• Hotline: 087-984-2273

การจัดการข้อมูลพนักงานลืมสแกนและรายงานสรุป

เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินขออัพเดทเรื่องราวการใช้งานโปรแกรม premium time ซึ่งโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึง 2 หัวข้อด้วยกัน คือ (1) การเพิ่มข้อมูลให้พนักงานที่ลืมสแกนเมื่อบันทึกเวลาให้แล้วการแสดงผลจะเป็นอย่างไร? และเราสามารถตรวจสอบได้หรือไม่ว่าเวลาไหนเป็นเวลาที่ได้รับจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าและเวลาไหนเป็นเวลาที่เราเพิ่มเติมข้อมูลเข้าไป (2) รายงานสรุปเวลาทำงานแสดงผลแบบครึ่งวันได้หรือไม่? ซึ่งต้องยอมรับว่าทั้ง 2 หัวข้อนี้เป็นประเด็นข้อสงสัยของลูกค้าไม่น้อย 

เรามาเริ่มกันที่ประเด็นแรกการบันทึกข้อมูลให้พนักงานที่ลืมสแกน เนื่องจากโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับรับข้อมูลบันทึกเวลาของพนักงานจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า นำมาประมวลผลตามสูตรคำนวณเวลาที่เรากำหนดไว้ ประเด็นที่เกิดขึ้นคือหากพนักงานลืมสแกนในช่วงเวลาดังกล่าวก็จะไม่มีเวลาบันทึกอยู่ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ปัญหาที่พบคือเวลาทำงานหายไป เช่น ลืมสแกนช่วงเช้าเวลาช่วงเช้าหรือช่วงเย็นข้อมูลบันทึกเวลาในโปรแกรมก็จะหายไปอีกทั้งโปรแกรมขึ้นแจ้งเตือนว่าพนักงานไม่สแกนนเข้า หากเราต้องการให้ข้อมูลครบสมบูรณ์เราสามารถเข้าไปเติมเวลาดังกล่าวให้โปรแกรมได้ โดยให้เข้าไปที่ "เพิ่มพนักงานลืมลงเวลาเข้าออก" ใครลืมสแกนวันไหน hr สามารถเข้าไประบุให้ได้เลย ซึ่งเมื่อเราเรียกดูรายงานคำนวณโดยกะการทำงานโปรแกรมก็จะแสดงข้อมูลเป็น 2 สี คือ สีเขียวแสดงว่าบันทึกเวลาดังกล่าวถูกส่งมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ส่วนสีฟ้าแสดงว่าเป็นเวลาที่ทาง hr เพิ่มเติมข้อมูลเข้าไปนั้นเอง เราเพิ่มบันทึกลืมสแกนไปกี่ครั้งโปรแกรมก็จะจดจำไว้ให้ทั้งหมดที่เมนูนี้สามารถเข้าไปเรียกดูประวัติย้อนหลังได้

ประเด็นที่สองเรื่องของรายงานสรุป ลูกค้ามักเจอปัญหาว่ากรณีที่พนักงานมาทำงานครึ่งวันทำไมโปรแกรมจึงแสดงผลเวลาทำงานเป็น 1 วัน ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วควรแสดงผลว่ามาทำงานครึ่งวันถึงจะถูก จุดนี้ถือว่าเป็นปัญหาในการใช้งานจะมีวิธีแก้ไขหรือวิธีตั้งค่าให้โปรแกรมแสดงผลครึ่งวันหรือไม่? คำตอบคือรายงานส่วนนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ยังไงๆ โปรแกรมก็จะแสดงผลเวลาทำงาน 1 วันตาม concept ที่โปรแกรมเมอร์เขียนไว้ เนื่องจากโปรแกรมมองว่าหากพนักงานมาทำงานไม่ว่าจะสแกนเข้าหรือสแกนออกโปรแกรมก็จะนับ 1 ให้เลย เพื่อลดทอนความผิดพลาดลงลูกค้าอาจต้องเข้าไปดูรายงาน คำนวนโดยกะการทำงาน ควบคู่ไปด้วยเพราะรายงาน คำนวนโดยกะการทำงาน เป็นรายงานที่แสดงผลอย่างละเอียดให้เราเห็นว่าพนักงานมาทำงานกี่วัน เวลาไหนบ้าง ขาด ลา มาสาย ของแต่ละวันเป็นเท่าไหร่  

