• Hotline: 087-984-2273

การจัดการระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน zkteco lprc300

เราต้องยอมรับข้อหนึ่งว่าเมื่อพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ใช้งานง่าย และอำนวยความสะดวกให้ผู้ใช้งานได้มากที่สุด คงต้องยกให้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน ซึ่งนอกจากระบบอ่านป้ายทะเบียนจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกบ้านแล้วระบบนี้ยังช่วยให้นิติบุคคลควบคุมสิทธิ์การใช้รถของลูกบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าระบบอื่น ด้วยการใช้ป้ายทะเบียนเป็นกุญแจสั่งงานระบบทำให้รถที่ไม่ลงทะเบียนไว้จะต้องผ่านการแลกบัตรจาก รปภ. เท่านั้น และยังช่วยให้นิติบุคคลควบคุมสิทธิ์การใช้รถเพื่อผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางอีกด้วย 

เราสามารถออกแบบให้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนสามารถทำงานได้ 2 แบบคือ
1. แบบ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ กล้องอ่านป้ายทะเบียนจะทำหน้าที่ประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะบียน เก็บประวัติการผ่านเข้าออกและสั่งงานไม้กั้นรถยนต์เอง การทำงานรูปแบบนี้จะใช้คอมพิวเตอร์เฉพาะตอนที่ต้องการเพิ่มหรือลบหรือปรับเปลี่ยนสิทธิ์ของทะเบียนรถเท่านั้น 
2. แบบที่ใช้โปรแกรมสั่งงาน การประมวลผลสิทธิ์ของป้ายทะเบียน การเก็บบันทึกข้อมูลประวัติการเข้าออก และสั่งงานไม้กั้นรถยนต์จะเป็นหน้าที่ของคอมพิวเตอร์ กล้องอ่านป้ายทะเบียนจะทำหน้าที่เพียงแค่อ่านป้ายทะเบียนและส่งข้อมูลให้โปรแกรมประมวลผลต่อ 

แอดมินพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่มักเลือกใช้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนแบบ stand alone คือปล่อยให้กล้องอ่านป้ายทะเบียนทำงานเองไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ควบคุม เพราะง่ายในการจัดการไม่ต้องกังวลว่าคอมพิวเตอร์จะเสียหรือขัดข้องทำให้ระบบไม่สามารถทำงานได้ หลังจากที่อัพโหลดข้อมูลทะเบียนรถเข้ากล้องอ่านป้ายทะเบียนแล้วระบบจะทำตามค่าที่ได้รับล่าสุดทันที และเพื่อให้ลูกค้าที่กำลังมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนเข้าใจหลักการใช้งาน การเพิ่มทะเบียน การลบทะเบียน การตัดสิทธิ์และการต่ออายุทะเบียนรถตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลางได้ง่ายขึ้น แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน lprc300 จะใช้โปรแกรม zkparking เป็นตัวจัดการข้อมูลทะเบียนรถของลูกบ้าน การจัดการทะเบียนรถทั้งหมดไม่ว่าจะเพิ่ม ลบ ตัดสิทธิ์ ต่ออายุ จะต้องทำในโปรแกรม zkparking ก่อนเสมอ หากติดตั้งโปรแกรม zkparking ไว้ใน notebook เราสามารถจัดการข้อมูลเหล่านี้ที่สำนักงานหรือที่บ้านหรือที่ไหนก็ได้ เมื่อต้องการใช้สิทธิ์หรือต้องการปรับการตั้งค่าของระบบให้เป็นไปตามที่ได้ตั้งค่าไว้ในโปรแกรมให้นำคอมพิวเตอร์ไปอัพโหลดข้อมูลที่ระบบไม้กั้นรถยนต์ หลังจากการอัพโหลดเสร็จสิ้นระบบจะดำเนินการตามค่าที่ได้ตั้งไว้ล่าสุดทันที (การอัพโหลดข้อมูลเข้าระบบจะเป็นการลบข้อมูลเก่าออกแล้ววางข้อมูลใหม่แทนที่) ซึ่งเมนูหลักๆ ที่ลูกค้าใช้งานได้แก่
1. พนักงาน : เมนูนี้ใช้สำหรับเพิ่มทะเบียนรถใหม่เข้าระบบหรือลบทะเบียนรถที่ไม่ต้องการออก 
2. สิทธิ์การใช้บริการ : เมนูนี้ใช้สำหรับให้สิทธิ์-ยกเลิกสิทธิ์และต่ออายุให้ป้ายทะเบียน เช่น เมื่อเพิ่มทะเบียนรถเข้าไปใหม่ก็จะต้องมาให้สิทธิ์ทะเบียนรถในเมนูนี้ด้วย หรือหากต้องการลบทะเบียนรถออกจากระบบจะต้องยกเลิกสิทธิ์ของทะเบียนนั้นๆ ก่อนจึงจะลบทะเบียนรถออกจากระบบได้
3. อุปกรณ์ เมนูย่อยซิ้งค์ข้อมูล : ลูกค้าจะต้องใช้เมนูนี้ตอนที่ต้องการอัพโหลดการตั้งค่าจากในโปรแกรมเข้าระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียน (จะต้องต่อแลนเข้ากับระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนก่อนการอัพโหลด)

ระบบอ่านป้ายทะเบียนในปัจจุบันถูกออกแบบให้ใช้งานง่าย ลูกค้าสามารถจัดการทะเบียนรถภายในโครงการได้เอง สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนหรือระบบอื่น ติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456 หรือแอดไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com
 

ความสามารถของไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน

2023-02-02 11:59:01

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงความสามารถของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนอีกนิด ถามว่าระบบนี้ทำงานยังไง? ทำอะไรได้บ้าง? ซึ่งเมื่อพูดถึงระบบอ่านป้ายทะเบียนสิ่งแรกที่เรานึกถึงคืออุปกรณ์ที่ใช้กับไม้กั้นรถยนต์ ช่วยให้ลูกบ้านหรือสมาชิกสามารถผ่านเข้าออกโครงการได้ง่าย สะดวก ไม่ต้องใช้บัตรผ่าน เพียงใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้เลย

การคำนวณกะข้ามวันของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2023-02-01 15:46:14

นับว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอุปกรณ์บันทึกเวลาที่สามารถให้รายงานได้หลายรูปแบบ มีทั้งรายงานแบบง่าย ใครสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเมื่อไหร่ระบบก็จะแสดงผลให้เห็นทั้งหมด ในหนึ่งวันมีการสแกนไปกี่รอบสามารถเรียกดูได้อย่างละเอียด มีทั้งแบบรายงานกึ่งวิเคราะห์ เรียกดูข้อมูลเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการ ดูเวลาเข้างานและเวลาออกงานตามช่วง

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน

2023-01-30 20:19:04

ปัจจุบันไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด ซึ่งแอดมินพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจในความสามารถของระบบที่สามารถอ่านป้ายทะเบียนและสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้อัตโนมัติ ใช้งานได้แบบไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ไม่ต้องห่วงเรื่องปัญหาถ่านในบัตร ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกสวมสิทธิ์นำบัตรไปใช้กับรถคันอื่น