• Hotline: 087-984-2273

ไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass และระบบ LPR

แอดมินพบว่าไม้กั้นรถยนต์เป็นอีกหนึ่งในระบบที่โครงการหมู่บ้านต้องมี ซึ่งประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับจากระบบไม้กั้นรถยนต์ คือ ช่วยให้การผ่านเข้าออกของลูกบ้านทำได้ง่ายขึ้น ช่วยให้ รปภ. ตรวจสอบรถของบุคคลภายนอกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นและจัดการรถที่ผ่านเข้าออกโครงการได้อย่างเป็นระบบ ช่วยให้นิติบุคคลสามารถเรียกเก็บค่าส่วนกลางได้มากขึ้นเพราะเราสามารถควบคุมสิทธิ์การผ่านเข้าออกของลูกบ้านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง โดยระบบไม้กั้นรถยนต์ที่รองรับการทำงานเช่นนี้มีด้วยกัน 3 แบบคือ (1) ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร (2) ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล (3) ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน 

เพื่อให้ลูกค้าที่กำลังเปรียบเทียบระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนและไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลระบบ easy pass ได้ทราบข้อเท็จจริงว่าอะไรดีกว่ากัน อะไรเหมาะกว่ากัน ข้อดีข้อเสียของแต่ละระบบเป็นยังไง แอดมินอธิบายได้ดังนี้

สำหรับการทำงานที่เหมือนกันของทั้ง 2 ระบบคือ ลูกบ้านหรือสมาชิกที่มีสิทธิ์สามารถผ่านเข้าออกได้แบบอัตโนมัติ ไม่ต้องจอดรถทาบบัตร และสามารถควบคุมสิทธิ์ของลูกบ้านหรือสมาชิกได้ ส่วนที่ต่างกันก็จะเป็นเรื่องอุปกรณ์ที่ใช้ในการสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งระบบอ่านบัตรระยะไกลใช้บัตรผ่านสั่งงาน ส่วนระบบอ่านป้ายทะเบียนให้ทะเบียนรถในการสั่งงาน ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน เหมาะสำหรับลูกค้าที่ไม่ต้องการใช้บัตรผ่าน เบื่อปัญหาการใช้บัตรผ่าน ปัญหาถ่านในบัตรหมดเร็ว และต้องการควบคุมรถของลูกบ้านแบบ 100% เช่นให้สิทธิ์ 2 คัน ระบบนี้สามารถเจาะจงได้ว่าสิทธิ์นั้นใช้กับทะเบียนอะไร? ส่วนที่เกินจะต้องจ่ายเงินเพิ่มหรือต้องนำมาลงทะเบียนก่อนจึงจะใช้สิทธิ์ผ่านระบบได้ ส่วนระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass เหมาะสำหรับลูกค้าที่เน้นความคล่องตัวในการใช้งาน อ่านบัตรสั่งงานได้อย่างรวดเร็ว ระบบนี้อ่านบัตรได้แทบทุกสภาพหน้างาน ควบคุมแค่สิทธิ์ของลูกบ้าน เช่นให้บัตร 2 ใบ เท่ากับว่าลูกบ้านได้ 2 สิทธิ์ จะนำรถคันไหนเข้าออกโครงการก็ได้แต่ใช้ได้แค่ 2 สิทธิ์เท่านั้น

จุดเด่นจุดด้อยที่แตกต่างกันของไม้กั้นรถยต์แบบอ่านป้ายทะเบียนและไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลมีดังนี้
1. เรื่องระยะการอ่านข้อมูลเพื่อสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ 
- ระบบอ่านป้ายทะเบียน : ระยะอ่านป้ายทะเบียน 3-5 เมตร ระบบจะอ่านป้ายทะเบียนได้ดีเฉพาะถนนเส้นตรงหรือรถจะต้องตั้งลำตรงแล้วก่อนถึงระยะอ่านป้าย
- ระบบอ่านบัตรระยะไกล : ระยะอ่านบัตร 1-20 เมตร สามารถออกแบบระบบได้หลากหลาย รองรับการใช้งานได้ทั้งแบบถนนตรง ถนนโค้ง หรือต้องเลี้ยวซ้ายและเลี้ยวขวาเข้าโครงการ 

