• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนลายนิ้วมือเปิดปิดประตูทำระบบออนไลน์ได้หรือไม่?

"ระบบออนไลน์" เป็นคำถามที่ลูกค้าหลายท่านอยากทราบเช่นกันว่าเราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้สำหรับเปิดปิดประตูต้องการให้ทำงานร่วมกับระบบบันทึกเวลาการทำงานของพนักงานและอยากได้ที่เหนือไปกว่านั้นคือต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดังกล่าวสามารถทำระบบออนไลน์ได้ (ดึงข้อมูลบันทึกเวลาผ่านระบบอินเตอร์เน็ต) ง่ายๆ คือ ใช้เปิดปิดประตูได้ ใช้บันทึกเวลาทำงานได้ สามารถดึงข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ได้ และหากสามารถรองรับการเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้ก็ยิ่งดี เรียกว่าต้องการแบบ full option ครบครันทั้งระบบไม่แน่ใจว่าความต้องการขนาดนี้มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหนรองรับได้บ้าง? 

ในเบื้องต้นความต้องการดังกล่าวของลูกค้านับว่า 90% ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดสามารถทำได้ (รองรับความต้องการดังกล่าวได้) เพราะโดยปกติเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแทบทุกรุ่นสามารถใช้บันทึกเวลาการทำงานได้แต่จะมีบางรุ่นที่ใช้ร่วมกับชุดควบคุมการเปิดปิดประตูได้ ดังนั้นโจทย์นี้แอดมินแนะนำให้ลูกค้ามองหาเครื่องสแกนที่รองรับการทำงานร่วมกับชุดควบคุมประตูก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นจึงค่อยดูสเปคของเครื่องสแกนเครื่องนั้นที่ควบคุมประตูได้ว่าสามารถใช้บันทึกเวลาทำงานได้หรือไม่? หากได้ใน catalog จะแจ้งสเปคไว้ว่ารองรับการบันทึกเวลาได้กี่รายการ (record) และโจทย์สุดท้ายที่ต้องตรวจสอบคือเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องดังกล่าวรองรับการเชื่อมต่อผ่านสายแลนหรือไม่? (TCP/IP) เพราะหากสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนได้เราก็สามารถใช้งานระบบออนไลน์ได้เช่นกัน ส่วนประเด็นการนำข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนนั้นคงต้องบอกว่าหากเครื่องสแกนสามารถบันทึกเวลาเข้าออกได้ แอดมินรับรองว่าเราสามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้แน่นอน

ในส่วนของการใช้งานผ่านระบบออนไลน์เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะยุ่งยากเฉพาะการ set ค่าครั้งแรกเท่านั้น (การตั้งค่าระบบออนไลน์จะมีช่างของทางเราดำเนินการให้) เมื่อการตั้งค่าแล้วเสร็จการใช้งานนั้นง่ายมาก เพียงแค่เราติดตั้งโปรแกรม premium time ไว้ใน computer หรือ notebook และเมื่อคอมพิวเตอร์ดังกล่าวได้เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นเนตบ้าน wifi สาธารณะ จะเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตขณะที่อยู่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ หรือเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านฮอตสปอร์ตมือถือ เราก็สามารถดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้ไม่มีข้อจำกัดใดๆ 

อัพเดทกันอีกเรื่อง เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง หากเราไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาได้ ตัวเครื่องสแกนจะเก็บประวัติการบันทึกไว้เมื่อเราพร้อมหรือเราเชื่อมต่อได้แล้วก็สามารถดาวน์โหลดข้อมูลย้อนหลังได้ทั้งหมดตามต้องการ 
www.charoentech.com

ฟังก์ชั่นเพิ่ม HIP Time 4.0 คิดเงินเดือนได้แล้ว

2019-03-18 17:33:22

HIP Time 4.0 ถือว่าเป็นพัฒนาการอีกหนึ่งก้าวของทาง HIP โดยล่าสุด HIP ผู้นำในตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ของโปรแกรม HIP Time 4.0 ซึ่งถูกพัฒนาให้สามารถคำนวณเงินเดือนได้ เรียกได้ว่าทำงานจบครบในหนึ่งเดียวเราเพียงแค่มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้า series s ของทาง HIP และติดตั้งโปรแกรม HIP Time 4.0 เราก็สามารถออกสลิปเงินเดือนมีรายงานสรุปเงินเดือนให้เราใช้งานได้เลย เพื่อให้ลูกค้าหรือผู้ที่สนใจอยู่เข้าใจในรายละเอียดมากขึ้นแอดมินขอนำเรื่องราวการใช้งานในส่วนของฟังก์ชั่นเพิ่มเติมของ HIP Time 4.0 มาขยายความกันในบทความนี้

การตั้งค่าไม้กั้นรถยนต์ยกค้างบางช่วงเวลา

2019-03-17 18:04:43

ฟังก์ชั่นสั่งยกไม้กั้นรถยนต์ค้างไว้อัตโนมัติค้างไว้ตลอดตามช่วงเวลาที่เราต้องการถือเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์ที่ลูกค้าหลายๆ ท่านให้ความสนใจ ด้วยเหตุผลที่ว่าระบบไม้กั้นรถยนต์เป็นระบบที่นิยมใช้งานกับหน้างานหมู่บ้าน อาคาร คอนโดมากที่สุด และจะมีช่วงเวลาที่การจราจรหนาแน่นแออัดติดขัด เพื่อช่วยลดความแออัดในการเข้าออกผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์และหนึ่งในความต้องการของลูกค้าคือ ต้องการให้ระบบไม้กั้นรถยนต์สามารถยกเปิดค้างไว้ได้ตามช่วงเวลา

หากโจทย์คือความง่าย สะดวก รวดเร็ว เครื่องสแกนลายนิ้วมือรุ่นไหนเหมาะ?

2019-03-16 19:18:39

บทความวันนี้แอดมินขอนำโจทย์ของลูกค้ามาอัพเดทเป็นเรื่องราวห้ผู้ใช้งานหรือผู้ที่สนใจกำลังมองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ทราบกัน โดยโจทย์ที่แอดมินได้มาคือ ลูกค้าต้องการเครื่องสแกนลายนิ้วมือก็ได้หรือจะให้ใช้แนะนำเป็นเครื่องสแกนใบหน้าก็ได้ ขอเพียงแค่ใช้ง่าย ใช้สะดวก ทำงานเร็ว ดังนั้นเพื่อความถูกต้องของข้อมูลสิ่งที่เราจะต้องทราบเลยก็คือ ลูกค้าประกอบธุรกิจอะไร? เพราะการเลือกเครื่องสแกนนอกจากจะเน้นง่าย ใช้สะดวก ทำงานรวดเร็ว เราควรคำนึงถึงธุรกิจที่ลูกค้า