• Hotline: 087-984-2273

ระบบไฟ LED สีเขียวแจ้งสถานะการบันทึกของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

ลูกค้าหลายท่านนิยมติดตั้งระบบไฟ LED สีเขียวเพื่อยืนยันสถานะการสแกน ด้วยเหตุผลที่ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีระดับความดังของเสียงแจ้งเตือนที่มีขีดจำกัด แม้เราจะเร่งระดับเสียงให้ถึงขีดสุดแล้วแต่สำหรับบางหน้างานก็พบว่าเสียงที่ได้รับจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ายังสู้กับเสียงบริเวณรอบข้างไม่ได้ ดังนั้นปัญหาเรื่องความดังของระดับเสียงตอบรับหรือเสียงแจ้งเตือนจึงเป็นปัญหาอย่างมากสำหรับบางหน้างาน โดยปัญหาที่เจอคือพนักงานสแกนแล้วไม่ทราบผลว่าการสแกนครั้งนั้นสำเร็จหรือไม่? ฝ่ายบุคคลไม่สามารถอ้างอิงข้อมูลการสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าได้อย่างชัดเจนเต็มปากเต็มคำว่าเวลาที่หายไปเป็นเพราะพนักงานไม่สแกนหรือหากสแกนแล้วแต่การสแกนครั้งนั้นไม่สมบูรณ์สแกนไม่ผ่านกันแน่ ซึ่งการแก้ไขปัญหานี้ทำได้ 2 ทางเลือกคือ

1. การต่อลำโพงแยกออกมา การดำเนินการเช่นนี้หากเครื่องสแกนยังอยู่ในการรับประกันจากทางโรงงานแน่นอนว่าจะทำให้ประกันขาดเพราะเราจะต้องแกะเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อเชื่อมต่อลำโพงร่วมกับลำโพงตัวเครื่องสแกน แต่หากลูกค้าไม่ติดใจเรื่องการรับประกันหรือสินค้าหมดอายุการรับประกันแล้วก็สามารถทำได้ วิธีการก็ไม่ยากเพียงแค่นำลำโพงคอมพิวเตอร์ (ลำโพงที่ใช้กับคอมพิวเตอร์) มาเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนใบหน้าหรือเครื่องสแกนลายนิ้วมือ แอดมินรับรองเลยว่าเสียงลำโพงที่เราได้จะดังตามที่ต้องการอย่างแน่นอน แอดมินไม่แนะนำให้ใช้ลำโพงแบบอื่นเพราะการเชื่อมต่อลำโพงที่ใช้ไฟแยกโดยไม่มีตัวแปลงไฟอาจทำให้ไฟย้อนเข้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้

2. การใช้สัญญาณไฟ LED สีเขียว วิธีนี้เรียกได้ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุดในมุมมองของแอดมินและแอดมินแนะนำให้ใช้วิธีนี้เพราะการเชื่อมต่อระบบสัญญาณไฟ LED สีเขียวเราไม่ต้องแกะเครื่องสแกนออกมาเชื่อมต่อสายภายในเครื่องซึ่งการทำเช่นน้้นนอกจากจะทำให้ประกันไม่ขาดแล้วอาจเสี่ยงต่อปัญหาอื่นๆ ตามมาอีกด้วย ซึ่งการใช้วิธีต่อติดตั้งระบบไฟ LED เมื่อพนักงานสแกนผ่านไฟ LED สีเขียวก็จะสว่างขึ้นมาทันที ช่วยให้เราไม่พลาดเรื่องการบันทึกเวลาอย่างแน่นอน สังเกตุง่ายๆ หากครั้งไหนสแกนไม่ผ่านไฟ LED ก็จะไม่ติด และการเชื่อมต่อไฟ LED ก็ไม่ได้ยากเพียงแค่นำไฟ LED 12v เชื่อมต่อกับสายสัญญาณของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า เพิ่มแหล่งจ่ายไฟให้ LED ใช้รีเลย์ควบคุมการทำงานป้องกันไฟย้อนเข้าเครื่องสแกนจะช่วยให้เราใช้งานระบบได้นานยิ่งขึ้น

