• Hotline: 087-984-2273

การใช้อุปกรณ์หลายชนิดสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ร่วมกัน

การใช้อุปกรณ์หลายชนิดสั่งงานไม้กั้นรถยนต์หรือการเพิ่มอุปกรณ์สั่งงานเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่แอดมินได้รับการสอบถามเข้ามาบ่อยครั้ง เช่น หากเดิมใช้ไม้กั้นระบบบลูทูธและต้องการเปลี่ยนเป็นระบบอ่านป้ายทะเบียน ถามว่าจะต้องยกเลิกระบบบลูทูธเดิมออกไหม? ระบบอ่านป้ายทะเบียนสามารถสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับระบบบลูทูธได้ไหม? ลูกค้าพบว่าผู้จำหน่ายบางรายแจ้งว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนที่ต้องการติดตั้งไม่สามารถสั่งงานไม้กั้นรถยนต์เดิมได้เพราะไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้งานอยู่ไม่สามารถรับคำสั่งจากอุปกรณ์ทั้ง 2 ชนิดพร้อมกันได้ หรือระบบอ่านป้ายทะเบียนไม่สามารถทำงานร่วมกับระบบอ่านบัตรเดิมได้จะต้องเปลี่ยนไม้กั้นรถยนต์ใหม่เท่านั้นจึงจะใช้งานได้ ถามว่าอะไรทำได้อะไรทำไม่ได้ เรามาทำความเข้าใจกันในบทความนี้

ก่อนอื่นแอดมินต้องบอกก่อนว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบใช้ร่วมกับกล้องอ่านป้ายทะเบียนหรือสั่งงานด้วยระบบอื่น เช่น บัตรผ่านระยะใกล้ ระยะใกล้แบบ easy pass หรือ qr code หรือใช้ app บนมือถือ ของผู้จำหน่ายแต่ละรายอาจไม่เหมือนกัน ผู้จำหน่ายบางรายอาจออกแบบให้ใช้ได้เฉพาะอุปกรณ์ของตนเองเท่านั้นไม่สามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นได้ และผู้จำหน่ายบางรายอาจออกแบบระบบให้สามารถใช้งานร่วมกันกับอุปกรณ์สั่งงานอื่นได้ทุกชนิด ดังนั้นเรื่องราวในบทความนี้แอดมินจะอธิบายเฉพาะการออกแบบระบบและการจัดการระบบไม้กั้นรถยนต์และอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมของเจริญเทคเท่านั้น 

ถามว่าระบบไม้กั้นรถยนต์สามารถรองรับอุปกรณ์สั่งงานอะไรได้บ้าง? ใช้อุปกรณ์สั่งงานหลายชนิดมาทำงานร่วมกันได้ไหม? จากที่เจริญเทคเราให้บริการติดตั้งและดูแลหลังการขายมากว่า 8 ปี เราพบว่าไม้กั้นรถยนต์ทุกรุ่นสามารถใช้งานร่วมกับอุปกรณ์สั่งงานอื่นได้ทุกชนิด ขอเพียงแค่อุปกรณ์เหล่านั้นสามารถส่งสัญญาณในรูปแบบ dry contract ออกมาได้ ซึ่งแอดมินแนะนำให้ลูกค้าสังเกตุอุปกรณ์ที่ใช้สั่งงานเดิมว่ามีอะไรบ้าง เช่น 
1. ใช้บัตรผ่านสั่งงาน 
2. ใช้ปุ่มกดสั่งงาน
3. ใช้รีโมทสั่งงาน 
หากระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าใช้งานอยู่หรืออุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ที่กำลังจะสั่งซื่อมีรายการต่างๆ เหล่านี้ ก็สรุปได้ว่าระบบไม้กั้นรถยนต์ดังกล่าวรองรับการสั่งงานได้จากหลายอุปกรณ์ 

