• Hotline: 087-984-2273

การเปลี่ยนเฉพาะแขนกั้นรถยนต์ (แขนกั้นอะไหล่)

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่อาศัยการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์หลายชนิด ได้แก่ (1) ชุดไม้กั้นรถยนต์ ในชุดไม้กั้นรถยนต์ยังประกอบไปด้วยอุปกรณ์อีกหลายอย่าง เช่น ตู้ไม้กั้น แขนกั้น มอเตอร์ บอร์ดควบคุม ลิมิตสวิซต์ สปริง (2) ระบบเซ็นเซอร์ เช่น photo loop radar (3) ระบบสั่งงาน เช่น กล้องอ่านป้ายทะเบียน เครื่องอ่านบัตร ปุ่มกด และรีโมท เป็นต้น เราสามารถเปลี่ยนอะไหล่หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ทดแทนอุปกรณ์เดิมที่มีปัญหาได้โดยไม่กระทบต่อการทำงานของอุปกรณ์ต่อร่วมอื่น และแอดมินพบว่าอุปกรณ์ที่ถูกเปลี่ยนใหม่บ่อยที่สุดได้แก่ แขนกั้นรถยนต์ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจกันว่าการเปลี่ยนแขนกั้นใหม่ทดแทนแขนกั้นเดิมควรพิจารณาอะไรบ้าง

เหตุผลเดียวที่ทำให้เราต้องเปลี่ยนแขนกั้นใหม่แทนของเดิมคือ แขนกั้นเดิมหัก งอ เสียหาย ไม่สามารถใช้งานได้ต่อ ความเสียหายดังกล่าวเกิดขึ้นได้ทั้งจากการเฉี่ยวชนและแรงลม เช่น จุดติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นช่องทางลม หน้างานที่ติดตั้งป้ายแจ้งเตือนขนาดใหญ่ไว้บนแขนกั้นเมื่อแขนกั้นยกขึ้นหรือยกลงช่วงลมแรงอาจทำให้แขนกั้นหักหรืองอได้

การเปลี่ยนแขนกั้นทดแทนของเดิมทำได้ง่ายๆ (ถอดแขนกั้นเดิมออกนำแขนกั้นใหม่ไปติดตั้งแทนที่) เราเพียงแค่หาแขนกั้นที่มีขนาดเท่าเดิมมาเปลี่ยนแทน เช่น หากเดิมใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์ที่มีแขนกั้นอลูมีเนียบแปดเหลี่ยมขนาด 8cm กรณีที่ไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายเดิมได้ลูกค้าก็แค่แจ้งผู้จำหน่ายรายใหม่ว่าแขนกั้นที่ต้องการขนาดเท่าไหร่? หรือถ่ายรูปตู้ไม้กั้นและแกนจับแขนกั้นให้ผู้จำหน่ายดู ผู้จำหน่ายก็จะหาแขนกั้นที่มีขนาดตามความต้องการของระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้งานอยู่ให้ลูกค้าได้

tips : เจริญเทคเรามีแขนกั้นรถยนต์อะไหล่ทั้งขนาด 8cm 10cm (ไม้กั้นรถยนต์ hip, zkteco) เข้าไปดูสินค้าได้ที่ >> แขนกั้นรถยนต์ อะไหล่ <<

