• Hotline: 087-984-2273

บริการหลังการขายในระบบไม้กั้นรถยนต์

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นหนึ่งในระบบรักษาความปลอดภัยที่ต้องการๆ ดูแลตลอดอายุการใช้งาน ใช้งานมานาน อายุยิ่งเยอะยิ่งต้องการๆ ดูแล เนื่องจากความเสื่อมสภาพตามอายุการใช้งานหรือจากปัจจัยอื่นจะทำให้ระบบมีปัญหา ขัดข้อง ไม่สามารถทำงานได้ตามที่ควรเป็น ประกอบกับระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ใช้อุปกรณ์หลายชนิดมาทำงานร่วมกัน เพื่อให้การแก้ไขทำได้ตรงจุดไม่เจอปัญหาเดิมซ้ำๆ เราจะต้องตรวจเช็คให้เจอต้นตอของปัญหา ดังนั้นบริการหลังการขายจากผู้จำหน่ายจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และเมื่อพูดถึงบริการหลังการขายในระบบไม้กั้นรถยนต์ แอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้

ถามว่าความแตกต่างของการรับประกันสินค้า การให้บริการหลังการขาย การเข้าตรวจเช็คระบบตามรอบ (PM) เป็นอย่างไร? 

การรับประกันสินค้า เป็นการรับประกันความบกพร่องที่เกิดขึ้นกับสินค้าซึ่งทำให้อุปกรณ์ไม่สามารถใช้งานได้ตามมาตรฐานที่ควรเป็น เช่น ระบบไม้กั้นรถยนต์รับประกัน 2 ปี ภายในระยะเวลา 2 ปีหากระบบไม่สามารถทำงานได้ เสีย มีปัญหา ขัดข้อง ผู้จำหน่ายหรือช่างจะซ่อมแซมหรือเปลี่ยนอะไหล่ให้ฟรี 

note : การดูแลหลังการขายคือบริการที่ผู้จำหน่ายหรือช่างมีให้ลูกค้า โดยเฉลี่ยระบบไม้กั้นรถยนต์จะให้การรับประกัน 2 ปี หมายความว่าภายในระยะเวลา 2 ปี ผู้จำหน่ายหรือช่างจะเข้าบริการตรวจเช็คและแก้ไขปัญหาให้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ทั้งนี้ระยะเวลาอาจขึ้นอยู่กับนโยบายการให้บริการหลังการขายของผู้จำหน่ายแต่ละราย 

การให้บริการหลังการขาย (on site service) แอดมินพบว่าผู้จำหน่ายบางรายแยกการรับประกันสินค้ากับการให้บริการหลังการขาย (on site service) ออกจากกัน เช่น สินค้ารับประกัน 2 ปี แต่บริการหลังการขายรับประกัน 1 ปี หมายความว่าหากระบบมีปัญหา เสีย ขัดข้อง ไม่สามารถใช้งานได้ ลูกค้าจะต้องจ่ายชำระค่าบริการให้ผู้จำหน่ายเพื่อให้ผู้จำหน่ายเข้าดูแลแก้ไขปัญหาให้ แต่ไม่ต้องเสียค่าอะไหล่เพราะอุปกรณ์ยังอยู่ในการรับประกัน

บริการตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์หรือบริการ PM เป็นบริการเข้าตรวจเช็คการทำงานของอุปกรณ์ ปรับแต่งการตั้งค่าระบบ บำรุงรักษา เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ การเข้าตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ที่อยู่ในการประกันจะช่วยให้ผู้จำหน่ายแก้ไขหรือเปลี่ยนอะไหล่ได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อช่างเข้าตรวจเช็คแล้วพบว่าอุปกรณ์มีปัญหาหรืออุปกรณ์เริ่มเสื่อมสภาพช่างจะแก้ไขหรือเปลี่ยนอะไหล่ให้ได้เลย แต่หากต้องการๆ แก้ไขจัดการระบบอย่างมีประสิทธิภาพแอดมินแนะนำให้ใช้บริการ PM ของที่อื่น (ไม่ใช่บริษัทที่เข้ามาติดตั้งระบบ) ลูกค้าจะได้รับผลการวิเคราะห์อุปกรณ์ในระบบที่เที่ยงตรงกว่า เนื่องจากบริษัทที่ไม่ได้เข้ามาติดตั้งระบบให้ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียหรือความรับผิดชอบต่ออุปกรณ์เหล่านั้น การรายงานผลความสามารถหรือประสิทธิภาพของอุปกรณ์จึงทำได้แบบตรงไปตรงมา 

tips : ข้อดีของบริการ PM ระบบไม้กั้นรถยนต์คือ ช่วยยืดอายุการใช้งานของอุปกรณ์ ช่วยให้การเปลี่ยนอะไหล่หรือซ่อมแซมทำได้ก่อนจะเกิดปัญหาขึ้น

การเลือกซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์นอกจากลูกค้าจะต้องเลือกจากราคาที่ถูกใจแล้ว ลูกค้าอาจต้องใช้ปัจจัยเรื่องการให้บริการหลังการขาย การดูแลหลังสินค้าหมดประกันร่วมด้วย เพื่อให้การดูแลระบบทำได้อย่างต่อเนื่อง ไม่เจอปัญหาผู้จำหน่ายไม่เข้าบริการเพราะหมดประกันแล้วหรือไม่สามารถติดต่อผู้จำหน่ายที่เข้ามาติดตั้งระบบให้ได้

หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

ระบบอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์และมอเตอร์ไซค์

2024-04-16 21:14:22

ตามที่แอดมินอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่าเราสามารถใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียง 1 ตัวต่อ 1 ช่องจารจร หรือ 1 เส้นทาง เพื่ออ่านป้ายทะเบียนทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่วิธีนี้ทำได้เฉพาะหน้างานที่มีความยาวของถนนมากพอและวิธีนี้มีข้อจำกัดเรื่องการผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ไม่เหมือนกับการอ่านป้ายทะเบียนแยก (อ่านทะเบียนแบบแยกคือการใช้กล้องอ่าน

ระยะอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-04-14 20:44:37

โอกาสที่ระยะอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์สั้นลงสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งจากระบบทาบบัตรระยะใกล้ (ระบบที่ต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร) ระบบทาบบัตรระยะกลาง (ระบบที่ทาบบัตรผ่านกระจกได้) และระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass (เป็นระบบที่อ่านบัตรได้เองอัตโนมัติ) ซึ่งระยะอ่านบัตรที่สั้นลงเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เป็นไปได้ว่าระบบจ่ายไฟมีปัญหา เป็นไปได้ว่าระยะอ่านบัตรที่สั้นลงเป็นเพราะตัวเครื่องอ่านบัตรเอง

ไฟ LED ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-04-13 20:41:09

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน และเพื่อให้การทำงานของระบบสมบูรณ์ขึ้น มีการแสดงผลการทำงานของระบบให้ผู้ใช้งานทราบ ช่วยให้การผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ของผู้ใช้งานทำได้อย่างปลอดภัย รอบคอบ รัดกุม เราจึงนำระบบสัญญาณไฟ LED เข้ามาทำงานร่วม เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจว่าการผ่านเข้าหรือออกแต่ละครั้งจะ