• Hotline: 087-984-2273

ประโยชน์ของเครื่องแสกนลายนิ้วมือ

ที่ผ่านมาแอดมินได้เขียนบทความถึงเรื่องการใช้งาน ฟังก์ชั่นต่างๆ ที่มีในเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า รวมถึงวิธีการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ระหว่างการใช้งานเครื่องแสกน เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถแก้ไขปัญหาได้ด้วยตนเองในยามที่สินค้าหมดการรับประกันจากผู้จำหน่ายหรือผู้ใช้งานจำไม่ได้ว่าได้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องนั้นๆ มาจากผู้จำหน่ายรายใด (การให้บริการหลังการขายส่วนใหญ่ผู้จำหน่ายแต่ละรายจะให้บริการเฉพาะสินค้าที่ซื้อจากบริษัทของตนเองเท่านั้น) ในบทความนี้แอดมินขอเขียนบรรยายถึงเรื่องประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เพื่อให้ผู้ใช้งานพิจารณาดูว่าเครื่องสแกนที่เราใช้งานอยู่เราได้ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ดังกล่าวครบถ้วนเต็มที่ตามที่ควรได้รับแล้วหรือยัง? 

หลายๆ ท่านที่มองหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าต้องการเพียงแค่ประโยชน์เบื้องต้น เช่น ป้องกันการลงเวลาการทำงานแทนกันของพนักงานและส่งข้อมูลออก excel ได้ เรามาเรียนรู้กันว่าจริงๆ แล้วเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าสามารถให้ประโยชน์อะไรกับเราได้มากกว่าที่เราต้องการเพิ่มเติมบ้าง

1. ป้องกันการบันทึกเวลาแทนกันได้แบบ 100% ประโยชน์ข้อนี้เป็นประโยชน์ขั้นพื้นฐานที่ผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะได้รับ.. แต่สำหรับเครื่องสแกนใบหน้าจะมีปัญหาเรื่องแฝดเหมือน เหมือนจริงๆ เหมือนแบบแยกไม่ออกจะไม่สามารถใช้งานได้เพราะตัวเครื่องสแกนใบหน้าจะจับโครงหน้าในรูปแบบ 3 มิติ หากเจอปัญหาแฝดเหมือนที่เหมือนกันเป๊ะตัวเครื่องแสกนใบหน้าจะบันทึกข้อมูลให้รหัสพนักงานที่ถึงก่อนเสมอ

2. ช่วยลดเวลาทำงาน เนื่องจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะมาพร้อมโปรแกรมคำนวณเวลา สรุปเวลาทำงานให้เราแบบอัตโนมัติชนิดที่เรียกว่าไม่ต้องเสียเวลานั้งสรุปใหม่กันเลยทีเดียว หากผู้ใช้งานท่านใดที่ต้องนั่งสรุปเวลาใหม่อาจต้องลองใช้การทำงานในรูปแบบการตั้งกะของโปรแกรมดูก่อนว่าตอบโจทย์ไหม เพราะเมื่อเรากำหนดกะการทำงานให้พนักงานโปรแกรมก็จะสรุปเวลาทำงาน สรุปขาด ลา มาสายให้เราแบบอัตโนมัติ มีให้ดูทั้งแบบรายวันหรือสรุปรายเดือนกันเลยทีเดียว

3. ส่งข้อมูลออก excel รูปแบบนี้ถือเป็นอีกหนึ่งการทำงานขั้นพื้นฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า เราสามารถส่งข้อมูลออก excel ได้ทุกรายงาน หากลูกค้าต้องการ excel ที่ออกมาในรูปแบบสรุปเวลาจะต้องทำตามคำแนะนำข้อ 2. 

