• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนออนไลน์

ด้วยความสามารถที่หลากหลายของเครื่องสแกนทำให้เราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้กับหน้างานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น บางธุรกิจมีพนักงานน้อยต้องการดูข้อมูลแค่เวลาเข้าออกของพนักงาน ซึ่งต้องการข้อมูลแบบ excel ดึงข้อมูลง่ายๆ ด้วยเฟรชไดร์ฟ บางธุรกิจต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าสรุปเวลาทำงาน ขาด ลา มาสาย โอทีให้ หรืออาจต้องการนำข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรมเงินเดือนเพื่อให้โปรแกรมเงินเดือนสรุปเงินเดือนอัตโนมัติ ส่วนธุรกิจที่มีสาขาย่อมต้องการติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขาและให้ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่เป็นผู้บริหารจัดการข้อมูลของสาขาได้ ดังนั้นเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับธุรกิจที่มีสาขาว่าเป็นยังไง? มีกี่แบบให้เลือกใช้?

เมื่อพูดถึงการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับธุรกิจที่มีสาขาเราย่อมนึกถึงการใช้งานแบบออนไลน์ คือติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไว้ที่สาขาและให้เจ้าหน้าที่ของสำนักงานใหญ่เป็นผู้บริหารจัดการข้อมูลเครื่องสแกนที่สาขานั้นเอง ต้องการให้สำนักงานใหญ่จัดการระบบได้เองไม่ว่าจะเป็นการดูบันทึกเวลาของสาขา การลบพนักงานออกจากเครื่องสแกน การโอนถ่ายข้อมูลของเครื่องสแกนระหว่างสาขา รวมถึงการตั้ง admin และยกเลิก admin ที่ดูแลเครื่องสแกนที่สาขา เรียกได้ว่าเจ้าหน้าที่ของสำนักงานใหญ่สามารถควบคุมการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาได้เองประหนึ่งเครื่องสแกนนั้นถูกติดตั้งไว้ที่สำนักงานใหญ่ก็ว่าได้

การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับธุรกิจที่มีสาขาสามารถทำได้ 2 แบบคือ
1. เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน cloud เพียงแค่สาขามีอินเตอร์เน็ต จะเป็นเน็ตบ้านแบบ adsl หรือ fiber optic เน็ตมือถือ เร้าเตอร์ซิม พ็อกเก็ตไวไพ หรืออินเตอร์เน็ตจากแหล่งอื่นก็ได้ ขอแค่เครื่องสแกนได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลยทันที การออนไลน์ด้วยวิธีนี้ทำได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว ซึ่งข้อมูลทั้งหมดจะถูกฝากไว้ที่ cloud ของทาง hip (ไม่สามารถใช้ cloud ของลูกค้าหรือจากที่อื่นได้) และเครื่องสแกนที่รองรับการทำงานด้วยวิธีออนไลน์ผ่าน cloud มีด้วยกัน 3 รุ่นได้แก่ cmif75s, cif76s, cif77s (ทุกรุ่นสแกนหน้าได้ สแกนนิ้วได้ ทาบบัตรได้ กดรหัสได้) 
2. เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns การออนไลน์ด้วยวิธีนี้มีข้อจำกัดเรื่องระบบอินเตอร์เน็ตที่ใช้งาน ระบบออนไลน์ผ่าน host ddns รองรับแค่อินเตอร์เน็ตบ้านแบบ adsl หรือ fiber optic เท่านั้น หากสาขาใช้อินเตอร์เน็ตแบบอื่นจะไม่สามารถใช้งานได้ ระบบออนไลน์ผ่าน host ddns สามารถใช้ได้กับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่เชื่อมต่อผ่าน network จะเป็นผ่านสายแลนหรือผ่าน wifi ก็ได้ ควบคุมจัดการได้ง่ายกว่าแต่จะยุ่งยากในการติดตั้งมากกว่า 

ไม่ว่าจะเป็นการออนไลน์ผ่าน cloud หรือออนไลน์ผ่าน host ddns ล้วนมีค่าใช้จ่ายผูกพันธ์เป็นรายปี หากไม่ต่ออายุก็จะไม่สามารถใช้งานแบบออนไลน์ได้ การใช้งานออนไลน์ผ่าน cloud ไม่ต่ออายุไม่สามารถใช้โปรแกรมต่อได้จะต้องเริ่มต้นระบบใหม่ด้วยโปรแกรมไม่ออนไลน์ แต่หากใช้วิธีออนไลน์ผ่าน host ddns ลูกค้ายังสามารถให้สาขาดึงข้อมูลด้วย usb flash drive ส่งให้มาเพื่อนำข้อมูลไปประมวลผลต่อในโปรแกรมเดิมได้ ไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไร 

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องสแกนออนไลน์สอบถามเราได้ที่โทร.089-106-2456 หรือแอดไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากปัญหารถชนไม้กั้นรถยนต์

2023-12-06 15:16:50

เหตุการณ์รถชนแขนกั้นหรือรถชนระบบไม้กั้นรถยนต์นอกจากจะสร้างความเสียหายให้แก่รถของคู่กรณีแล้วยังสร้างความเสียหายอย่างมากให้ระบบไม้กั้นรถยนต์อีกด้วย แรงปะทะหรือแรงกระแทกหรือแรงผลักดันที่เกิดขึ้นจากการเฉี่ยวชนสามารถสร้างความเสียหายให้ชิ้นส่วนของระบบไม้กั้นรถยนต์ได้หลายส่วน แม้ว่าระบบไม้กั้นรยถนต์ยังสามารถทำงานได้ ยกขึ้นได้ ยกลงได้

ไม้กั้นรถยนต์แต่ละระบบ

2023-12-05 12:19:41

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน ต้องยอมรับว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนกลายเป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ด้วยระบบนี้ทำงานได้อัตโนมัติ ไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน แค่ใช้รถที่มีข้อมูลในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้ ช่วยแก้ไขปัญหาการวนบัตร การนำบัตรผ่านไป copy และการใช้รถที่ไม่ตรงกับข้อมูลที่ได้แจ้งนิติบุคคลไว้ ส่วนปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2023-12-03 13:02:07

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนหรือระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนสั่งงาน ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้งานง่ายทำงานได้อัตโนมัติ เพียงแค่สมาชิกใช้รถที่มีทะเบียนอยู่ในระบบก็สามารถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ทันที เราสามารถออกแบบระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนได้ 2 รูปแบบคือ ใช้กล้องเป็น controller เพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้เองไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์