• Hotline: 087-984-2273

ความแตกต่างของประเภทบัตรผ่านในระบบไม้กั้นรถยนต์

ในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์อัตโนมัตินิยมใช้รูปแบบการอ่านบัตร 3 แบบด้วยกันคือ (1) บัตร rfid proximity card คลื่นความถี่ 125khz (2) บัตรไมแฟร์ คลื่นความถี่ 13.56mhz (3) บัตร easy pass คลื่นความถี่ 433khz หรือคลื่นบลูทูธ (สัญญาณรีโมท) ซึ่งแต่ละประเภทบัตรผ่านจะให้ระยะการอ่านบัตรที่ไม่เท่ากัน ความพิเศษคือระบบไม้กั้นรถยนต์สามารถใช้งานร่วมกับระบบอ่านบัตรผ่านได้ทุกรูปแบบขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าว่าต้องการใช้งานบัตรผ่านแบบไหน? ในบทความครั้งนี้แอดมินขออธิบายถึงการใช้งานและระยะการอ่านบัตรของบัตรผ่านแต่ละแบบ ถูกใจแบบไหน พึ่งพอใจกับระยะการอ่านบัตรที่ระยะเท่าไหร่ ใช้ข้อมูลในบทความนี้ประกอบการเลือกซื้อเลือกหาระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์กันได้เลย

แอดมินขอเริ่มที่ระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรกันก่อน เหตุที่เรียกว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรอธิบายเพิ่มเติมได้คือการที่เราจะต้องหยิบบัตรผ่านขึ้นมาทาบที่เครื่องอ่านบัตรเสมอ ระบบไม่สามารถอ่านบัตรแบบอัตโนมัติแบบติดตั้งบัตรไว้ในรถแล้วระบบอ่านบัตรเองได้ การเข้าออกทุกครั้งจะต้องทาบบัตรเท่านั้น ไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรอัตโนมัติมีด้วยกัน 2 ประเภทใหญ่ๆ คือ
1. ระบบอ่านบัตร rfid คลื่นความถี่ 125khz ในระบบนี้แบ่งแยกออกเป็น 2 กลุ่มใหญ่ๆ คือ
1.1 กลุ่มที่ใช้เครื่องอ่านบัตรระยะสั้นชนิดที่เรียกว่าสั้นมาก ซึ่งระยะการอ่านบัตรจะมีความห่างเพียงแค่ 3-5 เซ็นติเมตรเท่านั้น
1.2 กลุ่มที่ใช้เครื่องอ่านบัตรระยะใกล้ เครื่องอ่านบัตรประเภทนี้จะให้ระยะการอ่านบัตรตามประเภทบัตรที่เลือกใช้งานได้แก่
1.2.1 บัตร rfid proximity card แบบพวงกุญแจ ให้ระยะการอ่านบัตร 10-20 เซ็นติเมตร
1.2.2 บัตร rfid proximity card 0.8 ให้ระยะการอ่านบัตร 20-30 เซ็นติเมตร
1.2.3 บัตร rfid proximity card 1.8 ให้ระยะการอ่านบัตร 30-50 เซ็นติเมตร (ระยะนี้เจริญเทคจัดโปรโมชั่นอยู่บนหน้าเวปลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ระบบไม้กั้นรถยนต์ได้เลย)
1.2.4 บัตร rfid proximity card 1.8 for longer ให้ระยะการอ่านบัตร 80-120 เซ็นติเมตร
2. ระบบอ่านบัตร mifare คลื่นความถี่ 13.56mhz ในระบบนี้จะให้ระยะการอ่านบัตรเพียง 3-5 เซ็นติเมตรเท่านั้น

