• Hotline: 087-984-2273

เมื่อไม้กั้นรถยนต์มีปัญหาติดต่อช่างเดิมไม่ได้ จำเป็นต้องรื้อระบบใหม่หรือไม่?

ในเรื่องของระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์ใช้งานนานๆ ไปแน่นอนว่าระบบย่อมมีปัญหา เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นกับระบบผู้ใช้งานเองย่อมมีตั้งข้อสงสัยว่าปัญหาเกิดจากอะไรและการแก้ไขปัญหาที่เกิดนั้นสามารถแก้ไขให้กลับมาใช้งานระบบได้เหมือนเดิมหรือไม่? เพราะเราคงไม่อยากให้ปัญหาเดิมเกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่าเกิดขึ้นแบบไม่จบไม่สิ้นแน่นอน บางท่านที่เจอปัญหาซ้ำซากปัญหาเดิมวนๆ อยู่แบบนั้น อาจคิดถึงการรื้อระบบไม้กั้นรถยนต์ใหม่ ดังนั้นบทความนี้แอดมินขออัพเดทถึงเรื่องราวของปัญหาระบบไม้กั้นรถยนต์และการแก้ไขว่าโดยปกติแล้วหากเกิดปัญหาขึ้นช่างจะดำเนินการอย่างไร? ปัญหาที่ลูกค้าเจออยู่สามารถกลับมาเจออีกได้ไหมเมื่อมีการแก้ไขเรียบร้อยแล้ว

สำหรับปัญหาและการแก้ไขเมื่อระบบไม้กั้นรถยนต์มีปัญหา แน่นอนว่าช่างหรือผู้จำหน่ายทุกรายย่อมมีเทคนิคมีวิธีการในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นกับระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ตนเองติดตั้งไปอยู่แล้ว แต่หากลูกค้าติดต่อช่างเดิมไม่ได้การแก้ไขปัญหาของทีมช่างรายใหม่ที่เข้ามาดูแลจะสามารถวิเคราะห์ปัญหาได้ตรงจุดหรือไม่ ปัญหาที่เกิดขึ้นเป็นปัญหาของอุปกรณ์หรือระบบสายสัญญาณกันแน่ ประเด็นนี้ถือว่าเป็นอีกเรื่องที่ช่างจะต้องวิเคราะห์หาสาเหตุและแน่นอนว่าทุกปัญหาล้วนเกิดขึ้นตอนหมดประกันแล้ว ลูกค้าอ่านไม่ผิดปัญหาทั้งหมดที่แอดมินพบมักเกิดขึ้นตอนหมดประกันแล้วจริงๆ อาจเป็นไปได้ว่าเกิดจากความเสื่อมของอุปกรณ์ ความเสื่อมของระบบการทำงาน ความเสื่อมของสายสัญญาณหรือตัวไม้กั้นกันรถยนต์เจอปัญหารถชนแขนกั้นบ่อยครั้งจึงทำให้ระบบรวนดังกล่าว 

ถามว่าระบบไม้กั้นรถยนต์หรือแขนกั้นรถยนต์มีอุปกรณ์ที่ประกอบกันในระบบอะไรบ้าง แอดมินอธิบายได้ดังนี้
1. ชุดแขนกั้นรถยนต์ สำหรับชุดแขนกั้นมีอุปกรณ์ในชุดแขนกั้นคือ
- ตู้ไม้กั้นรถยนต์
- ตัวมอเตอร์
- ลิมิตสวิตซ์สำหรับสั่งหยุดไม้กั้น
- บอร์ดควบคุมการทำงานของมอเตอร์
- สปริง
- แขนกั้น
2. wiegand controller จะมีเฉพาะลูกค้าที่ใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบทาบบัตรและ easy pass เท่านั้น ระบบ manual หรือปุ่มกดหรือรีโมทไม่ใช้ controller
3. เครื่องอ่านบัตร (แล้วแต่การเลือกใช้ว่าเป็นระยะสั้นหรือระยะไกล)
4. photo sensor (เซ็นเซอร์แบบใช้แสงอินฟาเรด)
5. loop detector (เซ็นเซอร์แบบใช้หลักการเหนี่ยวนำของสนามแม่เหล็ก)
6. ปุ่มกด
7. ระบบสายสัญญาณ (สายสัญญาณที่เชื่อมต่อระบบ)

โดยแอดมินต้องบอกว่าปัญหาแต่ละปัญหาช่างที่ชำนาญการจะทราบว่าเกิดขึ้นจากอะไรเป็นความผิดพลาดในการทำงานของอุปกรณ์ชิ้นไหน? แค่ลูกค้าบอกปัญหาก็สามารถตรวจเช็คจุดเกิดเหตุ จุดต้นตอของปัญหาได้ การแก้ไขปัญหาส่วนใหญ่ของระบบไม้กั้นรถยนต์คือเปลี่ยนอุปกรณ์ชิ้นใหม่ เรียกได้ว่าอะไรเสียเปลี่ยนอันนั้นอุปกรณ์ชิ้นไหนเสียเปลี่ยนชิ้นนั้น ดังนั้นลูกค้าจึงสบายใจได้ว่าการแก้ไขปัญหาแต่ละอย่างจะจบไม่เกิดปัญหาเดิมซ้ำๆ อย่างแน่นอน สำหรับกรณีที่สามารถเกิดปัญหาเดิมๆ ซ้ำๆ ได้นั้นมีเพียงอย่างเดียวคือช่างเปลี่ยนอุปกรณ์หรือแก้ไขปัญหาผิดจุด เช่น ปัญหาระบบไม้กั้นรถยนต์ไม่อ่านบัตรหรืออ่านบัตรบ้างไม่อ่านบัตรบ้าง ช่างดำเนินการเปลี่ยนหัวอ่านให้แต่ใช้ได้ไม่นานนักระบบก็ไม่อ่านบัตรอีกครั้ง ซึ่งหากเช็คกันจริงๆ แล้วปัญหาอาจเกิดจาก switching หรือแหล่งจ่ายไฟก็เป็นได้เพราะกรณีที่ switching จ่ายไฟไม่สม่ำเสมอจ่ายไฟขาดๆ เกินๆ ก็ส่งผลให้เครื่องอ่านบัตรอ่านบัตรอ่านบัตรได้บ้างไม่ได้บ้างเช่นกัน 

