• Hotline: 087-984-2273

เพราะอะไรเครื่องสแกนรุ่นเดียวกันราคาไม่เท่ากัน?

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องราคาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าที่ไม่เท่ากัน? ถามว่าราคาของเครื่องสแกนบอกอะไรเราได้บ้าง? แอดมินบอกได้เลยว่าตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในปัจจุบันมีการแข่งขันด้านราคาสูงมาก (มุมมองของผู้จำหน่ายบางรายคือลดแล้วลดอีกลดให้เยอะกว่าจะได้ชนะ) เช่น เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นเดียวกันหรือเครื่องสแกนใบหน้าคุณสมบัติเหมือนกันกลับมีราคาหลากหลายให้ลูกค้าเลือกซื้อ มีราคาตั้งแต่ถูกมากๆ ไปจนถึงแพงมากๆ ประมาณว่าซื้อเครื่องสแกนของบริษัทเอ 1 เครื่องเท่ากับซื้อของบริษัทบี 2 เครื่อง เรามาทำความเข้าใจกันว่าราคาเครื่องสแกนที่สูงมากต่ำมากเหล่านี้บอกอะไรลูกค้าได้บ้าง?

สงครามราคาผู้จำหน่ายสินค้าต่างพาแข่งกันลดเพื่อให้ขายได้โดยไม่สนใจ % กำไรที่ได้ ส่งผลให้การให้บริการหลังการขายของผู้จำหน่ายบางรายไม่สามารถทำได้เพราะหากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ลูกค้าซื้อไปมีปัญหาต้องเปลี่ยนอะไหล่ ต้องส่งช่างเข้าดำเนินการแก้ไข ต้องส่งของไปส่งของมา (กรณีต้องซ่อมแซมสินค้า) หากกำไรที่ผู้จำหน่ายรายได้ได้รับไม่เพียงพอต่อการให้บริการเหล่านี้ ผู้จำหน่ายอาจไม่ให้บริการหรือเรียกง่ายๆ คือทิ้งลูกค้าไปเลยก็เป็นได้ ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของลูกค้าที่ควรพิจารณาให้รอบคอบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจากผู้จำหน่ายที่ลูกค้าให้ความสนใจมีบริการหลังการขายหรือไม่? เสียแล้วยังไง? ซ่อมไหน? ใครดูแล ใครสอน? ให้คำปรึกษาได้ไหม? เป็นต้น ทั้งนี้แอดมินได้แจกแจงรายละเอียดที่ลูกค้าควรพิจารณาประกอบราคาสินค้าดังนี้
1. คุณสมบัติของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าตรงตามที่ลูกค้าต้องการหรือไม่? เนื่องจากเครื่องสแกนมีหลายแบบ แบบที่ให้รายงาน excel ได้เลยแต่ไม่สามารถคำนวณเวลาทำงาน ขาดลามาสายได้ (excel เข้ารหัสแก้ไขไฟล์ไม่ได้) กับแบบที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรม ลูกค้าจะต้องตัดสินใจเรื่องรายงานที่ได้รับให้ถ้วนถี่ก่อนเลือกซื้อ ส่งออก excel ได้ นำไปตกแต่งรายงานต่อได้
2. บริการหลังการขายที่ได้รับ ผู้จำหน่ายสอนการใช้งานให้ไหม? ให้คำปรึกษาได้หรือไหมหากเจอปัญหา? เครื่องสแกนเสียซ่อมไหน? หรือมีแค่คู่มือใช้งาน ดูคู่มือได้เลย ทำตามได้ แบบนี้ไม่แนะนำเพราะ หากลูกค้าติดปัญหาขึ้นมาจริงๆ ผู้จำหน่ายจะไม่มีความรู้เรื่องสินค้าดังกล่าวและไม่สามารถให้บริการหลังการขายแก่ลูกค้าได้
3. ราคาเครื่องสแกนนิ้ว หรือราคาเครื่องสแกนหน้า ราคาเป็นปัจจัยที่ควรพิจารณาแต่ไม่ควรเป็นปัจจัยแรกเพราะแม้ว่าจะเป็นสินค้าตัวเดียวกัน รุ่นเดียวกัน ยี่ห้อเดียวกัน ราคาที่ไม่เท่ากันอาจมีเรื่องการให้บริการหลังการขายซ่อนอยู่ก็เป็นได้ เป็นต้น

ดังนั้นเพื่อความมั่นใจสามารถสั่งซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้แบบไม่ผิดพลาดแอดมินแนะนำให้ตรวจสอบข้อมูล 3 ข้อข้างต้นตามลำดับ จะช่วยให้ลูกค้าได้เครื่องสแกนที่ตรงกับเนื้องานพร้อมบริการที่ดี

หมายเหตุ.. เจริญเทคเราจำหน่ายสินค้าภายใต้ราคามาตรฐานที่ทางเรากำหนด สินค้าจากทางเรามาพร้อมบริการสอนการใช้งาน ให้คำปรึกษา แก้ไขปัญหาต่างๆ ให้ลูกค้าตลอดอายุการใช้งาน ในส่วนของการรับประกันอะไหล่ขึ้นอยู่กับสินค้าชนิดนั้นๆ เช่น สินค้ากลุ่มเครื่องสแกนรับประกัน 3 ปี (ฟรีอะไหล่ 2 ปี ฟรีค่าบริการของโรงงาน 3 ปี) สินค้ากลุ่มไม้กั้นรถยนต์รับประกัน 2 ปี (การรับประกันอะไหล่จะอ้างอิงจากการปรับประกันของโรงงาน)

สนใจสินค้าหรือบริการจากทางเราติดต่อได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

การเปลี่ยนแทนอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-01-23 18:05:47

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการเปลี่ยนแทนอุปกรณ์บางส่วนในระบบไม้กั้นรถยนต์ การเปลี่ยนแทนอุปกรณ์ในระบไม้กั้นรถยนต์มักเกิดได้จาก 2 สาเหตุคือ (1) ไม้กั้นรถยนต์เดิมได้รับความเสียหาย เก่า ใช้งานไม่ได้ จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ (2) ลูกค้าต้องการระบบไม้กั้นรถยนต์ใหม่ที่สะดวกใช้งานง่ายตอบโจทย์ลูกบ้านมากกว่าเดิม

การทำงานของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud และ host ddns

2022-01-22 16:16:05

ตามที่แอดมินอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่าในปัจจุบันมีเครื่องสแกนออนไลน์ ให้เลือก 3 รูปแบบได้แก่ (1) เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์แบบใช้ซิมการ์ด เครื่องสแกนกลุ่มนี้มีช่องให้ใส่ซิมการ์ดในตัว (2) เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน cloud เพียงปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลยทันที (3) เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns เครื่องสแกนกลุ่มนี้

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ 2 แขนกั้น (ลูกบ้าน+ผู้มาติดต่อ)

2022-01-21 17:41:34

ต้องบอกว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า การปรับระบบไม้กั้นรถยนต์ให้สอดคล้องกับหน้างานและความต้องการของลูกค้าถือเป็นความสามารถเฉพาะตัวของผู้จำหน่าย ผู้จำหน่ายที่เจอหน้างานมาเยอะเจอรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายย่อมแตกฉานเรื่องการวางระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ดีกว่าผู้จำหน่ายที่มีประสบการณ์น้อยกว่า