• Hotline: 087-984-2273

การเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

หนึ่งในจุดเด่นของระบบไม้กั้นรถยนต์คือเป็นระบบที่สามารถจัดการสิทธิ์ของผู้ใช้งานได้ เราสามารถให้สิทธิ์ผ่านเข้าออกได้ สามารถยกเลิกสิทธิ์การผ่านเข้าออกได้ สามารถตั้งเวลาของสิทธิ์ได้ว่าให้ผ่านเข้าออกได้แค่ช่วงเวลาไหน หากไม่อยู่ในขอบเขตเวลาที่ตั้งค่าไว้ผู้ใช้งานไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ และแม้ว่าผู้ใช้งานจะสามารถหาบัตรผ่านชนิดเดียวกันหรือรูปแบบเดียวกันมาได้ก็ไม่สามารถใช้ผ่านเข้าออกระบบไม้กั้นรถยนต์ของโครงการได้เพราะบัตรผ่านเหล่านั้นยังไม่มีสิทธิ์ใช้ผ่านเข้าออกในระบบ ระบบจะยอมให้บัตรผ่านสั่งงานได้ก็ต่อเมื่อเราให้สิทธิ์บัตรผ่านแล้วเท่านั้น ดังนั้นเพื่อช่วยให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงานและการใช้บัตรผ่านสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์มากขึ้น แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ไม้กั้นรถยนต์แบบใช้ร่วมกับบัตรมีด้วยกัน 4 แบบคือ
1. แบบอ่านบัตรระยะไกล หรือระบบ easy pass ระบบนี้ให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 1-20 เมตร อ่านบัตรด้วยสัญญาณบลูทูธคลื่นความถี่ 433mhz บัตรผ่านใช้ถ่านกระดุมรุ่น cr2032 จำนวน 2 ก้อนเพื่อขยายสัญญาณ
2. แบบทาบบัตรระยะไกลด้วยคลื่นความถี่ UHF ระบบนี้ให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 1-5 เมตร บัตรชนิดนี้จะมีลักษณะเดียวกันกับบัตร RFID แต่เป็นคนละคลื่น บัตรผ่านไม่ต้องใช้ถ่านเพื่อขยายสัญญาณ แต่การใช้งานระบบนี้จะต้องผ่านการอนุญาตจาก กสทช ก่อน
3. แบบทาบบัตรระยะใกล้ ใช้คลื่นความถี่ rfid 125khz ระบบนี้ให้ระยะอ่านบัตรประมาณ 30-100 เซ็นติเมตร ระบบทาบบัตรระยะใกล้เป็นระบบที่นิยมใช้งานมากที่สุด ราคาถูกสุด หาซื้อบัตรผ่านได้ง่ายสุด
4. แบบทาบบัตรระยะใกล้ (แบบทาบแนบชิด) ใช้บัตรผ่านคลื่นความถี่ mifare 13.56mhz ระบบนี้ไม่เป็นที่นิยมนักเพราะอ่านบัตรได้ใกล้มาก (เหมาะสำหรับลูกค้าที่ต้องการเขียนข้อมูลพนักงานลงไปในบัตรผ่าน)

