• Hotline: 087-984-2273

การเลือกใช้ controller ในระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

controller เปลี่ยนดั่งสมองของระบบไม้กั้นรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นไม้กั้นแบบใช้บัตรผ่านหรือแบบอ่านป้ายทะเบียนล้วนต้องมี controller ควบคุมและสั่งงาน โดย controller จะทำหน้าที่ประมวลผลสิทธิ์ของสมาชิกและเก็บบันทึกประวัติการใช้งาน หากเป็นไม้กั้นรถยนต์ระบบที่ใช้บัตรผ่านจะต้องใช้ wiegand controller การควบคุมและสั่งงาน แต่หากเป็นไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเราสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็น controller (controller build in) หรือต้องการใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller การเลือกใช้ controller ที่ต่างกันทำให้การทำงานของระบบต่างกันออกไป การประมวลผล การเก็บข้อมูล การบำรุงรักษา ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจหลักการทำงานของไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนแบบใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็น controller และแบบใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller มากขึ้น แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่สามารถเลือกหรือปรับเปลี่ยนการทำงานจากใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็น controller หรือใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller ได้ เช่น เดิมใช้กล้องเป็น controller หากต้องการใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller ก็แค่จัดหาคอมพิวเตอร์ตามคุณสมบัติที่ระบบต้องการมาใช้งานร่วม หรือหากเดิมใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller และต้องการยกเลิกการใช้คอมพิวเตอร์เพราะโปรแกรม error บ่อย จึงต้องการเปลี่ยนมาใช้กล้องเป็น controller ก็สามารถปรับเปลี่ยนการตั้งค่าได้เลย ไม่ต้องเพิ่มอุปกรณ์ ไม่ต้องเพิ่มค่าใช้จ่าย เพียงแค่อัพโหลดสมาชิกจากโปรแกรมเข้ากล้องอ่านป้ายทะเบียน

tips : การเริ่มต้นใช้งานไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนด้วยระบบ stand alone ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็น controller เพราะสมาชิกยังไม่ถึงขีดจำกัดของระบบ น่าจะเป็นการดีกว่าการใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller ตั้งแต่ช่วงแรก

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนแบบใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเป็น controller หรือเรียกอีกอย่างว่าการทำงานแบบ stand alone การทำงานแบบนี้ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ประมวลผล กล้องสามารถอ่านป้ายทะเบียนและประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียนได้เอง สั่งงานไม้กั้นรถยนต์และจัดเก็บประวัติการผ่านเข้าออกของสมาชิกได้ด้วยตัวเอง เมื่อต้องการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าหรือทะเบียนรถของสมาชิกจะต้องใช้คอมพิวเตอร์เชื่อมต่อและอัพโหลดข้อมูลอัพเดทเข้าระบบ หลังจากการอัพเดทข้อมูลแล้วเสร็จระบบอ่านป้ายทะเบียนก็จะทำงานได้เองอัตโนมัติ แต่การทำงานแบบนี้ระบบจะรองรับทะเบียนรถของสมาชิกได้จำกัด เช่น กรณีที่เป็นกล้องอ่านป้ายทะเบียนของ zkteco รุ่น lprc300 รองรับทะเบียนรถได้แค่ 1000 ทะเบียนเท่านั้น หากสมาชิกของโครงการไม่เกิน 1000 ทะเบียนแอดมินแนะนำให้ใช้แบบ stand alone รับรองไม่ผิดหวัง

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนแบบใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller การทำงานแบบใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller (ใช้โปรแกรมประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียน) เหมาะสำหรับลูกค้าที่มีสมาชิกเยอะกว่าความสามารถของระบบ stand alone จะรองรับได้ เช่น มีสมาชิกมากกว่า 1000 ทะเบียน การใช้คอมพิวเตอร์เป็น controller จะเปลี่ยนระบบการทำงานเป็นกล้องทำหน้าที่แค่อ่านป้ายทะเบียนและส่งข้อมูลให้โปรแกรมในคอมพิวเตอร์ประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียน การสั่งงานและจัดเก็บข้อมูลเข้าออกจะเป็นหน้าที่ของคอมพิวเตอร์ทั้งหมด

ทุกเรื่องราวเกี่ยวกับไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ความต่างของระบบอ่านป้ายทะเบียนแต่ละรุ่น

2024-06-12 20:10:59

ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนมีหลายยี่ห้อหลายแบบหลายรุ่นให้เลือกใช้ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเลือกหาระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ใกล้เคียงกับความต้องการของตนเองได้ง่ายขึ้น ต้องการระบบที่อ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ ต้องการระบที่ใช้คอมพิวเตอร์จัดการเพื่อให้ง่ายต่อการอัพเดทข้อมูลก็ได้ ต้องการระบบที่ทำงานได้เองแบบ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้ หรือต้องการใช้ระบบ

การทำงานร่วมกันของกล้องอ่านป้ายทะเบียนและ cctv

2024-06-11 19:40:11

ระบบรักษาความปลอดภัยที่นิยมใช้ในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน ได้แก่ ระบบกล้องวงจรปิดและระบบไม้กั้นรถยนต์ เรียกได้ว่าแทบทุกโครงการจะต้องมีอุปกรณ์ 2 ชนิดนี้ไว้ใช้งาน เพราะนอกจากระบบกล้องวงจรปิดจะช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ไว้ได้แล้วการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ครอบคลุมจะช่วยให้การสอดส่องของ รปภ. ทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคัดกรองสมาชิก

การเพิ่มลดบัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-06-09 19:41:24

กรณีที่ลูกค้ามีโปรแกรม Access Control มีข้อมูลบัตรผ่านในโปรแกรมและได้บันทึกไว้ว่าบัตรใบไหนเป็นของใคร ลูกค้าสามารถให้สิทธิ ยกเลิกสิทธิ เพิ่มบัตรผ่าน ลบบัตรผ่าน หรือดำเนินการอื่นๆ เกี่ยวกับสิทธิของบัตรผ่านและระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เพราะระบบไม้กั้นรถยนต์ชนิดใช้ร่วมกับ controller เป็นระบบที่รองรับเฉพาะการอัพโหลดสิทธิของผู้ใช้เข้าระบบเท่านั้น ไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลกลับคืนมาได้ ดังนั้น