• Hotline: 087-984-2273

การจัดการข้อมูลพนักงานลืมสแกนและรายงานสรุป

เป็นอีกหนึ่งบทความที่แอดมินขออัพเดทเรื่องราวการใช้งานโปรแกรม premium time ซึ่งโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ในครั้งนี้แอดมินขอพูดถึง 2 หัวข้อด้วยกัน คือ (1) การเพิ่มข้อมูลให้พนักงานที่ลืมสแกนเมื่อบันทึกเวลาให้แล้วการแสดงผลจะเป็นอย่างไร? และเราสามารถตรวจสอบได้หรือไม่ว่าเวลาไหนเป็นเวลาที่ได้รับจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าและเวลาไหนเป็นเวลาที่เราเพิ่มเติมข้อมูลเข้าไป (2) รายงานสรุปเวลาทำงานแสดงผลแบบครึ่งวันได้หรือไม่? ซึ่งต้องยอมรับว่าทั้ง 2 หัวข้อนี้เป็นประเด็นข้อสงสัยของลูกค้าไม่น้อย 

เรามาเริ่มกันที่ประเด็นแรกการบันทึกข้อมูลให้พนักงานที่ลืมสแกน เนื่องจากโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่ใช้สำหรับรับข้อมูลบันทึกเวลาของพนักงานจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า นำมาประมวลผลตามสูตรคำนวณเวลาที่เรากำหนดไว้ ประเด็นที่เกิดขึ้นคือหากพนักงานลืมสแกนในช่วงเวลาดังกล่าวก็จะไม่มีเวลาบันทึกอยู่ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ปัญหาที่พบคือเวลาทำงานหายไป เช่น ลืมสแกนช่วงเช้าเวลาช่วงเช้าหรือช่วงเย็นข้อมูลบันทึกเวลาในโปรแกรมก็จะหายไปอีกทั้งโปรแกรมขึ้นแจ้งเตือนว่าพนักงานไม่สแกนนเข้า หากเราต้องการให้ข้อมูลครบสมบูรณ์เราสามารถเข้าไปเติมเวลาดังกล่าวให้โปรแกรมได้ โดยให้เข้าไปที่ "เพิ่มพนักงานลืมลงเวลาเข้าออก" ใครลืมสแกนวันไหน hr สามารถเข้าไประบุให้ได้เลย ซึ่งเมื่อเราเรียกดูรายงานคำนวณโดยกะการทำงานโปรแกรมก็จะแสดงข้อมูลเป็น 2 สี คือ สีเขียวแสดงว่าบันทึกเวลาดังกล่าวถูกส่งมาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า ส่วนสีฟ้าแสดงว่าเป็นเวลาที่ทาง hr เพิ่มเติมข้อมูลเข้าไปนั้นเอง เราเพิ่มบันทึกลืมสแกนไปกี่ครั้งโปรแกรมก็จะจดจำไว้ให้ทั้งหมดที่เมนูนี้สามารถเข้าไปเรียกดูประวัติย้อนหลังได้

ประเด็นที่สองเรื่องของรายงานสรุป ลูกค้ามักเจอปัญหาว่ากรณีที่พนักงานมาทำงานครึ่งวันทำไมโปรแกรมจึงแสดงผลเวลาทำงานเป็น 1 วัน ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วควรแสดงผลว่ามาทำงานครึ่งวันถึงจะถูก จุดนี้ถือว่าเป็นปัญหาในการใช้งานจะมีวิธีแก้ไขหรือวิธีตั้งค่าให้โปรแกรมแสดงผลครึ่งวันหรือไม่? คำตอบคือรายงานส่วนนี้ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ยังไงๆ โปรแกรมก็จะแสดงผลเวลาทำงาน 1 วันตาม concept ที่โปรแกรมเมอร์เขียนไว้ เนื่องจากโปรแกรมมองว่าหากพนักงานมาทำงานไม่ว่าจะสแกนเข้าหรือสแกนออกโปรแกรมก็จะนับ 1 ให้เลย เพื่อลดทอนความผิดพลาดลงลูกค้าอาจต้องเข้าไปดูรายงาน คำนวนโดยกะการทำงาน ควบคู่ไปด้วยเพราะรายงาน คำนวนโดยกะการทำงาน เป็นรายงานที่แสดงผลอย่างละเอียดให้เราเห็นว่าพนักงานมาทำงานกี่วัน เวลาไหนบ้าง ขาด ลา มาสาย ของแต่ละวันเป็นเท่าไหร่  

