• Hotline: 087-984-2273

ผู้ใช้งานสามารถ set ระบบออนไลน์ของเครื่องสแกนลายนิ้วมือเองได้ไหม?

บ่อยครั้งที่แอดมินมักได้รับคำถามน่าสนใจจากผู้ใช้งานที่มีความสงสัยว่าระบบสามารถทำแบบนั้นหรือทำแบบนี้ได้หรือไม่อยู่เสมอ และในครั้งนี้ก็ได้รับคำถามที่ว่าหากผู้ใช้งานต้องการนำเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปใช้งานเองต้องการ set ค่าให้เชื่อมต่อข้อมูลมาที่สำนักงานใหญ่แบบออนไลน์ "เครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์" สามารถทำได้ด้วยตนเองหรือไม่? ซึ่งจริงๆ แล้วหากลูกค้าได้อ่านหลายๆ บทความที่แอดมินเขียนขึ้นจะเข้าใจว่าระบบอะไรก็ตามที่ทางเรา "เจริญเทค" จำหน่ายลูกค้าสามารถนำไปติดตั้งใช้งานเองได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือ เครื่องสแกนใบหน้า ระบบควบคุมการเปิดปิดประตู ระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือระบบนาฬิกายาม เป็นต้น เนื่องจากเรามีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำให้คำปรึกษาทั้งด้านงานช่างการติดตั้ง การตั้งการเชื่อมต่อระบบ การตั้งค่าในตัวอุปกรณ์ไปจนถึงการใช้งานโปรแกรมเพื่อเรียกดูข้อมูลรายงาน

แต่ก่อนจะหลุดออกเนื่องประเด็นไปไกล แอดมินขอกลับมาพูดถึงเรื่องของเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์ลูกค้าสามารถติดตั้งเองได้หรือไม่จะต้องทำอย่างไรกันต่อ

ดังที่แอดมินแจ้งไว้ด้านบนว่าเรามีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการด้านงานช่าง การติดตั้ง การตั้งค่า การ set ระบบ ซึ่งในส่วนของการตั้งค่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าออนไลน์เจริญเทคเราให้การสนับสนุนด้วยการรีโมทเข้าไป set ระบบออนไลน์ให้ฟรี ลูกค้าเพียงแค่ติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในตำแหน่งที่ต้องการและเดินสายแลนจากเครื่องสแกนไปยังเร้าเตอร์โมเด็มหลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่จะรีโมทเข้าไป set ระบบออนไลน์ให้พร้อมตั้งค่าการเชื่อมต่อจากสำนักงานใหญ่ไปที่เครื่องสแกนที่สาขาให้ทั้งหมด หรือหากลูกค้ามีความรู้ความเข้าใจด้านไอทีอยู่แล้ว เช่น สามารถ forword port ของเร้าเตอร์ได้ สามารถฝัง ddns ไว้ในเร้าเตอร์ได้เราก็สามารถให้การสนับสนุนข้อมูลการตั้งค่าต่างๆ ของระบบทางโทรศัพท์เพื่อให้ลูกค้าสามารถ set ระบบออนไลน์พร้อมใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา

สำหรับลูกค้าหรือผู้ใช้งานที่ต้องการให้เจ้าหน้าที่รีโมทเข้าไป set ระบบออนไลน์ให้จะต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้าง?
1. ลูกค้าจะต้องติดตั้งเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเรียบร้อยแล้วก่อนการติดต่อเพื่อขอให้รีโมท set ระบบ
2. ลูกค้าจะต้องเดินสายแลนระหว่างตัวเครื่องสแกนไปยังเร้าเตอร์เรียบร้อยแล้ว
3. จะต้องมีคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอยู่ใน network นั้น เพื่อให้เจ้าหน้าที่สามารถรีโมทเข้าไปตั้งค่าได้ หากไม่มีคอมพิวเตอร์แบบใช้งานประจำสามารถใช้ notebook ชั่วคราวเพื่อให้รีโมทเข้าไปตั้งค่าได้ เราใช้คอมแค่ตอนตั้งค่าเท่านั้น 
4. ลูกค้าจะต้องจัดให้มีเจ้าหน้าที่ของลูกค้าเอง 1 ท่าน เพื่อประสานงานกับเจ้าหน้าที่ทางเรา เพราะจะต้องมีการเปิด-ปิด เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อทดสอบระบบ 
5. เมื่อ set ระบบออนไลน์ที่สาขาเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่จะดำเนินการติดตั้งโปรแกรมที่สำนักงานใหญ่และทำการ connect ไปยังเครื่องสแกนที่ติดตั้งอยู่ที่สาขาเป็นลำดับต่อไป

