• Hotline: 087-984-2273

บันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเต็ม GLog

เมื่อ GLog หรือบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแจ้ง error หรือเครื่องสแกนส่งเสียงแจ้งเตือนตลอดเวลา หรือเครื่องสแกนไม่ยอมรับการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าของพนักงาน ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นจาก log บันทึกเวลาที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้เต็มจึงทำให้เครื่องสแกนแสดงอาการ error ออกมาให้เราเห็น การ error ของเครื่องสแกนแต่ละรุ่นอาจแสดงผลต่างกันขึ้นอยู่กับเฟิร์มแวร์ของเครื่องสแกนเครื่องนั้นๆ เครื่องสแกนบางเครื่องไม่ยอมรับการสแกน บางเครื่องร้อง ตี๊ด ตี๊ด ตี๊ด ตลอดเวลา แต่มีสิ่งหนึ่งที่เหมือนกันคือหน้าจอของเครื่องสแกนจะแสดงข้อความ GLog บางรุ่นอาจบอกเป็นข้อความภาษาไทยว่า บันทึกเต็ม เมื่อลูกค้าพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้งานอยู่แสดง GLog หรือ บันทึกเต็ม ที่หน้าจอแสดงว่าเครื่องสแกนของลูกค้าบันทึกเวลาเต็ม จะต้องเข้าไปลบ GLog ออกก่อนจึงจะใช้งานได้ตามปกติ 

การสั่งลบ GLog หรือบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าออกสามารถทำได้ดังนี้
1. เครื่องสแกนลายนิ้วมือซีรีย์เอส ให้เข้าเมนู เลือกตั้งค่า เลือกอุปกรณ์ แล้วหาหัวข้อลบบันทึกทั้งหมด 
2. เครื่องสแกนใบหน้าซีรีย์เอส ให้เข้าเมนู เลือกตั้งค่า เลือกคืนค่า แล้วหาหัวข้อลบบันทึกทั้งหมด 
3. สั่งลบผ่านโปรแกรม (เฉพาะลูกค้าที่เชื่อมต่อเครื่องสแกนผ่านระบบ network หรือผ่านสาย usb data link) ให้เชื่อมต่อเครื่องสแกน เลือก tab เมนูฟังก์ชั่นของระบบ เลือกลบบันทึกเวลาทั้งหมด

บันทึกเวลาที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้ถือเป็นข้อมูลที่สำคัญมาก ในการสั่งลบข้อมูลเครื่องสแกนจะขอรหัสผ่านเพื่อยืนยันการสั่งลบ (ป้องกันการกดเมนูพลาด) หากลูกค้าต้องการลบข้อมูลจริงๆ ให้ใส่รหัส 8282 แล้วกด ok เครื่องสแกนจะสั่งลบข้อมูลให้ทันที สิ่งที่ลูกค้าควรรู้ก่อนตอบ ok คือการสั่งลบข้อมูลบันทึกเวลาหรือ GLog ออกจากเครื่องสแกนเป็นการลบข้อมูลทั้งหมด ไม่สามารถเลือกลบข้อมูลเพียงบางส่วนหรือช่วงเวลาหรือบางคนได้ เมื่อสั่งลบแล้วข้อมูลจะหายหมดทันทีไม่สามารถกู้ข้อมูลกลับคืนมาได้อีก ดังนั้นก่อนการสั่งลบข้อมูลลูกค้าจะต้องมั่นใจแล้วว่าได้เก็บสำรองข้อมูลไว้แล้วหรือข้อมูลทั้งหมดอยู่ในโปรแกรมแล้ว  

เมื่อลูกค้าลบบันทึกเวลาออกจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเรียบร้อยแล้วหากพบว่าเครื่องสแกนยังคงฟ้อง error หรือยังคงส่งเสียงร้อง ตี๊ด ตี๊ด ตี๊ด ตลอดเวลาเช่นเดิม ให้ลูกค้าปิดเครื่องสแกนทิ้งไว้ประมาณ 15 วินาทีแล้วเปิดเครื่องสแกนขึ้นมาใหม่ หากปัญหาที่เกิดขึ้นคือ GLog หรือบันทึกเวลาเต็มและเราได้ลบ GLog ออกแล้วหลังจากปิดและเปิดเครื่องสแกนการฟ้อง error นั้นจะหายไป กรณีที่เครื่องสแกนของลูกค้ายังคงฟ้อง error เช่นเดิมแสดงว่าปัญหานี้อาจเกิดขึ้นจากปัจจัยอื่น จะต้องส่งเครื่องสแกนให้ช่างหรือให้โรงงานตรวจเช็ค

หมายเหตุ.. เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแทบทุกรุ่นมาพร้อมฟังก์ชั่นบันทึกเวลาระบบจะบันทึกเวลาอัตโนมัติเมื่อสแกนสำเร็จ แม้ว่าลูกค้าจะใช้เพื่อเปิดปิดประตูไม่สนใจเวลาเข้าออกแต่ทุกครั้งที่สแกนผ่านเครื่องสแกนจะเก็บบันทึกเวลานั้นไว้ เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ บันทึกเวลาเต็มเครื่องสแกนก็จะแสดง error ให้ลูกค้าทราบตามเนื้อหาในบทความนี้
www.charoentech.com

เพราะอะไรเครื่องสแกนรุ่นเดียวกันราคาไม่เท่ากัน?

2021-11-27 13:17:46

สงครามราคาผู้จำหน่ายสินค้าต่างพาแข่งกันลดเพื่อให้ขายได้โดยไม่สนใจ % กำไรที่ได้ ส่งผลให้การให้บริการหลังการขายของผู้จำหน่ายบางรายไม่สามารถทำได้เพราะหากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ลูกค้าซื้อไปมีปัญหาต้องเปลี่ยนอะไหล่ ต้องส่งช่างเข้าดำเนินการแก้ไข ต้องส่งของไปส่งของมา (กรณีต้องซ่อมแซม

การติดตั้งไม้กั้นรถยนต์บนพื้นถนนลักษณะต่างๆ

2021-11-26 14:56:10

หน้างานที่ถนนเป็นพื้นแอสฟัลท์ (ยางมะตอย) หน้างานลักษณะนี้ไม่สามารถติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ได้เนื่องจากตัวแอสฟัลท์หรือยางมะตอยจะให้ตัวเมื่อเจออากาศร้อน ทำให้ฟุกที่ยึดตัวไม้กั้นรถยนต์ไว้สามารถเคลื่อนได้ เมื่อไม้กั้นรถยนต์ยกแขนกั้นขึ้นหรือลงจะทำให้ตู้ไม้กั้นเอนเอียงและล้มได้ หน้างานลักษณะนี้จะต้องเทฐานปูน

เครื่องสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าแบบ cloud และ local

2021-11-25 16:14:39

แบบ local การใช้งานรูปแบบนี้เหมาะกับผู้ใช้งานทั่วไปที่ใช้วิธีดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนเข้าโปรแกรมผ่าน network ภายในหรือใช้ usb flash drive ข้อดีของการใช้งานแบบนี้คือ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มสามารถจัดการข้อมูลของเครื่องสแกนได้เอง ข้อเสียคือ หากคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งโปรแกรมโดนไวรัสหรือพนักงานนำคอมพิวเตอร์ไปลงวินโด้