• Hotline: 087-984-2273

จุดเด่นจุดด้อยของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud

เรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจถึงจุดเด่นจุดด้อยของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ผ่าน cloud กันบ้าง ซึ่งเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud เป็นเครื่องแกนที่เหมาะกับธุรกิจที่มีสาขาและต้องการให้ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่เป็นคนจัดการข้อมูล ควบคุมเครื่องสแกน ดูบันทึกเวลาเอง หรือลูกค้าที่ต้องการตรวจเช็คบันทึกเวลาของพนักงานได้ตลอดแบบ real time ต้องการตรวจเช็คเมื่อไหร่ที่ไหนก็สามารถดูข้อมูลเวลาทำงานของพนักงานได้ไม่จำเป็นต้องอยู่ที่ออฟฟิศ และเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงจุดเด่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ผ่าน cloud มากขึ้น แอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ผ่าน cloud ต่างจากเครื่องสแกนทั่วไปเพียงอย่างเดียวคือสามารถใช้งานแบบออนไลน์ผ่าน cloud ได้ ซึ่งจุดเด่นของเครื่องสแกนกลุ่มนี้คือ
1. ไม่มีข้อจำกัดเรื่องอินเตอร์เน็ต สาขาจะใช้อินเตอร์เน็ตแบบ ADSL หรือ fiber optic หรือเร้าเตอร์ซิม หรือพ็อกเก็ตไวไฟ หรือจะเป็นการแชร์ฮอสปอร์ตจากมือถือก็ได้ แค่เครื่องสแกนได้รับสัญญาณอินเตอร์เน็ตระบบก็พร้อมออนไลน์ทันที 
2. ข้อมูลทั้งหมดจะอยู่บน cloud server หมดห่วงเรื่องคอมพิวเตอร์เสีย คอมค้าง โดนไวรัส หรือเผลอนำคอมพิวเตอร์ไปลง windows ใหม่และไม่สำรองข้อมูลไว้ เมื่อติดตั้งโปรแกรมที่คอมเครื่องใหม่ก็สามารถใช้ฐานข้อมูลเดิมได้ทันที ข้อมูลไม่หาย
3. ติดตั้งโปรแกรมบนคอมพิวเตอร์ได้หลายเครื่อง ข้อมูลเชื่อมต่อถึงกัน ใครอัพเดทข้อมูลส่วนไหนคนอื่นๆ ก็จะเห็นข้อมูลด้วย
4. มีระบบแจ้งบันทึกเวลาทางไลน์ หากเปิดโปรแกรมทิ้งไว้ระบบจะส่งข้อมูลบันทึกเวลาทางไลน์ให้แบบ real time 
5. โหลดบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขามาให้แบบอัตโนมัติ กรณีที่เปิดโปรแกรมทิ้งไว้ระบบจะโหลดข้อมูลให้แบบ real time พนักงานที่สาขาสแกนปุ๊ปบันทึกเวลาวิ่งเข้าโปรแกรมที่สำนักงานใหญ่ปั๊ป แต่หากปิดโปรแกรมเครื่องสแกนจะเก็บบันทึกเวลานั้นไว้เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาระบบจะนำเวลาที่เครื่องสแกนเก็บไว้เข้าโปรแกรมให้ทั้งหมดทันที 

ข้อจำกัดหรือข้อด้อยของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ผ่าน cloud ได้แก่
1. ระบบออนไลน์ผ่าน cloud เป็นระบบที่มีภาระผูกพัน ทางโรงงานจะคิดค่าบริการ 1,000 บาท/เครื่อง/ปี (ปีแรกฟรี) แต่หากไม่ต่อสัญญาลูกค้ายังสามารถใช้งานแบบ local ได้ คือดึงข้อมูลผ่านสายแลนหรือ wifi หรือใช้ usb ดึงข้อมูล แต่ไม่สามารถใช้งานแบบข้ามสาขาได้
2. ไม่สามารถใช้งานแบบผสมผสานได้ เช่น สาขาใช้แบบออนไลน์ แต่สำนักงานใหญ่ใช้แบบ local แบบนี้ไม่สามารถทำได้ หากต้องการใช้งานระบบออนไลน์ผ่าน cloud ลูกค้าจะต้องใช้แบบเดียวกันทั้งหมด

ณ ตอนนี้เครื่องสแกนที่รองรับการใช้งานผ่าน cloud ได้มีเพียง 3 รุ่นเท่านั้นได้แก่ cmif75s, cif76s, cif77s ซึ่งทั้ง 3 รุ่นมาพร้อมความสามารถในการสแกนที่หลากหลายรองรับได้ทั้ง ใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรและรหัสผ่าน ใช้บันทึกเวลาทำงานก็ได้ ใช้เปิดปิดประตูก็ได้ แต่หากลูกค้าใช้เพื่อบันทึกเวลาทำงานแอดมินแนะนำให้เลือก cmif75s รุ่นนี้เหมาะสุด ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย มาพร้อมแบตแบคอัพในตัว

สำหรับลูกค้าที่กำลังตัดสินใจเลือกรุ่นของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า หากต้องการคำแนะนำติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือแอดไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

การตรวจเช็คและแก้ไขปัญหาไฟย้อนเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-11-30 11:45:40

ต้องยอมรับว่าปัญหาที่ทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ไม่สามารถทำงานได้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น (1) สายสัญญาณขาด เสื่อมสภาพ ชำรุด สึกหรอบางช่วง ทำให้อุปกรณ์ไม่สามารถรับส่งสัญญาณระหว่างกันได้ (2) power supply มีปัญหาไม่สามารถจ่ายไฟให้อุปกรณ์ได้ตามที่อุปกรณ์ต้องการ (3) ตัวอุปกรณ์เองเสื่อมสภาพ (4) หน้างานมีปัญหาไฟย้อนเข้า controller

เครื่องสแกนใบหน้า 3 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก HIP

2022-11-28 13:36:51

แน่นอนว่า HIP คือหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่มีผู้ใช้สินค้าจำนวนมาก ด้วยประสบการณ์ในการผลิตเครื่องสแกนมานานกว่า 20 ปีทำให้ HIP เป็นยี่ห้อของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ลูกค้าไว้วางใจและเลือกใช้ แม้จะเป็นเจ้าใหญ่สุดมีผู้ใช้และตัวแทนจำหน่ายจำนวนมากสุดแต่ทาง HIP ก็ไม่หยุดที่จะพัฒนา

จุดเด่นจุดด้อยของไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนและแบบ easy pass

2022-11-27 11:20:18

การเลือกระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ที่เหมาะกับหน้างานจะช่วยให้ลูกค้าใช้งานระบบได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว สามารถใช้งานได้ตามศักยภาพของระบบ แต่หากเลือกระบบที่ไม่เหมาะกับหน้างานและจุดติดตั้งจะทำให้ลูกค้าไม่สามารถใช้งานระบบได้ตามที่ควรเป็น ใช้งานยาก ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง การตัดสินใจเลือกระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์จึงเป็นสิ่งสำคัญ