ระบบต่อมาเป็นระบบไม้กั้นรถยนต์ทำงานในรูปแบบอัตโนมัติซึ่งจะทำงานด้วยระบบอ่านบัตรระยะไกลหรือที่เรียกกันว่าระบบ easy pass ระบบนี้ใช้สัญญาณบลูทูธซึ่งจะอ่านบัตรได้ไกลถึง 20 หรือ 30 เมตร เพียงติดบัตรไว้ในรถเมื่อขับรถเข้ามาในระยะอ่านบัตรระบบไม้กั้นรถยนต์ก็จะทำงานทันที ระบบนี้ไม่จำเป็นต้องยกบัตรขึ้นมาทาบเพื่อสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ เราสามารถตั้งค่าระบบได้ว่าต้องการให้ระบบอ่านบัตรที่ระยะเท่าไหร่และส่วนใหญ่ที่แอดมินพบลูกค้ามักนิยมให้ระบบอ่านบัตรที่ระยะ 5-7 เมตร เพื่อไม่ให้การสั่งเปิดไม้กั้นรถยนต์อยู่ในระยะที่ไกลเกินไป 

กรณีที่ลูกค้าต้องการปรับเปลี่ยนรูปแบบการอ่านบัตรเราสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เช่น จากเดิมที่เป็นระบบอ่านบัตรระยะใกล้สามารถเปลี่ยนให้เป็นระยะไกลได้ เพียงแค่เปลี่ยนเครื่องอ่านบัตรและบัตรผ่านตามประเภทของระบบที่เราต้องการ การเลือกระบบไม้กั้นรถยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งานของหน้างานถือเป็นเงื่อนไขแรกที่ผู้ใช้งานควรใส่ใจเพราะการปรับเปลี่ยนระบบในอนาคตเพื่อให้สอดคล้องกับการใช้งานดังกล่าวจะทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มโดยไม่จำเป็นได้
www.charoentech.com

ส่งเคลมเครื่องสแกนลายนิ้วมือยังไงให้ได้รับบริการที่รวดเร็ว

2020-05-24 19:00:34

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือเสียหรือเครื่องสแกนใบหน้าเสียประเด็นนี้เป็นปัญหาที่ผู้ใช้งานทุกคนไม่ต้องการให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน แต่แอดมินต้องบอกว่าเราหลีกหนีปัญหานี้ไม่พ้นอุปกรณ์ทุกชิ้นล้วนมีวันเสื่อมสภาพ เมื่อถึงอายุไขของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าระบบของเครื่องสแกนก็จะแสดงอาการบางอย่างให้เรารับรู้ เช่น สแกนยาก สแกนไม่ติด เวลาเพี้ยน

มอเตอร์ประตูเลื่อนกับระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass

2020-05-23 19:04:09

เรื่องราวของบทความครั้งนี้แอดมินขอหยิบเอาความต้องการของลูกค้าเรื่องการใช้งานชุดมอเตอร์ประตูเลื่อนร่วมกับระบบอ่านบัตรระยะไกล easy pass มาอธิบายให้ได้ทราบกันบ้าง ซึ่งการทำงานร่วมกันของระบบนี้เริ่มเป็นที่ต้องการเพิ่มขึ้นในลูกค้ากลุ่มหมู่บ้านจัดสรร ด้วยเหตุผลที่ว่าบางหมู่บ้านมองว่าการติดตั้งชุดมอเตอร์ประตูเลื่อนมีความปลอดภัยมากกว่าการติดตั้งชุดไม้กั้นรถยนต์

การเลือกโปรแกรมคำนวณเวลาให้เหมาะกับเครื่องสแกน

2020-05-22 21:16:42

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องของโปรแกรมคำนวณเวลา hip premium time หรือโปรแกรมคำนวณเวลาเวอร์ชั่นอื่นเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ลูกค้าผู้ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต่างให้ความสนใจ ด้วยเหตุผลที่ว่าโปรแกรมคำนวณเวลาของทาง hip มีหลายรุ่นหลายเวอร์ชั่นให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปดาวน์โหลดในเวปไซด์หรือจะเป็นโปรแกรมที่อยู่ในแผ่นซีดี