิกภายใต้การทำงานแบบ stand alone (ทำงานแบบไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์) ซึ่งกล้องอ่านป้ายทะเบียนบางรุ่นรองรับ 1,000 ทะเบียน บางรุ่นรองรับ 10,000 ทะเบียน บางรุ่นรองรับ 30,000 ทะเบียน เป็นต้น
2. ความสามารถในการเก็บข้อมูลประวัติการผ่านเข้าออก การทำงานแบบ stand alone ของกล้องอ่านป้ายทะเบียนสามารถเก็บข้อมูลได้ 2 ส่วนคือ ภาพรถที่ผ่านเข้าออก (รถทุกคันที่ผ่านเข้าออกจะถูกกล้องเก็บภาพไว้ในหน่วยความจำ) ประวัติการผ่านเข้าออกของสมาชิก ความสามารถนี้บางรุ่นทำได้บางรุ่นทำไม่ได้
3. การจัดการระบบ การเพิ่มทะเบียนรถการลบทะเบียนรถออกจากระบบ การให้สิทธิการตัดสิทธิของสมาชิก กล้องอ่านป้ายบางรุ่นมีโปรแกรมบริหารจัดการมีระบบรายงานที่สมบูรณ์ครบถ้วน บางรุ่นมีโปรแกรแต่ไม่มีรายงาน บางรุ่นไม่มีโปรแกรมบริหารจัดการลูกค้าจะจะต้องจัดการข้อมูลสมาชิกที่หัวกล้องเท่านั้น (การจัดการที่หัวกล้องต้องอัพเดททะเบียนรถที่กล้องอ่านป้ายทะเบียนทุกตัว ไม่สามารถอัพเดททะเบียนรถพร้อมกันได้)
4. อุปกรณ์ประกอบ นอกจากกล้องอ่านป้ายทะเบียนแล้วในชุดอ่านป้ายทะเบียนมีอุปกรณ์อะไรอีกบ้าง เช่น ป้าย LED บอกทะเบียนรถ ไฟช่วยส่องสว่าง เสาติดตั้ง โปรแกรมบริหารจัดการ อุปกรณ์เหล่านี้มีในกล้องอ่านป้ายทะเบียนบางรุ่น
5. การรับประกันสินค้า บางรุ่นให้การรับประกัน 1 ปี บางรุ่น 2 ปี บางรุ่น 3 ปี 

tips : มองหาระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนที่ทำงานได้เองแบบ stand alone ทำงานได้เองไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ เข้าไปดูสินค้าได้ที่ >> ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน << 

ทั้ง 5 เรื่องที่แอดมินได้ยกตัวอย่างไปคือประเด็นที่ลูกค้าต้องใช้ประกอบการพิจารณาเลือกระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน หากความต้องการคือระบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ full option มีอุปกรณประกอบครบครันตามข้อ 4 มีโปรแกรมบริหารจัดการสมาชิก ทำงานได้เองแบบ stand alone ไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ไว้ตลอดเวลา รองรับทะเบียนรถของสมาชิกทั้งหมดภายในโครงการได้ มีการรับประกันดี หากระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ลูกค้าเลือกตอบโจทย์ได้ทั้ง 5 ข้อ และได้มาในราคาที่เหมาะสม สมเหตุสมผล แอดมินมองว่าลูกค้าเลือกระบบอ่านป้ายทะเบียนได้ถูกต้อง 

ทุกเรื่องราวหากเป็นเรื่องของระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านป้ายทะเบียน ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน เราพร้อมดูแล

หจก.เจริญเทค 559 โทร.089-106-2456 หรือแอดไลน์ @charoentech
www.charoentech.com

วิธีเลือกระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน

2024-07-21 12:39:46

ต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน และลานจอดรถ เมื่อต้องการติดตั้งหรือต้องการเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้ามักมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นหลัก ซึ่งเหตุที่ระบบอ่านป้ายทะเบียนกลายเป็นระบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากระบบนี้เข้ามาแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ลูกค้าเจอในระบบบัตรผ่าน

การตรวจจับป้ายทะเบียนของระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2024-07-20 13:45:14

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นการทำงานร่วมกันของ 3 เทคโนโลยี ได้แก่ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านป้ายทะเบียน และระบบเซ็นเซอร์ป้องกันแขนกั้นตกใส่รถ ซึ่งแอดมินพบว่าในปัจจุบันระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ลูกค้าให้ความสนใจมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่ที่ต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งระบบ หรือโครงการที่มีระบบไม้กั้นรถยนต์แล้วแต่ต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่และต้องการใช้

การจัดการสมาชิกของระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน

2024-07-19 19:39:01

ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้สมาชิกเป็นหลัก กล่าวคือ ระบบอ่านป้ายทะเบียนช่วยให้การผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ของสมาชิกทำได้ง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็ว แค่ใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ก็สามารถผ่านเข้าออกได้อัตโนมัติ ไม่ต้องใช้บัตรผ่านหรือใช้อุปกรณ์สั่งงานอื่น และนอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนจะช่วยให้การเข้าออกของสมาชิกทำได้