• Hotline: 087-984-2273

ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าควรทราบ

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงรายละเอียดพื้นฐานเกี่ยวกับระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าควรทราบ เนื่องจากปัจจุบันมีผู้จำหน่ายไม้กั้นรถยนต์จำนวนมากจึงทำให้ในตลาดมีไม้กั้นรถยนต์ให้เลือกหลายยี่ห้อหลายแบบหลายหน้าตา ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใช้แขนกั้นแบบตรงหรือแขนกั้นแบบพับสำหรับติดตั้งใต้อาคารหรือแขนกั้นยืดหดสไลด์เก็บหรือแขนกั้นแบบดีดหลุดเมื่อโดนเฉี่ยวชน แขนกั้นแต่ละแบบเหมาะสำหรับหน้างานที่แตกต่างกันทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมและความต้องการของหน้างานเป็นหลัก สำหรับเรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงลักษณะของไม้กั้นรถยนต์ที่ควรนำไปใช้กับหน้างานเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ของหน้างานและเพื่อให้การบริการหลังการขายทำได้ง่ายขึ้น

มาตรฐานทั่วไปของไม้กั้นรถยนต์คือ 
1. ความเร็วในการทำงานของไม้กั้นรถยนต์จะขึ้นอยู่กับความยาวของแขนกั้น หากแขนกั้นยาวไม่เกิน 4.5 เมตร ใช้ระยะเวลาในการทำงาน 3 วินาที แต่หากแขนกั้นยาวเกิน 4.5 เมตร จะใช้ระยะเวลาในการทำงาน 6 วินาที (แขนกั้นยาวสุดได้แค่ 6 เมตร)
2. ลูกค้าสามารถเลือกแขนกั้นที่ยาวกว่าหน้างานแล้วตัดปลายแขนกั้นออกได้ตามต้องการ แต่ไม่สามารถต่อแขนกั้นให้ยาวกว่ามาตรฐานเดิมได้ เช่น 
2.1 เลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์ยาว 6 เมตร ตัดปลายไม้กั้นออก 1 เมตรหรือตัดปลายออก 2 เมตรหรือมากกว่าก็สามารถทำได้ แต่ไม่ว่าจะตัดปลายแขนกั้นออกเท่าไหร่ระยะเวลาทำงานก็จะเป็น 6 วิเช่นเคย
2.2 เลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์ยาว 4.5 เมตร แต่ถนนกว้าง 5 เมตรหากต้องการกั้นเต็มพื้นที่จะต้องเพิ่มความยาวแขนกั้นอีก 50cm แบบนี้ทำไม่ได้ เพราะตู้ไม้กั้นรถยนต์ออกแบบให้รับน้ำหนักแขนกั้นได้ยาวสุด 4.5 เมตรเท่านั้น (การเพิ่มความยาวให้แขนกั้นเกิดนมาตรฐานจะทำให้ไม้กั้นรถยนต์เสียได้ง่ายขึ้น)
3. ไม้กั้นรถยนต์จะมี 2 ด้านคือด้านขวาและด้านซ้าย เพื่อความสวยงามของหน้างานลูกค้าจะต้องเลือกใช้ไม้กั้นรถยนต์ด้านที่ถูกต้อง (ด้านที่ถูกต้องคือเมื่อขับรถเข้าเราจะเห็นหน้าตู้ไม้กั้น) การเลือกหน้าไม้กั้นสังเกตุได้คือ
3.1 หากขับรถเข้าแล้วตู้ไม้กั้นรถยนต์จะตั้งอยู่ขวามือแสดงว่าต้องเลือกไม้กั้นรถยนต์ด้านขวา 
3.2 หากขับรถเข้าแล้วตู้ไม้กั้นรยถนต์จะตั้งอยู่ซ้ายมือแสดงว่าต้องเลือกไม้กั้นรถยนต์ด้านซ้าย
3.3 กรณีที่เป็นทางเข้าออกร่วมใช้ไม้กั้นรถยนต์ตัวเดียวกั้น 2 เลน แนะนำให้เลือกหน้าไม้จากการขับรถเข้า ขับรถเข้าแล้วตู้ไม้กั้นรถยนต์ตั้งอยู่ด้านไหนให้เลือกหน้าไม้ด้านนั้น
4. การเลือกหน้าไม้จะมีเงื่อนไขเพิ่มเติมอีกหนึ่งข้อคือ หากจุดติดตั้งไม้กั้นรถยนต์อยู่ติดป้อมหรือกำแพงจะต้องเลือกหน้าไม้อีกฝั่ง เช่น ติดตั้งไม้กั้นรถยนต์ไว้หลังป้อมโดยจุดที่ห่างป้อมไม่เกิน 30cm หน้าไม้ที่ถูกต้องคือด้านขวา แต่หากติดตั้งไม้กั้นรถยนต์หน้าไม้ขวาช่างจะไม่สามารถเปิดฝาตู้ไม้กั้นรถยนต์ได้หรือเปิดได้แต่จะยากต่อการเซอร์วิส หน้างานลักษณะนี้ลูกค้าจะต้องเลือกหน้าไม้ด้านซ้ายแทน เป็นต้น

