• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนใบหน้า 3 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก HIP

แน่นอนว่า HIP คือหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่มีผู้ใช้สินค้าจำนวนมาก ด้วยประสบการณ์ในการผลิตเครื่องสแกนมานานกว่า 20 ปีทำให้ HIP เป็นยี่ห้อของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ลูกค้าไว้วางใจและเลือกใช้ แม้จะเป็นเจ้าใหญ่สุดมีผู้ใช้และตัวแทนจำหน่ายจำนวนมากสุดแต่ทาง HIP ก็ไม่หยุดที่จะพัฒนาเครื่องสแกนให้มีความทันสมัย ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ประมวลผลได้แม่นยำ ใช้งานง่าย ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าในรูปแบบต่างๆ แข็งแรงทนต่อการใช้งานหนัก ทนต่อสภาพแวดล้อมบ้านเรา และเมื่อไม่นานมานี้ทาง HIP ได้เปิดตัวเครื่องสแกนใบหน้าซีรีย์ใหม่ หน้าจอใหญ่ จุข้อมูลได้เยอะ รองรับการสแกนแบบใส่หน้ากากอนามัยได้ 

เครื่องสแกนใบหน้า 3 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทาง hip เปิดตัวจำหน่ายได้แก่ cif503, cif410, cif301 แต่ละรุ่นจะมีคุณสมบัติอย่างไรแอดมินอัพเดทให้ทราบดังนี้

เครื่องสแกนใบหน้า hip cif503 มาพร้อมหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 5.1 นิ้ว เก็บใบหน้าพนักงานได้ 3,000 ใบหน้า บันทึกประวัติการสแกนได้ 200,000 รายการ สแกนใบหน้าได้อย่างรวดเร็วภายใน 1 วินาที จะใส่หน้ากากอนามัยสแกนหรือไม่ใส่หน้ากากอนามัยสแกนก็ได้ ระบบ ai ประมวลผลได้อย่างแม่นยำจะใส่แมสหรือไม่ใส่ก็เปรียบเทียบยืนยันตัวตนได้ ทำงานได้ทั้งสำหรับบันทึกเวลาและควบคุมการเปิดปิดประตู หรือจะใช้งานร่วมกับ wiegand controller ก็ได้ เครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนี้รองรับการอ่าน QR Code  

เครื่องสแกนใบหน้า cif410 รองรับผู้ใช้งาน 10,000 คน เก็บประวัติการสแกนได้ 200,000 รายการ เชื่อมต่อ network ได้ทั้งผ่านสายแลน หรือผ่าน wifi และผ่าน usb และยังสามารถใช้ร่วมกับ wiegand controller ได้อีกด้วย (ส่งสัญญาณ D0 D1 ให้ controller) cif410 มาพร้อมหน้าจอแบบสัมผัสขนาด 3.97 นิ้ว ใช้งานง่าย ระบบเมนูไม่ซับซ้อน ใช้บันทึกเวลาทำงานก็ได้ใช้ควบคุมการเปิดปิดประตูก็ดี หากต้องการเครื่องสแกนที่เก็บข้อมูลพนักงานได้เยอะๆ รุ่นนี้แอดมินว่าเหมาะสม

เครื่องสแกนใบหน้า cif301 เป็นเครื่องสแกนใบหน้าขนาดเล็กกระทัดรัดและเป็นรุ่นที่เล็กที่สุดในกลุ่มนี้ แต่ยังคงไว้ซึ่งหน้าจอแบบสัมผัสเช่นรุ่นอื่น cif301 มีหน้าจอขนาด 2.8 นิ้ว เก็บใบหน้าพนักงานได้ 1,000 ใบหน้า บันทึกประวัติการสแกนได้ 50,000 รายการ รองรับการเชื่อมต่อ network ผ่าน wifi ใส่หน้ากากอนามัยสแกนได้ ไม่ใส่หน้ากากอนามัยก็สแกนได้ ใช้ ai ในการประมวลผลเช่นเดียวกัน แอดมินมองว่าเครื่องสแกนรุ่นนี้เหมาะสำหรับการใช้เพื่อควบคุมการเปิดปิดประตูโดยเฉพาะ

