• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนออนไลน์

ด้วยความสามารถที่หลากหลายของเครื่องสแกนทำให้เราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้กับหน้างานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น บางธุรกิจมีพนักงานน้อยต้องการดูข้อมูลแค่เวลาเข้าออกของพนักงาน ซึ่งต้องการข้อมูลแบบ excel ดึงข้อมูลง่ายๆ ด้วยเฟรชไดร์ฟ บางธุรกิจต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าสรุปเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย โอทีให้ หรืออาจต้องการนำข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรมเงินเดือนเพื่อให้โปรแกรมเงินเดือนสรุปเงินเดือนอัตโนมัติ ส่วนธุรกิจที่มีสาขาย่อมต้องการติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขาและให้ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่เป็นผู้บริหารจัดการข้อมูลของสาขาได้ ดังนั้นเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับธุรกิจที่มีสาขาว่าเป็นยังไง? มีกี่แบบให้เลือกใช้?

เมื่อพูดถึงการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับธุรกิจที่มีสาขาเราย่อมนึกถึงการใช้งานแบบออนไลน์ คือติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไว้ที่สาขาและให้เจ้าหน้าที่ของสำนักงานใหญ่เป็นผู้บริหารจัดการข้อมูลเครื่องสแกนที่สาขานั้นเอง ต้องการให้สำนักงานใหญ่จัดการระบบได้เองไม่ว่าจะเป็นการดูบันทึกเวลาของสาขา การลบพนักงานออกจากเครื่องสแกน การโอนถ่ายข้อมูลของเครื่องสแกนระหว่างสาขา รวมถึงการตั้ง admin และยกเลิก admin ที่ดูแลเครื่องสแกนที่สาขา เรียกได้ว่าเจ้าหน้าที่ของสำนักงานใหญ่สามารถควบคุมการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาได้เองประหนึ่งเครื่องสแกนนั้นถูกติดตั้งไว้ที่สำนักงานใหญ่ก็ว่าได้

การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับธุรกิจที่มีสาขาสามารถทำได้ 2 แบบคือ
1. เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน cloud เพียงแค่สาขามีอินเตอร์เน็ต จะเป็นเน็ตบ้านแบบ adsl หรือ fiber optic เน็ตมือถือ เร้าเตอร์ซิม พ็อกเก็ตไวไพ หรืออินเตอร์เน็ตจากแหล่งอื่นก็ได้ ขอแค่เครื่องสแกนได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลยทันที การออนไลน์ด้วยวิธีนี้ทำได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกฝากไว้ที่ cloud ของทาง hip (ไม่สามารถใช้ cloud ของลูกค้าหรือจากที่อื่นได้) และเครื่องสแกนที่รองรับการทำงานด้วยวิธีออนไลน์ผ่าน cloud มีด้วยกัน 3 รุ่นได้แก่ cmif75s, cif76s, cif77s (ทุกรุ่นสแกนหน้าได้ สแกนนิ้วได้ ทาบบัตรได้ กดรหัสได้) 
2. เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns การออนไลน์ด้วยวิธีนี้มีข้อจำกัดเรื่องระบบอินเตอร์เน็ตที่ใช้งาน ระบบออนไลน์ผ่าน host ddns รองรับแค่อินเตอร์เน็ตบ้านแบบ adsl หรือ fiber optic เท่านั้น หากสาขาใช้อินเตอร์เน็ตแบบอื่นจะไม่สามารถใช้งานได้ ระบบออนไลน์ผ่าน host ddns สามารถใช้ได้กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่เชื่อมต่อผ่าน network จะเป็นผ่านสายแลนหรือผ่าน wifi ก็ได้ ควบคุมจัดการได้ง่ายกว่าแต่จะยุ่งยากในการติดตั้งมากกว่า 

ไม่ว่าจะเป็นการออนไลน์ผ่าน cloud หรือออนไลน์ผ่าน host ddns ล้วนมีค่าใช้จ่ายผูกพันธ์เป็นรายปี หากไม่ต่ออายุก็จะไม่สามารถใช้งานแบบออนไลน์ได้ การใช้งานออนไลน์ผ่าน cloud ไม่ต่ออายุไม่สามารถใช้โปรแกรมต่อได้จะต้องเริ่มต้นระบบใหม่ด้วยโปรแกรมไม่ออนไลน์ แต่หากใช้วิธีออนไลน์ผ่าน host ddns ลูกค้ายังสามารถให้สาขาดึงข้อมูลด้วย usb flash drive ส่งให้มาเพื่อนำข้อมูลไปประมวลผลต่อในโปรแกรมเดิมได้ ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไร 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องสแกนออนไลน์สอบถามเราได้ที่โทร.089-106-2456 หรือแอดไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ความต่างของระบบอ่านป้ายทะเบียนแต่ละรุ่น

2024-06-12 20:10:59

ด้วยระบบอ่านป้ายทะเบียนมีหลายยี่ห้อหลายแบบหลายรุ่นให้เลือกใช้ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อเลือกหาระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ใกล้เคียงกับความต้องการของตนเองได้ง่ายขึ้น ต้องการระบบที่อ่านป้ายทะเบียนได้ทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ ต้องการระบที่ใช้คอมพิวเตอร์จัดการเพื่อให้ง่ายต่อการอัพเดทข้อมูลก็ได้ ต้องการระบบที่ทำงานได้เองแบบ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ก็ได้ หรือต้องการใช้ระบบ

การทำงานร่วมกันของกล้องอ่านป้ายทะเบียนและ cctv

2024-06-11 19:40:11

ระบบรักษาความปลอดภัยที่นิยมใช้ในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน ได้แก่ ระบบกล้องวงจรปิดและระบบไม้กั้นรถยนต์ เรียกได้ว่าแทบทุกโครงการจะต้องมีอุปกรณ์ 2 ชนิดนี้ไว้ใช้งาน เพราะนอกจากระบบกล้องวงจรปิดจะช่วยบันทึกเหตุการณ์ต่างๆ ไว้ได้แล้วการติดตั้งกล้องวงจรปิดที่ครอบคลุมจะช่วยให้การสอดส่องของ รปภ. ทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยคัดกรองสมาชิก

การเพิ่มลดบัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-06-09 19:41:24

กรณีที่ลูกค้ามีโปรแกรม Access Control มีข้อมูลบัตรผ่านในโปรแกรมและได้บันทึกไว้ว่าบัตรใบไหนเป็นของใคร ลูกค้าสามารถให้สิทธิ ยกเลิกสิทธิ เพิ่มบัตรผ่าน ลบบัตรผ่าน หรือดำเนินการอื่นๆ เกี่ยวกับสิทธิของบัตรผ่านและระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เพราะระบบไม้กั้นรถยนต์ชนิดใช้ร่วมกับ controller เป็นระบบที่รองรับเฉพาะการอัพโหลดสิทธิของผู้ใช้เข้าระบบเท่านั้น ไม่สามารถดาวน์โหลดข้อมูลกลับคืนมาได้ ดังนั้น