• Hotline: 087-984-2273

ระบบไม้กั้นรถยนต์สำหรับรถมอเตอร์ไซด์

การออกแบบระบบไม้กั้นรถยนต์เพื่อควบคุมการผ่านเข้าออกของมอเตอร์ไซด์
การออกแบบระบบไม้กั้นรถยนต์ส่วนใหญ่มักเน้นไปที่การควบคุมการผ่านเข้าออกของรถยนต์มากกว่าควบคุมการผ่านเข้าออกของรถมอเตอร์ไซค์ จะมีลูกค้าเพียงส่วนน้อยที่ต้องการควบคุมการผ่านเข้าออกทั้งรถยนต์และมอเตอร์ไซค์ แน่นอนว่าการจัดการระบบไม้กั้นรถยนต์สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ทำได้ยากกว่ารถยนต์เพราะด้วยลักษณะการใช้งานของรถมอเตอร์ไซค์ไม่สามารถใช้บัตรผ่านที่เปราะบางได้ เช่น บัตรผ่านโดนน้ำไม่ได้ นั้งทับไม่ได้ จึงทำให้ลูกค้ามองข้ามการจัดการระบบส่วนนี้ไป แอดมินพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่เปลี่ยนเป็นการใช้สติ๊กเกอร์หรือให้ รปภ. เป็นผู้ดูแลเรื่องการเข้าออกของรถมอเตอร์ไซค์แทน 

ระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับการใช้ร่วมกับรถมอเตอร์ไซค์ คือ ระบบทาบบัตรและระบบอ่านป้ายทะเบียน ด้วยไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรเป็นระบบที่ใช้บัตร RFID เป็นกุญแจในการสั่งงานไม้กั้น บัตรผ่านชนิดนี้ใช้งานง่าย แข็งแรงทนทาน ทนน้ำ ทนแดด ทนฝน ทนต่อการนั้งทับ อีกทั้งบัตรผ่านชนิดนี้มีขนาดเล็กและบาง พกพาง่าย ใส่กระเป๋าได้ หยิบใช้งานสะดวก จึงทำให้ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรกลายเป็นระบบที่เหมาะสำหรับการใช้กับรถมอเตอร์ไซค์มากที่สุด แอดมินพบว่าระบบทาบบัตรมีข้อเสียเรื่องเดียวคือ บัตรผ่านสามารถ copy ได้ หากลูกค้าให้ความสำคัญกับสิทธิ์การผ่านเข้าออกไม้กั้นรถยนต์แอดมินแนะนำให้ลูกค้าใช้ฟังก์ชั่นป้องกันการวนบัตรเพิ่ม ฟังก์ชั่นนี้ช่วยควบคุมสิทธิ์การใช้งานบัตรผ่านของลูกบ้าน ลูกบ้านจะนำบัตรไป copy มากี่ใบก็ตามลูกบ้านก็จะใช้ผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้แค่ 1 สิทธิ์เท่านั้น หากยังไม่ออกจากระบบจะไม่สามารถใช้บัตร copy ทาบเพื่อผ่านเข้าระบบได้ 

ส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนจะมีแค่ระบบกล้องของทาง hik vision เท่านั้นที่สามารถอ่านป้ายทะเบียนมอเตอร์ไซค์ได้ (ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนยี่ห้อ hip, hiview, zkteco ไม่รองรับการอ่านป้ายทะเบียนมอเตอร์ไซค์) หากความต้องการคือการควบคุมรถมอเตอร์ไซค์ที่ผ่านเข้าออกโครงการจะต้องเป็นรถที่ลงทะเบียนไว้กับนิติบุคคลเท่านั้นจึงจะผ่านเข้าออกได้ รถมอเตอร์ไซค์ที่ไม่มีทะเบียนในระบบจะต้องผ่านการแลกบัตรหรือผ่านการตรวจสอบของ รปภ. ก่อนทุกกรณี แอดมินแนะนำให้ใช้ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนแทนการใช้บัตรผ่าน เพราะบัตรผ่านแม้ว่าเราสามารถควบคุมการใช้บัตร copy ได้ แต่เราไม่สามารถควบคุมรถที่นำมาใช้งานได้เพราะระบบบัตรผ่านจะอ้างอิงสิทธิ์ของบัตรผ่านที่นำมาใช้งาน หากบัตรผ่านมีสิทธิ์ใช้สั่งงานไม้กั้นรถยนต์จะใช้รถคันไหนก็ได้ แต่ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้ทะเบียนรถในการสั่งงาน หากทะเบียนรถที่ใช้งานไม่มีในระบบก็ไม่สามารถสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้ เป็นต้น