สำหรับลูกค้าที่มองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่ หรืออยากได้รุ่นใหม่ล่าสุดที่พึ่งทำตลาดปีนี้ หรือต้องการเครื่องสแกนที่ดูทันสมัย รูปแบบใหม่ที่แตะตาหน้าจอใหญ่ต่างจากเครื่องสแกนหน้าตาเดิมๆ เครื่องสแกนใบหน้าของทาง HIP กลุ่มนี้อาจเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่หากลูกค้าที่ยังรอได้ ยังไม่รีบร้อนใช้งานแอดมินแนะนำให้รออีกสักหน่อยเพราะสินค้าใหม่อาจเป็นสินค้าที่ไม่ยั่งยืน เช่น ผลิตและทำตลาดได้แค่ LOT แรกเพราะลูกค้าไม่ตอบรับ หรือระบบมีปัญหาไม่สามารถพัฒนาหรือแก้ไขได้ หรืออาจไม่เหมาะกับลักษณะการใช้งานของคนไทย ปัญหาเหล่านี้อาจทำให้โรงงานยกเลิกการผลิตใน LOT ต่อๆ ไป ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อโรงงานยกเลิกการผลิตสินค้ากลุ่มนั้นๆ ก็จะทำให้ stock อะไหล่ลดน้อยลง และเมื่อถึงเวลาที่สินค้ามีปัญหา อาจเกิดปัญหาเรื่องการรอของซ่อมนาน รออะไหล่นานเพราะไม่มี stock ไว้ หรืออะไหล่ที่ stock ไว้หมดก็เป็นได้

วิธีเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ถูกต้อง แอดมินแนะนำให้คำนึงถึงอนาคตอีก 3-5 ปี ณ ตอนนั้นหากสินค้ามีปัญหาจะมีอะไหล่ไหม? จะติดต่อผู้จำหน่ายได้ไหม? ใครจะดูแลเรา? ลูกค้าควรพิจารณาองค์ประกอบเหล่านี้ร่วมด้วยเพื่อให้เราได้สินค้าและการดูแลที่ดี

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

ความสามารถของไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน

2023-02-02 11:59:01

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงความสามารถของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนอีกนิด ถามว่าระบบนี้ทำงานยังไง? ทำอะไรได้บ้าง? ซึ่งเมื่อพูดถึงระบบอ่านป้ายทะเบียนสิ่งแรกที่เรานึกถึงคืออุปกรณ์ที่ใช้กับไม้กั้นรถยนต์ ช่วยให้ลูกบ้านหรือสมาชิกสามารถผ่านเข้าออกโครงการได้ง่าย สะดวก ไม่ต้องใช้บัตรผ่าน เพียงใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ในระบบก็สามารถผ่านเข้าออกโครงการได้เลย

การคำนวณกะข้ามวันของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2023-02-01 15:46:14

นับว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอุปกรณ์บันทึกเวลาที่สามารถให้รายงานได้หลายรูปแบบ มีทั้งรายงานแบบง่าย ใครสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเมื่อไหร่ระบบก็จะแสดงผลให้เห็นทั้งหมด ในหนึ่งวันมีการสแกนไปกี่รอบสามารถเรียกดูได้อย่างละเอียด มีทั้งแบบรายงานกึ่งวิเคราะห์ เรียกดูข้อมูลเฉพาะช่วงเวลาที่ต้องการ ดูเวลาเข้างานและเวลาออกงานตามช่วง

ไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน

2023-01-30 20:19:04

ปัจจุบันไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ได้รับการพูดถึงมากที่สุด ซึ่งแอดมินพบว่าลูกค้าส่วนใหญ่พึงพอใจในความสามารถของระบบที่สามารถอ่านป้ายทะเบียนและสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้อัตโนมัติ ใช้งานได้แบบไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ไม่ต้องห่วงเรื่องปัญหาถ่านในบัตร ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องลดกระจกลงเพื่อทาบบัตร ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกสวมสิทธิ์นำบัตรไปใช้กับรถคันอื่น