หากถามว่าเจริญเทคเรามีบริการติดตั้งพร้อม set ระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือออนไลน์หรือไม่?.. คำตอบคือมี แต่สำหรับหน้างานบางที่อาจไกลเกินกว่าที่เราจะให้บริการได้ บริการนี้จึงเป็นบริการที่เข้ามาช่วยสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถใช้งานระบบออนไลน์ได้แม้อยู่ในพื้นที่ห่างไกล และการใช้เครื่องสแกนระบบออนไลน์มีเงื่อนไขหนึ่งข้อที่ลูกค้าจะต้องมีคือ เร้าเตอร์โมเด็มที่สามารถเข้าไปบริหารจัดการได้ (มี user name /password) เพราะหากไม่มีก็ไม่สามารถ set ค่าออนไลน์ได้
www.charoentech.com

Flash Drive ที่สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือได้

2018-11-21 22:59:47

ในยุคปัจจุบันไม่ว่าอะไรอะไรก็ดูจะพัฒนารวดเร็วไปเสียหมดและด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์บางอย่างก็อาจส่งผลให้เกิดปัญหาการใช้งานเมื่อต้องนำไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อีกอย่างก็เป็นได้ โดยในบทความนี้แอดมินขอพูดถึง version ของ usb flash drive ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าสามารถรองรับได้ (ใช้งานร่วมกันได้) เนื่องจากผู้ใช้งานบางท่านพบว่าไม่สามารถใช้ usb flash drive ดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ อีกทั้งบางครั้งยังพบว่ามีปัญหาเครื่องสแกนรีสตาร์ทตัวเองในขณะที่กำลังดาวน์โหลดข้อมูลอีก

เปลี่ยนฝ่ายบุคคลใหม่ต้องเริ่มต้นยังไงกับงานดูแลเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-11-20 19:47:14

คนเราลาไปออกคนใหม่เข้ามาดูแลแทนเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกองค์กร การหมุนเวียนเปลี่ยนตัวพนักงานอาจเกิดจากการลาออกของพนักงานหรือเกิดจากการโยกย้ายตำแหน่งซึ่งหากเป็นตำแหน่งที่ต้องรับผิดชอบตัวเครื่องและรายงานของสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าองค์กรคงต้องมีแผนรองรับกันหน่อย เพราะบางครั้งการลาออกก็แบบปุปปัปไม่มีการผ่องถ่ายงานไม่มีการสอนงานกันไว้ ความรับผิดชอบทั้งหมดเลยต้องตกเป็นของคนใหม่ที่เข้ามารับช่วงต่อ กรณีที่เจ้าหน้าที่คนใหม่เคยผ่านงานการดูแลเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามาก่อนก็คงไม่ยากที่จะเรียนรู้และสานงานต่อได้ แต่หากเจ้าหน้าที่คนใหม่ไม่เคยทำระบบนี้

Text File เป็นภาษาต่างดาวเมื่อใช้ Flash Drive ดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-11-19 20:37:49

ผู้ใช้งานเครื่องสแกนบางท่านอาจเจอปัญหาไม่สามารถอ่านไฟล์ GLogData ได้เกิดขึ้นเฉพาะกลุ่มผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า Series S เท่านั้น หากอยากทราบว่ารุ่นไหนคือ Series S บ้างให้สังเกตุง่ายๆ คือทุกเครื่องที่ลงท้ายด้วย s เช่น cmi681s, cmi682s, cmi683s, ci690s, ci691s, cmi f65s, cmi f66s, cmi f68s, ci f69s เป็นต้น ซึ่งกลุ่มของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากลุ่มนี้จะมีการป้องกันการแก้ไขข้อมูล text file ที่โหลดด้วย usb flash drive เราจะได้ text file ที่เป็นภาษายึกๆ ยือๆ หรือภาษาต่างดาวอ่านไม่ได้หากไม่ทราบ