• Hotline: 087-984-2273

ระบบอ่านบัตรระยะไกล vs ระบบอ่านป้ายทะเบียน

ไม้กั้นรถยนต์ อ่านป้ายทะเบียนหรือการใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด แอดมินพบว่ากว่า 90% ของการมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์จะมุ่งเน้นไปที่ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นหลัก ซึ่งสิ่งที่ทำให้ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนกลายเป็นระบบที่ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการคือ ความแม่นยำในการอ่านป้ายทะเบียน ช่วยให้สมาชิกผ่านเข้าออกได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องใช้บัตรผ่าน และช่วยให้การจัดการสิทธิการนำรถเข้าลานจอดหรือการนำรถเข้าออกโครงการได้อัตโนมัติทำได้ง่ายขึ้น ควบคุมได้จริง หมดห่วงเรื่องการ copy บัตร หรือการให้บัตรผ่านแก่บุคคลอื่นใช้

ถามว่าทำไมต้องเป็นระบบอ่านป้ายทะเบียน? หากความต้องการคือระบบไม้กั้นรถยนต์ที่สามารถทำงานได้อัตโนมัติ สั่งงานได้จากระยะไกล ไม่ต้องจอดรถ ไม่ต้องลดกระจก มีให้เลือก 2 ระบบด้วยกันคือ (1) ระบบอ่านบัตรระยะไกล (2) ระบบอ่านป้ายทะเบียน และเพื่อให้เห็นภาพได้ชัดขึ้น แอดมินขอหยิบเอาทั้ง 2 ระบบมาเทียบความแตกต่างดังนี้

ความสะดวกและคล่องตัวในการใช้งาน
ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกล : ใช้บัตรผ่านสั่งงาน สมาชิกสามารถผ่านเข้าออกได้อัตโนมัติ สั่งงานได้จากระยะไกล ไม่ต้องลดกระจก แต่ระยะอ่านบัตรของผู้ใช้งานแต่ละรายอาจใกล้ไกลไม่เท่ากัน ซึ่งระยะอ่านบัตรขึ้นอยู่กับ 3 ปัจจัยคือ ฟิล์มของรถยนต์ วิธีวางบัตรหรือการหันหน้าของบัตร ถ่านในบัตร เช่น ฟีล์มหนา หันหน้าบัตรผิด บางบัตรไม่ถูกต้อง ถ่านอ่อนหรือหมด จะทำให้ระบบไม่สามารถอ่านบัตรผ่านได้
ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน : ใช้ทะเบียนรถเป็นกุญแจในการสั่งงาน ระยะการอ่านป้ายทะเบียนจะถูกกำหนดไว้ตายตัว การทำงานของระบบนิ่งกว่า ง่ายกว่า ผู้ใช้งานไม่ต้องบำรุงรักษาอุปกรณ์เองเหมือนระบบบัตรผ่าน

ด้านการควบคุมสิทธิการใช้งานของสมาชิก
ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านบัตรระยะไกล : มีความยืดหยุ่นกว่าเพราะระบบใช้บัตรผ่านเป็นกุญแจ สมาชิกสามารถเปลี่ยนรถที่ใช้งานได้โดยไม่ต้องแจ้งนิติบุคคล 
ไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน : มีความเข้มงวดสูง การผ่านเข้าออกแบบอัตโนมัติทำได้เฉพาะรถที่มีข้อมูลในระบบเท่านั้น สมาชิกไม่สามารถนำรถที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ผ่านเข้าออกแบบอัตโนมัติได้

tips : ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน bgm500 lpr ใช้แขนกั้นรุ่นใหม่ล่าสุดของทาง zkteco เข้าไปดูสินค้าได้ที่ >> ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน <<

ด้านราคาสินค้า
ไม้กั้นระบบอ่านบัตรระยะไกล : ราคาสูงหรือต่ำขึ้นอยู่กับจำนวนบัตรผ่านที่ลูกค้าต้องการ บัตรผ่านจำนวนเยอะราคาสูง บัตรผ่านจำนวนน้อยราคาถูก
ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน : ราคาตายตัว ไม่ว่าลูกค้าจะมีสมาชิก 500 ทะเบียน หรือ 900 ทะเบียน ก็ราคาเดียวกัน แอดมินพบว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนมีราคาถูกกว่าหากเทียบกับที่จำนวนสมาชิก 500 คัน 

note : ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามาแก้ไขทุกปัญหาที่ผู้ใช้งานเจอในระบบบัตรผ่าน เช่น ระยะอ่านบัตรสั้นลง ระบบไม่สามารถอ่านบัตรได้ บัตรผ่านเสียบ่อย ต้องใส่ถ่านบ่อย อ่านทะลุฟิล์มไม่ได้ เป็นต้น

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าสำหรับลูกค้าที่ต้องการควบคุมสิทธิการใช้รถของสมาชิก ต้องการที่มาที่ไปของรถที่ผ่านเข้าออกโครงการ มีภาพรถที่ผ่านเข้าออกให้ตรวจสอบได้ ต้องการตรวจสอบรถที่เข้ามาจอดภายในโครงการว่าเป็นรถของสมาชิกหรือผู้มาติดต่อ เพื่อช่วยให้การบริหารจัดการพื้นที่ส่วนกลางทำได้ง่ายขึ้น

หากเป็นเรื่องของระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านป้ายทะเบียน ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน เราพร้อมให้คำตอบ
หจก.เจริญเทค 559 โทร.โทร.089-106-2456 ไลน์ @charoentech

ความต่างของระบบอ่านป้ายทะเบียนแต่ละรุ่น

2024-06-12 20:10:59

ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนมีหลายยี่ห้อหลายแบบหลายรุ่นให้เลือกใช้ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเลือกหาระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ใกล้เคียงกับความต้องการของตนเองได้ง่ายขึ้น ต้องการระบบที่อ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ ต้องการระบที่ใช้คอมพิวเตอร์จัดการเพื่อให้ง่ายต่อการอัพเดทข้อมูลก็ได้ ต้องการระบบที่ทำงานได้เองแบบ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้ หรือต้องการใช้ระบบ

การทำงานร่วมกันของกล้องอ่านป้ายทะเบียนและ cctv

2024-06-11 19:40:11

ระบบรักษาความปลอดภัยที่นิยมใช้ในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน ได้แก่ ระบบกล้องวงจรปิดและระบบไม้กั้นรถยนต์ เรียกได้ว่าแทบทุกโครงการจะต้องมีอุปกรณ์ 2 ชนิดนี้ไว้ใช้งาน เพราะนอกจากระบบกล้องวงจรปิดจะช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ไว้ได้แล้วการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ครอบคลุมจะช่วยให้การสอดส่องของ รปภ. ทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคัดกรองสมาชิก

การเพิ่มลดบัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-06-09 19:41:24

กรณีที่ลูกค้ามีโปรแกรม Access Control มีข้อมูลบัตรผ่านในโปรแกรมและได้บันทึกไว้ว่าบัตรใบไหนเป็นของใคร ลูกค้าสามารถให้สิทธิ ยกเลิกสิทธิ เพิ่มบัตรผ่าน ลบบัตรผ่าน หรือดำเนินการอื่นๆ เกี่ยวกับสิทธิของบัตรผ่านและระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เพราะระบบไม้กั้นรถยนต์ชนิดใช้ร่วมกับ controller เป็นระบบที่รองรับเฉพาะการอัพโหลดสิทธิของผู้ใช้เข้าระบบเท่านั้น ไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลกลับคืนมาได้ ดังนั้น