• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน

ปัจจุบันไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด ซึ่งแอดมินพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจในความสามารถของระบบที่สามารถอ่านป้ายทะเบียนและสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้อัตโนมัติ ใช้งานได้แบบไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ไม่ต้องห่วงเรื่องปัญหาถ่านในบัตร ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกสวมสิทธิ์นำบัตรไปใช้กับรถคันอื่นหรือสมาชิกให้ผู้อื่นใช้บัตรผ่านเพื่อเข้ามาในโครงการแบบไม่ผ่านการแลกบัตร เพราะไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนใช้เลขทะเบียนเป็นกุญแจสั่งงาน หากไม่ใช่ทะเบียนรถที่ระบุไว้ในระบบก็ไม่สามารถใช้สั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้ 

เนื่องจากเทคโนโลยีการอ่านป้ายทะเบียนเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่พึ่งเข้ามาทำตลาดได้ไม่นาน บางหน่วยงานหรือบางหมู่บ้านมีการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ไว้แล้ว ระบบใหม่เทคโนโลยีใหม่ก็อยากได้แต่จะเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่ทั้งระบบก็รู้สึกเสียดายเพราะระบบไม้กั้นรถยนต์ยังใช้งานได้ดีอยู่ ในการติดตั้งระบบอ่านป้ายทะเบียนลูกค้าสามารถเลือกได้ 2 แบบคือ 
1. ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนใหม่ทั้งระบบ ประมาณว่ารื้อระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมทิ้งและนำระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนเข้าไปติดตั้งแทนที่ การดำเนินการเช่นนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้ระบบเดิมมานานและพบว่าระบบเดิมทำงานผิดพลาดบ่อยครั้ง เสี่ยงต่ออุบัติเหตุหรือระบบทำงานผิดพลาด ต้องเสียค่าบำรุงรักษาบ่อยและมีราคาสูง การเปลี่ยนระบบใหม่ทั้งหมดจึงเป็นทางเลือกที่ดีกว่า
2. ติดตั้งกล้องอ่านป้ายทะเบียนร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์เดิม หากระบบเดิมยังใช้งานได้ ยังไม่เก่า ยังไม่ชำรุด ยังคงทำงานได้ดี ลูกค้าสามารถนำระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนเข้าไปติดตั้งร่วมเพื่อสั่งงานไม้กั้นรถยนต์เดิมได้ ประมาณว่าระบบเดิมก็ยังคงใช้งานได้ หากเดิมสามารถใช้บัตรทาบเพื่อสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้ สามารถใช้รีโมทหรือปุ่มกดสั่งงานได้ เมื่อนำระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนเข้าไปติดตั้งร่วมด้วยลูกค้าก็จะยังคงใช้งานระบบสั่งงานเดิมได้และเพิ่มเติมการอ่านป้ายทะเบียนขึ้นมาอีกหนึ่งระบบ 

หากถามว่าการติดตั้งใช้งานระบบอ่านป้ายทะเบียนยากไหม? ติดตั้งเองได้ไหม? คำตอบคือ ติดตั้งไม่ยากแต่การเซ็ตค่าใช้งานค่อนข้างยุ่งยาก กรณีที่นำระบบอ่านป้ายทะเบียนไปติดตั้งใช้งานเองลูกค้าอาจต้องให้ผู้จำหน่ายช่วยแนะนำวิธีการตั้งค่าการปรับกล้องอ่านป้ายทะเบียนให้เหมาะกับสภาพหน้างานและการใช้งานของลูกค้า แต่หากเป็นการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนใหม่ทั้งระบบ ติดตั้งใหม่หมด น่าจะเป็นงานยากเพราะระบบไม้กั้นรถยนต์หนึ่งระบบจะประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลายชนิด ต้องเดินสาย ต้องกรีดพื้น ต้องไวริ่งสาย ต้องเชื่อมต่อระบบ เพื่อให้การทำงานทั้งหมดประสานกันได้ สำหรับลูกค้าที่ไม่เคยติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์มาก่อนอาจไม่สามารถทำได้ 

กรณีที่ลูกค้าอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ไม่มีช่างหรือผู้ให้บริการในพื้นที่ดังกล่าว แต่ต้องการใช้งานระบบและมีความพร้อมที่จะติดตั้งระบบเอง ลูกค้าสามารถร้องขอบริการจากผู้จำหน่ายได้ เช่น ให้คำแนะนำทางโทรศัพท์และช่วยรีโมทเซ็ตค่าต่างๆ ของกล้องอ่านป้ายทะเบียน วิธีนี้จะช่วยให้ลูกค้าติดตั้งและเริ่มต้นใช้งานระบบได้ง่ายและเร็วขึ้น

เจริญเทคเราพร้อมให้คำแนะนำสำหรับลูกค้าที่ต้องการสินค้าไปติดตั้งเอง สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการคำแนะนำทักหาเราได้ที่ไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ถามตอบ ระบบแจ้งบันทึกทางไลน์ของเครื่องสแกน hip

2023-03-31 15:44:47

การแจ้งบันทึกเวลาของพนักงานจะทำได้หลังจากที่มีการอัพโหลดการตั้งค่าจากโปรแกรม premium time ผ่าน ezline ขึ้นไปไว้บน cloud แล้วเท่านั้น หาก ณ ตอนนี้มีพนักงาน 20 คนที่ตั้งค่าและอัพโหลดข้อมูลขึ้น cloud แล้ว และระบบแจ้งเตือนได้ตามปกติ เมื่อเวลาผ่านไปมีพนักงานเข้าใหม่อีก 2 คน หากยังไม่มีการอัพโหลดการตั้งค่าใหม่ขึ้นไปบน cloud ระบบก็จะแจ้ง

การเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

2023-03-30 20:54:44

แน่นอนว่าเราไม่สามารถใช้บัตรผ่านจากที่อื่นสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้แม้ว่าระบบจะส่งสัญญาณว่าสามารถอ่านบัตรผ่านใบนั้นได้ก็ตาม หากบัตรดังกล่าวยังไม่ถูกเพิ่มเข้าไปในระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบก็จะไม่ตอบสนองต่อการอ่านบัตรนั้น (อ่านได้แต่ไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกเพราะบัตรที่นำมาใช้งานไม่มีสิทธ์สั่งงานระบบ) ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจได้ว่าแม้ว่าบัตรผ่านที่ใช้กับระบบไม้กั้นรถยนต์

ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?

2023-03-29 15:00:13

การสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเองเกิดขึ้นได้จากหลายเหตุผล เช่น หน้างานอยู่ในพื้นที่ห่างไกลผู้จำหน่ายไม่สามารถส่งช่างเข้าไปติดตั้งอุปกรณ์ได้ หรือลูกค้ามีทีมงานที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้การติดตั้งอุปกรณ์เองถือเป็นการลดค่าใช้จ่าย หรือเป็นผู้รับเหมาที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้วต้องการแค่อุปกรณ์และการแนะนำวิธีการติดตั้งการใช้งาน เป็นต้น ระบบไม้กั้นรถยนต์