ข้อควรระวังในการเปลี่ยนแขนกั้นคือ ไม่ควรนำแขนกั้นที่มีขนาดไม่เท่ากัน รูปแบบของแขนกั้นไม่เหมือนกัน ความยาวไม่เท่ากันและน้ำหนักไม่เท่ากันมาเปลี่ยนแทน เพราะจะทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้าเสื่อมสภาพมีปัญหาเร็วขึ้น เช่น
1. การเปลี่ยนแขนกั้นที่มีความยาวแขนกั้นไม่เท่ากัน เดิมใช้แขนกั้นยาว 4.5 เมตร เมื่อเปลี่ยนแขนกั้นใหม่ต้องการให้แขนกั้นยาวขึ้นหรือสั้นลง แขนกั้นที่ยาวขึ้นหรือสั้นลงย่อมมีน้ำหนักมากขึ้น น้ำหนักที่มากขึ้นส่งผลให้มอเตอร์ทำงานหนักขึ้น ความยาวที่เพิ่มขึ้นทำให้แรงเหวี่ยงตอนยกขึ้นยกลงเพิ่มขึ้น ปัจจัยเหล่านี้ล้วนส่งผลให้ระบบไม้กั้นรถยนต์เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ 
2. การเปลี่ยนแขนกั้นที่มีน้ำหนักลดลง ด้วยแขนกั้นในตลาดมีหลายแบบให้เลือก ขนาดเท่ากัน ความยาวเท่ากัน แต่น้ำหนักไม่เท่ากัน ลูกค้าได้แขนกั้นใหม่ที่น้ำหนักน้อยกว่าเดิมใช่ว่าจะเป็นเรื่องดีเพราะระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ถูกใช้งานมาเป็นเวลานานระบบมอเตอร์และสปริงเรียนรู้ที่จะยกขึ้นยกลงด้วยน้ำหนักนั้น การเปลี่ยนแขนกั้นที่มีน้ำหนักน้อยกว่าเดิมย่อมส่งผลต่อระบบการทำงานอย่างแน่นอน
3. แขนกั้นที่มีรูปแบบไม่เหมือนเดิม ด้วยไม้กั้นรถยนต์ในตลาดมีหลายแบบให้เลือก มีแบบแขนกั้นฟิกไม่ดีดหลุด มีแบบแขนกั้นดีดหลุดเมื่อโดนชน มีแขนกั้นแบบพับสำหรับติดตั้งใต้อาคาร แขนกั้นที่มีรูปแบบต่างกันย่อมมีตัวยึดจับที่ไม่เหมือนกัน การเปลี่ยนแขนกั้นใหม่จึงควรพิจารณาข้อมูลในส่วนนี้ด้วย

note : เพื่อให้การเปลี่ยนแขนกั้นอะไหล่ทำได้ง่ายและไม่ส่งผลต่อการทำงานของระบบ แอดมินแนะนำให้ลูกค้าเลือกแขนกั้นรุ่นเดิม เช่น หากเดิมใช้ไม้กั้นรถยนต็ hip รุ่น cmw8163 เมื่อพบว่าแขนกั้นหักแนะนำให้เลือกแขนกั้นอะไหล่ของรุ่น cmw8163 มาเปลี่ยนแทน

ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับระบบไม้กั้นรถยนต์ เราพร้อมให้ข้อมูล

หจก.เจริญเทค 559 โทร.089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech
www.charoentech.com

ความต่างของระบบอ่านป้ายทะเบียนแต่ละรุ่น

2024-06-12 20:10:59

ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนมีหลายยี่ห้อหลายแบบหลายรุ่นให้เลือกใช้ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเลือกหาระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ใกล้เคียงกับความต้องการของตนเองได้ง่ายขึ้น ต้องการระบบที่อ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ ต้องการระบที่ใช้คอมพิวเตอร์จัดการเพื่อให้ง่ายต่อการอัพเดทข้อมูลก็ได้ ต้องการระบบที่ทำงานได้เองแบบ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้ หรือต้องการใช้ระบบ

การทำงานร่วมกันของกล้องอ่านป้ายทะเบียนและ cctv

2024-06-11 19:40:11

ระบบรักษาความปลอดภัยที่นิยมใช้ในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน ได้แก่ ระบบกล้องวงจรปิดและระบบไม้กั้นรถยนต์ เรียกได้ว่าแทบทุกโครงการจะต้องมีอุปกรณ์ 2 ชนิดนี้ไว้ใช้งาน เพราะนอกจากระบบกล้องวงจรปิดจะช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ไว้ได้แล้วการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ครอบคลุมจะช่วยให้การสอดส่องของ รปภ. ทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคัดกรองสมาชิก

การเพิ่มลดบัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-06-09 19:41:24

กรณีที่ลูกค้ามีโปรแกรม Access Control มีข้อมูลบัตรผ่านในโปรแกรมและได้บันทึกไว้ว่าบัตรใบไหนเป็นของใคร ลูกค้าสามารถให้สิทธิ ยกเลิกสิทธิ เพิ่มบัตรผ่าน ลบบัตรผ่าน หรือดำเนินการอื่นๆ เกี่ยวกับสิทธิของบัตรผ่านและระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เพราะระบบไม้กั้นรถยนต์ชนิดใช้ร่วมกับ controller เป็นระบบที่รองรับเฉพาะการอัพโหลดสิทธิของผู้ใช้เข้าระบบเท่านั้น ไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลกลับคืนมาได้ ดังนั้น