• Hotline: 087-984-2273

เมื่อต้องการเพิ่มเครื่องสแกนลายนิ้วมือใช้งานร่วมกับเครื่องเดิม

มีลูกค้าหลายรายที่ต้องการใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพิ่มแต่เงื่อนไขคือจะต้องใช้งานร่วมกับของเดิมที่ใช้งานอยู่ได้ด้วย ประเด็นนี้เป็นอีกหนึ่งคำถามที่แอดมินมักได้รับการสอบถามจากผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าอยู่ตลอด ส่วนใหญ่มักเกิดกับลูกค้าที่ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าไปได้สักระยะและต้องการเพิ่มเครื่องสแกนแต่มีความกังวลใจว่าเครื่องใหม่ที่จะสั่งซื้อเข้ามาใช้งานจะสามารถใช้งานร่วมกับของเก่าได้ไหม? กลัวใช้ร่วมกันไม่ได้จะเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งรุ่นเดิมที่ใช้งานอยู่นั้นโรงงานยกเลิกผลิตแล้วและไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากเปลี่ยนเป็นรุ่นที่ทางโรงงานทำตลาดอยู่ ณ ตอนนี้

แอดมินขอเคลียร์ประเด็นที่ว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นใหม่กับรุ่นเก่าใช้งานร่วมกันได้ไหม? หัวข้อนี้เราอาจต้องขยายความให้ลึกและละเอียดลงไปอีกนิดว่าคำว่าใช้งานร่วมกันได้นั้นลูกค้าหมายถึงอะไรกันแน่? ดังข้อมูลต่อไปนี้

1. เราสามารถโอนถ่ายลายนิ้วมือหรือใบหน้าจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องเก่าเข้าสู่เครื่องใหม่ได้หรือไม่?
ตอบ หากเป็นเครื่องสแกนที่อยู่ในซีรีย์เดียวกันสามารถโอนถ่ายข้อมูลร่วมกันได้ แต่หากเป็นเครื่องสแกนต่างซีรีย์ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลเข้าหากันได้ เช่น เครื่องสแกนซีรีย์ s สามารถโอนถ่ายข้อมูลระหว่างกันได้ทุกรุ่น แต่ไม่สามารถโอนถ่ายข้อมูลเข้าหาเครื่องสแกนซีรีย์ u ได้

2. เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องเก่าใช้บัตรทาบร่วมด้วย เราจะสามารถใช้บัตรทาบใบดังกล่าวร่วมกับเครื่องสแกนเครื่องใหม่ได้หรือไม่?
ตอบ สามารถใช้ร่วมกันได้ มาตรฐานของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า HIP จะมาพร้อมฟังก์ชั่นทาบบัตร ในทุกเครื่องเราสามารถนำบัตรทาบของเก่ามาใช้งานร่วมกันได้เลย

3. โปรแกรมคำนวณเวลาสามารถใช้งานร่วมกันได้หรือไม่?
ตอบ ข้อนี้คำตอบจะคล้ายๆ กับคำตอบในข้อ 1. เพราะหากเป็นเครื่องที่อยู่ในซีรีย์เดียวกันจะใช้โปรแกรมร่วมกันได้ แต่หากเป็นเครื่องต่างซีรีย์โปรแกรมที่ใช้งานก็จะเป็นโปรแกรมคนละเวอร์ชั่นไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้

บางท่านอ่านแล้วอาจดูสับสนวุ่นวายก็ตรง ซีรีย์ เราจะรู้ได้ไงว่าเราใช้ซีรีย์อะไรอยู่ เครื่องใหม่ที่กำลังมองหาหรือเป็นรุ่นที่ผู้จำหน่ายเสนอขายให้จะเป็นซีรีย์เดียวกันหรือต่างซีรีย์กันแน่ ประเด็นนี้อาจต้องใช้ความไว้วางใจต่อผู้จำหน่ายค่อนข้างมากเพราะลูกค้าส่วนใหญ่มักไม่ทราบว่ารุ่นที่กำลังมองหาเป็นซีรีย์ไหนและจะใช้งานร่วมกับเครื่องเดิมได้หรือไม่? อาจมองแค่ว่าเป็นเครื่องสแกนเหมือนกันยี่ห้อเดียวกันก็คงใช้งานร่วมกันได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วแม้จะเป็นเครื่องสแกนยี่ห้อเดียวกันแต่หากเป็นรุ่นที่ต่างซีรีย์กันเราจะไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้ อย่างเดียวที่สามารถใช้งานร่วมกันได้คือบัตรผ่าน เพราะบัตรผ่านของระบบเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะใช้คลื่นความถี่มาตรฐานคือคลื่น rfid 125k นั้นเอง

