• Hotline: 087-984-2273

mode local และ internet ของ cmif75s

เพื่อให้ง่ายในการสื่อสารกับลูกค้าแอดมินจึงแบ่งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าของทาง hip แบ่งออกเป็น 3 กลุ่มคือ (1) เครื่องสแกนที่ให้รายงาน excel เพียงนำ usb flash drive เวอร์ชั่น 2.0 ความจุไม่เกิน 32G เสียบที่เครื่องสแกนแล้วสั่งดึงรายงาน เครื่องสแกนก็จะส่งรายงาน excel เข้า usb flash drive ให้เลยไม่ต้องผ่านโปรแกรมเพื่อแปลงไฟล์ แต่ excel ที่ได้จะเป็นไฟล์เข้ารหัสไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ ดูได้อย่างเดียว (2) เครื่องสแกนที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรม จะเชื่อมต่อผ่านสายแลน ผ่าน wifi หรือใช้ usb flash drive ดึงข้อมูลก็ได้ เมื่อนำข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเข้าโปรแกรมแล้วเราสามารถส่งข้อมูลออกเป็น excel, text file, csv หรือ pdf ก็ได้ และหากลูกค้าต้องการใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมเงินเดือนจะต้องใช้เครื่องสแกนกลุ่มนี้ (3) เครื่องสแกนสำหรับใช้ต่างสาขา ติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขาต่อ wifi หรือต่อแลนเข้ากับอินเตอร์เน็ตของสาขา เมื่อพนักงานสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าระบบจะส่งบันทึกเวลาดังกล่าวมาที่สำนักงานใหญ่ผ่าน cloud อัตโนมัติทันที เครื่องสแกนกลุ่มนี้สามารถตั้งค่าได้ว่าจะใช้งานแบบในวงแลนเช่นเดียวกับกลุ่มที่ (2) หรือจะใช้ต่างสาขาผ่าน cloud 

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า cloud series ทำงานได้ 2 รูปแบบคือ (1) ใช้ในวงแลนหรือใช้วิธีดึงข้อมูลด้วย usb หากต้องการใช้งานรูปแบบนี้ให้เลือกโหมดการทำงานเป็น local (2) ใช้งานต่างสาขา ติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขาใช้โปรแกรมเพื่อดูเวลาที่สำนักงานใหญ่ เมื่อพนักงานสแกนลายนิ้วมือหรือใบหน้าที่สาขาระบบจะส่งข้อมูลบันทึกเวลาเข้าโปรแกรมที่สำนักงานใหญ่ให้แบบอัตโนมัติ อีกทั้งสำนักงานใหญ่สามารถใช้โปรแกรมที่ติดตั้งไว้ควบคุมเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาได้ เช่น ลบผู้ใช้งานออก ปรับวันที่เวลา สั่งให้รีสตาร์ทเครื่องสแกนใหม่ เป็นต้น เครื่องสแกน cloud series มีด้วยกัน 3 รุ่นคือ cmif75s, cif76s, cif77s

และเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจหลักการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า cloud seires ทั้ง 2 แบบมากขึ้น แอดมินอธิบายการตั้งค่าใช้งานได้ดังนี้
1. การใช้งานแบบ local หรือใช้งานภายในวงแลนและการใช้วิธีดึงข้อมูลด้วย usb (mode : local) ลูกค้าสามารถตั้งค่าเชื่อมต่อได้ตามปกติ จะต่อแลนหรือต่อ wifi หรือใช้ usb ดึงข้อมูลก็ได้ หากใช้วิธีต่อผ่านสายแลนให้เข้าไปตั้งค่าไอพีที่ ETH แต่หากต่อผ่าน wifi ให้เข้าไปตั้งค่า wifi ที่ WLAN (เชื่อมต่อ wifi และตั้งค่า ip) ส่วนการใช้ usb ไม่ต้องตั้งค่าใดๆ ในส่วนนี้
2. การใช้งานแบบ internet หรือใช้งานต่างสาขา ติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขาหรือไซด์งานและต้องการให้สำนักงานใหญ่ดูเวลาเข้าออกของพนักงานได้ (mode : internet) การใช้งานรูปแบบนี้จะต้องแจ้งให้ผู้จำหน่ายทราบก่อนเพื่อให้ผู้จำหน่ายติดต่อทาง hip เพื่อขอเปิด cloud database ในการตั้งค่าจะดำเนินการดังนี้
2.1 mode : internet
2.2 ip server : จะต้องใส่ ip ของ cloud ที่ทาง hip แจ้ง
2.3 port server : จะต้องใส่เลข port ตามที่ hip แจ้ง ซึ่ง port server ของแต่ละบริษัทจะไม่ซ้ำกัน หากมีเครื่องสแกนหลายเครื่องแต่ใช้ในบริษัทเดียวกันจะใช้ port เดียวกัน
2.4 WLAN : กรณีที่ใช้วิธีเชื่อมต่อผ่าน wifi 
2.5 WLAN > dhcp : ให้เลือกเปิดใช้ เพราะระบบนี้ไม่จำเป็นต้องฟิก ip แค่เครื่องสแกนมีสัญญาณอินเตอร์เน็ตระบบก็จะเชื่อมต่อกับ cloud server ได้เองแบบอัตโนมัติ