แน่นอนว่าเราไม่สามารถใช้บัตรผ่านจากที่อื่นสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้แม้ว่าระบบจะส่งสัญญาณว่าสามารถอ่านบัตรผ่านใบนั้นได้ก็ตาม หากบัตรดังกล่าวยังไม่ถูกเพิ่มเข้าไปในระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบก็จะไม่ตอบสนองต่อการอ่านบัตรนั้น (อ่านได้แต่ไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกเพราะบัตรที่นำมาใช้งานไม่มีสิทธ์สั่งงานระบบ) ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจได้ว่าแม้ว่าบัตรผ่านที่ใช้กับระบบไม้กั้นรถยนต์จะหาซื้อได้ง่าย มีขายทั่วไป แต่หากเราไม่ให้สิทธิ์การผ่านเข้าออกผู้ใช้งานก็ไม่สามารถนำบัตรจากภายนอกเข้ามาใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ของเราได้ และเช่นกันสำหรับบัตรผ่านบางชนิดที่สามารถนำไป copy หรือทำสำเนา และเป็นความจริงที่ว่าเราไม่สามารถห้ามการ copy หรือการทำสำเนาได้ แต่เราสามารถควบคุมสิทธิ์การใช้บัตรผ่านในระบบได้ การ copy บัตรผ่านคือการคัดลอก id ของบัตรผ่านจากใบหนึงไปอีกใบหนึ่งหรืออีกหลายใบ ทำให้บัตรผ่านทั้งหมดมี id เดียวกัน เมื่อบัตรผ่านเหล่านั้นใช้ id เดียวกันในระบบไม้กั้นรถยนต์จะมองเป็น 1 สิทธิ์ (1 id = 1 สิทธิ์) แอดมินแนะนำให้ลูกค้าใช้ฟังก์ชั่นป้องกันการวนบัตร หรือ anti passback เพื่อควบคุมสิทธิ์การใช้บัตรผ่านของลูกบ้าน ฟังก์ชั่นนี้จะเข้ามาควบคุมสิทธิ์ของบัตรผ่าน ไม่ว่าลูกบ้านจะนำบัตรผ่านไป copy มากี่ใบในระบบไม้กั้นรถยนต์จะมองว่ามีแค่ 1 สิทธิ์ และหากมีการบัตรใช้บัตรผ่านเหล่านั้นเข้าไปในโครงการแล้วลูกบ้านจะไม่สามารถใช้บัตรผ่านที่มี id เดียวกันเข้าโครงการซ้ำได้อีก (ใช้บัตร copy เข้าซ้ำไม่ได้) ลูกบ้านจะเข้าได้อีกครั้งก็ต่อเมื่อระบบตรวจพบว่าบัตรผ่าน id นั้นได้ออกจากโครงการไปแล้ว

tips : ระบบป้องกันการวนบัตรหรือ anti passback เป็นระบบที่มีไว้เพื่อควบคุมสิทธิ์การเข้าออก บัตรผ่าน 1 id เท่ากับ 1 สิทธิ์ ไม่สามารถเข้าซ้ำหรือออกซ้ำได้ ฟังก์ชั่นนี้เหมาะสำหรับการใช้เพื่อป้องกันบัตร copy และป้องกันการวนบัตร

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์หรือต้องการคำแนะนำ ติดต่อเราได้ที่โทร.089-106-2456 หรือทักหาเราทางไลน์ @charoentech
หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

#ไม้กั้นรถยนต์ #ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร #ไม้กั้นรถยนต์แบบใช้บัตรผ่าน #ป้องกันการใช้บัตร copy #ปัญหาการ copy บัตร

ระบบอ่านป้ายทะเบียนรถยนต์และมอเตอร์ไซค์

2024-04-16 21:14:22

ตามที่แอดมินอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่าเราสามารถใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนเพียง 1 ตัวต่อ 1 ช่องจารจร หรือ 1 เส้นทาง เพื่ออ่านป้ายทะเบียนทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ได้ แต่วิธีนี้ทำได้เฉพาะหน้างานที่มีความยาวของถนนมากพอและวิธีนี้มีข้อจำกัดเรื่องการผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ไม่เหมือนกับการอ่านป้ายทะเบียนแยก (อ่านทะเบียนแบบแยกคือการใช้กล้องอ่าน

ระยะอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-04-14 20:44:37

โอกาสที่ระยะอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์สั้นลงสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งจากระบบทาบบัตรระยะใกล้ (ระบบที่ต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร) ระบบทาบบัตรระยะกลาง (ระบบที่ทาบบัตรผ่านกระจกได้) และระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass (เป็นระบบที่อ่านบัตรได้เองอัตโนมัติ) ซึ่งระยะอ่านบัตรที่สั้นลงเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เป็นไปได้ว่าระบบจ่ายไฟมีปัญหา เป็นไปได้ว่าระยะอ่านบัตรที่สั้นลงเป็นเพราะตัวเครื่องอ่านบัตรเอง

ไฟ LED ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-04-13 20:41:09

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน และเพื่อให้การทำงานของระบบสมบูรณ์ขึ้น มีการแสดงผลการทำงานของระบบให้ผู้ใช้งานทราบ ช่วยให้การผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ของผู้ใช้งานทำได้อย่างปลอดภัย รอบคอบ รัดกุม เราจึงนำระบบสัญญาณไฟ LED เข้ามาทำงานร่วม เพื่อให้ผู้ใช้งานมั่นใจว่าการผ่านเข้าหรือออกแต่ละครั้งจะ