การมีที่ปรึกษาที่ดี มีผู้รู้คอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำจะช่วยให้เราเลือกสินค้า ได้รับสินค้าและบริการที่มีคุณภาพ สามารถนำสินค้าไปใช้งานได้ตรงตามจุดประสงค์มากยิ่งขึ้น เลือกผู้เชี่ยวชาญมองหาเราเจริญเทค
www.charoentech.com

Flash Drive ที่สามารถใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือได้

2018-11-21 22:59:47

ในยุคปัจจุบันไม่ว่าอะไรอะไรก็ดูจะพัฒนารวดเร็วไปเสียหมดและด้วยการพัฒนาอย่างรวดเร็วของอุปกรณ์บางอย่างก็อาจส่งผลให้เกิดปัญหาการใช้งานเมื่อต้องนำไปใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อีกอย่างก็เป็นได้ โดยในบทความนี้แอดมินขอพูดถึง version ของ usb flash drive ที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าสามารถรองรับได้ (ใช้งานร่วมกันได้) เนื่องจากผู้ใช้งานบางท่านพบว่าไม่สามารถใช้ usb flash drive ดาวน์โหลดข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าได้ อีกทั้งบางครั้งยังพบว่ามีปัญหาเครื่องสแกนรีสตาร์ทตัวเองในขณะที่กำลังดาวน์โหลดข้อมูลอีก

เปลี่ยนฝ่ายบุคคลใหม่ต้องเริ่มต้นยังไงกับงานดูแลเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-11-20 19:47:14

คนเราลาไปออกคนใหม่เข้ามาดูแลแทนเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้กับทุกองค์กร การหมุนเวียนเปลี่ยนตัวพนักงานอาจเกิดจากการลาออกของพนักงานหรือเกิดจากการโยกย้ายตำแหน่งซึ่งหากเป็นตำแหน่งที่ต้องรับผิดชอบตัวเครื่องและรายงานของสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าองค์กรคงต้องมีแผนรองรับกันหน่อย เพราะบางครั้งการลาออกก็แบบปุปปัปไม่มีการผ่องถ่ายงานไม่มีการสอนงานกันไว้ ความรับผิดชอบทั้งหมดเลยต้องตกเป็นของคนใหม่ที่เข้ามารับช่วงต่อ กรณีที่เจ้าหน้าที่คนใหม่เคยผ่านงานการดูแลเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามาก่อนก็คงไม่ยากที่จะเรียนรู้และสานงานต่อได้ แต่หากเจ้าหน้าที่คนใหม่ไม่เคยทำระบบนี้

Text File เป็นภาษาต่างดาวเมื่อใช้ Flash Drive ดึงข้อมูลจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือ

2018-11-19 20:37:49

ผู้ใช้งานเครื่องสแกนบางท่านอาจเจอปัญหาไม่สามารถอ่านไฟล์ GLogData ได้เกิดขึ้นเฉพาะกลุ่มผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า Series S เท่านั้น หากอยากทราบว่ารุ่นไหนคือ Series S บ้างให้สังเกตุง่ายๆ คือทุกเครื่องที่ลงท้ายด้วย s เช่น cmi681s, cmi682s, cmi683s, ci690s, ci691s, cmi f65s, cmi f66s, cmi f68s, ci f69s เป็นต้น ซึ่งกลุ่มของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ากลุ่มนี้จะมีการป้องกันการแก้ไขข้อมูล text file ที่โหลดด้วย usb flash drive เราจะได้ text file ที่เป็นภาษายึกๆ ยือๆ หรือภาษาต่างดาวอ่านไม่ได้หากไม่ทราบ