สำหรับการเชื่อมต่อระบบสัญญาณไฟ LED เพื่อใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีข้อจำกัดอยู่ 1 ข้อคือ ตัวเครื่องสแกนจะต้องรองรับการส่งสัญญาณแบบ dyr contract เท่านั้นเนื่องจากบางรุ่นไม่สามารถส่งสัญญาณได้ หากเป็นรุ่นที่ไม่สามารถส่งสัญญาณได้เมื่อสแกนผ่านเราก็ไม่สามารถใช้เชื่อมต่อได้เช่นกัน ดังนั้นการเลือกเครื่องสแกนรุ่นที่สามารถส่งสัญญาณไปยังระบบไฟ LED ได้จะต้องเลือกรุ่นที่รองรับการเปิดปิดประตูได้แอดมินรับรองเลยว่าเชื่อมต่อกับระบบสัญญาณไฟ LED ได้อย่างแน่นอน เช่น cmi681s cmi682s cmi683s cmi f65s cmi f66s ci690s เป็นต้น 

ผู้ใช้งานบางท่านไม่อาจทราบได้ว่าความเป็นจริงแล้วเสียงตอบรับของเครื่องสแกนจะมีความดังเท่าไหร่? ไม่สามารถทราบได้ว่าเสียงจากภายนอกที่มีเมื่อติดตั้งแล้วต้องต่อระบบไฟเพิ่มไหม? จากประสบการณ์ที่แอดมินพบระบบไฟหรือการต่อลำโพงล้วนเป็นความต้องการหลังการติดตั้งทั้งสิ้น หากไม่อยากเจอปัญหาดังกล่าวให้แจ้งลักษณะหน้างานและความต้องการให้ผู้จำหน่ายทราบตั้งแต่ต้น
www.charoentech.com

กลอนไฟฟ้าแบบสลักรูปแบบใหม่ ใช้ง่าย ติดตั้งได้ทุกรูปแบบประตู

2019-04-25 20:12:37

เป็นอีกครั้งที่แอดมินทราบข่าวว่าทาง HIP กำลังจะนำเข้าชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักรูปแบบใหม่ (Electric Bolt) เข้ามาทำตลาด ความพิเศษของชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักรุ่นนี้คือ ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับประตูไม้ ประตูบานเปลือยหรือประตูทั่วปที่ลูกค้าต้องการจะเปิดทางด้านใดก็ได้จะดึงเข้าหาตัวหรือผลักออกด้านนอกก็ทำได้เช่นกัน (จากการตรวจสอบสามารถติดตั้งได้ทุกรูปแบบประตู) ซึ่งตามที่เราทราบกันดีว่าชุดกลอนไฟฟ้าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของระบบ Access Control หรือระบบควบคุมประตูและเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เจริญเทคตัวจริงเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-04-24 20:16:53

วิสัยทัศน์หลักของเราคือ : เพราะความคุ้มค่าไม่ได้มีเพียงแค่สินค้าราคาถูก มาพร้อมคำมั่นสัญญาที่จะให้บริการแก่ลูกค้าดังนี้ ข้อที่ 1. เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ระบบนาฬิกายาม ระบบกล้องวงจรปิด รวมถึงระบบไม้กั้นรถยนต์หากเป็นสินค้าจากทางเจริญเทคเรารับรองได้เลยว่าเป็นสินค้าใหม่ที่ผ่านการทดสอบซ้ำ 100% ในทุกชิ้นก่อนส่งมอบให้ลูกค้า ดังนั้นลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้สินค้าที่พร้อมใช้งาน 100% ไม่ต้องคอยลุ้นกันอีกรอบว่าจะมีปัญหาขณะที่นำไปเปิดใช้งานหรือไม่ เราจึงกล้ารับประกันเปลี่ยนสินค้าใหม่

ปัญหาไม้กั้นรถยนต์ค้างและการตรวจเช็คเบื้องต้น

2019-04-24 09:20:11

ครั้งนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวของระบบไม้กั้นรถยนต์ค้างกันอีกหนึ่งบทความ โดยก่อนหน้าที่แอดมินเขียนเนือหาเกี่ยวกับเรื่องแขนกั้นรถยนต์ค้างยกขึ้นแล้วไม่ยอมลงซึ่งตามปกติแล้วไม้กั้นรถยนต์จะยกลงเองอัตโนมัติเมื่อรถขับผ่าน (เฉพาะกรณีที่เราใช้ sesnor ในการสั่งให้ไม้กั้นยกลงอัตโนมัติ) ปัญหาดังกล่าวในบทความนั้นเป็นเพียงข้อขัดข้องในการใช้งานเท่านั้นระบบไม้กั้นรถยนต์ยังคงทำงานได้ตามปกติ แต่สำหรับอาการไม้กั้นรถยนต์ค้างในบทความครั้งนี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริงแขนกั้นรถยนต์ยกค้างไว้ตลอดไม่ยกลง รถขับผ่านก็ไม่ยกลง กดปุ่มก็ไม่ลง หากเราเจอปัญหาเช่นนี้จะแก้ไขปัญหาอย่างไร