• Hotline: 087-984-2273

ถามตอบ ระบบแจ้งบันทึกทางไลน์ของเครื่องสแกน hip

การแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์เป็นอีกหนึ่งความสนใจของผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ใครเข้าใครออกเวลาไหนระบบแจ้งให้ทราบทางไลน์ทันที ดังนั้นเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงฟังก์ชั่นแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของทาง hip ให้ได้ทราบกัน  

EzLine คือฟังก์ชั่นแจ้งเตือนบันทึกเวลาทางไลน์ที่สามารถทำให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าของ hip ทุกรุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อ network สามารถแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ได้ การแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ของ EzLine ช่วยให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ได้เองอัตโนมัติไม่ต้องใช้โปรแกรม ไม่ต้องเปิดคอมพิวเตอร์ เพียงแค่เชื่อมต่อสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนระบบก็พร้อมใช้งาน สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าสำเร็จปุ๊ประบบส่งข้อความบันทึกเวลาให้ทางไลน์ปั๊ปทันทีแบบ real time และยังสามารถเข้าไปดูประวัติการสแกนผ่านอินเตอร์เน็ตได้แบบ real time อีกด้วย นอกจากจะทราบเวลาเข้าออกทางไลน์แล้วยังสามารถ login เข้าระบบผ่านมือถือเพื่อเข้าไปดูประวัติการสแกนในแต่ละวันได้อีกด้วย เรียกได้ว่า ezline เป็นฟังก์ชั่นการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคปัจจุบันอย่างแท้จริง

แอดมินพบว่าฟังก์ชั่น ezline เป็นระบบการทำงานที่ได้รับความนิยมในกลุ่มลูกค้าที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าของทาง hip อย่างมาก ลูกค้าบางรายมีผู้จำหน่ายคอยให้บริการตั้งค่าจัดการความต้องการและดูแลช่วยเหลือการใช้งานหลังการขาย ลูกค้าบางรายซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าไปติดตั้งใช้งานเอง ไม่มีผู้จำหน่ายคอยให้บริการ ดังนั้นเพื่อช่วยให้ลูกค้าที่ต้องการใช้งาน EzLine ระบบแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ ช่วยให้ลูกค้าสามารถตั้งค่าใช้งานได้ด้วยตนเองหรือต้องการแนวทางแก้ไขปัญหาที่เจออยู่ แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ถามว่า EzLine ทำงานอย่างไร? 
โปรแกรม EzLine เปรียบเสมือนหน้ากากที่ทำหน้าที่ส่งข้อมูลจากโปรแกรม premium time ขึ้นไปไว้บน cloud เมื่อการตั้งค่าเสร็จสมบูรณ์เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจึงทำงานได้เอง ส่งข้อความทางไลน์ได้เอง ไม่ต้องเปิดโปรแกรมไม่ต้องเปิดคอมทิ้งไว้

ถามว่า EzLine สามารถแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ได้กี่รูปแบบ?
ฟังก์ชั่นแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ที่ผ่านการตั้งค่าด้วยโปรแกรม EzLine สามารถแจ้งบันทึกเวลาได้ 2 แบบคือ
1. แจ้งบันทึกเวลาทางไลน์แบบกลุ่ม ซึ่งสามารถแยกย่อยได้ 2 ส่วนคือ 
1.1 กลุ่มบริษัท หมายความว่าทุกคนที่อยู่ภายใต้บริษัทจะส่งข้อความแจ้งบันทึกเวลาไปที่เดียวกัน
1.2 กลุ่มแผนก หมายความว่าทุกคนที่อยู่ภายใต้แผนกจะส่งข้อความแจ้งบันทึกเวลาไปที่เดียวกัน
2. แจ้งบันทึกเวลาทางไลน์แบบเฉพาะรายบุคคล หมายความว่า ระบบจะส่งบันทึกเวลาเข้าไลน์พนักงานรายคน 
ระบบ EzLine เปิดให้เลือกแค่แจ้งตามข้อ 1 หรือ 2 เท่านั้น ไม่สามารถเลือกทั้ง 2 แบบได้ หากเลือกแจ้งรายคนจะไม่แจ้งรายแผนก หากเลือกแจ้งรายแผนกจะไม่แจ้งรายคน เป็นต้น

กรณีที่มีพนักงานเข้าใหม่แต่ระบบไม่แจ้งบันทึกเวลาของพนักงานดังกล่าวทางไลน์ให้ต้องทำไง?
การแจ้งบันทึกเวลาของพนักงานจะทำได้หลังจากที่มีการอัพโหลดการตั้งค่าจากโปรแกรม premium time ผ่าน ezline ขึ้นไปไว้บน cloud แล้วเท่านั้น หาก ณ ตอนนี้มีพนักงาน 20 คนที่ตั้งค่าและอัพโหลดข้อมูลขึ้น cloud แล้ว และระบบแจ้งเตือนได้ตามปกติ เมื่อเวลาผ่านไปมีพนักงานเข้าใหม่อีก 2 คน หากยังไม่มีการอัพโหลดการตั้งค่าใหม่ขึ้นไปบน cloud ระบบก็จะแจ้งบันทึกเวลาแค่ 20 คนแรกเท่านั้น ลูกค้าจะต้องใช้โปรแกรม EzLine อัพโหลดการตั้งค่าใหม่ขึ้นไปบน cloud ก่อน ระบบจึงจะแจ้งเตือนบันทึกเวลาของพนักงานทั้งหมดได้

ยังมีอีกหลายประเด็นเกี่ยวกับระบบแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ผ่านโปรแกรม ezline แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันต่อในบทความหน้า

หากเป็นเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เราพร้อมให้การดูแล สนใจสินค้าติดต่อ 089-106-2456 หรือแอดไลน์คุยกับเราได้ที่ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ระบบอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์และมอเตอร์ไซค์

2024-04-16 21:14:22

ตามที่แอดมินอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่าเราสามารถใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียง 1 ตัวต่อ 1 ช่องจารจร หรือ 1 เส้นทาง เพื่ออ่านป้ายทะเบียนทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่วิธีนี้ทำได้เฉพาะหน้างานที่มีความยาวของถนนมากพอและวิธีนี้มีข้อจำกัดเรื่องการผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ไม่เหมือนกับการอ่านป้ายทะเบียนแยก (อ่านทะเบียนแบบแยกคือการใช้กล้องอ่าน

ระยะอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-04-14 20:44:37

โอกาสที่ระยะอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์สั้นลงสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งจากระบบทาบบัตรระยะใกล้ (ระบบที่ต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร) ระบบทาบบัตรระยะกลาง (ระบบที่ทาบบัตรผ่านกระจกได้) และระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass (เป็นระบบที่อ่านบัตรได้เองอัตโนมัติ) ซึ่งระยะอ่านบัตรที่สั้นลงเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เป็นไปได้ว่าระบบจ่ายไฟมีปัญหา เป็นไปได้ว่าระยะอ่านบัตรที่สั้นลงเป็นเพราะตัวเครื่องอ่านบัตรเอง

ไฟ LED ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-04-13 20:41:09

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน และเพื่อให้การทำงานของระบบสมบูรณ์ขึ้น มีการแสดงผลการทำงานของระบบให้ผู้ใช้งานทราบ ช่วยให้การผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ของผู้ใช้งานทำได้อย่างปลอดภัย รอบคอบ รัดกุม เราจึงนำระบบสัญญาณไฟ LED เข้ามาทำงานร่วม เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจว่าการผ่านเข้าหรือออกแต่ละครั้งจะ