• Hotline: 087-984-2273

ระบบสั่งงานไม้กั้นรถยนต์

ความพิเศษอย่างหนึ่งของระบบไม้กั้นรถยนต์คือสามารถรับคำสั่งจากอุปกรณ์ได้ทุกชนิด ขอแค่อุปกรณ์สั่งงานเหล่านั้นสามารถส่งสัญญาณในรูปแบบ dry contract ออกมาได้ (ทิ๊กเกอร์) ซึ่งพื้นฐานของระบบไม้กั้นจะมาพร้อมปุ่มกดและรีโมทดังนั้นเราจึงสามารถใช้รีโมทและปุ่มกดสั่งงานร่วมกับระบบสั่งงานอื่นได้ เช่น หากระบบไม้กั้นรถยนต์ของลูกค้าเป็นแบบใช้บัตรผ่าน ลูกค้าก็สามารถใช้บัตรผ่าน-ใช้ปุ่ม-ใช้รีโมทสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ได้ หรือหากระบบที่เลือกเป็นระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนก็สามารถใช้ป้ายทะเบียน-ใช้ปุ่มกด-ใช้รีโมทสั่งงานระบบได้ เป็นต้น 

เรื่องราวครั้งนี้แอดมินขอพูดถึงการใช้ระบบสั่งงานร่วมกัน (ใช้อุปกรณ์หลายชนิดสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ตัวเดียวกัน) เพื่อช่วยให้ลูกค้าที่กำลังมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์ที่สามารถสั่งงานด้วยหลายอุปกรณ์ หรือต้องการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิมให้เป็นระบบที่ทันสมัยขึ้นและยังคงต้องการใช้ระบบสั่งงานเดิมอยู่ เพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันทราบถึงความเป็นไปได้ของระบบสั่งงานนั้น และตามที่แอดมินอธิบายไว้ด้านบนว่าระบบไม้กั้นรถยนต์รองรับการทำงานร่วมกันของอุปกรณ์สั่งงานได้หลายชนิด เราจะใช้อะไรก็ได้มาสั่งงานไม้กั้นรถยนต์ ขอแค่อุปกรณ์เหล่านั้นส่งสัญญาณในรูปแบบ dry contract ได้ก็สามารถใช้สั่งงานร่วมได้

tips : อุปกรณ์ที่ส่งสัญญาณในรูปแบบ dry contract และเป็นที่นิยมนำมาใช้งานร่วมกับระบบไม้กั้นรถยนต์ ได้แก่ เครื่องสแกนลายนิ้วมือ, เครื่องสแกนใบหน้า, เครื่องทาบบัตร, controller, กล้องอ่านป้ายทะเบียน, เครื่องอ่าน qr code, เซ็นเซอร์, ไทม์เมอร์, รีเลย์ เป็นต้น

หากเดิมใช้ไม้กั้นรถยนต์ระบบบัตรผ่านและต้องการอัพเกรดระบบให้สามารถใช้ป้ายทะเบียนสั่งานได้ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการให้คงระบบบัตรผ่านเดิมไว้เพื่อใช้งานร่วมกันหรือให้ยกเลิกระบบบัตรผ่านเดิม การคงระบบบัตรผ่านเดิมไว้เพื่อให้สมาชิกสั่งงานระบบได้ทั้งใช้ป้ายทะเบียนและบัตรผ่านเดิม กรณีที่ลูกบ้านยังไม่แจ้งทะเบียนรถให้นิติบันทึกเข้าระบบหรือทะเบียนรถของสมาชิกมีปัญหา เช่น ลอก ซีด จาง แตกลาย ไม่ชัด หรืออื่นๆ สมาชิกสามารถใช้บัตรผ่านเดิมที่ถืออยู่สั่งงานระบบแทนได้ แต่หากความต้องการคือยกเลิกระบบบัตรผ่านเดิมเพื่อป้องกันการใช้สิทธิ์เกินกว่าที่สมาชิกได้รับ แอดมินแนะนำให้ใช้ระบบอ่านป้ายทะเบียนและระบบบัตรผ่านเดิมควบคู่กันไปอีกประมาณ 3 เดือนเพื่อให้ลูกบ้านคุ้นชินกับระบบใหม่และเพื่อให้ลูกบ้านมีเวลาในการเรียนรู้การทำงานของระบบใหม่ หากเกิดปัญหาขึ้นในช่วงแรกลูกบ้านยังคงใช้บัตรผ่านเดิมสั่งงานระบบได้ เรียกได้ว่าเราสามารถปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมการทำงานของระบบไม้กั้นรถยนต์ได้ตลอด หากเดิมไม่มีปุ่มกดก็สามารถเพิ่มปุ่มกดได้ หรือหากเดิมมีปุ่มกดอยู่แล้วแต่ต้องการเพิ่มปุ่มกดเพื่อติดตั้งที่จุดอื่นก็สามารถทำได้เช่นกัน