 2. ด้านปัญหาการใช้งานที่พบได้บ่อยๆ
- ระบบอ่านป้ายทะเบียน : ป้ายทะเบียนไม่สมบูรณ์ไม่อ่าน เช่น ลอก ซีด จาง แตกลาย หากหน้างานไม่มีหลังคาช่วงที่ฝนตกหนักจะทำให้ระบบไม่สามารถอ่านป้ายทะเบียนได้
- ระบบอ่านบัตรระยะไกล : ฟิล์มทึงแสงมากๆ อ่านได้ใกล้หรือหากถ่านอ่อนจะไม่สามารถใช้งานได้ ถ่านอ่อนถ่านหมดหมดจะต้องเปลี่ยนถ่านก่อนจึงจะใช้งานได้

3. ด้านการบำรุงรักษาอุปกรณ์ของผู้ใช้งาน (ลูกบ้าน)
- ระบบอ่านป้ายทะเบียน : ทำความสะอาดป้ายทะเบียนให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อให้ระบบอ่านป้ายได้ง่ายและรวดเร็ว
- ระบบอ่านบัตรระยะไกล : บัตรผ่านห้ามโดนน้ำ ห้ามนั่งทับ และเมื่อถ่านอ่อนหรือหมดถ่านจะต้องเปลี่ยนถ่านก้อนใหม่

4. ด้านความปลอดภัยของโครงการ
- ระบบอ่านป้ายทะเบียน : ใช้ป้ายทะเบียนในการสั่งงานระบบไม้กั้นรถยต์ทำให้ความปลอดภัยสูงกว่า
- ระบบอ่านบัตรระยะไกล : ใช้บัตรผ่านในการสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ สามารถเปลี่ยนรถคันใหม่ได้เพราะระบบสนใจแค่บัตรเท่านั้น

สำหรับลูกค้าที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อเราได้ที่โทร.089-106-2456 หรือแอดไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

anti passback ในไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน

2024-02-21 12:23:05

anti passback คือการป้องกันการวนหรือการเข้าซ้ำการออกซ้ำในระบบไม้กั้นรถยนต์ ซึ่งหลักการทำงานของฟังก์ชั่นนี้คือ หากยังไม่เข้าจะออกไม่ได้และหากยังไม่ออกจะเข้าซ้ำไม่ได้ เช่น สมาชิกทาบบัตรหรืออ่านป้ายทะเบียนเข้าไปในระบบแล้ว แต่ตอนออกไม่ได้ใช้บัตรผ่านหรือขับรถจี้คันหน้าทำให้ระบบอ่านป้ายทะเบียนไม่สามารถอ่านป้ายทะเบียนรถของสมาชิกท่านดังกล่าวได้

บริการหลังการขายในระบบไม้กั้นรถยนต์

2024-02-20 13:50:08

บริการตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์หรือบริการ PM เป็นบริการเข้าตรวจเช็คการทำงานของอุปกรณ์ ปรับแต่งการตั้งค่าระบบ บำรุงรักษา เพื่อให้อุปกรณ์ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอยู่เสมอ การเข้าตรวจเช็คระบบไม้กั้นรถยนต์ที่อยู่ในการประกันจะช่วยให้ผู้จำหน่ายแก้ไขหรือเปลี่ยนอะไหล่ได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อช่างเข้าตรวจเช็คแล้วพบว่าอุปกรณ์มีปัญหาหรืออุปกรณ์เริ่มเสื่อม

กล้องอ่านป้ายทะเบียน lprc300

2024-02-18 15:03:45

เมื่อพูดถึงระบบไม้กั้นรถยนต์รุ่นที่เป็นที่นิยมใช้กับโครงการหมู่บ้านระบบแรกที่ลูกค้ามักพูดถึงและมักกลายเป็นระบบที่เป็นที่ต้องการคือไม้กั้นระบบอ่านป้ายทะเบียน ซึ่งอุปกรณ์ที่ทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนได้รับความนิยมอย่างมากคือ กล้องอ่านป้ายทะเบียน zkteco รุ่น lprc300 เนื่องจากกล้องอ่านป้ายทะเบียนรุ่นนี้ทำงานได้ทั้งแบบ stand alone