• Hotline: 087-984-2273

ว่ากันด้วยเรื่องของความเหมือนและความไม่เหมือนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

สำหรับประเด็นเรื่องความเหมือนและความไม่เหมือนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนที่แอดมินมักได้รับการสอบถามเข้ามาเสมอ คำถามที่เกิดขึ้นคือทำไมเครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นเดียวกันระบบภายในจึงไม่เหมือนกัน หรือทำไมเครื่องสแกนใบหน้าจึงไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างกันได้ หรือทำไมระบบเมนูภายในตัวเครื่องถึงไม่เหมือนกันทั้งๆ ที่เป็นเครื่องสแกนรุ่นเดียวกัน ปัญหาเหล่านี้ทำให้เกิดความสับสน งุนงงต่อผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก เราจะแก้ไขความต่างในเรื่องนี้ได้อย่างไร? และทำไมสินค้ารุ่นเดียวกันจึงไม่เหมือนกันแอดมินอธิบายได้ดังนี้

ก่อนอื่นต้องบอกว่าเนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าเป็นสินค้าที่ผลิตแบบ LOT กล่าวคือหนึ่งครั้งที่สั่งผลิตเราจะเรียกว่า 1 LOT เช่น LOT ล่ะ 10,000 ตัว เมื่อนำสินค้าจาก LOT ดังกล่าวออกจำหน่ายทางโรงงานจะได้รับฟีดแบคจากผู้ใช้งานต่างๆ นาๆ ทางโรงงานจึงใช้ผลตอบรับนั้นนำมาพัฒนาปรับปรุงการผลิตใน LOT ถัดไป ดังนันความผิดพลาดที่เกิดขึ้นใน LOT ก่อนหน้าจะถูกแก้ไขใน LOT ถัดไปนั้นเองและบางครั้งเราอาจเจอความผิดพลาดในลอตใหม่ที่ลอตเก่าไม่เจอก็เป็นได้.. ความผิดพลาดในที่นี้แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ ความผิดพลาดด้าน Hardware กับความผิดพลาดด้านระบบหรือ software ภายในตัวเครื่อง.. 
หากกรณีที่เกิดความผิดพลาดด้าน software (เฟิร์มแวร์) โรงงานจะแก้ไขเฟิร์มแวร์อัพเดทใหม่ให้ทันทีใน LOT นั้นๆ การอัพโหลดเฟิร์มแวร์ใหม่เข้าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าก็ไม่ยาก เพียงแค่ใช้ flash drive อัพโหลดข้อมูลเข้าเครื่องสแกนเป็นอันแล้วเสร็จ
แต่หากกรณีที่เกิดความผิดพลาดเป็นเรื่องของ hardware หรือชิ้นส่วนอะไหล่และสินค้าได้ถูกจำหน่ายไปยังผู้ใช้งานหรือ user แล้ว การแก้ไขปัญหาจะต้องส่งเครื่องสแกนกลับมายังโรงงานเพื่อเปลี่ยนอะไหล่ที่มีปัญหาชิ้นนั้นๆ แทน หรือให้พูดง่ายๆ คือรอให้ผู้ใช้งานเจอปัญหาและส่งเครื่องกลับมาเคลมกับทางโรงงานนั้นเอง

จากข้อมูลด้านบนจึงสรุปได้ว่าเหตุที่ทำไมเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า 2 เครื่องที่สั่งซื้อในระยะเวลาต่างกันจึงไม่เหมือนกัน และดังที่แอดมินได้อธิบายไปหากเป็นปัญหาด้านเฟิร์มแวร์เราสามารถแก้ไขได้เลยด้วยการอัพเฟิร์มแวร์เวอร์ชั่นใหม่เข้าไป แต่หากเป็นปัญหาด้าน hardware การแก้ไขปัญหามีเพียงวิธีเดียวคือจะต้องส่งเครื่องสแกนกลับคืนให้โรงงานเปลี่ยนอะไหล่จึงจะแก้ไขปัญหาได้ (ดังนั้นจึงไม่สามารถการันตีได้ว่าทุกอย่างจะเหมือนกัน)