ดังนั้นหากเดิมใช้ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตร ไม่ว่าจะเป็นอ่านบัตรระยะใกล้หรือระยะไกล จะเป็นแบบบลูทูธ easy pass หรือ UHF หากในระบบสามารถใช้ปุ่มกดและใช้รีโมทสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ร่วมได้ ลูกค้าก็สามารถอัพเกรดระบบเดิมด้วยการใช้อุปกรณ์อื่นเพิ่มเข้าไปได้ เช่น เพิ่มระบบอ่านป้ายทะเบียนเข้าไปใช้งานร่วม หรือเพิ่มระบบอ่าน qr code เพื่อให้ผู้มาติดต่อสามารถลงทะเบียนและสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้เองเข้าไปทำงานร่วมด้วย เป็นต้น ในการเพิ่มอุปกรณ์สั่งงานหรือการอัพเกรดปรับเปลี่ยนระบบลูกค้าสามารถเลือกได้อีกว่า ต้องการใช้ระบบสั่งงานเดิมร่วมด้วยไหม? หรือต้องการถอดระบบสั่งงานเดิมออก เช่น เดิมใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบบลูทูธต้องการเปลี่ยนเป็นระบบอ่านป้ายทะเบียน ลูกค้าเลือกได้ว่าจะใช้บลูทูธสั่งงานร่วมหรือยกเลิกการใช้งานแบบบลูทูธไปเลย 

tips : ในมุมมองของแอดมินการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์หรือการปรับเปลี่ยนระบบ หากระบบเดิมยังใช้งานได้แอดมินแนะนำให้ใช้ระบบเดิมควบคู่ไปด้วยในช่วงเริ่มต้น เพื่อให้สมาชิกคุ้นชินกับระบบใหม่และหากยังไม่สามารถใช้ระบบใหม่ได้ก็ยังคงใช้การสั่งงานแบบเดิมเข้าออกได้อยู่ เมื่อผ่านไปสัก 1-2 เดือนค่อยยกเลิกระบบเดิมออกและปล่อยให้ระบบใหม่ทำงานแบบ 100% 

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์หรือต้องการอัพเกรดระบบเดิม ปรับเปลี่ยนระบบสั่งงาน หรือต้องการข้อมูลด้านอื่น สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือแอดไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากปัญหารถชนไม้กั้นรถยนต์

2023-12-06 15:16:50

เหตุการณ์รถชนแขนกั้นหรือรถชนระบบไม้กั้นรถยนต์นอกจากจะสร้างความเสียหายให้แก่รถของคู่กรณีแล้วยังสร้างความเสียหายอย่างมากให้ระบบไม้กั้นรถยนต์อีกด้วย แรงปะทะหรือแรงกระแทกหรือแรงผลักดันที่เกิดขึ้นจากการเฉี่ยวชนสามารถสร้างความเสียหายให้ชิ้นส่วนของระบบไม้กั้นรถยนต์ได้หลายส่วน แม้ว่าระบบไม้กั้นรยถนต์ยังสามารถทำงานได้ ยกขึ้นได้ ยกลงได้

ไม้กั้นรถยนต์แต่ละระบบ

2023-12-05 12:19:41

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน ต้องยอมรับว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนกลายเป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ด้วยระบบนี้ทำงานได้อัตโนมัติ ไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน แค่ใช้รถที่มีข้อมูลในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้ ช่วยแก้ไขปัญหาการวนบัตร การนำบัตรผ่านไป copy และการใช้รถที่ไม่ตรงกับข้อมูลที่ได้แจ้งนิติบุคคลไว้ ส่วนปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2023-12-03 13:02:07

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนหรือระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนสั่งงาน ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้งานง่ายทำงานได้อัตโนมัติ เพียงแค่สมาชิกใช้รถที่มีทะเบียนอยู่ในระบบก็สามารถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ทันที เราสามารถออกแบบระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนได้ 2 รูปแบบคือ ใช้กล้องเป็น controller เพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้เองไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์