จริงอยู่ที่การเลือกหน้าไม้หรือขนาดความยาวระบบการทำงานและอื่นๆ ทางผู้จำหน่ายหรือช่างเป็นผู้ดำเนินการแต่ลูกค้าควรทราบว่ามาตรฐานทั่วไปของระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นอย่างไร? เพราะหน้าไม้หรือความสัมพันธ์เรื่องความยาวระยะเวลาการทำงานการตัดต่อแขนกั้นเป็นสิ่งที่ไม่ได้บอกไว้ใน catalog 

tips : ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรหรือไม้กั้นรถยนต์แบบใช้ key card คือระบบที่ได้รับความนิยมสูงสุด สนใจสินค้าดูได้ที่ >> ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตร

ระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่มีการสั่งงานจากอุปกรณ์หลายชนิดระบบอาจมีปัญหาได้หากได้รับการติดตั้งที่ไม่เหมาะสม ลูกค้าควรให้ความสำคัญกับการเลือกผู้จำหน่ายมากกว่าราคาสินค้า
www.charoentech.com

ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นมีไฟ led

2021-10-23 15:03:14

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงไม้กั้นรถยนต์แบบมีไฟ LED ความต้องการเรื่องไม้กั้นรถยนต์แบบมีไฟ LED เป็นความต้องการที่แอดมินพบได้บ่อยครั้ง ไฟ LED ที่แขนกั้นจะช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นแขนกั้นรถยนต์ที่ขวางกั้นอยู่ได้ง่ายขึ้น การเลือกใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบแขนกั้นมีไฟ LED สามารถทำได้ 2 ทางเลือกคือ (1) เลือกแขนกั้นรถยนต์ที่มีไฟ

บันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเต็ม GLog

2021-10-22 16:50:03

เมื่อ GLog หรือบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแจ้ง error หรือเครื่องสแกนส่งเสียงแจ้งเตือนตลอดเวลา หรือเครื่องสแกนไม่ยอมรับการสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าของพนักงาน ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นจาก log บันทึกเวลาที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเก็บไว้เต็มจึงทำให้เครื่องสแกนแสดงอาการ error

วิเคราะห์ปัญหาการอ่านบัตรในระบบไม้กั้นรถยนต์

2021-10-21 18:15:57

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงปัญหาผู้ใช้งานไม่สามารถใช้บัตรผ่านเข้าหรือออกระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้กับบัตรผ่านเพียงบางใบหรืออาจเกิดขึ้นกับบัตรผ่านทั้งหมดที่มีในระบบ แอดมินพบว่าปัญหานี้เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น (1) เครื่องอ่านบัตรไม่ส่งสัญญาณ หากเครื่องอ่านบัตรเสีย