หมายเหตุ 1. ลูกบ้านหรือสมาชิกใช้บัตรผ่านหรือป้ายทะเบียนในการสั่งงานระบบไม้กั้นรถยนต์ ส่วน รปภ. ใช้ปุ่มกดหรือรีโมทในการสั่งงานไม้กั้นรถยนต์
หมายเหตุ 2. คุณสมบัติพื้นฐานของระบบ การสั่งงานด้วยปุ่มกดและรีโมทจะไม่เก็บบันทึกประวัติไว้ หากต้องการให้มีการบันทึกประวัติการกดปุ่มสั่งงานไม้กั้นรถยนต์จะต้องเชื่อมต่อปุ่มกดเข้ากับ controller เพื่อให้ controller เก็บบันทึกประวัติการใช้งาน

สนใจติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ หรือต้องการอัพเกรดระบบไม้กั้นรถยนต์เดิม สอบถามเราได้ที่ 089-106-2456 หรือไลน์ @charoentech

หจก.เจริญเทค 559
www.charoentech.com

วิธีเลือกระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน

2024-07-21 12:39:46

ต้องยอมรับว่าระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มโครงการหมู่บ้าน คอนโด อาคารสำนักงาน และลานจอดรถ เมื่อต้องการติดตั้งหรือต้องการเปลี่ยนระบบไม้กั้นรถยนต์ลูกค้ามักมองหาระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นหลัก ซึ่งเหตุที่ระบบอ่านป้ายทะเบียนกลายเป็นระบบที่ได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากระบบนี้เข้ามาแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ลูกค้าเจอในระบบบัตรผ่าน

การตรวจจับป้ายทะเบียนของระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียน

2024-07-20 13:45:14

ระบบไม้กั้นอ่านป้ายทะเบียนเป็นการทำงานร่วมกันของ 3 เทคโนโลยี ได้แก่ ระบบไม้กั้นรถยนต์ ระบบอ่านป้ายทะเบียน และระบบเซ็นเซอร์ป้องกันแขนกั้นตกใส่รถ ซึ่งแอดมินพบว่าในปัจจุบันระบบอ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ลูกค้าให้ความสนใจมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นโครงการใหม่ที่ต้องการติดตั้งระบบไม้กั้นรถยนต์ทั้งระบบ หรือโครงการที่มีระบบไม้กั้นรถยนต์แล้วแต่ต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์ใหม่และต้องการใช้

การจัดการสมาชิกของระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียน

2024-07-19 19:39:01

ระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้สมาชิกเป็นหลัก กล่าวคือ ระบบอ่านป้ายทะเบียนช่วยให้การผ่านระบบไม้กั้นรถยนต์ของสมาชิกทำได้ง่ายขึ้น สะดวก รวดเร็ว แค่ใช้รถที่ลงทะเบียนไว้ก็สามารถผ่านเข้าออกได้อัตโนมัติ ไม่ต้องใช้บัตรผ่านหรือใช้อุปกรณ์สั่งงานอื่น และนอกจากระบบไม้กั้นรถยนต์อ่านป้ายทะเบียนจะช่วยให้การเข้าออกของสมาชิกทำได้