• Hotline: 087-984-2273

ข้อดีข้อเสียของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

การศึกษาเพื่อทำความเข้าใจการทำงานของระบบและนำข้อดีข้อเสียมาเปรียบเทียบเพื่อประเมินว่าหน่วยงานหรือองค์กรหรือโครงการหมู่บ้านของเราเหมาะไหมหากนำระบบดังกล่าวมาใช้ เพื่อให้สมาชิกมีข้อมูลมากพอประกอบการตัดสินใจและรับรู้ระบบการทำงาน เข้าใจว่าประโยชน์ที่ได้คืออะไรข้อจำกัดของระบบคืออะไร ย่อมส่งผลให้การใช้งานราบรื่นและตัวผู้ใช้งานเองรู้สึกประสบความสำเร็จที่เลือกใช้ระบบดังกล่าว สำหรับเรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจกันว่าจุดเด่นจุดด้อยของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นยังไง? เหมาะหรือไม่กับหมู่บ้านของเรา? แอดมินอธิบายได้ดังนี้

จุดเด่นของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนคือ
1. ระบบนี้สามารถทำงานได้เองแบบ stand alone ไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์แค่สมาชิกมีทะเบียนรถในระบบก็สามารถขับผ่านเข้าออกโครงการได้โดยไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน
2. ชุดกล้องอ่านป้ายทะเบียน lprc300 มาพร้อมป้ายไฟ LED บอกทะเบียนรถ ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสังเกตุได้ว่าระบบอ่านป้ายทะเบียนตนเองถูกไหม? และหากพบว่าไม้กั้นรถยนต์ไม่ยกแขนกั้นให้ก็ให้ดูป้าย LED ว่าระบบอ่านทะเบียนถูกต้องหรือไม่?
3. นิติบุคคลสามารถคุมสิทธิ์การใช้รถของลูกบ้านได้จริง ลูกบ้านลงทะเบียนรถยนต์ไว้กี่คันก็ใช้ผ่านเข้าออกได้ตามสิทธิ์ รถที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้จะต้องผ่านการอนุญาตโดย รปภ. ก่อนเท่านั้น
4. นิติบุคคลสามารถควบคุมสิทธิ์การผ่านเข้าออกของลูกบ้านได้ตามเงื่อนไขการจ่ายค่าส่วนกลาง ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนมาพร้อมโปรแกรมบริหารจัดการ ZKParking สามารถกำหนดวันเริ่มต้นและวันสิ้นสุดให้ทะเบียนรถของลูกบ้านได้
5. นิติบุคคลสามารถตรวจเช็คได้ว่าบ้านแต่ละหลังมีรถกี่คัน หรือรถทะเบียนนี้เป็นของบ้านหลังไหน พร้อมทั้งดูประวัติการผ่านเข้าออกของสมาชิกได้จากโปรแกรม?
6. ระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนสามารถใช้งานร่วมกับไม้กั้นรถยนต์ได้ทุกยี่ห้อ จะซื้อใหม่ยกชุดหรือนำระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนไปใช้งานร่วมกับไม้กั้นรถยนต์เดิมก็ได้เช่นกัน
7. ลูกค้าสามารถบริหารจัดการทะเบียนรถในระบบได้ด้วยตนเอง จะเพิ่มเลขทะเบียนหรือจะลบทะเบียนออกก็สามารถทำได้ผ่านโปรแกรม ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

จุดด้อยของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนคือ
1. สำหรับหน้างานที่ไม่มีหลังคา ระบบไม่สามารถอ่านป้ายทะเบียนในช่วงที่ฝนตกได้ เพราะช่วงที่ฝนตกจะทำให้กล้องมองเห็นป้ายทะเบียนได้ไม่ชัด
2. ป้ายทะเบียนมีปัญหาไม่สามารถใช้งานระบบได้ เช่น ป้ายทะเบียนซีด, ป้ายทะเบียนไม่ชัด, ป้ายทะเบียนแตกลาย, ป้ายทะเบียนสกปรกหรือมีวัตถุสิ่งของมาบดบังเลขทะเบียน เช่น ติดทอง เป็นต้น 
3. ป้ายแดงไม่สามารถอ่านได้ในตอนกลางคืน เนื่องจากสีสะท้อนแสงของป้ายแดงมีปริมาณมากทำให้กล้องอ่านป้ายทะเบียนไม่สามารถอ่านตัวเลขบนป้ายทะเบียนได้

tips : แนะนำไม้กั้นรถยนต์ระบบอ่านป้ายทะเบียน รุ่น cmp-lprc300 เป็นราคาพร้อมติดตั้งสำหรับ 1 ช่องจราจร

สนใจระบบไม้กั้นรถยนต์ ติดต่อสอบถามเราได้ที่ไลน์ @charoentech
หจก.เจริญเทค 559 โทร.089-106-2456
www.charoentech.com

การตรวจเช็คและแก้ไขปัญหาไฟย้อนเข้าระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-11-30 11:45:40

ต้องยอมรับว่าปัญหาที่ทำให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ไม่สามารถทำงานได้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น (1) สายสัญญาณขาด เสื่อมสภาพ ชำรุด สึกหรอบางช่วง ทำให้อุปกรณ์ไม่สามารถรับส่งสัญญาณระหว่างกันได้ (2) power supply มีปัญหาไม่สามารถจ่ายไฟให้อุปกรณ์ได้ตามที่อุปกรณ์ต้องการ (3) ตัวอุปกรณ์เองเสื่อมสภาพ (4) หน้างานมีปัญหาไฟย้อนเข้า controller

เครื่องสแกนใบหน้า 3 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก HIP

2022-11-28 13:36:51

แน่นอนว่า HIP คือหนึ่งในผู้ผลิตเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่มีผู้ใช้สินค้าจำนวนมาก ด้วยประสบการณ์ในการผลิตเครื่องสแกนมานานกว่า 20 ปีทำให้ HIP เป็นยี่ห้อของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ลูกค้าไว้วางใจและเลือกใช้ แม้จะเป็นเจ้าใหญ่สุดมีผู้ใช้และตัวแทนจำหน่ายจำนวนมากสุดแต่ทาง HIP ก็ไม่หยุดที่จะพัฒนา

จุดเด่นจุดด้อยของไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนและแบบ easy pass

2022-11-27 11:20:18

การเลือกระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ที่เหมาะกับหน้างานจะช่วยให้ลูกค้าใช้งานระบบได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว สามารถใช้งานได้ตามศักยภาพของระบบ แต่หากเลือกระบบที่ไม่เหมาะกับหน้างานและจุดติดตั้งจะทำให้ลูกค้าไม่สามารถใช้งานระบบได้ตามที่ควรเป็น ใช้งานยาก ใช้ได้บ้างไม่ได้บ้าง การตัดสินใจเลือกระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์จึงเป็นสิ่งสำคัญ