• Hotline: 087-984-2273

การใช้สัญญาณไฟเขียวแดงในระบบไม้กั้นรยถนต์

"การใช้สัญญาณไฟเขียวไฟแดงในระบบไม้กั้นรถยนต์" ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่สามารถนำอุปกรณ์หลายชนิดมาทำงานร่วมกันได้ ต้องการให้การทำงานของระบบเป็นแบบไหนก็ให้นำอุปกรณ์นั้นมาใช้งานร่วม เช่น ต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์คิดเงินค่าที่จอดรถได้ด้วยก็ให้นำระบบคิดเงินค่าที่จอดรถมาทำงานร่วมกับชุดไม้กั้น หรือต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์สั่งงานด้วย app บนมือถือ หรือสั่งงานด้วยบัตรผ่านระยะไกลแบบ easy pass หรือสั่งงานด้วยกล้องอ่านป้ายทะเบียน LPR หรือสั่งงานด้วยกล้องตรวจสอบใบหน้า Face AI ก็ให้นำอุปกรณ์สั่งงานเหล่านั้นมาใช้งานร่วม ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นแบบที่สามารถออกแบบได้หลากหลายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด

แอดมินพบว่านอกจากลูกค้าจะมองหาระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์แล้วลูกค้ายังมองหาสัญลักษณ์หรือสัญญาณเตือนเพื่อบอกผู้ใช้งานทราบว่าสถานะการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นยังไง? ปลอดภัยไหม? ผ่านได้ไหม? และสิ่งที่ช่วยแจ้งสถานะการทำงานของระบบไม้กั้นรถยต์ได้ดีที่สุดในปัจจุบันคือสัญญาณไฟเขียวไฟแดง ดังนั้นเรามาเรียนรู้กันว่าสัญญาณไฟเขียวไฟแดงเป็นยังไง? ทำงานยังไง? มีกี่แบบให้เลือกใช้?

สัญญาณไฟเขียวไฟแดงที่นิยมใช้ในปัจจุบันมี 2 แบบคือ (1) สัญญาณไฟเขียวไฟแดงแบบไฟจราจร สัญญาณไฟชนิดนี้มีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 10cm-30cm อุปกรณ์ชิ้นนี้จะถูกติดตั้งไว้ข้างตู้ไม้กั้นรถยนต์ ขนาดที่เหมาะสำหรับโครงการหมู่บ้านคือขนาด 10cm (2) สัญญาณไฟ LED สีเขียวสีแดงแบบเส้น สัญญาณไฟชนิดนี้จะถูกติดไว้ใต้แขนกั้นทำให้ผู้ใช้งานมองเห็นได้ชัดเจน แต่อายุการใช้งานต่ำเพราะไฟ LED แบบเส้นขาดหรือชำรุดง่ายหากเปิดทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน 

การทำงานร่วมกันของระบบไม้กั้นรถยนต์และสัญญาณไฟเขียวไฟแดงทั้งแบบไฟจราจรและไฟ LED สำหรับติดตั้งไว้ใต้แขนกั้น คือ หากแขนกั้นยกลงระบบจะแสดงไฟสีแดงเพื่อบอกว่าไม่ปลอดภัยและเมื่อแขนกั้นยกขึ้นระบบจะแสดงไฟสีเขียวเพื่อบอกว่าปลอดภัยแล้วและให้ผ่านได้ (ไม้กั้นรถยนต์สามารถส่งหน้าคอนแท็กออกมาได้ว่า ณ ตอนนี้แขนกั้นอยู่ในสถานะไหน ยกขึ้นหรือยกลง เราสามารถนำสัญญาณดังกล่าวมาใช้สั่งงานไฟเขียวไฟแดงเพื่อให้ระบบไฟแสดงผลตามสถานะของแขนกั้นได้)

ระบบสัญญาณไฟเขียวไฟแดงสามารถติดตั้งใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ทุกรุ่นทุกยี่ห้อ จะติดตั้งพร้อมกันหรือสั่งซื้อสัญญาณไฟเขียวไฟแดงไปติดตั้งภายหลังก็ได้ สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งสัญญาณไฟเขียวไฟแดงด้วยตนเองและสงสัยว่าต้องใช้อุปกรณ์อะไรบ้างประกอบการติดตั้ง แอดมินแนะนำได้ดังนี้
1. สัญญาณไฟเขียวไฟแดง ใช้ได้ทั้งแบบ 12vdc, 24vdc, 220vac
2. รีเลย์
3. ตัวจ่ายไฟตามความต้องการของสัญญาณไฟที่เลือกใช้

สำหรับลูกค้าที่สั่งซื้ออุปกรณ์จากทางเราและต้องการติตดั้งใช้งานเอง ทางเรามีช่างคอยแนะนำวิธีการติดตั้งและการไวริ่งสายสัญญาณจากระบบไม้กั้นรถยนต์ไปที่รีเลย์ตัวจ่ายไฟและสัญญาณไฟ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมทักหากเราได้ที่ไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ถามตอบ ระบบแจ้งบันทึกทางไลน์ของเครื่องสแกน hip

2023-03-31 15:44:47

การแจ้งบันทึกเวลาของพนักงานจะทำได้หลังจากที่มีการอัพโหลดการตั้งค่าจากโปรแกรม premium time ผ่าน ezline ขึ้นไปไว้บน cloud แล้วเท่านั้น หาก ณ ตอนนี้มีพนักงาน 20 คนที่ตั้งค่าและอัพโหลดข้อมูลขึ้น cloud แล้ว และระบบแจ้งเตือนได้ตามปกติ เมื่อเวลาผ่านไปมีพนักงานเข้าใหม่อีก 2 คน หากยังไม่มีการอัพโหลดการตั้งค่าใหม่ขึ้นไปบน cloud ระบบก็จะแจ้ง

การเพิ่มบัตรผ่านเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

2023-03-30 20:54:44

แน่นอนว่าเราไม่สามารถใช้บัตรผ่านจากที่อื่นสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้แม้ว่าระบบจะส่งสัญญาณว่าสามารถอ่านบัตรผ่านใบนั้นได้ก็ตาม หากบัตรดังกล่าวยังไม่ถูกเพิ่มเข้าไปในระบบไม้กั้นรถยนต์ระบบก็จะไม่ตอบสนองต่อการอ่านบัตรนั้น (อ่านได้แต่ไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกเพราะบัตรที่นำมาใช้งานไม่มีสิทธ์สั่งงานระบบ) ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจได้ว่าแม้ว่าบัตรผ่านที่ใช้กับระบบไม้กั้นรถยนต์

ติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์เองได้ไหม?

2023-03-29 15:00:13

การสั่งซื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ไปติดตั้งเองเกิดขึ้นได้จากหลายเหตุผล เช่น หน้างานอยู่ในพื้นที่ห่างไกลผู้จำหน่ายไม่สามารถส่งช่างเข้าไปติดตั้งอุปกรณ์ได้ หรือลูกค้ามีทีมงานที่สามารถติดตั้งอุปกรณ์ได้การติดตั้งอุปกรณ์เองถือเป็นการลดค่าใช้จ่าย หรือเป็นผู้รับเหมาที่ทำงานด้านนี้อยู่แล้วต้องการแค่อุปกรณ์และการแนะนำวิธีการติดตั้งการใช้งาน เป็นต้น ระบบไม้กั้นรถยนต์