ระบบการทำงานคือ เมื่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตเครื่องสแกนจะเชื่อมต่อไปที่ cloud server ตาม ip address ที่ระบุไว้ใน server ip หากการเชื่อมต่อไปที่ server สำเร็จสัญลักษณ์ cloud จะไม่มีกากะบาด และเมื่อมีการสแกนระบบจะส่งข้อมูลบันทึกเวลานั้นเข้าไปยัง database บน cloud ซึ่งผูกไว้กับ port server ประวัติการสแกนทั้งหมดก็จะถูกส่งขึ้นไปไว้บน cloud ทำให้สำนักงานใหญ่สามารถเปิดโปรแกรมเรียกดูได้เลย (โปรแกรมก็จะถูกเชื่อมต่อกับ cloud ไว้เช่นเดียวกัน)

สำหรับลูกค้าที่สนใจระบบสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าแบบออนไลน์ ใช้งานต่างสาขา หรือใช้ cloud ติดต่อสอบถามเราได้ที่ไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ความเสียหายที่เกิดขึ้นจากปัญหารถชนไม้กั้นรถยนต์

2023-12-06 15:16:50

เหตุการณ์รถชนแขนกั้นหรือรถชนระบบไม้กั้นรถยนต์นอกจากจะสร้างความเสียหายให้แก่รถของคู่กรณีแล้วยังสร้างความเสียหายอย่างมากให้ระบบไม้กั้นรถยนต์อีกด้วย แรงปะทะหรือแรงกระแทกหรือแรงผลักดันที่เกิดขึ้นจากการเฉี่ยวชนสามารถสร้างความเสียหายให้ชิ้นส่วนของระบบไม้กั้นรถยนต์ได้หลายส่วน แม้ว่าระบบไม้กั้นรยถนต์ยังสามารถทำงานได้ ยกขึ้นได้ ยกลงได้

ไม้กั้นรถยนต์แต่ละระบบ

2023-12-05 12:19:41

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน ต้องยอมรับว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนกลายเป็นระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปัจจุบัน ด้วยระบบนี้ทำงานได้อัตโนมัติ ไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน แค่ใช้รถที่มีข้อมูลในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้ ช่วยแก้ไขปัญหาการวนบัตร การนำบัตรผ่านไป copy และการใช้รถที่ไม่ตรงกับข้อมูลที่ได้แจ้งนิติบุคคลไว้ ส่วนปัญหาที่อาจเกิดขึ้น

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2023-12-03 13:02:07

ไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนหรือระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ใช้กล้องอ่านป้ายทะเบียนสั่งงาน ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ใช้งานง่ายทำงานได้อัตโนมัติ เพียงแค่สมาชิกใช้รถที่มีทะเบียนอยู่ในระบบก็สามารถผ่านไม้กั้นรถยนต์ได้ทันที เราสามารถออกแบบระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนได้ 2 รูปแบบคือ ใช้กล้องเป็น controller เพื่อให้ระบบสามารถทำงานได้เองไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์