และเช่นเคยแอดมินขอเน้นย้ำห้ลูกค้าเลือกผู้จำหน่ายก่อนเลือกสินค้าเพราะสินค้าในตลาดคล้ายๆ กันแทบทุกยี่ห้อแทบทุกรุ่น จะต่างกันก็เพียงแค่การเก็บลายนิ้วมือได้ไม่เท่ากัน บันทึกข้อมูลได้จำนวนมากน้อยกว่ากันนอกนั้นก็เหมือนกันทั้งหมด และเราควรเลือกซื้อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่มีการให้บริการหลังการขาย หากเจอปัญหาผู้จำหน่ายพร้อมช่วยเหลือหาทางออก หาเหตุและวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้เรา ซึ่งจะช่วยให้เราใช้งานสินค้าได้อย่างราบรื่นและมีความสุขต่อไป
www.charoentech.com

กลอนไฟฟ้าแบบสลักรูปแบบใหม่ ใช้ง่าย ติดตั้งได้ทุกรูปแบบประตู

2019-04-25 20:12:37

เป็นอีกครั้งที่แอดมินทราบข่าวว่าทาง HIP กำลังจะนำเข้าชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักรูปแบบใหม่ (Electric Bolt) เข้ามาทำตลาด ความพิเศษของชุดกลอนไฟฟ้าแบบสลักรุ่นนี้คือ ติดตั้งง่าย ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับประตูไม้ ประตูบานเปลือยหรือประตูทั่วปที่ลูกค้าต้องการจะเปิดทางด้านใดก็ได้จะดึงเข้าหาตัวหรือผลักออกด้านนอกก็ทำได้เช่นกัน (จากการตรวจสอบสามารถติดตั้งได้ทุกรูปแบบประตู) ซึ่งตามที่เราทราบกันดีว่าชุดกลอนไฟฟ้าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของระบบ Access Control หรือระบบควบคุมประตูและเราสามารถเลือกได้ว่าจะใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

เจริญเทคตัวจริงเรื่องเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2019-04-24 20:16:53

วิสัยทัศน์หลักของเราคือ : เพราะความคุ้มค่าไม่ได้มีเพียงแค่สินค้าราคาถูก มาพร้อมคำมั่นสัญญาที่จะให้บริการแก่ลูกค้าดังนี้ ข้อที่ 1. เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า ระบบนาฬิกายาม ระบบกล้องวงจรปิด รวมถึงระบบไม้กั้นรถยนต์หากเป็นสินค้าจากทางเจริญเทคเรารับรองได้เลยว่าเป็นสินค้าใหม่ที่ผ่านการทดสอบซ้ำ 100% ในทุกชิ้นก่อนส่งมอบให้ลูกค้า ดังนั้นลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่าจะได้สินค้าที่พร้อมใช้งาน 100% ไม่ต้องคอยลุ้นกันอีกรอบว่าจะมีปัญหาขณะที่นำไปเปิดใช้งานหรือไม่ เราจึงกล้ารับประกันเปลี่ยนสินค้าใหม่

ปัญหาไม้กั้นรถยนต์ค้างและการตรวจเช็คเบื้องต้น

2019-04-24 09:20:11

ครั้งนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวของระบบไม้กั้นรถยนต์ค้างกันอีกหนึ่งบทความ โดยก่อนหน้าที่แอดมินเขียนเนือหาเกี่ยวกับเรื่องแขนกั้นรถยนต์ค้างยกขึ้นแล้วไม่ยอมลงซึ่งตามปกติแล้วไม้กั้นรถยนต์จะยกลงเองอัตโนมัติเมื่อรถขับผ่าน (เฉพาะกรณีที่เราใช้ sesnor ในการสั่งให้ไม้กั้นยกลงอัตโนมัติ) ปัญหาดังกล่าวในบทความนั้นเป็นเพียงข้อขัดข้องในการใช้งานเท่านั้นระบบไม้กั้นรถยนต์ยังคงทำงานได้ตามปกติ แต่สำหรับอาการไม้กั้นรถยนต์ค้างในบทความครั้งนี้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจริงแขนกั้นรถยนต์ยกค้างไว้ตลอดไม่ยกลง รถขับผ่านก็ไม่ยกลง กดปุ่มก็ไม่ลง หากเราเจอปัญหาเช่นนี้จะแก้ไขปัญหาอย่างไร