• Hotline: 087-984-2273

เครื่องสแกนลายนิ้วมือเปิดปิดประตูทำระบบออนไลน์ได้หรือไม่?

"ระบบออนไลน์" เป็นคำถามที่ลูกค้าหลายท่านอยากทราบเช่นกันว่าเราสามารถนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าที่ใช้สำหรับเปิดปิดประตูต้องการให้ทำงานร่วมกับระบบบันทึกเวลาการทำงานของพนักงานและอยากได้ที่เหนือไปกว่านั้นคือต้องการให้เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดังกล่าวสามารถทำระบบออนไลน์ได้ (ดึงข้อมูลบันทึกเวลาผ่านระบบอินเตอร์เน็ต) ง่ายๆ คือ ใช้เปิดปิดประตูได้ ใช้บันทึกเวลาทำงานได้ สามารถดึงข้อมูลผ่านระบบออนไลน์ได้ และหากสามารถรองรับการเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้ก็ยิ่งดี เรียกว่าต้องการแบบ full option ครบครันทั้งระบบไม่แน่ใจว่าความต้องการขนาดนี้มีเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นไหนรองรับได้บ้าง? 

ในเบื้องต้นความต้องการดังกล่าวของลูกค้านับว่า 90% ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในตลาดสามารถทำได้ (รองรับความต้องการดังกล่าวได้) เพราะโดยปกติเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าแทบทุกรุ่นสามารถใช้บันทึกเวลาการทำงานได้แต่จะมีบางรุ่นที่ใช้ร่วมกับชุดควบคุมการเปิดปิดประตูได้ ดังนั้นโจทย์นี้แอดมินแนะนำให้ลูกค้ามองหาเครื่องสแกนที่รองรับการทำงานร่วมกับชุดควบคุมประตูก่อนเป็นอันดับแรก หลังจากนั้นจึงค่อยดูสเปคของเครื่องสแกนเครื่องนั้นที่ควบคุมประตูได้ว่าสามารถใช้บันทึกเวลาทำงานได้หรือไม่? หากได้ใน catalog จะแจ้งสเปคไว้ว่ารองรับการบันทึกเวลาได้กี่รายการ (record) และโจทย์สุดท้ายที่ต้องตรวจสอบคือเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องดังกล่าวรองรับการเชื่อมต่อผ่านสายแลนหรือไม่? (TCP/IP) เพราะหากสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนได้เราก็สามารถใช้งานระบบออนไลน์ได้เช่นกัน ส่วนประเด็นการนำข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนนั้นคงต้องบอกว่าหากเครื่องสแกนสามารถบันทึกเวลาเข้าออกได้ แอดมินรับรองว่าเราสามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปเชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้แน่นอน

ในส่วนของการใช้งานผ่านระบบออนไลน์เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะยุ่งยากเฉพาะการ set ค่าครั้งแรกเท่านั้น (การตั้งค่าระบบออนไลน์จะมีช่างของทางเราดำเนินการให้) เมื่อการตั้งค่าแล้วเสร็จการใช้งานนั้นง่ายมาก เพียงแค่เราติดตั้งโปรแกรม premium time ไว้ใน computer หรือ notebook และเมื่อคอมพิวเตอร์ดังกล่าวได้เชื่อมต่อกับระบบอินเตอร์เน็ตไม่ว่าจะเป็นเนตบ้าน wifi สาธารณะ จะเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตขณะที่อยู่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ หรือเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านฮอตสปอร์ตมือถือ เราก็สามารถดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าได้ไม่มีข้อจำกัดใดๆ 

อัพเดทกันอีกเรื่อง เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีหน่วยความจำภายในตัวเครื่อง หากเราไม่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเพื่อดาวน์โหลดข้อมูลบันทึกเวลาได้ ตัวเครื่องสแกนจะเก็บประวัติการบันทึกไว้เมื่อเราพร้อมหรือเราเชื่อมต่อได้แล้วก็สามารถดาวน์โหลดข้อมูลย้อนหลังได้ทั้งหมดตามต้องการ 
www.charoentech.com

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือดับแต่พบว่าชุดกลอนไฟฟ้ายังคงทำงาน

2019-06-19 21:45:40

แอดมินพบว่าปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดับแต่ชุดกลอนไฟฟ้ายังคงทำงานอยู่เกิดขึ้นกับผู้ใช้งานที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าร่วมกับชุดกลอนไฟฟ้าในบางรายและไม่บ่อยนักที่จะเกิดปัญหานี้ แต่เมื่อปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นแน่นอนว่าเราไม่สามารถสแกนนิ้วหรือสแกนหน้าเพื่อเข้าด้านในได้ และในช่วงแรกๆ คนที่อยู่ด้านในยังคงสามารถกดปุ่ม exit switch ออกมาภายนอกได้อยู่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปซักระยะอาจ 3 ชม. หรือ 5 ชม.

ข้อมูลที่จำเป็นของระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตร

2019-06-18 20:57:56

แอดมินเริ่มพบว่าผู้ใช้งานระบบไม้กั้นรถยนต์แบบทาบบัตรและแบบ easy pass หรืออ่านบัตรระยะไกลด้วยสัญญาณบลูฑูธหลายรายได้รับความเดือดร้อนจากการที่ไม่ได้รับการส่งมอบข้อมูลจากช่างผู้ติดตั้งหรือจากผู้จำหน่ายทั้งหมดมีปริมาณมากขึ้น ซึ่งปัญหาดังกล่าวส่งผลให้ผู้ใช้งานไม่สามารถใช้ข้อมูลบัตรผ่านเพื่อบริหารจัดการข้อมูลในระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ เช่น (1) ไม่สามารถเพิ่มบัตรผ่านใหม่เข้าสู่ระบบได้ (2) ไม่สามารถเปลี่ยนผู้จำหน่ายรายใหม่ได้

ฟังก์ชั่นกำหนดเวลาเข้าออกประตูของ Time 4.0

2019-06-16 18:41:25

บทความนี้แอดมินขออัพเดทเรื่องราวของฟังก์ชั่นน่าใช้ในโปรแกรมคำนวณเวลา HIP Time 4.0 กันอีกหนึ่งหัวข้อซึ่งเป็นโปรแกรมเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของทาง HIP โดย HIP Time 4.0 เป็นโปรแกรมคำนวณเวลาที่ถูกพัฒนาขึ้นมาให้ใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series s เท่านั้น (cmi681s, cmi682s, cmi683s, cmi f65s, cmi f66s, cmi f68s, ci690s, ci691s และ ci f9s) เครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า series อื่นยังไม่สามารถใช้งานร่วมกับโปรแกรมนี้ได้ (เครื่องสแกนรุ่นอื่นๆ ใช้ได้เพียงโปรแกรม premium time) โดยความสามารถโดดเด่นของ HIP Time 4.0