• Hotline: 087-984-2273

การใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือในวันหยุดยาว

ในช่วงเทศกาลที่มีวันหยุดยาวแบบนี้หลายหน่วยงานคงตั้งคำถามว่าเราจะทำอย่างไรกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าดี จะเปิดทิ้งไว้หรือควรที่จะปิดดีบทความนี้แอดมินมีคำตอบให้ ธรรมชาติของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะถูกออกแบบมาให้สามารถเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง เปิดทั้งวันทุกวันได้เลย แต่ถามว่าหากเป็นช่วงวันหยุดยาวเราจะปิดเครื่องได้ไหม? และบางท่านก็สงสัยต่อว่าหากปิดทิ้งไว้นานๆ ตอนเปิดงานมาเครื่องจะใช้งานได้เหมือนเดิมหรือเปล่า? กลัวมีปัญหาการใช้งาน กลัวไฟฟ้าลัดวงจร กลัวข้อมูลหายถ้าปิด กลัวจะเกิดผลกระทบอื่น เพื่อความสบายใจของผู้ใช้งานแอดมินขออธิบายในแต่ละส่วนแต่ละระบบดังนี้ 

สำหรับผู้ใช้งานเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเพื่อบันทึกเวลาทำงาน ตามที่แอดมินแจ้งไปด้านบนคือตัวเครื่องถูกออกแบบมาให้รองรับการเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งจะมีโหมด stand by หากไม่มีการใช้งานในระยะเวลาหนึ่ง เช่น 30 นาที 90 นาที แต่โหมด stand by เราจะต้องเข้าไปตั้งค่าเปิดการใช้งานก่อน บางเครื่องถูกตั้งไว้อัตโนมัติบางเครื่องถูกตั้งให้เปิดตลอดไม่สแตนบาย ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับผู้จำหน่ายจะตั้งค่าให้เราแบบไหน ซึ่งในการ stand by ตัวเองของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าจะเป็นรูปแบบเดียวกันกับการ stand by ของคอมพิวเตอร์ เมื่อเครื่องอยู่ในโหมด stand by หากเราต้องการใช้งานก็จะต้องกดปุ่ม esc หรือปุ่มใดปุ่มหนึ่งก่อนเครื่องจึงจะรีบูทตัวเองขึ้นมาให้พร้อมใช้งาน อย่างไรก็แล้วแต่โหมด stand by ก็ยังคงใช้ไฟจ่ายเข้าเครื่องอยู่ดี หากผู้ใช้งานกลัวเรื่องไฟฟ้าลัดวงจรก็สามารถกดปุ่มปิดเครื่องและถอดปลั๊กออกได้เลย

สำหรับคำถามยอดฮิต ถามว่าหากปิดเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าหลายวันข้อมูลจะหายไหม? เครื่องจะสามารถใช้งานได้เหมือนเดิมหรือไม่เมื่อเปิดงานมา?.. คำตอบคือข้อมูลไม่หาย ไม่มีอะไรหายไปจากตัวเครื่องเวลาของตัวเครื่องก็จะยังคงเดินไปตามรูปแบบปกติ เนื่องจากภายในตัวเครื่องมีถ่านสำหรับหล่อเลี้ยงระบบนาฬิกาอยู่ และเมื่อเปิดงานมาเราสามารถกดปุ่มเปิดเครื่องใช้งานได้เช่นเคย ที่สำคัญข้อมูลในเครื่องก็ยังคงอยู่ครบไม่หายไปไหนอย่างแน่นอน

แต่สำหรับหน่วยงานที่ใช้เครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าสำหรับควบคุมประตู (ใช้เปิดปิดประตู) แอดมินไม่แนะนำให้ปิดระบบ แม้เราจะใช้ระบบล็อคด้วยกุญแจหรือระบบอื่นแล้วแต่ระบบของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะเป็นอีกหนึ่งระบบที่จะช่วยป้องกันการงัดแงะได้ ส่วนปัญหาไฟลัดวงจร ประเด็นนี้ลูกค้าหมดห่วงได้เลยเพราะระบบใช้ไฟเพียงแค่ 12v เท่านั้น

ปกติเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าจะใช้ไฟเพียงแค่ 5v หรือ 9v หรือ 12v เท่านั้น แม้จะเปิดทิ้งไว้ข้ามวันข้ามคืน เปิดตลอดเวลา หรือเปิดตลอดอายุการใช้งานของตัวเครื่องก็สามารถทำได้ หรือจะเปิดบ้างปิดบ้างเป็นช่วงๆ เช่น เปิดตอนมาทำงาน ปิดตอนเลิกงานก็สามารถทำได้ไม่ส่งผลกระทบใดๆ ต่อการใช้งาน ทั้งนี้การจะเปิดหรือจะปิดมักขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้งานเอง
www.charoentech.com

ปัญหาเครื่องสแกนลายนิ้วมือ cmi812u มีอาการติดๆ ดับๆ

2018-12-11 22:15:25

บทความครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงอาการหรือปัญหาของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้าในหลายๆ ปัญหา เป็นปัญหาใหม่บ้าง เป็นปัญหาเดิมบ้าง บางปัญหาเกิดขึ้นจากตัวเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเอง แต่บางปัญหาก็เกิดจากการใช้งานของลูกค้า และบางปัญหาก็เกิดจากอุปกรณ์อื่นที่นำมาใช้งานร่วมด้วย แต่ในบทความนี้แอดมินขอมุ่งประเด็นไปที่เครื่องสแกนลายนิ้วมือ series u รุ่น cmi812u ซึ่งเป็นเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่แอดมินพบว่าลูกค้าหลายรายเจอปัญหาเดียวกันปัญหาเหมือนกันคือ เครื่องสแกนจะติดๆ ดับๆ เมื่อมีการขยับตรงขั้วเสียบ

รู้ความเป็นไปของตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือช่วยให้ตัดสินใจซื้อไม่ผิดพลาด

2018-12-10 21:15:31

สำหรับลูกค้าที่รู้เท่าทันความเคลื่อนไหวหรือความเป็นไขของตลาดย่อมส่งผลดีต่อตัวลูกค้าเองหรือผู้ใช้งานอย่างแน่นอน ประหนึ่งว่ารู้มากกว่าย่อมดีกว่าไม่รู้ ซึ่งสำหรับตลาดเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้านับว่ามีความเป็นตลาดเฉพาะอย่างหนึ่งคือ สินค้าหมุนเวียนเปลี่ยนรุ่นไปตามอายุไขของเทคโนโลยีและสินค้ามักถูกผลิตออกมาทดลองตลาดก่อนเสมอ สิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกค้าที่ให้ความสำคัญเฉพาะเรื่องราคาสินค้าคือ มักพลาดข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ารุ่นนั้นๆ เพราะหลักๆ แล้วมุ่งให้ความสำคัญกับราคาซะส่วนใหญ่ ซึ่งหากเป็นเครื่องสแกนที่

Database หรือฐานข้อมูลของเครื่องสแกนลายนิ้วมือสำคัญอย่างไร?

2018-12-09 15:37:01

database หรือฐานข้อมูลตามเนื้อหาในบทความนี้คือฐานข้อมูลของโปรแกรม premium time ซึ่งโปรแกรม premium time เป็นโปรแกรมที่มีไว้สำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้า โดยโปรแกรม premium time จะทำหน้าที่ในการหยิบเอาข้อมูลบันทึกเวลาจากเครื่องสแกนลายนิ้วมือและเครื่องสแกนใบหน้ามาประมวลผล สรุปออกมาเป็นรายงาน ขาด ลา มาสาย โอที ทั้งแบบแจกแจงรายละเอียดและแบบสรุปภาพรวม ซึ่งการเชื่อมต่อระหว่างเครื่องสแกนกับโปรแกรมเราสามารถเชื่อมต่อได้ทั้งผ่านระบบแลนและการดึงข้อมูลด้วย usb flash drive ถามว่าฐานข้อมูล (database)