• Hotline: 087-984-2273

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าหน่วยความจำเต็ม

เรามาว่ากันด้วยเรื่องของการจัดการหน่วยความจำของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งแม้ว่าปัจจุบันเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะถูกอัพเกรดให้มีความสามารถในการเก็บข้อมูลได้เยอะขึ้น เช่น เครื่องสแกนใบหน้า cmif75s เก็บใบหน้าได้ 2,000 ใบหน้า เก็บลายนิ้วมือได้ 10,000 นิ้ว เก็บรายการบันทึกเข้าออกได้ 200,000 รายการ แต่ก็ยังมีบางหน่วยงานที่มีพนักงานเยอะจนหน่วยความจำที่เครื่องสแกนมีให้ไม่สามารถเก็บข้อมูลทั้งหมดได้ บางหน่วยงานมีพนักงานเข้าออกบ่อยและไม่มีการลบข้อมูลพนักงานที่ลาออกไปแล้วเมื่อสะสมไปเรื่อยๆ ก็อาจทำให้หน่วยความจำของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเต็มได้ ดังนั้นเรามาทำความเข้าใจเกี่ยวกับการบริหารจัดการหน่วยความจำขอเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากัน 

แอดมินมั่นใจว่าก่อนการสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าลูกค้าทุกรายได้ตรวจสอบคุณสมบัติของเครื่องสแกนแล้วว่าเครื่องสแกนรุ่นดังกล่าวรองรับจำนวนพนักงานของหน่วยงานได้ไหม? แต่เมื่อใช้งานไปเรื่อยๆ หน่วยงานเติบโตขึ้นรับพนักงานเข้ามาเพิ่มหรือมีการผลัดเปลี่ยนพนักงานและไม่ได้ลบข้อมูลพนักงานที่ลาออกแล้วออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจึงทำให้ข้อมูลเต็ม ซึ่งปัญหาข้อมูลเต็มที่พบได้ในเครื่องสแกนมีด้วยกัน 2 ส่วนคือ (1) ข้อมูลบันทึกเวลาเต็ม (2) ข้อมูลผู้ใช้งานเต็ม การแก้ไขปัญหาข้อมูลเต็มแอดมินแนะนำได้ดังนี้

1. ข้อมูลบันทึกเวลาเต็ม : ข้อมูลส่วนนี้คือข้อมูลที่ได้จากการสแกนเข้าออกของพนักงาน เราสามารถลบบันทึกเวลาออกได้จะใช้วิธีกดเมนูสั่งลบข้อมูลที่หน้าเครื่องสแกนหรือสั่งลบผ่านโปรแกรมก็ได้ (กรณีที่เชื่อมต่อผ่านระบบแลนลูกค้าสามารถสั่งลบข้อมูลผ่านโปรแกรมได้) ข้อมูลส่วนนี้ลบแล้วลบเลยไม่สามารถกู้กับคืนได้ และไม่สามารถเลือกลบเพียงบางส่วนได้ หากลูกค้าใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับบันทึกเวลาทำงาน แอดมินแนะนำให้ดาวน์โหลดบันทึกไว้ก่อนการสั่งลบเสมอ
2. ข้อมูลผู้ใช้งาน หรือข้อมูลใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตร รหัสผ่านของพนักงาน : ข้อมูลส่วนนี้ถือเป็นข้อมูลโปรไฟล์ของพนักงาน กรณีที่ข้อมูลเต็มหรือต้องการลบข้อมูลพนักงานที่ลาออกไปแล้วออกจากเครื่องสแกน ลูกค้าสามารถทำได้ 2 วิธีคือ 
2.1 สั่งลบข้อมูลที่หน้าเครื่องสแกน : ต้องการลบคนไหนเลือก id นั้นแล้วสั่งลบ (เมนู > ผู้ใช้ > แก้ไข)
2.2 สั่งลบข้อมูลด้วยโปรแกรม วิธีนี้ใช้ได้เฉพาะการเชื่อมต่อเครื่องสแกนผ่านระบบแลนเท่านั้น : เมื่อเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสำเร็จ ให้กดสอบถามผู้ใช้งาน โปรแกรมก็จะแสดงผลข้อมูลพนักงานที่อยู่ในเครื่อง ต้องการลบคนไหนสามารถติ๊กถูกที่หน้า id พนักงานคนนั้นแล้วกดสั่งลบได้เลยทันที วิธีนี้สามารถลบพนักงานได้หลายคนพร้อมกัน

หน่วยความจำทั้ง 2 ส่วนแยกกันเก็บข้อมูลเราสามารถลบข้อมูลบางส่วนได้และไม่กระทบต่อกัน กรณีที่หน่วยความจำในส่วนของข้อมูลพนักงานเต็มไม่สามารถเพิ่มพนักงานได้อีกลูกค้ามี 2 ทางเลือกที่สามารถทำได้คือ (ไม่สามารถอัพเกรดเพิ่มหน่วยความจำให้เครื่องสแกนได้)
1. เพิ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นเดิมอีกเครื่อง
2. ลองพิจารณาลบข้อมูลพนักงานที่ไม่มีการสแกนเข้าออกเพิ่มเติม

แม้ว่าเราไม่อาจคาดเดาอนาคตได้แต่การสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าลูกค้าอาจต้องวางสเปคเผื่อไว้ เช่น หากตอนนี้มีพนักงาน 900 คน ลูกค้าควรเลือกเครื่องสแกนที่รองได้รับ 2000 ใบหน้า เป็นต้น

สนใจสั่งซื้อหรือติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดต่อเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud และ host ddns

2022-07-01 20:48:19

สำหรับเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงรูปแบบการทำระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนกันบ้าง ซึ่งระบบออนไลน์ในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามี 2 แบบให้เลือกใช้คือ (1) ระบบออนไลน์ผ่าน host ddns (2) ระบบออนไลน์ผ่าน cloud แม้ว่าการออนไลน์ของทั้ง 2 ระบบจะมีไว้เพื่อรองรับการใช้งานต่างสาขา กล่าวคือ ติดตั้งเครื่องสแกนไว้ที่สาขา ติดตั้งโปรแกรมจัดการไว้ที่สำนักงานใหญ่

การจัดการผู้ใช้งานในระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียน

2022-06-30 21:01:54

เรื่องราวครั้งนี้เรามาว่ากันด้วยเรื่องการจัดการผู้ใช้งานในระบบกล้องอ่านป้ายทะเบียนกันบ้าง เนื่องจากระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบใหม่ล่าสุดและลูกค้าส่วนใหญ่ชื่นชอบในความสามารถของระบบบ เช่น ใช้งานได้สะดวก ไม่ต้องพกพาบัตรผ่าน ให้สิทธิ์การผ่านเข้าออกของลูกบ้านแบบระบุป้ายทะเบียนได้ช่วยให้นิติบุคคลสามารถควบคุมสิทธิ์การผ่านเข้าออกโครงการได้จริง

ราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าขึ้นอยู่กับ?

2022-06-29 22:17:27

สำหรับประเด็นเรื่องราคาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ไม่เท่ากันเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างความสับสนให้แก่ลูกค้าไม่น้อย เช่น ทำไมเครื่องสแกนรุ่นเดียวกันร้านหนึ่งขายถูกอีกร้านขายแพง อะไรของจริงอะไรของเก๊กันแน่? ทำไมราคาต่างกันมาก? และทำไมต้องซื้อแพงกว่าในเมื่อของเหมือนกัน? หรือทำไมเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนี้จึงถูกกว่ารุ่นโน้น