• Hotline: 087-984-2273

2 ฟังก์ชั่นพิเศษของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud

การใช้งานเครื่องสแกนแบบต่างสาขา (ติดตั้งเครื่องสแกนที่สาขาและส่งข้อมูลให้ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่) ระบบการจัดการจะต้องปล่อยให้ ผจก.สาขา หรือเจ้าหน้าที่ประจำสาขาเป็น admin หรือเป็นผู้ควบคุมการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เมื่อเป็น admin ก็จะมีสิทธิ์เพิ่มพนักงานใหม่เข้าเครื่องสแกน, ลบพนักงานออกจากเครื่องสแกน, แก้ไขวันเวลาและข้อมูลส่วนอื่นของเครื่องสแกนได้ ลูกค้าบางรายเจอปัญหา admin ของสาขาคือผู้เข้าไปแก้ไขข้อมูลที่ผิดต่อกฎของบริษัท เช่น ปรับเวลาในเครื่องสแกนเพื่อไม่ให้พนักงานเข้างานสายหรือเพิ่มลายนิ้วมือของผู้อื่นเข้าไปใน id ของอีกคนเพื่อให้พนักงานสแกนแทนกันได้ เป็นต้น

การป้องกันไม่ให้พนักงานหรือ admin ประจำสาขาแก้ไขข้อมูลในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทำได้ 2 วิธีคือ 
1. กรณีที่สาขาใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบธรรมดา ดึงข้อมูลด้วย usb flash drive (ไม่ใช้แบบออนไลน์) เจ้าหน้าที่ของสำนักงานใหญ่จะต้องเป็น admin ดูแลเครื่องสแกนเอง พนักงานเข้าใหม่ก็ต้องเข้าไปเพิ่มข้อมูลให้เอง ดึงข้อมูลบันทึกเวลาเอง พนักงานประจำสาขาทำได้แค่สแกนเข้าออกงานเท่านั้น การใช้งานแบบนี้อาจเป็นเรื่องยุ่งยากและไม่สะดวกสักเท่าไหร่แต่จะช่วยป้องกันการทุจริตได้แบบ 100%
2. กรณีที่สาขาใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ หากใช้ระบบออนไลน์แบบผ่าน host ddns เราสามารถใช้ฟังก์ชั่นของโปรแกรมในการตั้ง admin และยกเลิก admin ได้เลย (สำนักงานใหญ่สั่งล็อคและปลดล็อคได้เอง) แต่หากใช้ระบบออนไลน์ผ่าน cloud ลูกค้าจะต้องใช้ฟังก์ชั่นพิเศษ ฟังก์ชั่นนี้สามารถแจ้งผู้จำหน่ายได้ว่าต้องการใช้วิธียกเลิก admin และตั้ง admin ได้จากโปรแกรม เพื่อให้สำนักงานใหญ่สามารถจัดการเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาได้

2 ฟังก์ชั่นพิเศษของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ผ่าน cloud (อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) ได้แก่
1. auto text file (ฟังก์ชั่นส่งออก text file แบบอัตโนมัติ) ฟังก์ชั่นนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าร่วมกับโปรแกรมเงินเดือนและมีการรับส่ง text file ระหว่างกัน เราสามารถตั้งเวลาให้โปรแกรมส่งออก text file ไปยัง location ที่ต้องการได้ เช่น ต้องการให้ส่ง text file ตอน 18.00 ของทุกวัน เมื่อถึงเวลาโปรแกรมก็จะส่งออก text file ให้อัตโนมัติ
2. สั่งลบและเพิ่ม admin จากโปรแกรม ฟังก์ชั่นนี้ช่วยให้ลูกค้าสั่งปลดล็อคเครื่องสแกนที่สาขาจากสำนักงานใหญ่ได้ ช่วยให้สำนักงานใหญ่บริหารจัดการเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่สาขาได้ง่ายขึ้น เราสามารถสร้างรหัสใหม่ขึ้นมาหนึ่งรหัสและกำหนดให้รหัสนั้นเป็น admin เมื่อมีพนักงานเข้าใหม่เราก็แค่สั่งปลดล็อคเครื่องสแกนและให้สาขาเก็บข้อมูลพนักงานเข้าเครื่องสแกน หลังจากนั้นก็สั่งล็อคเครื่องสแกนต่อ (จัดการได้จากสำนักงานใหญ่) เมื่อเครื่องสแกนล็อคเจ้าหน้าที่ๆ สาขาจะไม่สามารถเข้าเมนูของเครื่องสแกนได้ ช่วยให้ข้อมูลต่างๆ ในเครื่องสแกนไม่ถูกเปลี่ยนแปลงหรือแก้ไขโดยพลการณ์

ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นระบบที่ถูกพัฒนาเพิ่มเติมอยู่ตลอดเวลาทำให้มีฟังก์ชั่นใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาให้ใช้งานตลอด สนใจสินค้าติดต่อเราได้เลยเพียงแอดไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559 
www.charoentech.com

จุดเด่นจุดด้อยของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud

2022-09-27 21:53:32

เรื่องราวครั้งนี้เรามาทำความเข้าใจถึงจุดเด่นจุดด้อยของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแบบออนไลน์ผ่าน cloud กันบ้าง ซึ่งเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud เป็นเครื่องแกนที่เหมาะกับธุรกิจที่มีสาขาและต้องการให้ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่เป็นคนจัดการข้อมูล ควบคุมเครื่องสแกน ดูบันทึกเวลาเอง หรือลูกค้าที่ต้องการตรวจเช็คบันทึกเวลาของพนักงานได้ตลอด

ข้อดีข้อเสียของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

2022-09-26 20:19:21

การศึกษาเพื่อทำความเข้าใจการทำงานของระบบและนำข้อดีข้อเสียมาเปรียบเทียบเพื่อประเมินว่าหน่วยงานหรือองค์กรหรือโครงการหมู่บ้านของเราเหมาะไหมหากนำระบบดังกล่าวมาใช้ เพื่อให้สมาชิกมีข้อมูลมากพอประกอบการตัดสินใจและรับรู้ระบบการทำงาน เข้าใจว่าประโยชน์ที่ได้คืออะไรข้อจำกัดของระบบคืออะไร ย่อมส่งผลให้การใช้งานราบรื่นและตัวผู้ใช้งานเองรู้สึก

แนะนำเครื่องสแกนที่ใส่หน้ากากอนามัยสแกนได้

2022-09-25 16:55:05

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอแนะนำเครื่องสแกนที่สามารถสแกนได้ตอนใส่หน้ากากอนามัย ความสามารถหลักของเครื่องสแกนชนิดใส่หน้ากากอนามัยสแกนได้คือ ผู้ใช้งานสามารถเก็บใบหน้าขณะใส่หน้ากากอนามัยหรือไม่ใส่หน้ากากอนามัยไว้ในเครื่องสแกนก็ได้ และสามารถสแกนใบหน้าได้ทั้งตอนใส่หน้ากากอนามัยและไม่ใส่หน้ากาก ระบบ ai ของเครื่องสแกนใบหน้าประเภทนี้