4. เชื่อมต่อกับโปรแกรมเงินเดือนได้ หากลูกค้าใช้งานโปรแกรมเงินเดือนที่รองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าในรูปแบบ text file หรือ excel เราสามารถจัด format ของเครื่องสแกนตามที่โปรแกรมเงินเดือนต้องการและส่งออกไปเพื่อนำเข้าโปรแกรมเงินเดือนได้เลย (ซึ่งขั้นตอนนี้ เป็นการลดระยะเวลาการทำงานของ จนท.ได้ดีเลยทีเดียว)

จะเห็นได้ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามีประโยชน์มากมายหลายข้อ การดึงเอาความสามารถของตัวเครื่องมาใช้งานก็ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ใช้งานควรได้รับจากผู้จัดจำหน่าย สินค้ามีมากมายในตลาดแต่เราควรเลือกจากผู้จัดจำหน่ายที่มีความพร้อมในเรื่องการให้บริการหลังการขายผู้ใช้งานจะได้ประโยชน์มากกว่า
www.charoentech.com

Flash Drive ที่สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือได้

2018-11-21 22:59:47

ในยุคปัจจุบันไม่ว่าอะไรอะไรก็ดูจะพัฒนารวดเร็วไปเสียหมดและด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์บางอย่างก็อาจส่งผลให้เกิดปัญหาการใช้งานเมื่อต้องนำไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อีกอย่างก็เป็นได้ โดยในบทความนี้แอดมินขอพูดถึง version ของ usb flash drive ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าสามารถรองรับได้ (ใช้งานร่วมกันได้) เนื่องจากผู้ใช้งานบางท่านพบว่าไม่สามารถใช้ usb flash drive ดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ อีกทั้งบางครั้งยังพบว่ามีปัญหาเครื่องสแกนรีสตาร์ทตัวเองในขณะที่กำลังดาวน์โหลดข้อมูลอีก

เปลี่ยนฝ่ายบุคคลใหม่ต้องเริ่มต้นยังไงกับงานดูแลเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-11-20 19:47:14

คนเราลาไปออกคนใหม่เข้ามาดูแลแทนเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกองค์กร การหมุนเวียนเปลี่ยนตัวพนักงานอาจเกิดจากการลาออกของพนักงานหรือเกิดจากการโยกย้ายตำแหน่งซึ่งหากเป็นตำแหน่งที่ต้องรับผิดชอบตัวเครื่องและรายงานของสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าองค์กรคงต้องมีแผนรองรับกันหน่อย เพราะบางครั้งการลาออกก็แบบปุปปัปไม่มีการผ่องถ่ายงานไม่มีการสอนงานกันไว้ ความรับผิดชอบทั้งหมดเลยต้องตกเป็นของคนใหม่ที่เข้ามารับช่วงต่อ กรณีที่เจ้าหน้าที่คนใหม่เคยผ่านงานการดูแลเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามาก่อนก็คงไม่ยากที่จะเรียนรู้และสานงานต่อได้ แต่หากเจ้าหน้าที่คนใหม่ไม่เคยทำระบบนี้

Text File เป็นภาษาต่างดาวเมื่อใช้ Flash Drive ดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-11-19 20:37:49

ผู้ใช้งานเครื่องสแกนบางท่านอาจเจอปัญหาไม่สามารถอ่านไฟล์ GLogData ได้เกิดขึ้นเฉพาะกลุ่มผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า Series S เท่านั้น หากอยากทราบว่ารุ่นไหนคือ Series S บ้างให้สังเกตุง่ายๆ คือทุกเครื่องที่ลงท้ายด้วย s เช่น cmi681s, cmi682s, cmi683s, ci690s, ci691s, cmi f65s, cmi f66s, cmi f68s, ci f69s เป็นต้น ซึ่งกลุ่มของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากลุ่มนี้จะมีการป้องกันการแก้ไขข้อมูล text file ที่โหลดด้วย usb flash drive เราจะได้ text file ที่เป็นภาษายึกๆ ยือๆ หรือภาษาต่างดาวอ่านไม่ได้หากไม่ทราบ