• Hotline: 087-984-2273

การออกแบบระบบไม้กั้นรถยนต์สำหรับควบคุมรถยนต์และมอไซด์

การออกแบบระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อควบคุมการผ่านเข้าออกทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์
ในบทความก่อนหน้าแอดมินได้พูดถึงเทคโนโลยีการสั่งงานในระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับใช้งานร่วมกับรถมอเตอร์ไซด์ ซึ่งสรุปได้ว่าระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับใช้ร่วมกับรถมอเตอร์ไซค์มี 2 แบบด้วยกันคือ แบบใช้บัตรทาบและแบบอ่านป้ายทะเบียน หากเน้นที่ราคาถูกควบคุมสิทธิ์ของลูกบ้านแอดมินแนะนำแบบทาบบัตร (ลูกบ้านจะใช้รถคันใดก็ได้หากบัตรผ่านมีสิทธิ์ก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้) แต่หากเน้นความถูกต้องเที่ยงตรง จะต้องใช้รถทะเบียนนี้เท่านั้นหากไม่ใช่รถทะเบียนนี้ไม่อนุญาตให้ผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์แนะนำให้เลือกระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน และเพื่อให้ลูกค้ามองภาพรวมของระบบได้ง่ายขึ้นเรื่องราวครั้งนี้แอดมินจึงขอพูดถึงการออกแบบระบบไม้กั้นรถยนต์ร่วมกันทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์กันต่อ

สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อควบคุมการเข้าออกโครงการทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซด์ สามารถเลือกรูปแบบการติดตั้งระบบได้ 3 แบบ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแนวทางในการจัดการของนิติบุคคล การให้ความสำคัญกับการผ่านเข้าออกโครงการ งบประมาณ และความเหมาะสมของหน้างานแบบที่ 1 ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ควบคุมเฉพาะรถยนต์ เว้นช่องให้มอเตอร์ไซด์ผ่านเข้าออกได้ วิธีนี้เหมาะสำหรับโครงการที่ต้องการยืดอายุการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ ประหยัดงบประมาณ ไม่เน้นควบคุมหรือตรวจสอบการผ่านเข้าออกของรถมอเตอร์ไซด์ มอเตอร์ไซด์จะเข้าจะออกสามารถทำได้อย่างสะดวกไม่ต้องผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์แบบที่ 2 ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ 1 ชุด ควบคุมทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซด์ (ใช้ไม้กั้นรถยนต์เพียงหนึ่งตัว รถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ใช้ไม้กั้นรถยนต์ร่วมกัน) วิธีนี้เหมาะสำหรับโครงการที่ต้องการตรวจสอบสิทธิ์และบันทึกประวัติทุกการผ่านเข้าออก หากเป็นลูกบ้านไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซด์ให้ระบบตรวจสอบสิทธิ์ ให้ระบบสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ และให้ระบบบันทึกประวัติไว้ หากเป็นรถของบุคคลภายนอกหรือบุคคลที่ไม่มีสิทธิ์จะต้องให้ รปภ. บันทึกประวัติการผ่านเข้าออกและ รปภ. เป็นผู้อนุญาตให้เข้าหรืออก ระบบนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้บัตรผ่านหรือใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียน หากใช้บัตรผ่านก็เลือกได้ว่ารถยนต์จะให้ใช้บัตรผ่านระยะไกลแบบ easy pass หรือใช้บัตรทาบเช่นเดียวกันรถมอเตอร์ไซด์แบบที่ 3 ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ 2 ชุด ควบคุมการผ่านเข้าออกทั้งรถยนต์และรถมอเตอร์ไซด์ วิธีนี้เหมาะสำหรับหน้างานที่มีพื้นที่กว้างมากพอ และสำหรับโครงการที่ต้องการแยกระบบการทำงาน รถยนต์ใช้ไม้กั้นของรถยนต์ รถมอเตอร์ไซด์ใช้ไม้กั้นของรถมอเตอร์ไซด์ การทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้ง 2 ส่วนแยกออกจากกัน ช่วยให้หน้างานสามารถจัดการรถที่ผ่านเข้าออกได้คล่องตัวกว่าแบบใช้ไม้กั้นรถยนต์เพียง 1 ชุด แต่แน่นอนว่าวิธีนี้จะใช้งบประมาณในการจัดการระบบสูงกว่ามาก

tips : การออกแบบระบบไม้กั้นรถยนต์เราอาจต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายด้าน เช่น แนวทางหรือการให้ความสำคัญในการจัดการรถที่ผ่านเข้าออกโครงการของนิติบุคคล งบประมาณที่ตั้งไว้ ความพร้อมหรือความเหมาะสมของหน้างาน เป็นต้น 

ต้องการข้อมูลเกี่ยวกับระบบไม้กั้นรถยนต์ ต้องการให้เข้าดูหน้างาน ต้องการคำปรึกษาหรือคำแนะนำ ติดต่อเราได้ที่ไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com
 

ถามตอบ ระบบแจ้งบันทึกทางไลน์ของเครื่องสแกน hip

2023-03-31 15:44:47

การแจ้งบันทึกเวลาของพนักงานจะทำได้หลังจากที่มีการอัพโหลดการตั้งค่าจากโปรแกรม premium time ผ่าน ezline ขึ้นไปไว้บน cloud แล้วเท่านั้น หาก ณ ตอนนี้มีพนักงาน 20 คนที่ตั้งค่าและอัพโหลดข้อมูลขึ้น cloud แล้ว และระบบแจ้งเตือนได้ตามปกติ เมื่อเวลาผ่านไปมีพนักงานเข้าใหม่อีก 2 คน หากยังไม่มีการอัพโหลดการตั้งค่าใหม่ขึ้นไปบน cloud ระบบก็จะแจ้ง

การเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

2023-03-30 20:54:44

แน่นอนว่าเราไม่สามารถใช้บัตรผ่านจากที่อื่นสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้แม้ว่าระบบจะส่งสัญญาณว่าสามารถอ่านบัตรผ่านใบนั้นได้ก็ตาม หากบัตรดังกล่าวยังไม่ถูกเพิ่มเข้าไปในระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบก็จะไม่ตอบสนองต่อการอ่านบัตรนั้น (อ่านได้แต่ไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกเพราะบัตรที่นำมาใช้งานไม่มีสิทธ์สั่งงานระบบ) ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจได้ว่าแม้ว่าบัตรผ่านที่ใช้กับระบบไม้กั้นรถยนต์

ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?

2023-03-29 15:00:13

การสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเองเกิดขึ้นได้จากหลายเหตุผล เช่น หน้างานอยู่ในพื้นที่ห่างไกลผู้จำหน่ายไม่สามารถส่งช่างเข้าไปติดตั้งอุปกรณ์ได้ หรือลูกค้ามีทีมงานที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้การติดตั้งอุปกรณ์เองถือเป็นการลดค่าใช้จ่าย หรือเป็นผู้รับเหมาที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้วต้องการแค่อุปกรณ์และการแนะนำวิธีการติดตั้งการใช้งาน เป็นต้น ระบบไม้กั้นรถยนต์