ระบบสั่งงานที่แอดมินไม่แนะนำให้ใช้กับรถมอเตอร์ไซค์ คือ ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass เพราะระบบนี้ใช้บัตรผ่านแบบอิเล็คทรอนิคส์มีความหนาพอประมาณ หากโดนทับหรือตกหล่นอาจทำให้แผงวงจรอิเล็คทรอนิคส์เสียหาย และหากโดนน้ำจะทำให้บัตรเสียไม่สามารถใช้งานได้เช่นกัน บัตรผ่านชนิดนี้จึงไม่เหมาะที่จะนำมาใช้กับรถมอเตอร์ไซค์นั้นเอง

trips : เราสามารถใช้ไม้กั้นรถยนต์ตัวเดียวเพื่อใช้กับรถยนต์และรถมอเตอร์ไซค์ได้ รถยนให้ใช้ระบบอ่านบัตรระยะไกลแบบ easy pass รถมอเตอร์ไซค์ให้ใช้บัตรผ่านแบบทาบ 

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือทักหาเราทางไลน์ได้ที่ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ถามตอบ ระบบแจ้งบันทึกทางไลน์ของเครื่องสแกน hip

2023-03-31 15:44:47

การแจ้งบันทึกเวลาของพนักงานจะทำได้หลังจากที่มีการอัพโหลดการตั้งค่าจากโปรแกรม premium time ผ่าน ezline ขึ้นไปไว้บน cloud แล้วเท่านั้น หาก ณ ตอนนี้มีพนักงาน 20 คนที่ตั้งค่าและอัพโหลดข้อมูลขึ้น cloud แล้ว และระบบแจ้งเตือนได้ตามปกติ เมื่อเวลาผ่านไปมีพนักงานเข้าใหม่อีก 2 คน หากยังไม่มีการอัพโหลดการตั้งค่าใหม่ขึ้นไปบน cloud ระบบก็จะแจ้ง

การเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

2023-03-30 20:54:44

แน่นอนว่าเราไม่สามารถใช้บัตรผ่านจากที่อื่นสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้แม้ว่าระบบจะส่งสัญญาณว่าสามารถอ่านบัตรผ่านใบนั้นได้ก็ตาม หากบัตรดังกล่าวยังไม่ถูกเพิ่มเข้าไปในระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบก็จะไม่ตอบสนองต่อการอ่านบัตรนั้น (อ่านได้แต่ไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกเพราะบัตรที่นำมาใช้งานไม่มีสิทธ์สั่งงานระบบ) ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจได้ว่าแม้ว่าบัตรผ่านที่ใช้กับระบบไม้กั้นรถยนต์

ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?

2023-03-29 15:00:13

การสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเองเกิดขึ้นได้จากหลายเหตุผล เช่น หน้างานอยู่ในพื้นที่ห่างไกลผู้จำหน่ายไม่สามารถส่งช่างเข้าไปติดตั้งอุปกรณ์ได้ หรือลูกค้ามีทีมงานที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้การติดตั้งอุปกรณ์เองถือเป็นการลดค่าใช้จ่าย หรือเป็นผู้รับเหมาที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้วต้องการแค่อุปกรณ์และการแนะนำวิธีการติดตั้งการใช้งาน เป็นต้น ระบบไม้กั้นรถยนต์