เพื่อช่วยให้การแก้ไขปัญหาเป็นไปได้อย่างสมบูรณ์ถูกต้องตรงจุดมากที่สุดแอดมินแนะนำให้ลูกค้าอาจต้องแจ้งอาการที่เกิด ช่วงเวลาที่เกิด ความผิดปกติก่อนจะพบปัญหานั้นมีหรือไม่? เมื่อช่างได้รายละเอียดครบชัดเจนจะช่วยให้ช่างไล่ตรวจเช็คระบบได้อย่างถูกต้องตรงจุดนั้นเอง

สินค้าหมดประกันแล้วส่วนใหญ่จะมีค่าใช้จ่ายในการเข้าตรวจเช็คของทีมช่าง กรณีที่แก้ไขปัญหาไม่จบแล้วลูกค้าเจอผู้จำหน่ายที่คิดเงินค่าบริการรายครั้งก็คงจ่ายกันอ่วมแน่นอน (ประมาณว่าเข้าบริการทุกครั้งก็จ่ายเงินค่าบริการทุกครั้ง) แต่สำหรับเจริญเทคเราไม่คิดค่าบริการหากสินค้าดังกล่าวสั่งซื้อกับทางเราและให้ช่างของเราไปติดตั้ง เรายินดีเข้าตรวจสอบระบบให้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แม้สินค้าจะหมดประกันแล้ว แต่หากพบว่ามีอุปกรณ์บางอย่างเสียหายหรือมีปัญหาสำหรับสินค้าที่หมดประกันแล้วลูกค้าจะต้องเสียค่าอะไหล่ชิ้นนั้นๆ ที่จำเป็นต้องเปลี่ยนเท่านั้น

เลือกความคุ้มค่า เลือกความไว้วางใจ เลือกผู้รู้ เลือกเราเจริญเทค เราพร้อมให้บริการ
www.charoentech.com

เมื่อพบว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือให้บันทึกเวลาแบบขาดๆ เกินๆ

2019-05-25 20:28:34

บทความนี้เรามาอัพเดทเรื่องราวของข้อมูลบันทึกเวลาที่ขาดๆ เกินๆ สำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากันบ้าง แม้ว่าแอดมินจะพบปัญหานี้ได้ไม่บ่อยนักแต่ก็ถือว่าได้รับการถามถึงจากผู้ใช้งานบางส่วนอยู่อย่างเนืองๆ ถามว่าปัญหาบันทึกเวลาที่ได้จากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่บางครั้งบันทึกเวลาก็ขาดบางครั้งบันทึกเวลาก็มีเกิน ปัญหานี้เกิดขึ้นได้จากอะไร? และมีวิธีการแก้ไขอย่างไร? ถึงแม้ว่าความขาดและความเกินของบันทึกเวลาที่ได้รับจากเครื่องสแกนจะเป็นปัญหาที่ใกล้เคียงกันแต่แอดมินขอแยกอธิบายออกเป็น 2

หากต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์บันทึกเวลาเข้างานด้วยทำได้หรือไม่?

2019-05-24 21:04:39

สำหรับบทความนี้เรามาเรียนรู้ความเป็นไปได้และข้อจำกัดของการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์หรือระบบแขนกั้นรถยนต์กันอีกหนึ่งเรื่องราว ซึ่งครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงเรื่องการใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์ร่วมกับการบันทึกเข้าออกงานของพนักงาน ประมาณว่าเพียงแค่พนักงานขับรถผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ก็ให้ระบบบันทึกเวลาเข้าออกงานไปเลยในตัว ถามว่าความต้องการแบบนี้เราสามารถทำได้หรือไม่? แล้วเราจะใช้อะไรในการบันทึกการเข้าออกงานของพนักงานได้บ้าง? ความอยากความง่ายในการใช้งานระบบทั้งในส่วนของการสแกนบันทึกเวลา

ผลที่เกิดขึ้นเมื่อบันทึกเวลาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเต็ม

2019-05-23 21:04:18

สำหรับกรณีปัญหา "บันทึกเวลาของเครื่องสแกนเต็ม" ปัญหานี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกรายต้องเจอเพียงแค่จะช้าจะเร็วกว่ากันแค่นั้น เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าทุกเครื่องมีสเปคของความจุในการเก็บบันทึกเวลาเอาไว้ เช่นเก็บข้อมูลได้ 100,000 record หรือเก็บข้อมูลได้ 160,000 record หรือเก็บข้อมูลได้ 200,000 record (บันทึกเวลาคือข้อมูลเวลาที่เราสแกนเข้าและออกหนึ่งครั้งที่สแกนเท่ากับ 1 record) และเมื่อบันทึกเวลาดังกล่าวเต็มแล้วตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า