• Hotline: 087-984-2273

วิธีจำแนกประเภทของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

แอดมินเชื่อว่าลูกค้าหลายท่านอาจงุนงงสงสัยกับสงครามราคาที่เกิดขึ้นในตลาด ซึ่งหากเราเป็นนักจัดซื้อนักเทียบราคาหรือนักค้นหาข้อมูลเราจะพบว่ามีเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดมากมายและประเด็นสำคัญคือมีค่าเฉลี่ยราคาตั้งแต่เครื่องล่ะ 1,000 บาทไปจนถึง 20,000 บาท ซึ่งเลทราคาที่แตกต่างกันมากขนาดนี้เราคงสงสัยว่าอะไรกันแน่ที่จะเป็นตัวแบ่งแยกความแตกต่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ? เพื่ออัพเดทข้อมูลให้ความกระจ่างแก่ลูกค้าเพิ่มเติมแอดมินจึงขอใช้บทความนี้อธิบายถึงราวความแตกต่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าให้ทราบกัน

ราคาที่แตกต่างกัน? อะไรคือความแตกต่างของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันแน่? อธิบายได้ดังนี้
1. การประมวลผลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต่างกัน การตรวจจับลายนิ้วมือหรือใบหน้าให้ความละเอียด ความรวดเร็วไม่เท่ากัน เครื่องสแกนยิ่งราคาถูกความละเอียดในการตรวจสอบเปรียบเทียบข้อมูลลายนิ้วมือหรือใบหน้าก็จะต่ำลง ความเร็วลดลง ความผิดพลาดเพิ่มขึ้น เป็นต้น
2. ความจุของข้อมูล ปัจจุบันผู้จำหน่ายมักโปรโมทว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นที่ตนเองจำหน่ายเก็บข้อมูลได้เท่านั้น เก็บบันทึกได้เท่านี้ แต่หากสเปคเครื่องที่ราคาค่อนข้างถูกเราจะเจอปัญหาเครื่องรวน สแกนไม่ติด สแกนยาก ลายนิ้วมือพนักงานหาย บันทึกเวลาหาย เมื่อเครื่องสแกนเก็บข้อมูลไปได้สักระยะหรือเมื่อมีการเก็บข้อมูลเป็นจำนวนมาก
3. ความแข็งแรง ประเด็นนี้เราต้องยอมรับว่าเครื่องสแกนที่มีราคาสูงกว่า นอกจากจะมาพร้อมสเปคที่เหนือกว่า ความสามารถมากกว่า ย่อมมาพร้อมกับคุณสมบัติหลักอีกหนึ่งข้อนั้นก็คือความแข็งแรงและความทนทานที่มากกว่าเช่นกัน
4. ความสามารถในการให้รายงาน ประเด็นนี้แอดมินแนะนำว่าเราควรให้ความสำคัญเพราะการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเข้าไปใช้งานเป้าหมายหลักคือเราต้องการรายงานบันทึกเวลา ขาด ลา มาสาย โอที โดยเครื่องสแกนจะมีการให้รายงาน 2 แบบด้วยกันคือ
4.1 ให้ราย excel เครื่องสแกนประเภทนี้จะออกรายงาน excel จากตัวเครื่องให้เราเลยทันทีที่นำ flas drive ไปดาวน์โหลดข้อมูล แต่ข้อจำกัดคือ excel ดังกล่าวเราไม่สามารถแก้ไขข้อมูลได้ อ่านได้อย่างเดียว
4.2 ใช้งานร่วมกับโปรแกรม ซึ่งจะสามารถดูเวลาเข้าออกงาน สรุปเวลาทำงาน ดูขาด ลา มาสาย โอที ได้ นอกจากนี้เรายังสามารถส่งข้อมูลออกไปยัง excel หรือ text file เพื่อใช้งานร่วมกับโปรแกรมเงินเดือนได้ด้วย (excel ที่ส่งออกไปจากโปรแกรมคำนวณเวลาสามารถแก้ไขปรับปรุง เพิ่มเติมได้ตามต้องการ)

จากข้อมูลเบื้องต้นด้านบนเราจะเห็นได้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีความแตกต่างกันหลายประเด็น ซึ่งแอดมินยังไม่ได้ลงลึกในรายละเอียดของเครื่องสแกนเพราะบทความนี้ไม่มีการหยิบยกรุ่นของเครื่องสแกนมาเปรียบเทียบ สำหรับลูกค้าที่ต้องการให้แอดมินชี้ชัดให้ว่าเครื่องสแกนรุ่นไหนต่างจากรุ่นไหนอย่างไร? จุดดี จุดเด่น จุดด้อย ของแต่ละรุ่นเป็นยังไง? ให้ลูกค้าแจ้งข้อมูลเข้ามาได้เลยแอดมินจะนำมาอธิบายให้ทราบกันแบบชัดเจน จำเพาะเจาะจง 
www.charoentech.com

การปรับรูปแบบการใช้งานเครื่องสแกนใบหน้าให้เหมาะกับความต้องการของหน้างาน

2019-12-05 08:11:02

แอดมินต้องบอกว่าเราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าประยุกต์ใช้กับหน้างานได้หลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของหน้างานที่อาจมีความต้องการเฉพาะ เช่น ใช้ร่วมกับการเปิดปิดประตูแบบธรรมดาหรือแบบสแกนเข้าสแกนออกหรือแบบดับเบิ้ลล็อคหรืออินเตอร์ล็อคก็สามารถทำได้ ใช้ร่วมกับการบันทึกเวลาเข้าออกงาน ใช้ร่วมกับการเก็บประวัติเข้าชั้นเรียน ใช้ร่วมกับการบันทึก

การทำงานของชุดไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

2019-12-04 00:00:12

หากจะว่ากันด้วยเรื่องการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์ easy pass หรือระบบอ่านบัตรระยะไกลทำงานด้วยสัญญาณบลูทูธคลื่น 433mhz (คลื่นวิทยุ) ซึ่งคุณสมบัติเด่นของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass คือสามารถอ่านบัตรได้ไกลสูงสุดถึง 20 เมตร เมื่อรถขับเข้ามาในบริเวณสัญญาณการอ่านบัตรระบบไม้กั้นรถยนต์จะยกแขนกั้นขึ้นให้ทันทีแบบอัตโนมัติโดยไม่ต้องต้องลดกระจกหรือไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตร โดยสรุปสำหรับเนื้อหาในบทความนี้เราจะพูดถึงรายละเอียด 3 เรื่องด้วยกันได้แก่

การยืนยันด้วยข้อมูล 2 อย่างในระบบของเครื่องสแกนใบหน้า

2019-12-02 22:43:31

บทความนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องระบบยืนยันตัวตนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง ซึ่งแอดมินคิดว่าเนื้อหาในบทความนี้น่าจะเหมาะสำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาเครื่องสแกนที่มีระบบยืนยันตัวตนด้วยข้อมูล 2 อย่าง (อาจเป็นใบหน้า ลายนิ้วมือ บัตรหรือรหัสผ่าน) ถามว่าเราจะเลือกใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหนจึงจะตอบสนองความต้องการนี้ได้และระบบการทำงานมีรูปแบบหรือหลักการเป็นอย่างไร? เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจระบบการทำงานมากขึ้นเรามาทำความเข้าใจระบบการทำงานในส่วนนี้กัน