สำหรับเรื่องความยืดหยุ่นของโปรแกรม premium time อาจใช้ได้กับบางหน่วยงานและบางหน่วยงานอาจต้องนำรายงานของโปรแกรมมาสอบเทียบเพื่อยันข้อมูลกันจึงจะได้ข้อมูลที่สมบูรณ์แบบ
www.charoentech.com

icontech สัญลักษณ์แห่งสินค้าคุณภาพ

2019-07-23 21:06:06

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวที่มาของตราสัญลักษณ์ icontech ให้ลูกค้าได้ทราบกันว่าทำไมเจริญเทคเราจึงสร้างแบรนด์ icontech ขึ้นมาและสัญลักษณ์ icontech จะเข้ามามีบทบาทด้วนใดในตลาดสินค้าระบบรักษาความปลอดภัยโดยจะครอบคลุมถึงเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า และระบบไม้กั้นรถยนต์ icontech จะใช้ยี่ห้อใหม่ที่เข้ามาเพิ่มเติมกลายเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นรายใหม่ในตลาดนี้หรือไม่? หรือจะเป็นเพียงการกล่าวอ้างยี่ห้อขึ้นมาลอยๆ แบบฉาบฉวยเท่านั้น ความน่าเชื่อถือของสินค้าภายใต้ตราสัญลักษณ์ icontech

สิ่งที่ควรรู้ในการใช้งานไม้กั้นรถยนต์แบบ easy pass

2019-07-21 19:53:44

ในระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์นั้นเราต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์แบบอ่านบัตรระยะไกลหรือที่เรามักได้ยินกันจนชินหูว่าไม้กั้นรถยนต์ระบบ easy pass เป็นระบบที่ใช้งานง่ายสะดวกที่สุดและยังเป็นที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันอีกด้วย เพราะลูกบ้านที่ใช้งานบัตรผ่านแบบ easy pass ไม่ต้องจอดรถเพื่อทาบบัตรและไม่ต้องเปิดกระจกรถเพื่อทาบบัตรให้เสียเวลาอีกด้วย เพียงขับรถมาในระยะการอ่านบัตรระบบก็จะทำงานทันที ง่าย สะดวก ปลอดภัย แต่ในความสะดวกสบายดังกล่าวเราควรศึกษารายละเอียดการใช้งานของระบบและควรทำความเข้าใจเรื่องการบำรุงรักษาบัตรผ่านแบบ

ไม่พบข้อมูลบันทึกเวลาในเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-07-19 23:16:58

สำหรับปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไม่มีบันทึกเวลาเข้าออกของพนักงาน และเรามักได้รับการยืนยันจากพนักงานเสมอว่าได้สแกนลายนิ้วมือหรือสแกนใบหน้าแล้วซึ่งตอนที่สแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเครื่องสแกนก็จะมีเสียงตอบรับว่า "บันทึกสำเร็จค่ะ" แต่เมื่อฝ่ายบุคคลตรวจสอบข้อมูลบันทึกเวลากลับพบว่าไม่เจอบันทึกเวลาในช่วงเวลาดังกล่าว ประเด็นนี้แอดมินจะมาอัพเดทให้ทราบกันว่าปัญหานี้สามารถเกิดขึ้นได้กี่รูปแบบ ปัญหารูปแบบไหนเป็นความผิดพลาดของพนักงานที่อาจลืมสแกน? ปัญหารูปแบบไหนเป็น