• Hotline: 087-984-2273

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์บนพื้นถนนลักษณะต่างๆ

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงลักษณะหน้างานที่เหมาะแก่การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ เนื่องจากระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นอุปกรณ์ที่จะต้องยึดติดกับพื้น แขนกั้นยิ่งยาวยิ่งเพิ่มแรงถ่วงดึงที่ปลายแขนกั้นทำให้ตู้ไม้กั้นเคลื่อนสั่นคลอนได้หากการติดตั้งไม่แข็งแรงหรือจุดติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ในบริเวณที่ไม่เหมาะสม และแน่นอนว่าเราไม่สามารถเลือกได้ว่าต้องการติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ที่ใดเพราะตัวลูกค้าเองก็ไม่สามารถแก้ไขหน้างานได้ เช่น หากหน้างานเป็นถนนหน้างานเป็นแอสฟัลท์ (ยางมะตอย) ลูกค้าคงไม่สามารถเปลี่ยนเป็นคอนกรีดให้ได้ เป็นต้น ดังนั้นเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจหลักการทำงานและเงื่อนไขการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์แอดมินอธิบายได้ดังนี้

ในสภาวะที่ไม้กั้นรถยนต์ไม่ทำงานจะไม่มีแรงถ่วงดึง (หากปลายไม้มีขารับ) แรงถ่วงดึงจะเกิดขึ้นเมื่อไม้กั้นรถยนต์กำลังยกแขนกั้นขึ้นหรือยกแขนกั้นลง และตามที่แอดมินบอกไว้ด้านบนว่าแขนกั้นยิ่งยาวแรงถ่วงดึงยิ่งเยอะหากจุดติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ไม่เหมาะสมหรือการติดตั้งไม่สมบูรณ์จะทำให้ตู้ไม้กั้นสั่นคลอนเคลื่อนและล้มลงได้ง่าย สำหรับลูกค้าที่ต้องการติดตั้งไม้กั้นรถยนต์สามารถสังเกตุหน้างานของตนเองได้ว่าควรจัดการอย่างไร? หรือต้องแจ้งให้ช่างที่เข้ามาดำเนินการทำอย่างไร? เพื่อให้ระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าซื้อมาใช้งานได้โดยไม่เกิดปัญหาภายหลัง
1. หน้างานที่ถนนเป็นพื้นคอนกรีต (คอนกรีตหนากว่า 5 นิ้ว) หน้างานลักษณะนี้สามารถติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ได้เลย จะหล่อฐานเพื่อยกระดับความสูงของไม้กั้นรถยนต์ขึ้นหรือจะไม่หล่อฐานก็สามารถติดตั้งได้
2. หน้างานที่ถนนเป็นพื้นแอสฟัลท์หรือพื้นยางมะตอย หน้างานลักษณะนี้ไม่สามารถติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ได้เนื่องจากตัวแอสฟัลท์หรือยางมะตอยจะให้ตัวเมื่อเจออากาศร้อน ทำให้ฟุกที่ยึดตัวไม้กั้นรถยนต์ไว้สามารถเคลื่อนได้ เมื่อไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้นหรือลงจะทำให้ตู้ไม้กั้นเอนเอียงและล้มได้ หน้างานลักษณะนี้จะต้องเทฐานปูนก่อนการติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ ส่วนอุปกรณ์อื่นๆ สามารถติดตั้งบนพื้นแอสฟัลท์ได้เลย
3. หน้างานที่ถนนเป็นพื้นหินคลุกหรือพื้นทราย หน้างานลักษณะนี้ไม่สามารถติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ได้เช่นกัน จะต้องหล่อฐานปูให้ไม้กั้นรถยนต์และอุปกรณ์ในระบบทั้งหมด เพราะอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์ไม่สามารถติดตั้งบนพื้นหินหรือพื้นทรายได้
4. หน้างานที่ถนนเป็นพื้นคอนกรีตสแตมป์ หน้างานลักษณะนี้สามารถติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ได้โดยไม่ต้องหล่อฐาน แต่หากลูกค้าคือเจ้าของโครงการแนะนำให้ช่างไม้กั้นเข้าไวริ่งสายสัญญาณทั้งหมดไว้ก่อนเทคอนกรีตสแตมป์ จะได้ไม่ต้องกรีดคอนกรีตสแตมป์ให้เป็นรอยเพื่อเดินสายสัญญาณระบบไม้กั้นรถยนต์

การหล่อฐานไม้กั้นรถยนต์สามารถทำได้กับทุกหน้างานขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้า บางหน้างานเป็นพื้นที่ยกสูง ไม่มีน้ำท่วมขังหน้างานลักษณะนี้ไม่จำเป็นต้องหล่อฐาน แต่หากหน้างานใดมีน้ำท่วมขังหรือนำขังที่รอการระบายกว่าจะแห้งใช้ระยะเวลานานแอดมินแนะนำให้หล่อฐานไม้กั้นรถยนต์ด้วย จะช่วยป้องกันตู้ไม้กั้นรถยนต์ขึ้นสนิมได้ เนื่องจากลูกค้าอาจไม่ทราบว่าตู้ไม้กั้นรถยนต์รุ่นไหนผลิตจากเหล็กกล้าจริงๆ หรือเป็นเพียงเหล็กที่นำมาทาสี ดังนั้นการติดตั้งฐานไม้กั้นรถยนต์ถือเป็นความจำเป็น
www.charoentech.com

การเปลี่ยนแทนอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-01-23 18:05:47

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการเปลี่ยนแทนอุปกรณ์บางส่วนในระบบไม้กั้นรถยนต์ การเปลี่ยนแทนอุปกรณ์ในระบไม้กั้นรถยนต์มักเกิดได้จาก 2 สาเหตุคือ (1) ไม้กั้นรถยนต์เดิมได้รับความเสียหาย เก่า ใช้งานไม่ได้ จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ (2) ลูกค้าต้องการระบบไม้กั้นรถยนต์ใหม่ที่สะดวกใช้งานง่ายตอบโจทย์ลูกบ้านมากกว่าเดิม

การทำงานของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud และ host ddns

2022-01-22 16:16:05

ตามที่แอดมินอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่าในปัจจุบันมีเครื่องสแกนออนไลน์ ให้เลือก 3 รูปแบบได้แก่ (1) เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์แบบใช้ซิมการ์ด เครื่องสแกนกลุ่มนี้มีช่องให้ใส่ซิมการ์ดในตัว (2) เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน cloud เพียงปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลยทันที (3) เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns เครื่องสแกนกลุ่มนี้

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ 2 แขนกั้น (ลูกบ้าน+ผู้มาติดต่อ)

2022-01-21 17:41:34

ต้องบอกว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า การปรับระบบไม้กั้นรถยนต์ให้สอดคล้องกับหน้างานและความต้องการของลูกค้าถือเป็นความสามารถเฉพาะตัวของผู้จำหน่าย ผู้จำหน่ายที่เจอหน้างานมาเยอะเจอรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายย่อมแตกฉานเรื่องการวางระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ดีกว่าผู้จำหน่ายที่มีประสบการณ์น้อยกว่า