สำหรับเรื่องความยืดหยุ่นของโปรแกรม premium time อาจใช้ได้กับบางหน่วยงานและบางหน่วยงานอาจต้องนำรายงานของโปรแกรมมาสอบเทียบเพื่อยันข้อมูลกันจึงจะได้ข้อมูลที่สมบูรณ์แบบ
www.charoentech.com

กลอนไฟฟ้าแบบสลักรูปแบบใหม่ ใช้ง่าย ติดตั้งได้ทุกรูปแบบประตู

2019-04-25 20:12:37

เป็นอีกครั้งที่แอดมินทราบข่าวว่าทาง HIP กำลังจะนำเข้าชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักรูปแบบใหม่ (Electric Bolt) เข้ามาทำตลาด ความพิเศษของชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักรุ่นนี้คือ ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับประตูไม้ ประตูบานเปลือยหรือประตูทั่วปที่ลูกค้าต้องการจะเปิดทางด้านใดก็ได้จะดึงเข้าหาตัวหรือผลักออกด้านนอกก็ทำได้เช่นกัน (จากการตรวจสอบสามารถติดตั้งได้ทุกรูปแบบประตู) ซึ่งตามที่เราทราบกันดีว่าชุดกลอนไฟฟ้าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของระบบ Access Control หรือระบบควบคุมประตูและเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เจริญเทคตัวจริงเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-04-24 20:16:53

วิสัยทัศน์หลักของเราคือ : เพราะความคุ้มค่าไม่ได้มีเพียงแค่สินค้าราคาถูก มาพร้อมคำมั่นสัญญาที่จะให้บริการแก่ลูกค้าดังนี้ ข้อที่ 1. เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ระบบนาฬิกายาม ระบบกล้องวงจรปิด รวมถึงระบบไม้กั้นรถยนต์หากเป็นสินค้าจากทางเจริญเทคเรารับรองได้เลยว่าเป็นสินค้าใหม่ที่ผ่านการทดสอบซ้ำ 100% ในทุกชิ้นก่อนส่งมอบให้ลูกค้า ดังนั้นลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้สินค้าที่พร้อมใช้งาน 100% ไม่ต้องคอยลุ้นกันอีกรอบว่าจะมีปัญหาขณะที่นำไปเปิดใช้งานหรือไม่ เราจึงกล้ารับประกันเปลี่ยนสินค้าใหม่

ปัญหาไม้กั้นรถยนต์ค้างและการตรวจเช็คเบื้องต้น

2019-04-24 09:20:11

ครั้งนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวของระบบไม้กั้นรถยนต์ค้างกันอีกหนึ่งบทความ โดยก่อนหน้าที่แอดมินเขียนเนือหาเกี่ยวกับเรื่องแขนกั้นรถยนต์ค้างยกขึ้นแล้วไม่ยอมลงซึ่งตามปกติแล้วไม้กั้นรถยนต์จะยกลงเองอัตโนมัติเมื่อรถขับผ่าน (เฉพาะกรณีที่เราใช้ sesnor ในการสั่งให้ไม้กั้นยกลงอัตโนมัติ) ปัญหาดังกล่าวในบทความนั้นเป็นเพียงข้อขัดข้องในการใช้งานเท่านั้นระบบไม้กั้นรถยนต์ยังคงทำงานได้ตามปกติ แต่สำหรับอาการไม้กั้นรถยนต์ค้างในบทความครั้งนี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริงแขนกั้นรถยนต์ยกค้างไว้ตลอดไม่ยกลง รถขับผ่านก็ไม่ยกลง กดปุ่มก็ไม่ลง หากเราเจอปัญหาเช่นนี้จะแก้ไขปัญหาอย่างไร