• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าแบบ cloud และ local

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการใช้งานเครื่องสแกนแบบใช้ cloud และ local ระบบการทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในปัจจุบันแบ่งได้เป็น 2 แบบคือ (1) แบบที่ใช้ในวงแลนหรือใช้ usb flash drive ดึงข้อมูล เครื่องสแกนกลุ่มนี้ใช้ร่วมกับโปรแกรมที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์ข้อมูลต่างๆ จะเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์หรือ server ที่ติดตั้งโปรแกรม (2) แบบที่ใช้ออนไลน์ เครื่องสแกนกลุ่มนี้ใช้ร่วมกับโปรแกรมที่ติดตั้งในคอมพิวเตอร์เช่นเดียวกับแบบที่ 1 แต่ข้อมูลจะอยู่บน cloud การทำงานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทั้ง 2 แบบมีความเหมือนและความต่างกันในบางเรื่อง เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงาน ความเหมาะสมในการเลือกใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามากขึ้นแอดมินอธิบายเพิ่มเติมได้ดังนี้

สิ่งที่เหมือนกันของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนแบบ local ใช้งานในวงแลนหรือดึงข้อมูลด้วย usb flash drive กับเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud คือ บันทึกเวลาและดูรายงานผ่านโปรแกรมได้เหมือนกัน พนักงานเข้าพนักงานออกเวลาไหน ขาดลามาสายเป็นยังไง ทำโอทีหรือไม่? สามารถดูข้อมูลผ่านโปรแกรมคำนวณเวลาได้เช่นเดียวกัน ส่วนที่แตกต่างกันคือ เครื่องสแกนที่ใช้ในวงแลนหรือใช้ usb flash drive ดึงข้อมูลเมื่อโหลดข้อมูลเข้าโปรแกรมแล้วข้อมูลทั้งหมดจะถูกจัดเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรม ส่วนเครื่องสแกนที่ออนไลน์ผ่าน cloud ข้อมูลทั้งหมดจะอยู่บน cloud 

ข้อดีข้อเสียของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละระบบคือ
1. แบบ local การใช้งานรูปแบบนี้เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปที่ใช้วิธีดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรมผ่าน network ภายในหรือใช้ usb flash drive ข้อดีของการใช้งานแบบนี้คือ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มสามารถจัดการข้อมูลของเครื่องสแกนได้เอง ข้อเสียคือ หากคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรมโดนไวรัสหรือพนักงานนำคอมพิวเตอร์ไปลงวินโด้ใหม่และไม่มีการเก็บสำรองข้อมูลไว้ ข้อมูลจะหายหมด ลูกค้าจะต้องเริ่มต้นตั้งค่าใหม่ทั้งหมด
2. แบบออนไลน์ใช้ cloud การใช้งานรูปแบบนี้เหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้เครื่องสแกนต่างสาขา ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไว้ที่สาขาและให้ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่จัดการข้อมูล ข้อดีคือ ฝ่ายบุคคลที่สำนักงานใหญ่สามารถจัดการเครื่องสแกนได้เองผ่านอินเตอร์เน็ต หมดห่วงเรื่องข้อมูลหายเพราะคอมพิวเตอร์มีปัญหาเพราะข้อมูลของระบบถูกเก็บไว้บน cloud ข้อเสียคือ การใช้งานผ่าน cloud มีค่าใช้จ่ายรายปี ทางโรงงานคิดค่าใช้จ่าย 1,000 บาทต่อปีต่อเครื่อง

หมายเหตุ.. หากความต้องการของลูกค้าคือเครื่องสแกนออนไลน์ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการใช้แบบออนไลน์ผ่าน cloud หรือออนไลน์ผ่าน ddns กรณีที่เป็นออนไลน์ผ่าน ddns รูปแบบการทำงานจะเหมือนกับ local แต่สามารถโหลดข้อมูลบันทึกเวลาจากต่างสาขาผ่านอินเตอร์เน็ตได้เฉกเช่นเดียวกับ cloud ประหยัดค่าใช้จ่ายกว่า cloud แต่ติดตั้งเซ็ตค่ายากกว่า เป็นต้น 

สนใจเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าติดต่อสอบถามเราได้ที่ 089-106-2456
www.charoentech.com

การเปลี่ยนแทนอุปกรณ์ในระบบไม้กั้นรถยนต์

2022-01-23 18:05:47

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการเปลี่ยนแทนอุปกรณ์บางส่วนในระบบไม้กั้นรถยนต์ การเปลี่ยนแทนอุปกรณ์ในระบไม้กั้นรถยนต์มักเกิดได้จาก 2 สาเหตุคือ (1) ไม้กั้นรถยนต์เดิมได้รับความเสียหาย เก่า ใช้งานไม่ได้ จำเป็นต้องเปลี่ยนใหม่ (2) ลูกค้าต้องการระบบไม้กั้นรถยนต์ใหม่ที่สะดวกใช้งานง่ายตอบโจทย์ลูกบ้านมากกว่าเดิม

การทำงานของเครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน cloud และ host ddns

2022-01-22 16:16:05

ตามที่แอดมินอธิบายไว้ในบทความก่อนหน้าว่าในปัจจุบันมีเครื่องสแกนออนไลน์ ให้เลือก 3 รูปแบบได้แก่ (1) เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์แบบใช้ซิมการ์ด เครื่องสแกนกลุ่มนี้มีช่องให้ใส่ซิมการ์ดในตัว (2) เครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์ผ่าน cloud เพียงปล่อยสัญญาณอินเตอร์เน็ตให้เครื่องสแกนระบบก็พร้อมออนไลน์ได้เลยทันที (3) เครื่องสแกนออนไลน์ผ่าน host ddns เครื่องสแกนกลุ่มนี้

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์แบบ 2 แขนกั้น (ลูกบ้าน+ผู้มาติดต่อ)

2022-01-21 17:41:34

ต้องบอกว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่สามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายตามความต้องการของลูกค้า การปรับระบบไม้กั้นรถยนต์ให้สอดคล้องกับหน้างานและความต้องการของลูกค้าถือเป็นความสามารถเฉพาะตัวของผู้จำหน่าย ผู้จำหน่ายที่เจอหน้างานมาเยอะเจอรูปแบบการใช้งานที่หลากหลายย่อมแตกฉานเรื่องการวางระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ดีกว่าผู้จำหน่ายที่มีประสบการณ์น้อยกว่า